Tất tần tật về cấy ghép xương trong Implant bạn nên biết

Cấy ghép xương trong Implant là kỹ thuật nha khoa phổ biến, giúp cải thiện và phục hồi cấu trúc xương hàm toàn diện. Phương pháp này thường được chỉ định trong các trường hợp người bệnh bị mất hoặc hư hỏng răng thời gian dài và không đủ điều kiện cấy ghép răng. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cấy ghép xương trong trong gắn trụ Implant mà bạn có thể tham khảo.

Cấy ghép xương trong Implant là kỹ thuật nha khoa phổ biến, giúp cải thiện và phục hồi cấu trúc xương hàm
Cấy ghép xương trong Implant là kỹ thuật nha khoa phổ biến, giúp cải thiện và phục hồi cấu trúc xương hàm

Thế nào là cấy ghép xương trong Implant?

Cấy ghép xương trong Implant là kỹ thuật khá “mới” và xa lạ với nhiều người hiện nay. Ngay sau đây, chuyên gia nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể về phương pháp nha khoa này.

Ghép xương nhân tạo có bắt buộc phải thực hiện?

Trên thực tế thì cấy ghép xương nhân tạo không phải là chỉ định bắt buộc phải thực hiện trong liệu trình trồng răng bằng trụ Implant. Theo bác sĩ nha khoa Shark, chỉ những người bị mất răng thời gian dài hoặc xương hàm triệt tiêu gần hết thì mới cần thiết ghép xương trước khi thực hiện cấy trụ răng.

Cấy ghép xương nhân tạo không phải là chỉ định bắt buộc phải thực hiện 
Cấy ghép xương nhân tạo không phải là chỉ định bắt buộc phải thực hiện

Các loại màng xương sử dụng trong cấy ghép răng Implant

Lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ ngày càng phát triển rộng rãi và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Vì vậy, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn loại màng xương để sử dụng cấy ghép xương trong Implant.

 • Loại màng xương khả năng tự tiêu: Loại màng xương này được sản xuất chủ yếu từ chất liệu collagen cao cấp, có khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm, hỗ trợ cải thiện vết thương tại khoang miệng. Bên cạnh đó, màng xương còn có thể tự huỷ trong thời gian 2 đến 3 tháng mà không cần bất kỳ tác động nào.
 • Loại màng xương không tiêu: Loại màng xương này được sản xuất chủ yếu từ chất liệu cellulose, titan giúp tạo khung xương bền bỉ, chắc chắn và bảo vệ răng trước lực ép từ bên ngoài. Nhược điểm của màng xương không tiêu là mỗi lần phẫu thuật cần phải có thêm bước loại bỏ màng và chờ đợi tái tạo xương.
Có hai loại màng xương phổ biến trong cấy ghép xương trước khi gắn trụ Implant
Có hai loại màng xương phổ biến trong cấy ghép xương trước khi gắn trụ Implant

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant phổ biến

Dưới đây là các kỹ thuật thường được sử dụng để cấy ghép xương trước khi gắn trụ Implant trong nha khoa:

Kỹ thuật ghép xương tổng hợp

Có thể bạn chưa biết, ghép xương tổng hợp tức là kỹ thuật ghép xương làm từ chất liệu calcium phosphate kết hợp với các vật liệu đa dạng khác để phục hồi cấu trúc xương hàm ban đầu.

Ghép xương tổng hợp giúp phục hồi cấu trúc xương hàm ban đầu
Ghép xương tổng hợp giúp phục hồi cấu trúc xương hàm ban đầu

Ghép xương dị chủng trong Implant

Cấy ghép xương trong implant dị chủng là kỹ thuật cấy ghép đánh dấu bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa, phục hình răng hiện đại. Phương pháp này sử dụng xương động vật có độ tương thích tốt để cấy trực tiếp vào xương hàm, nhằm thay thế cho chiếc răng bị mất trước đó của người bệnh.

Ghép xương dị chủng là kỹ thuật cấy ghép đánh dấu bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa
Ghép xương dị chủng là kỹ thuật cấy ghép đánh dấu bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa

Ghép xương tự thân của người bệnh

Xương tự thân thực chất là xương từ các bộ phận khác của cơ thể người bệnh, chẳng hạn như xương chậu, xương sườn. Những loại xương này sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm, giúp người bệnh phục hồi chức năng nhai cắn, giao tiếp hàng ngày.

Xương tự thân thực chất là xương từ các bộ phận khác của cơ thể người bệnh
Xương tự thân thực chất là xương từ các bộ phận khác của cơ thể người bệnh

Ghép xương đồng chủng của người khác

Kỹ thuật cuối cùng trong danh sách là ghép xương đồng chủng, tức là sử dụng xương của người khác để phẫu thuật ghép vào cung hàm của mình. Trước khi cấy, xương sẽ được đánh giá, kiểm tra và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Ghép xương đồng chủng là sử dụng xương của người khác để phẫu thuật ghép vào cung hàm của mình
Ghép xương đồng chủng là sử dụng xương của người khác để phẫu thuật ghép vào cung hàm của mình

Tại sao nên thực hiện cấy ghép xương trước khi gắn trụ răng Implant?

Nếu xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày thì bạn sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với tình trạng giảm chức năng nhai cắn, giao tiếp, thậm chí mắc các bệnh lý viêm nhiễm răng nguy hiểm.

Lúc này, cấy ghép xương trong Implant được coi là giải pháp toàn diện và là “chìa khóa” giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Ngoài ra, cấy ghép xương trước khi gắn trụ còn đem lại những lợi ích vô cùng thiết thực như sau:

 • Tăng cường tỷ lệ thành công của phương pháp nha khoa thẩm mỹ cấy ghép trụ Implant.
 • Hỗ trợ cải thiện độ bền và tăng thêm tuổi thọ của trụ Implant khi gắn vào cung hàm.
 • Giúp tăng thêm mật độ và diện tích của xương hàm ban đầu, từ đó giúp cho quá trình cấy Implant diễn ra thuận lợi hơn.
 • Là cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy sự tương thích giữa trụ răng Implant và cấu trúc xương hàm.
Cấy ghép xương trong gắn trụ Implant được coi là giải pháp khắc phục nhược điểm của răng
Cấy ghép xương trong gắn trụ Implant được coi là giải pháp khắc phục nhược điểm của răng

Cấy ghép xương trong Implant được chỉ định thực hiện cho đối tượng nào?

Tương tự như các phương pháp phục hình răng khác trên thị trường hiện nay, kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant cũng được chỉ định thực hiện cho những đối tượng cụ thể như:

 • Những người đã bị tiêu xương hàm nặng nề, khó hồi phục và không đủ điều kiện để thực hiện trồng răng Implant thẩm mỹ.
 • Những người bị mất răng, hỏng răng lâu ngày khiến cho men răng và tủy răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Những người đã từng chỉnh nha, phục hình răng thẩm mỹ bằng răng sứ, răng giả và gặp phải tình trạng suy giảm thể tích xương hàm.
 • Những người có xương hàm bị tổn thương do va đập, tai nạn hoặc bẩm sinh cấu trúc xương hàm yếu, giảm chức năng.
Cấy ghép xương trong gắn trụ Implant được chỉ định cho một số đối tượng nhất định
Cấy ghép xương trong gắn trụ Implant được chỉ định cho một số đối tượng nhất định

Những đối tượng kể trên thông thường sẽ được bác sĩ kiểm tra và đánh giá một cách chi tiết nhất về tình trạng răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện cấy ghép xương trước khi tiến hành các bước trồng răng Implant để phục hình hàm răng ban đầu.

Quy trình thực hiện cấy ghép xương trong Implant chi tiết nhất

Cấy ghép xương trong Implant được xếp vào nhóm các kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi thiết bị nha khoa cao cấp, tay nghề bác sĩ tốt. Tại nha khoa Shark, bạn sẽ được cấy ghép xương theo quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Như đã chia sẻ, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải cấy ghép xương. Do đó, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá sơ bộ tình hình răng miệng của người bệnh rồi mới đưa ra tư vấn an toàn, phù hợp.

Bước 2: Với người bệnh không thể đáp ứng điều kiện để phục hình răng, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương hàm. Tuy nhiên, trước khi ghép xương, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ theo liều lượng cho phép để giảm cảm giác khó chịu, đau nhức khi thực hiện chỉnh nha.

Bác sĩ sẽ thăm khám tình hình răng miệng của người bệnh rồi mới đưa ra tư vấn phù hợp
Bác sĩ sẽ thăm khám tình hình răng miệng của người bệnh rồi mới đưa ra tư vấn phù hợp

Bước 3: Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng dao phẫu thuật vô khuẩn để rạch vào xương hàm nhằm tạo diện tích cho việc ghép xương. Sau đó, người bệnh sẽ được đắp trực tiếp hỗn hợp bột xương và nước muối sinh lý lên trên bề mặt xương hàm cần ghép và tiến hành đóng niêm mạc.

Bước 4: Sau khi cấy ghép xương vào hàm, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ theo dõi một cách sát sao để kịp thời xử lý khi có hiện tượng chảy máu hoặc sốt cao. Khi sức khoẻ đã ổn định, người bệnh được tư vấn kỹ càng về chế độ chăm sóc, sử dụng đơn thuốc cũng như tái khám theo lịch hẹn.

