Công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM trong nha khoa là gì?

Công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM trong nha khoa là gì?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sự ra đời của công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM giúp cho quy trình thẩm mỹ răng sứ được thực hiện nhanh chóng và chính xác gần như tuyệt đối. Với công nghệ này, răng sứ sẽ có thẩm mỹ tự nhiên và bền chắc giống như răng thật. Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Phục hình răng sứ CAD/CAM

Phục hình răng sứ CAD/CAM là gì?

Phục hình răng sứ CAD/CAM là công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất trong ngành nha khoa ở thời điểm hiện tại. Trong đó, CAD/CAM là viết tắt của cụm từ Computer Aided Design và Computer Aided Manufacture, tức là công nghệ thiết kế và sản xuất răng sứ hoàn toàn bằng máy tự động. Cụ thể hơn, CAD hỗ trợ thiết kế mẫu răng sứ, CAM là máy cắt răng sứ dựa trên mẫu thiết kế sẵn có.

Căn cứ vào hình dáng răng thật của khách hàng, phần mềm sẽ tính toán và thiết kế dáng răng sứ phù hợp nhất. Vì vậy, công nghệ CAD/CAM mang tính cá nhân hóa rất cao. Sau khi hoàn tất chế tác, răng sứ có hình dáng và màu sắc đẹp tự nhiên, người đối diện rất khó để phân biệt răng sứ và răng thật.

Phục hình răng sứ CAD/CAM có thể làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất bằng tốc độ thực hiện và độ chính xác cao. Như vậy, công nghệ này chính là sự hỗ trợ đắc lực của dịch vụ thẩm mỹ răng sứ trên thị trường. 

Phục hình, chế tác răng sứ bằng CAD/CAM là công nghệ tiên tiến bậc nhất trong ngành nha khoa
Phục hình, chế tác răng sứ bằng CAD/CAM là công nghệ tiên tiến bậc nhất trong ngành nha khoa

Ưu điểm của công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM

Sở dĩ công nghệ phục hình, chế tác răng sứ CAD/CAM được nhiều người tin tưởng là vì sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội. Trong đó, phải đề cập đến các thế mạnh sau đây.

Độ chính xác cao

Thông qua nghệ công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM, các răng sứ sau khi hoàn thành sẽ không bị cong hoặc vênh. Điều này dựa vào sự tính toán chi tiết của máy dựa trên dữ liệu của răng thật, đảm bảo điều chỉnh khớp cắn chuẩn xác ở vùng tiếp xúc giữa các răng sứ. Nhờ đó, răng sứ khít sát, đạt được độ chính xác cao.

Giảm nguy cơ dịch chuyển răng

Một ưu điểm nổi bật không thể không nhắc đến của công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM chính là khả năng thiết kế và chế tác răng sứ có độ sát khít hoàn hảo với chân răng. Nhờ đó, răng sứ rất chắc chắn sau khi phục hình, không để xảy ra tình trạng răng bị nhét thức ăn thừa ở khe giữa thân răng và chân răng. Ưu điểm này góp phần hạn chế sự tích tụ của các loại hại khuẩn gây bệnh về răng miệng.

Thẩm mỹ vượt trội

Chế tác răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM cho ra các sản phẩm đạt thẩm mỹ cao. Răng sứ có kích thước vừa vặn, hài hòa và cân đối với hàm răng thật, cả về hình dáng lẫn màu sắc. Sự vượt trội này cho phép công nghệ CAD/CAM trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia khi thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ.

Răng sứ được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM có thẩm mỹ vượt trội
Răng sứ được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM có thẩm mỹ vượt trội

Tối ưu thời gian thiết kế

Công đoạn phục hình và chế tác răng sứ hoàn toàn được thực hiện bởi công nghệ hiện đại, nhờ đó tối ưu thời gian hơn và đạt được hiệu quả tốt hơn. Phần mềm CAD/CAM có khả năng phân tích chính xác các gợi ý, tiết kiệm mặt thời gian hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống. 

Hạn chế tụt nướu, kéo dài tuổi thọ

Công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM tạo ra những chiếc răng sứ có độ chuẩn xác cao, hạn chế tối đa các sai sót nên không gây ra các ảnh hưởng hay hậu quả ngoài ý muốn. Nhờ ưu điểm này, bạn sẽ hạn chế được các bệnh lý về răng miệng sau khi bọc sứ, đồng thời hạn chế tình trạng tụt nướu, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của răng sứ.

Ứng dụng của công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM trong nha khoa

Hiện nay, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM được ứng dụng rất rộng rãi trên thị trường. Và để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, công nghệ này phải được ứng dụng trong các trường hợp sau đây.

Răng ố vàng, tẩy trắng răng không hiệu quả

Sử dụng công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM là 1 trong những giải pháp tốt nhất dành cho những trường hợp có răng ố vàng nặng, không thể tẩy trắng răng để khắc phục. Răng sứ có màu sắc trắng sáng tự nhiên, mang đến cho bạn nụ cười rạng ngời không tì vết.

Răng có lỗ lớn phải bọc sứ

Những trường hợp răng bị thủng lỗ to không thể hàn trám răng để khắc phục. Theo đó, các trường hợp này cần phải bọc răng sứ để che lấp lỗ răng sâu. Răng sứ được chế tác bởi công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM sẽ bảo vệ tủy răng an toàn trước sự tấn công của vi khuẩn.

