Bọc sứ 16 răng là gì? Nên chọn răng sứ loại nào tốt?

Bọc sứ 16 răng là gì? Nên chọn răng sứ loại nào tốt?

Để giải quyết cùng lúc nhiều khuyết điểm trên răng, bọc sứ 16 răng là kỹ thuật được các chuyên gia khuyên thực hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật này cần được sử dụng loại răng sứ chất lượng để đảm bảo hàm răng chuẩn thẩm mỹ, đều, đẹp sau khi hoàn tất. Cùng Nha khoa Shark theo dõi ngay bào viết sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bọc sứ 16 răng có thể giải quyết cùng lúc nhiều khuyết điểm trên răng
Bọc sứ 16 răng có thể giải quyết cùng lúc nhiều khuyết điểm trên răng

Bọc sứ 16 răng là gì?

Bọc sứ 16 răng là giải pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người chọn lựa để cải thiện các vấn đề về thẩm mỹ của răng như: Răng hô, răng móm, răng thưa, răng sâu, men răng bị mòn, răng ố vàng,… Nguyên tắc hoạt động cơ bản của kỹ thuật này là chụp mão răng sứ lên trên cùi răng thật đã được mài, kết dính bằng keo dán nha khoa chuyên dụng để che lấp những khiếm khuyết trên răng.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như theo từng tình hình cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định số lượng răng sứ cần bọc khác nhau, có thể là 1 răng, 2 răng hoặc 3 răng,… Đặc biệt, đối với tình trạng răng có nhiều khuyết điểm cùng lúc, bọc sứ 16 răng là giải pháp tối ưu nhất để phục hình thẩm mỹ của răng một cách toàn diện.

Bọc sứ 16 răng bao gồm 8 răng hàm trên và dưới thuộc nhóm răng cửa và răng nanh
Bọc sứ 16 răng bao gồm 8 răng hàm trên và dưới thuộc nhóm răng cửa và răng nanh

Thông thường, khi chúng ta cười hoặc nói chuyện, sẽ lộ rõ nhất tổng cộng 16 chiếc răng, bao gồm 8 răng hàm trên và 8 răng hàm dưới thuộc nhóm răng cửa và răng nanh. Vì vậy, bọc sứ 16 chiếc răng này sẽ đem đến cho bạn nụ cười thẩm mỹ, không khuyết điểm.

Những chiếc răng bên trong, không lộ ra ngoài không cần thiết phải bọc sứ nếu không gặp vấn đề nào nghiêm trọng, đây là lời khuyên từ các bác sĩ tại nha khoa Shark. Vì những chiếc răng này không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đồng thời đảm nhiệm chức năng ăn nhai là chính, nên cần hạn chế mài mòn để đảm bảo độ chắc khỏe của răng.

Những chiếc răng không lộ ra ngoài không cần thiết phải bọc sứ nếu không gặp vấn đề nào nghiêm trọng
Những chiếc răng không lộ ra ngoài không cần thiết phải bọc sứ nếu không gặp vấn đề nào nghiêm trọng

Vì sao nên bọc sứ 16 răng?

Bọc sứ 16 răng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các trường hợp cần được cải thiện tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng. Trong trường hợp đạt đủ điều kiện về sức khỏe và khả năng tài chính, bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ toàn hàm khi có nhu cầu.

Bọc 16 răng sứ sẽ giúp hàm răng của bạn trở nên trắng sáng và đều đặn, tạo nên nụ cười rạng ngời và mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống.

 • Kỹ thuật bọc sứ này sẽ được tiến hành trên nhóm răng cửa và răng nanh, người dùng có thể tự tin nở nụ cười và thu hút mọi ánh mắt từ người đối diện.
 • Sau khi phục hình, toàn bộ khuyết điểm của hàm răng sẽ được đồng loạt cải thiện với sự đồng nhất tuyệt đối về dáng răng và màu sắc.
Sau khi bọc 16 răng sứ, người dùng có thể tự tin nở nụ cười và thu hút mọi ánh nhìn
Sau khi bọc 16 răng sứ, người dùng có thể tự tin nở nụ cười và thu hút mọi ánh nhìn
 • Bọc 16 răng sứ không làm cho khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng, giúp người sử dụng thoải mái ăn nhai, đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng và tổng thể.
 • Bọc sứ sẽ giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa và đồng thời hạn chế sự tấn công của vi khuẩn, ngăn chặn sự hình thành mảng bám cũng như hạn chế tác động của axit trong khoang miệng,…
 • Răng sứ có thể duy trì tuổi thọ sử dụng lâu dài nếu được sử dụng mão sứ có chất lượng cao, không bị thay đổi màu sắc và không biến chất trong suốt quá trình sử dụng.

Đặc biệt, trong một cuộc thử nghiệm của giới chuyên môn về phân tích tính hiệu quả của kỹ thuật bọc sứ 16 răng ở 30 người trong khoảng thời gian 05 năm cho biết: Tỷ lệ thực hiện thành công và hài lòng về kết quả thu được lên đến khoảng 93,3%. Răng sứ được phục hình vẫn sáng bóng, bền chắc và chịu lực tốt sau khoảng 05 năm sử dụng.