Bác sĩ tiến hành cấy ghép xương với các dụng cụ nha khoa chuyên dụng
Bác sĩ tiến hành cấy ghép xương với các dụng cụ nha khoa chuyên dụng

Sau khi cấy ghép xương cần có chế độ chăm sóc thế nào?

Sau khi thực hiện cấy ghép xương trong Implant, bạn cần phải biết cách chăm sóc và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học theo lời khuyên của bác sĩ điều trị.

 • Bạn nên đánh răng, vệ sinh răng miệng ít nhất khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày. Đánh răng bằng bàn chải có lông mềm mại sẽ giúp loại bỏ mảng bám thức ăn, đồng thời ngăn ngừa sự tồn tại của các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.
 • Thông thường, sau khi cấy ghép xương răng, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng răng miệng. Việc bạn cần làm là tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý tăng, giảm hoặc thay đổi liều dùng ban đầu.
 • Bạn nên sử dụng thêm dung dịch sát khuẩn chuyên dụng để hạn chế sự tấn công của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa các bệnh lý viêm nhiễm tại khoang miệng sau này.
Bạn nên đánh răng, vệ sinh răng miệng ít nhất khoảng 2 - 3 lần mỗi ngày
Bạn nên đánh răng, vệ sinh răng miệng ít nhất khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày
 • Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học cũng là việc được các chuyên gia nha khoa khuyến khích. Theo đó, hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và hạn chế đồ ăn chứa hóa chất, phẩm màu độc hại.
 • Hạn chế tối đa việc hút thuốc lá hoặc uống bia rượu, cà phê, trà nhất là khoảng 2 – 3 tuần đầu sau khi thực hiện cấy ghép xương trong implant.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý và theo dõi các biểu hiện bất thường xảy ra tại khoang miệng như đau nhức, tê buốt răng, chảy máu chân răng để báo ngay cho bác sĩ điều trị.
Bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ 
Bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ

Bật mí ưu – nhược điểm của phương pháp cấy ghép xương trong Implant

Dưới đây là các ưu – nhược điểm của phương pháp cấy ghép xương trong Implant mà bạn có thể tham khảo:

Cấy ghép xương trong Implant có ưu điểm gì nổi bật?

Nếu bạn đang phân vân không biết cấy ghép xương có tốt không thì hãy tham khảo những lợi ích nổi bật sau đây:

 • Các chuyên gia cho biết, cấy ghép xương sẽ giúp người bệnh phục hồi kỳ diệu thể tích xương hàm ban đầu, từ đó đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện cần thiết để tiến hành trồng răng Implant thẩm mỹ.
 • Hỗ trợ quá trình tái tạo xương hàm và hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương nguy hiểm mà người bệnh có thể gặp phải.
 • Giúp cho các trụ răng Implant bám chắc chắn và cố định hơn trên cung xương hàm, từ đó tăng thêm tuổi thọ cho trụ.
 • Cấy ghép xương trước khi gắn trụ Implant sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu.

Mặt hạn chế của phương pháp cấy ghép xương trong Implant

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, cấy ghép xương còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như sau:

 • Trường hợp người bệnh bị tiêu xương hoặc bị mất xương hàm lâu ngày thì kể cả cấy ghép xương cũng cần thời gian dài mới thật sự ổn định và đảm bảo sinh hoạt hàng ngày.
 • Xương sau khi được cấy ghép sẽ không thể có độ bền và vững chắc giống như răng thật ban đầu.
 • Khu vực nướu răng ở xung quanh vị trí xương hàm sẽ có màu đỏ thẫm, ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tổng thể hàm răng.
Cấy ghép xương sẽ giúp người bệnh phục hồi kỳ diệu thể tích xương hàm ban đầu
Cấy ghép xương sẽ giúp người bệnh phục hồi kỳ diệu thể tích xương hàm ban đầu

Lưu ý quan trọng khi thực hiện cấy ghép xương trong Implant

Ngoài các thông tin quan trọng kể trên, khi quyết định thực hiện cấy ghép xương trong Implant, bạn cần lưu ý một số vấn đề hết sức quan trọng như sau:

 • Việc can thiệp kỹ thuật ghép xương răng cần có chỉ định của bác sĩ chuyên môn tốt, vì vậy, bạn tuyệt đối không được tự ý thực hiện phương pháp này.
 • Ghép xương răng và trồng răng bằng trụ Implant chỉ nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa chất lượng, nổi tiếng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định áp dụng hiện nay của Bộ Y tế.
 • Sau khi thực hiện cấy ghép xương trong Implant, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối chỉ định cũng như lời khuyên của bác sĩ về đơn thuốc, chế độ chăm sóc, sinh hoạt khoa học.
 • Hãy chú ý thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc ngay khi phát hiện các vấn đề bất thường tại răng miệng. Đây là lưu ý quan trọng nhưng nhiều người chủ quan và không thực hiện, từ đó làm tăng nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm.
 • Theo các chuyên gia nha khoa Shark, bạn nên thực hiện trồng răng Implant ngay sau khi răng bị mất hoặc hư hỏng. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm và không phải trải qua bước cấy ghép xương phức tạp.
Bạn nên thăm khám định kỳ theo lịch của bác sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng
Bạn nên thăm khám định kỳ theo lịch của bác sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng

Nha khoa Shark – Địa chỉ nha khoa thực hiện cấy ghép xương đảm bảo an toàn, hiệu quả cao

Không chỉ cấy ghép xương trong implant, trồng răng thẩm mỹ mà khi thực hiện bất kỳ một phương pháp phục hình răng nào cũng cần tìm được địa chi nha khoa uy tín, chất lượng.

Tự hào là cơ sở nha khoa được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nha khoa Shark chính là điểm dừng chân hoàn mỹ nếu như bạn muốn sở hữu hàm răng khỏe đẹp.

Nha khoa Shark chính là điểm dừng chân hoàn mỹ nếu như bạn muốn sở hữu hàm răng khỏe đẹp
Nha khoa Shark chính là điểm dừng chân hoàn mỹ nếu như bạn muốn sở hữu hàm răng khỏe đẹp

Cùng khám phá các lý do vì sao nha khoa Shark lại được ưa chuộng đến vậy ngay sau đây:

 • Đội ngũ bác sĩ đầu ngành: Một trong những điểm giúp nha khoa Shark chiếm trọn sự tin tưởng từ khách hàng trong lẫn ngoài nước chính là đội ngũ bác sĩ làm việc tại đây. 100% bác sĩ đều có chuyên môn vững, tay nghề cao và được cấp chứng chỉ hành nghề tại trường đào tạo danh tiếng. Hơn nữa, bác sĩ còn không ngừng học hỏi, nỗ lực đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Kỹ thuật chỉnh nha hiện đại: Nha khoa Shark là đơn vị tiên phong tại Việt Nam ứng dụng đầy đủ các công nghệ, kỹ thuật phục hình răng, chỉnh nha tân tiến từ Châu Âu. Nhờ những công nghệ này mà các quá trình phục hình răng sẽ được diễn ra một cách đơn giản, thuận lợi, đạt hiệu quả cao.
 • Quy trình chỉnh nha rõ ràng: Khác với các đơn vị khác, nha khoa Shark luôn đảm bảo tư vấn, công khai rõ ràng cho khách hàng về quy trình chỉnh nha, cụ thể là cấy ghép xương trong Implant. Do đó, khách hàng sẽ biết được mình cần chuẩn bị và phải làm gì để có được hàm răng khỏe, đẹp và tự tin hơn.
100% bác sĩ có chuyên môn vững, tay nghề cao và được cấp chứng chỉ hành nghề tại trường đào tạo danh tiếng
100% bác sĩ có chuyên môn vững, tay nghề cao và được cấp chứng chỉ hành nghề tại trường đào tạo danh tiếng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Không chỉ chú trọng vào chất lượng mà hệ thống nha khoa Shark còn xây dựng được quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. 100% khách hàng đến với nha khoa Shark sẽ được thăm khám kỹ càng, cẩn trọng rồi mới tư vấn để lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Thiết bị nha khoa từ Châu Âu: Hầu hết các loại máy móc và thiết bị được sử dụng tại nha khoa Shark đều nhập khẩu trực tiếp từ các nước ở Châu Âu. Các máy móc này sẽ được kiểm định một cách chặt chẽ nhất trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo đem đến hiệu quả tối ưu, từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong khi cấy ghép xương.
100% khách hàng đến với nha khoa Shark sẽ được thăm khám kỹ càng, cẩn trọng 
100% khách hàng đến với nha khoa Shark sẽ được thăm khám kỹ càng, cẩn trọng

Trên đây là tất tần tật các thông tin quan trọng mà bạn cần biết về phương pháp cấy ghép xương trong Implant. Có thể nói đây là kỹ thuật nha khoa phức tạp và cần phải có sự tham vấn về mặt chuyên môn từ các bác sĩ điều trị. Nha khoa Shark hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu hơn về cấy ghép xương răng và sớm có được quyết định phù hợp, hiệu quả cao và hơn hết là đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X