Công nghệ tạo hình răng sứ CAD/CAM được ứng dụng trong trường hợp răng sâu lỗ lớn phải bọc sứ
Công nghệ tạo hình răng sứ CAD/CAM được ứng dụng trong trường hợp răng sâu lỗ lớn phải bọc sứ

Ứng dụng trong chế tạo răng sứ trên Implant

Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của công nghệ CAD/CAM chính là chế tạo phục hình răng sứ trên trụ Implant. Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, quy trình trồng răng Implant có thể diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, chính xác, đạt độ thẩm mỹ gần như tuyệt đối.

Bọc răng sứ giữ dáng răng ban đầu

Bạn không cần lo ngại về vấn đề răng sứ chênh lệch với răng thật với công nghệ CAD/CAM. Vì công nghệ này hỗ trợ chế tác răng sứ có thẩm mỹ như răng tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp. Giữ được hình dáng ban đầu của răng chính là ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ này, răng sứ trắng sáng và rất tự nhiên. 

Quy trình phục hình răng sứ CAD/CAM đúng chuẩn

Thẩm mỹ răng sứ chính là xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây. Phương pháp này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười, mà còn cải thiện được khả năng ăn nhai. Căn cứ vào từng tình hình cụ thể của khách hàng, bác sĩ sẽ xây dựng 1 kế hoạch điều trị riêng biệt. Và với bất kỳ kế hoạch điều trị nào, quy trình chế tác răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM đều được thực hiện theo quy trình sau đây.

 • Bước 1 – Chuẩn bị

Trước khi thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ sẽ chỉ định chụp hình phim X-quang, sau đó lấy dấu răng bằng cách trực tiếp hoặc Scan kỹ thuật số. Tất cả thông tin dùng để tạo bản cùi răng bằng thạch cao, hoặc thông tin được lưu dưới dạng kỹ thuật số. Bác sĩ sẽ chuyển toàn bộ mẫu dấu hàm và dữ liệu của khách hàng sang phòng Labo để bắt đầu quá trình thiết kế và chế tạo răng sứ bằng phần mềm.

Trước khi thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ phải chụp phim X-quang, lấy dấu răng trực tiếp bằng dụng cụ hoặc Scan kỹ thuật số
Trước khi thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ phải chụp phim X-quang, lấy dấu răng trực tiếp bằng dụng cụ hoặc Scan kỹ thuật số
 • Bước 2 – Thiết kế và chế tạo răng sứ bằng phần mềm

Sau khi tiếp nhận thông tin về mẫu dấu hàm và dữ liệu của khách hàng, các kỹ thuật viên tại phòng Labo sẽ bắt đầu quá trình do hàm và quét mẫu hàm bằng thiết bị 3D chuyên dụng. Tất cả các dữ liệu có được sẽ chuyển sang máy tính. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng phần mềm CAD/CAM để phục hình răng sứ. 

 • Bước 3 – Sản xuất răng sứ

Sau khi đã hoàn thành công đoạn thiết kế răng sứ, các kỹ thuật viên chế tạo sẽ bắt tay vào quá trình chọn lựa màu sắc và hình dáng răng sứ dựa theo nhu cầu của khách hàng. Sau cùng, kỹ thuật viên sẽ đặt mão sứ vào trong lò để chế tác nên 1 chiếc răng sứ hoàn chỉnh. 

 • Bước 4 – Phục hình răng sứ

Công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM được các nha khoa ứng dụng rộng rãi, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để thử và điều chỉnh dáng răng. Răng sứ có thể được lắp ngay lập tức, bác sĩ kiểm tra lần cuối và hoàn tất quy trình thẩm mỹ răng sứ.

Nha khoa Shark – Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ chất lượng

Nha khoa Shark – Hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam hiện nay chính là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bọc răng sứ. Có 99% khách hàng hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa Shark.

Hình ảnh trước và sau khách hàng bọc răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM của Shark Dental
Hình ảnh trước và sau khách hàng bọc răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM của Shark Dental
 • Đơn vị ứng dụng công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại dẫn đầu CAD/CAM, công nghệ quét mặt 3D, và công nghệ định vị trong kỹ thuật trồng răng Implant.
 • Nha khoa Shark sở hữu hệ thống Labo độc lập, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi chế tác răng sứ. Răng sứ tại đây tinh tế, có độ chính xác cao và phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng.
 • Toàn bộ hệ không gian cùng các dụng cụ, thiết bị tại nha khoa Shark được vô trùng kỹ lưỡng, mang lại cho khách hàng sự an toàn tuyệt đối.
 • Nha khoa Shark luôn chăm sóc khách hàng chu đáo và nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 
 • Giá bọc răng sứ tại nha khoa Shark luôn được công khai trên mọi nền tảng, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận qua Website, Fanpage, hoặc trực tiếp tại các chi nhánh. Đơn vị cam kết không phát sinh thêm chi phí trong mọi tình huống.
 • Toàn bộ vật liệu sứ tại nha khoa Shark đều là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất và có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi bọc răng sứ tại đây.
Liên hệ ngay với chúng tôi!

Artboard 7

Công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM không chỉ tạo ra răng sứ có độ chính xác cao, mà còn có thẩm mỹ như răng thật. Đây chính là công nghệ hiện đại bậc nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật tốt, bác sĩ có chuyên môn cao, nha khoa Shark sẽ mang đến cho khách hàng kết quả thẩm mỹ răng sứ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với nha khoa Shark, bác sĩ và nhân viên tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher