Bọc răng sứ lần 2 có được không? Khi nào nên thực hiện?

Bọc răng sứ lần 2 có được không? Khi nào nên thực hiện?

Nên bọc răng sứ lần 2 khi lần bọc răng sứ đầu bị giảm chất lượng, đây là giải pháp nhanh gọn giúp bạn sở hữu hàm răng có giá trị thẩm mỹ lâu dài. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp kết quả phục hình răng sứ lần 2 đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bọc răng sứ lần 2 có được hay không?
Bọc răng sứ lần 2 có được hay không?

Bọc răng sứ lần 2 có được không?

Bọc răng sứ lần 2 có được hay không là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Các bác sĩ tại nha khoa Shark đã khẳng định rằng, đây là một quy trình có thể diễn ra bình thường. Thực chất, răng sứ có tuổi thọ sử dụng tương đối ngắn, nhất là khi chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Trung bình, sau khoảng từ 7-10 năm, hoặc tối đa là 20 năm thì răng sứ cần được thay mới, lúc này bạn cần tiến hành bọc răng sứ lần 2. Đây chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu được một hàm răng có tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Đồng thời, bọc răng sứ lần 2 còn là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng răng sứ bị oxy hóa theo thời gian hoặc bị kích ứng – một tình trạng không hiếm gặp sau khi bọc răng sứ. Ngoài ra, bọc sứ cho răng lần 2 còn có thể thực hiện trong trường hợp bạn muốn nâng cấp thẩm mỹ của nụ cười bằng chất liệu sứ có tính chất cao cấp hơn.

Bọc răng sứ lần 2 là quy trình bình thường, giúp bạn một lần nữa lấy lại nụ cười tự tin
Bọc răng sứ lần 2 là quy trình bình thường, giúp bạn một lần nữa lấy lại nụ cười tự tin

Trường hợp nào cần bọc răng sứ lần 2?

Tuy có thể thực hiện bọc răng sứ lần 2 theo mong muốn của bạn, nhưng để tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí bọc răng sứ, nha khoa Shark sẽ gợi ý một số thời điểm hợp lý nhất để thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ một lần nữa. Cụ thể như sau:

 • Tại thời điểm sau khi bọc răng sứ lần 1 trong khoảng từ 7-10 năm (đối với trường hợp sử dụng răng sứ kim loại), hoặc từ 10-20 năm (đối với một số dòng răng sứ toàn sứ nhất định).
 • Sau khi làm răng sứ đã lâu và xuất hiện tình trạng hư hỏng, răng sứ bị oxy hóa tạo cảm giác khó chịu và đau nhức. Tình trạng càng kéo dài sẽ càng tạo nên nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Cần bọc răng sứ lần 2 khi bị dị ứng với răng sứ kim loại.
 • Sau khi bọc răng sứ nhưng xuất hiện tình trạng sâu răng bên trong, bị đau nhức và xuất hiện nguy cơ nhiễm trùng.
 • Bọc răng sứ lần đầu sai kỹ thuật, cần bọc răng sứ lần 2 để cải thiện tính thẩm mỹ và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng.
 • Sau khi bọc răng sứ bị sứt mẻ, gãy vỡ, không giữ được hình dáng ban đầu, hoặc răng sứ bị ố vàng, nhiễm màu cũng cần nhanh chóng tiến hành bọc răng sứ lần 2.
Cần bọc răng sứ lần 2 khi răng sứ bị hỏng, đen viền nướu, bị oxy hoá
Cần bọc răng sứ lần 2 khi răng sứ bị hỏng, đen viền nướu, bị oxy hoá

Bọc răng sứ lần 2 có đau không?

Theo các chuyên gia tại nha khoa Shark cho biết, bọc răng sứ lần 2 sẽ không đau nhức hay khó chịu như bọc răng sứ lần 1 vì không cần thực hiện quy trình mài răng. Trong một số trường hợp ngoại lệ cũng có thể xuất hiện cảm giác khó chịu, tuy nhiên vấn đề này có thể được giải quyết bằng thuốc giảm đau.

Bên cạnh đó, bọc răng sứ lần 2 có đau hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố: Tay nghề của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị và hệ thống máy móc, tình hình sức khỏe răng miệng của người được bọc răng sứ lần 2. Nếu những yếu tố này đều được đảm bảo ở mức độ tối ưu, thì quy trình bọc răng sứ lần sau sẽ diễn ra suôn sẻ và không đau đớn.

Bọc răng sứ lần 2 sẽ không đau nhức hay khó chịu như bọc răng sứ lần 1 vì không cần mài răng
Bọc răng sứ lần 2 sẽ không đau nhức hay khó chịu như bọc răng sứ lần 1 vì không cần mài răng

Quy trình bọc răng sứ lần 2 như thế nào?

Mỗi cơ sở nha khoa khác nhau sẽ thực hiện quy trình bọc răng sứ lần 2 khác nhau. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các bước thực hiện đúng chuẩn sẽ đem đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối khi tiến hành.

Tại nha khoa Shark, chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng quy trình bọc răng sứ lần 2 tiêu chuẩn theo yêu cầu từ Bộ Y tế.

Thăm khám tổng quát và tư vấn

Tương tự như lần bọc răng sứ lần đầu tiên, trước khi bọc răng sứ lần thứ 2 cũng cần tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề răng miệng nào thì cần xử lý triệt để trước khi bọc răng sứ lần 2.

Tiến trình này giúp các bác sĩ tại nha khoa Shark đưa ra được chẩn đoán chính xác và xây dựng kế hoạch điều trị hiệu quả, đem đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối.

