Các loại cầu răng sứ tốt nhất trên thị trường hiện nay

Các loại cầu răng sứ tốt nhất trên thị trường hiện nay

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sử dụng cầu răng sứ là 1 trong những giải pháp giúp phục hình răng đã mất, được nhiều người áp dụng. Tuổi thọ của răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng mất răng cũng như loại cầu răng sứ mà bạn sử dụng. Trong bài viết sau đây, nha khoa Shark sẽ giới thiệu đến bạn các loại cầu răng sứ hiện đang phổ biến trên thị trường.

Các loại cầu răng sứ

Cầu răng sứ truyền thống

Trong số các loại cầu răng sứ hiện có, cầu răng sứ truyền thống là loại phổ biến nhất. Cầu răng này giúp thay thế cho răng thật đã mất, có thể dùng cho cả răng thật và răng Implant.

Cầu răng sứ truyền thống có đặc điểm nhỏ và nhẹ, tạo cảm giác thoải mái khi ăn nhai. Cầu răng truyền thống giúp phân bổ lực đều khi nhai thức ăn, vì vậy sẽ không làm ảnh hưởng lỗ hỏng ở vị trí bị mất răng. 

Tuy nhiên, dùng cầu răng sứ loại truyền thống sẽ có 1 nhược điểm: Phải mài đi 1 phần nhỏ men răng để tạo vị trí cố định mão sứ. Vì men răng không có khả năng tự phục hồi, nên luôn cần được chăm sóc và bảo vệ tốt. Để có thể sử dụng cầu răng truyền thống dài lâu, bạn cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình.

Cầu răng sứ truyền thống là loại phổ biến nhất trong số các loại cầu răng sứ hiện nay
Cầu răng sứ truyền thống là loại phổ biến nhất trong số các loại cầu răng sứ hiện nay

Cầu răng sứ với/đèo (Cantilever Bridge)

Khác với cầu răng sứ truyền thống, cầu răng sứ với/đèo (Cantilever Bridge) chỉ sử dụng 1 trụ răng duy nhất. Loại cầu răng sứ này không thích hợp để phục hình răng hàm vì không có khả năng chịu lực quá tốt. Thay vào đó, cầu răng sứ với/đèo rất thích hợp để phục hình răng cửa.

Khi chế tác Canvileter, bác sĩ sẽ cần tính toán kỹ lưỡng mọi thông số cần thiết để đảm bảo được lực nhai, cắn bình thường của người sử dụng. Vì vậy, bạn cần đến nha khoa uy tín để làm cầu răng. Đây là tiêu chí quan trọng và cần thiết để tiết kiệm thời gian và chi phí làm cầu răng sứ.

Cầu răng sứ với/đèo (Cantilever Bridge)
Cầu răng sứ với/đèo (Cantilever Bridge)

Cầu răng sứ cánh dán (Maryland Bridges)

Trong số các loại cầu răng sứ phổ biến trên thị trường, cầu răng sứ cánh dán nổi bật với khả năng bảo tồn răng thật. Loại cầu răng này còn có tên gọi khác là cầu răng nối nhựa. 

Trong đó, răng giả được chế tác từ chất nhựa nha khoa chuyên dụng, phần khung là kim loại. 2 cánh dán bằng kim loại ở 2 bên răng giả sẽ cố định vào mặt trong của 2 răng kế cận răng bị mất. Với tác dụng của keo dán nha khoa, răng giả sẽ rất chắc chắn. Cầu răng sứ cánh dán chỉ thích hợp để phục hình răng ở phía trước, và yêu cầu 2 răng trụ 2 bên phải còn khỏe mạnh.

Khi thực hiện, bác sĩ chỉ cần điều chỉnh 1 chút phần đường viền của răng trụ. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất khi bạn sử dụng cầu răng cánh dán. Loại cầu răng này tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả hơn so với cầu răng sứ truyền thống. Nhưng để đạt được hiệu quả phục hình răng tốt nhất, bạn cần kiểm tra, đánh giá lực cắn của răng giả trước khi sử dụng. Cầu răng sứ cánh dán không được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bị khớp cắn sâu, khớp cắn chéo.