Bọc 16 răng sứ giúp người sử dụng thoải mái ăn nhai, đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng
Bọc 16 răng sứ giúp người sử dụng thoải mái ăn nhai, đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng

Những đối tượng thích hợp bọc sứ 16 răng

Bọc sứ 16 răng có tính ứng dụng cao, tuy nhiên không thể áp dụng trong tất cả các trường hợp. Bác sĩ Nguyễn Minh Hùng – Chuyên gia tại nha khoa Shark cho biết: Điều kiện cơ bản nhất để bọc sứ cho 16 chiếc răng là hàm phải còn chắc khỏe và không mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng.

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, tình hình sức khỏe răng miệng của người cần thẩm mỹ răng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để có thể đảm bảo tính hiệu quả và an toàn về lâu về dài. Nếu mọi yếu tố đều được đảm bảo và bạn đang phải đối mặt với một hoặc một số các vấn đề về thẩm mỹ nha khoa  thì có thể lựa chọn bọc sứ 16 răng. Cụ thể:

 • Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, răng có kích thước không đồng đều, dáng răng không đẹp.
 • Răng thưa nhiều, có kẽ hở lớn.
 • Răng hô, răng móm ở mức độ nhẹ
 • Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ không quá ⅔ răng.
 • Răng xỉn màu, ố vàng nghiêm trọng do bị nhiễm kháng sinh.
Bọc răng sứ thích hợp cho trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng
Bọc răng sứ thích hợp cho trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng

Bọc sứ 16 răng nên chọn loại răng sứ nào?

Để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất, thẩm mỹ nhất, kỹ thuật bọc sứ 16 răng cần được sử dụng những loại răng sứ chất lượng, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Trên thị trường nha khoa hiện nay, có 2 dòng răng sứ được sử dụng nhiều nhất: Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Để quyết định nên lựa chọn dòng răng sứ nào để cải thiện những khuyết điểm trên răng, bạn cần căn cứ theo nhiều khía cạnh khác nhau.

Bọc răng sứ cần sử mão sứ có chất lượng cao
Bọc răng sứ cần sử mão sứ có chất lượng cao

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có phần sườn được chế tác từ hợp kim Cr – Co – Niken và một số kim loại quý, có cấu tạo vô cùng chắc chắn và sở hữu độ bền cao. Bên ngoài dòng răng sứ này được bao phủ bởi một lớp sứ nguyên chất, có màu sắc tương đồng so với răng thật của con người.

Răng sứ kim loại được biết đến là dòng răng sứ rẻ nhất hiện có trên thị trường (trừ loại răng sứ được chế tác từ kim loại quý) và có thể giúp cho người sử dụng cải thiện tốt khả năng ăn nhai với khả năng chịu lực ưu việt.

Tuy nhiên, so với răng sứ toàn sứ, răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ tương đối thấp hơn, do có phần sườn làm từ kim loại nên sẽ bị lộ bóng đen khi có ánh sáng chiếu vào. Trung bình, răng sứ toàn sứ có thể duy trì tuổi thọ sử dụng trong khoảng từ 5-7 năm, sau khoảng thời gian này thì viền nướu sẽ bắt đầu bị đen. Đặc biệt, kim loại có thể gây kích ứng đối với người dùng nhạy cảm.

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có phần sườn được chế tác từ hợp kim Cr - Co - Niken
Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có phần sườn được chế tác từ hợp kim Cr – Co – Niken

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ là sự lựa chọn sáng giá khi thực hiện bọc sứ 16 răng. Dòng răng sứ này được chế tác từ khối sứ nguyên chất từ trong ra ngoài, vì vậy sở hữu tính thẩm mỹ và đảm bảo tốt sự an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình.

Răng sứ toàn sứ sở hữu tính thẩm mỹ cao, khác với răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ sẽ không bị lộ bóng đen khi có ánh sáng chiếu vào, đặc biệt không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Vì được chế tác từ chất sứ lành tính nên dòng răng sứ này không gây kích ứng và có tuổi thọ sử dụng lâu dài, trung bình từ 15-20 năm.

Với độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, răng sứ toàn sứ có chi phí bọc răng sứ cao hơn so với răng sứ kim loại.

Răng sứ toàn sứ được chế tác từ khối sứ nguyên chất từ trong ra ngoài
Răng sứ toàn sứ được chế tác từ khối sứ nguyên chất từ trong ra ngoài

Như vậy, để bọc sứ 16 răng, bạn có thể lựa chọn răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ. Về cơ bản, 2 dòng răng sứ này chỉ khác nhau về chất liệu chế tác khung sườn: Răng sứ kim loại có khung sườn được chế tác từ hợp kim, răng sứ toàn sứ được chế tác từ 100% khối sứ nguyên chất.