Trước khi bọc răng sứ lần thứ 2 cần tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát
Trước khi bọc răng sứ lần thứ 2 cần tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát

Chụp phim

Chụp phim là bước thực hiện giúp bác sĩ nhận biết được cấu trúc của xương và răng, dựa vào kết quả có được sẽ xây dựng phương án bọc răng sứ lần 2 thích hợp. Bước thực hiện này rất quan trọng vì sẽ quyết định kết quả phục hình răng cuối cùng.

Tháo răng sứ cũ và lấy dấu răng

Để lấy dấu răng hàm, toàn bộ bộ răng sứ cũ sẽ được tháo ra. Quy trình lấy dấu răng sẽ được tiến hành với sự hỗ trợ của những dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Tương tự như lần bọc răng sứ trước đó, bạn vẫn sẽ được các bác sĩ hỗ trợ chọn màu răng và loại răng sứ phù hợp với mình.

Quy trình lấy dấu răng sẽ được tiến hành với sự hỗ trợ của những dụng cụ nha khoa chuyên dụng
Quy trình lấy dấu răng sẽ được tiến hành với sự hỗ trợ của những dụng cụ nha khoa chuyên dụng

Gia công răng sứ

Thông tin sau khi lấy dấu răng sẽ được chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ. Trong khoảng thời gian chờ đợi răng sứ hoàn tất chế tác, bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Lắp mão răng sứ mới

Lắp mão răng sứ mới trong quy trình bọc răng sứ lần 2 sẽ được thực hiện tỉ mỉ và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả và thẩm mỹ. Các bác sĩ vẫn sẽ sử dụng loại keo dán nha khoa chuyên dụng để cố định mão răng sứ bên trên cùi răng, đảm bảo đem đến kết quả phục hình răng sứ lần 2 đều, đẹp.

Lắp mão răng sứ mới sẽ được thực hiện tỉ mỉ và nhanh chóng
Lắp mão răng sứ mới sẽ được thực hiện tỉ mỉ và nhanh chóng

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ

Hoàn tất những bước thực hiện vừa rồi tức là đã hoàn tất quy trình bọc răng sứ lần 2. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng đúng chuẩn sau khi bọc răng sứ. Cách chăm sóc sẽ bao gồm cả vệ sinh răng miệng và những lưu ý khi ăn uống. Tuân thủ chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn duy trì thẩm mỹ của răng sứ lâu dài.

Những lưu ý khi bọc răng sứ lần 2

Để kết quả bọc răng sứ lần 2 được duy trì tốt về tính thẩm mỹ cũng như độ bền, nha khoa Shark gợi ý đến bạn một số lưu ý sau đây:

 • Tương tự như lần đầu, bọc răng sứ lần 2 cũng cần được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín, bởi những bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn tốt.
 • Cần thực hiện đúng theo những yêu cầu của bác sĩ trước, trong và sau khi bọc răng sứ lần 2 về cách điều trị, vệ sinh răng miệng và ăn uống.
 • Răng sứ đem lại giá trị thẩm mỹ cao nhất khi có màu sắc và hình dáng phù hợp. Hãy nhờ đến tư vấn chuyên môn của các bác sĩ nha khoa nếu điều này khiến bạn băn khoăn.
 • Cần chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ lần 2, sử dụng bàn chải có lông chải mềm và dùng lực chải nhẹ nhàng là điều các nha sĩ khuyên thực hiện. Bên cạnh đó, hãy sử dụng kết hợp chỉ nha khoa và máy tăm nước để làm sạch kẽ răng, sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm răng hại khuẩn trong khoang miệng.
Sử dụng bàn chải có lông chải mềm và dùng lực chải nhẹ nhàng là điều các nha sĩ khuyên thực hiện
Sử dụng bàn chải có lông chải mềm và dùng lực chải nhẹ nhàng là điều các nha sĩ khuyên thực hiện

Nha khoa Shark – Địa chỉ bọc răng sứ hàng đầu Việt Nam

Bọc răng sứ lần 2 cũng tương tư như lần đầu tiên, cần được thực hiện tại những cơ sở bọc răng sứ uy tín và có chất lượng. Nha khoa Shark chính là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy nhất dành cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn TPHCM, trong suốt thời gian thành lập và phát triển, chúng tôi đã đem đến hàng nghìn nụ cười hạnh phúc.

 • Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam được đánh giá cao bởi giới chuyên môn, có tay nghề cao trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.
 • Nha khoa Shark chúng tôi áp dụng những công nghệ và kỹ thuật hiện đại bậc nhất trên thị trường.
 • Chất liệu sứ được sử dụng tại nha khoa Shark là chất liệu chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp tại châu Âu.
Nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy nhất trên địa bàn TPHCM
Nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy nhất trên địa bàn TPHCM
 • Cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng luôn là những tiêu chí được nha khoa Shark đầu tư chỉn chu. Ngoài ra, chúng tôi còn rất quan trọng yếu tố vô trùng trong các ca chỉnh nha tại cơ sở.
 • Với mô hình 01 phòng nha – 01 bác sĩ – 01 khách hàng – 01 bộ dụng cụ nha khoa, chúng tôi cam kết không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.
 • Tại nha khoa Shark, khách hàng luôn yên tâm về chi phí thực hiện vì chúng tôi luôn sẵn sàng công khai minh bạch và rõ ràng mọi thông tin cần thiết.
 • Nha khoa Shark cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành toàn diện giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Bọc răng sứ lần 2 là quy trình cần thực hiện trong những trường hợp cần thiết để giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin và trọn vẹn. Với bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kỹ thuật bọc răng sứ nói riêng và các kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa khác nói chung, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X