Tuy nhiên, cầu răng sứ cánh dán có 1 điểm hạn chế đáng kể: Cánh dán kim loại sẽ bị xuống màu sau 1 khoảng thời gian sử dụng, thậm chí có thể làm ảnh hưởng sự liên kết của nhịp cầu. Chính vì vậy, cầu răng cánh dán thường được sử dụng như 1 giải pháp tạm thời trong thời gian chờ răng sứ chính thức. 

Cầu răng sứ cánh dán được sử dụng như 1 giải pháp tạm thời trong thời gian chờ gắn răng giả chính thức
Cầu răng sứ cánh dán được sử dụng như 1 giải pháp tạm thời trong thời gian chờ gắn răng giả chính thức

Cầu răng sứ Composite

Trong số các loại cầu răng sứ, cầu răng sứ Composite là giải pháp thích hợp với các trường hợp bị mất 1 hoặc 2 chiếc răng vĩnh viễn. Loại răng sứ này có chi phí phải chăng, các răng giả được kết nối với nhau bởi Composite – 1 loại chất liệu hỗ trợ làm đầy răng bằng nhựa. Phục hình răng bằng Composite rất nhanh chóng, thực hiện và hoàn thành chỉ trong 1 lần khám.

Để trồng răng sứ Composite, bác sĩ cần kiên nhẫn và tỉ mỉ. Ngoài ra, quy trình lựa chọn chất liệu cũng cần phải chú trọng để ổn định mối liên kết giữa các răng. Tương tự với cầu răng sứ cánh dán, cầu răng sứ Composite chỉ thích hợp sử dụng như 1 giải pháp tạm thời.

Cầu răng sứ Composite là giải pháp thích hợp với các trường hợp bị mất 1 hoặc 2 chiếc răng vĩnh viễn
Cầu răng sứ Composite là giải pháp thích hợp với các trường hợp bị mất 1 hoặc 2 chiếc răng vĩnh viễn

Đăng ký nhận ưu đãi phục hình răng bằng cầu răng sứ ngay hôm nay!

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Artboard 7

Cầu răng sứ có Implant hỗ trợ (Implant-Supported Bridges)

Trong những năm gần đây, cầu răng sứ có Implant rất phổ biến. Ưu điểm nổi bật nhất chính là không gây ảnh hưởng đến các răng liền kề. Khi phục hình răng đã mất, bác sĩ không cần mài cuống răng hoặc thân răng, không cần thiết kế cấu trúc hỗ trợ cồng kềnh. Loại cầu răng sứ này chỉ cần dùng trụ Implant để hỗ trợ.

Cầu răng sứ Implant có khả năng tạo ra những khoảng cách thích hợp giữa các răng, giúp người sử dụng thuận tiện hơn khi vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, nếu được chăm sóc tốt, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của cầu răng Implant đến trọn đời.

Yêu cầu quan trọng nhất khi trồng răng đã mất bằng cầu răng sứ Implant chính là thực hiện tại các nha khoa uy tín. Vì thao tác không chuẩn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là khi cần đặt nhiều răng Implant ở cạnh nhau. Trồng răng Implant sai cách không chỉ dẫn đến thất bại, mà còn có thể phá hủy nướu răng và chân răng khỏe mạnh.

Không thể phủ nhận: Trong số các loại cầu răng sứ, cầu sứ Implant chính là sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa. Phương pháp phục hình răng này mang lại kết quả tốt, hỗ trợ người sử dụng chăm sóc và bảo vệ răng tốt hơn.

Cầu răng sứ có Implant hỗ trợ là sự tiến bộ vượt bậc trong nha khoa
Cầu răng sứ có Implant hỗ trợ là sự tiến bộ vượt bậc trong nha khoa

Các loại cầu răng sứ hiện có trên thị trường đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Dựa vào nhu cầu và sức khỏe răng miệng thực tế của bản thân, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn để lựa chọn loại cầu răng sứ phù hợp. Bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ giúp bạn phục hình răng ăn toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Với trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ và nhân viên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X