Nên chọn loại răng sứ nào khi bọc sứ 16 răng cần dựa vào nhu cầu và khả năng kinh tế trong từng trường hợp cụ thể. Các nha sĩ khuyên rằng, nếu bạn ưu tiên tiết kiệm chi phí thì nên chọn răng sứ kim loại, ngược lại nếu bạn ưu tiên thẩm mỹ phục hình thì nên lựa chọn răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ đều có thể dùng để bọc sứ 16 răng
Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ đều có thể dùng để bọc sứ 16 răng

Yêu cầu thẩm mỹ sau khi bọc sứ 16 răng

Kỹ thuật bọc sứ 16 răng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để có thể đảm bảo tốt 02 yếu tố quan trọng: Hiệu quả và thẩm mỹ. Theo các bác sĩ tại nha khoa Shark, bọc sứ cho 16 chiếc răng cần thỏa đáng được 03 yếu tố: Răng đẹp, nụ cười đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt.

Răng đẹp

Sau khi hoàn tất quá trình bọc răng sứ, những chiếc răng sứ được phục hình cần được tương đồng với nhau về kích thước, màu sắc đồng nhất, trắng bóng tự nhiên như răng thật. Quan trọng hơn hết, răng sứ cần tương thích và cân đối ở trong khung hàm, tạo nên khớp cắn chuẩn, hài hòa với những bộ phận khác trên khuôn mặt.

Nụ cười đẹp

Bọc sứ 16 răng chỉ đem đến nụ cười đẹp khi có thể đảm bảo tốt những tiêu chí như sau:

 • Răng sứ được phục hình có đường nét và góc cạnh tinh tế, hình dáng tự nhiên.
 • Màu sắc răng trắng sáng, đồng đều và đảm bảo độ trong, đổ bóng như răng thật.
 • Răng đều và đẹp trong nhiều trạng thái, từ trạng thái nghỉ cho đến trạng thái vui tươi.
Bọc sứ 16 răng chỉ đem đến nụ cười đẹp khi đáp ứng được nhiều tiêu chí
Bọc sứ 16 răng chỉ đem đến nụ cười đẹp khi đáp ứng được nhiều tiêu chí

Tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt

Mỗi người khác nhau sẽ có sự khác biệt nhất định về khuôn mặt, màu da, sở thích và độ tuổi. Chính vì vậy, bọc sứ 16 răng có đem lại thẩm mỹ răng sứ như mong đợi hay không còn phải tùy thuộc vào mức độ hài hòa của răng sứ so với: Tổng thể khuôn mặt, màu da, hình dáng môi, độ dày môi, hình dáng khuôn mặt,…

Nha khoa Shark – Thẩm mỹ bọc sứ 16 răng hàng đầu Việt Nam

Dịch vụ thẩm mỹ răng sứ hiện nay được cung cấp bởi rất nhiều các cơ sở nha khoa khác nhau. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối, kỹ thuật bọc sứ 16 răng cần được thực hiện tại những địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng. Nha khoa Shark là địa chỉ khoa áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong quy trình bọc răng sứ, chính là sự lựa chọn hàng đầu hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước khi có nhu cầu khắc phục những khuyết điểm trên hàm răng.

Nha khoa Shark là địa chỉ khoa áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong quy trình bọc răng sứ
Nha khoa Shark là địa chỉ khoa áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong quy trình bọc răng sứ

Nha khoa Shark thực hiện quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế với sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại. Máy móc được sử dụng tại nha khoa Shark hoàn toàn là sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.

Shark thường xuyên thực hiện và khởi động hệ thống vô trùng trong tất cả các dịch vụ chỉnh và thẩm mỹ nha khoa, đây là điều nha khoa Shark thực hiện nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của khách hàng trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

Nha khoa Shark thực hiện quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế
Nha khoa Shark thực hiện quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế

Bọc sứ tại nha khoa Shark đáp ứng tốt tiêu chí không mài, không đau và không biến chứng. Với công nghệ bọc răng sứ Nano BioTech, nha khoa Shark giúp hàng nghìn khách hàng xóa bỏ nỗi lo và ám ảnh về những cơn đau nhức, ê buốt trong quy trình bọc răng sứ.

Mão răng sứ được thiết kế tại nha khoa Shark được thiết kế ôm khít vào cùi răng thật và có khả năng cải thiện hiệu quả tình trạng xô lệch giữa các răng. Nha khoa Shark cam kết, 100% ca bọc răng sứ tại nha khoa Shark được thực hiện bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca bọc răng sứ phức tạp.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống chỉ vì hàm răng còn nhiều khuyết thiếu, nha khoa Shark khuyên rằng bạn nên bọc sứ 16 răng để khoác lớp áo mới cho hàm răng tự tin và trắng sáng. Tuy bọc răng sứ không phải là kỹ thuật quá phức tạp, nhưng vẫn cần được thực hiện tại những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo tốt tính hiệu quả và sự an toàn. Khi cần tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ bọc răng sứ cũng như các kỹ thuật chỉnh nha khác, hãy liên hệ với Nha khoa Shark để được hỗ trợ tận tình bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành nha khoa.

Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TPHCM.

Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X