Có nên nhổ răng khôn hàm trên không, khi nào nên thực hiện

Răng khôn hàm trên thường gây nên cảm giác khó chịu, vì vậy, nhiều người tìm đến giải pháp nhổ răng khôn hàm trên với mong muốn giải quyết dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều những lo lắng và băn khoăn xung quanh vấn đề nhổ răng khôn hàm trên. Thực tế, những mối lo này hoàn toàn có cơ sở. Trong những thông tin ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xung quanh về vấn đề nhổ răng khôn hàm trên.

Có nên nhổ răng khôn hàm trên?
Có nên nhổ răng khôn hàm trên?

Răng khôn là gì? Răng khôn hàm trên là gì?

Răng khôn còn được gọi là răng số 8, là chiếc răng cuối cùng mọc ở mỗi bên hàm của một người. Răng khôn chỉ xuất hiện ở những người trưởng thành nằm trong độ tuổi từ 17-25, đây là chiếc răng lớn thứ 3 trong tổng số những chiếc răng trong khung hàm của một người trưởng thành. Răng khôn thường gây nên nhiều sự phiền phức cho con người bởi vì không có chức năng rõ ràng, mà còn tạo nên cảm giác đau nhức, khó chịu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Răng khôn hàm trên là chiếc răng mọc trong cùng ở khung hàm trên, chúng ta còn có thể gọi chiếc răng này là răng số 8 hàm trên. Chiếc răng này cũng có thể đem đến cho con người cảm giác khó chịu, đau nhức.

Vai trò của răng khôn hàm trên

Vì quá trình mọc lên có thể tạo nên cảm giác khó chịu và đau đớn, nên đã khiến cho nhiều người thắc mắc về vai trò cũng như chức năng cụ thể của răng khôn hàm trên. Trên thực tế, răng khôn hàm trên cũng nắm giữ vai trò và vị trí riêng của nó, không “vô dụng” nhiều người lầm tưởng.

– Tham gia vào quá trình nghiền nát thức ăn: Nếu như răng khôn hàm trên có thể được mọc thẳng như những chiếc răng bình thường khác thì nó sẽ có khả năng hỗ trợ rất tốt trong quá trình nhai và nghiền thức ăn. Hàm răng của con người sẽ khỏe hơn, có lực cắn tốt hơn nhờ vào sự xuất hiện của răng khôn hàm trên mọc đúng vị trí.

– Lấp đầy cung hàm dành cho người niềng răng: Khi tiến hành niềng răng, nếu như bạn không may bị mất đi chiếc răng số 6, thì các bác sĩ nha khoa sẽ bắt đầu tiến hành kéo toàn bộ những chiếc răng phía sau tiến lên phía trước để che lấp đi khoảng trống. Lúc này, vị trí của chiếc răng số 6 sẽ được thay thế bằng chiếc răng số 7, và vị trí của chiếc răng số 7 sẽ được thay thế bằng chiếc răng khôn hàm trên số 8.

răng khôn là gì
răng khôn là gì

Khi nào thì phải nhổ răng khôn hàm trên?

Răng khôn hàm trên có thể đem đến cho chúng ta rất nhiều phiền phức và khó chịu nhất định, vì thế nhổ răng khôn hàm trên là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện được tình trạng này. Tuy nhiên, khi nào thì phải nhổ răng khôn hàm trên? Câu trả lời sẽ được thông tin ngay sau đây.

Hàm bị nhiễm khuẩn hoặc viêm lợi trùm

Nếu sự xuất hiện của răng khôn hàm trên khiến cho bạn gặp phải tình trạng bị nhiễm khuẩn hàm hoặc là tình trạng bị viêm lợi trùm thì chính là lúc bạn cần loại bỏ chiếc răng này ra khỏi cung hàm trên của mình. Nếu như không loại bỏ răng khôn hàm trên lúc này, thì trong tương lai rất có thể nó sẽ tiếp tục gây nên những biến chứng khó chịu như đau nhức, nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần.

U nang xương hàm nặng

Răng khôn hàm trên có thể là một trong những nguyên nhân tạo nên chứng u nang xương hàm nặng. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể và chất lượng đời sống của con người. Nếu không nhanh chóng giải quyết kịp thời, thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu xương hàm dần dần, làm tăng cao hơn nguy cơ bị gãy xương hàm ở những người gặp phải tình trạng này. Vì vậy, nhổ răng khôn hàm trên là cách thức giải quyết tốt nhất cho tình trạng này.

Ép dây thần kinh dẫn tới rối loạn phản xạ hàm

Trường hợp rối loạn phản xạ hàm là một trường hợp nghiêm trọng mà chiếc răng số 8 hàm trên mọc lệch có thể gây ra cho con người. Lúc này, không chỉ chức năng nhai thức ăn của chúng ta bị ảnh hưởng, mà chất lượng đời sống cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Ở hàm răng có rất nhiều dây thần kinh liên quan, nên khi chiếc răng số 8 hàm trên mọc lệch khiến chèn ép lên các dây thần kinh sẽ có thể khiến cho cảm giác ở môi, da, và vùng niêm mạc bị giảm hoặc là không còn cảm giác. Nếu không giải quyết vấn đề này triệt để bằng cách nhổ răng khôn hàm trên, thì chúng ta có thể bị mắc phải hội chứng giao cảm, rất nguy hiểm.

Đau chân răng 7 do răng 8 mọc lệch

Răng số 7 hàm trên chính là chiếc răng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình mọc lên “sai lầm” của chiếc răng số 8 hàm trên. Khi mọc lên, chiếc răng số 8 nghiêng vào chiếc răng số 7 bên cạnh tạo thành một khe hở dễ khiến cho thức ăn bị tích tụ lại trong răng. Lâu dần vùng chân răng số 7 có thể bị đau nhức và bị sâu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nhai thức ăn vì chiếc răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng.

Hình ảnh mô tả tình trạng viêm lợi trùm
Hình ảnh mô tả tình trạng viêm lợi trùm

Không có những triệu chứng trên có nên nhổ răng khôn không?

Câu trả lời dành cho bạn là CÓ. Thông thường, khi xuất hiện những dấu hiệu kể trên, tức là tình hình đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng hơn và bắt đầu rất khó để có thể giải quyết. Vì vậy, bạn cần nên nhanh chóng thực hiện nhổ răng khôn hàm trên hàm trên trước khi xuất hiện các dấu hiệu xấu để phòng ngừa trước những di chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Mức độ nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm trên

Mức độ nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm trên là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Trên thực tế, nhổ răng khôn hàm trên là một thủ thuật nha khoa không quá phức tạp, ở những bác sĩ nha khoa chuyên môn, quá trình này sẽ có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Điều cần thiết trong quá trình thực hiện kỹ thuật này đó chính là sự hỗ trợ của các công cụ và trang thiết bị hiện đại có thể đảm bảo được yếu tố vô trùng trong suốt quá trình tiến hành. Đảm bảo được những yếu tố này, quá trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên sẽ không đem đến bất cứ nguy hiểm nào cho người có nhu cầu thực hiện.

Tuy nhiên, với những chiếc răng khôn hàm trên có vị trí nằm gần với các dây thần kinh, thì việc nhổ những chiếc răng này có thể sẽ gây nên một số biến chứng khiến cho chúng ta không thể nào lường trước được. Trong những trường hợp như thế này, trước khi thực hiện loại bỏ răng khôn hàm trên thì chúng ta cần nên có sự định hướng của các bác sĩ nha khoa uy tín, nhằm tránh đi những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Nhìn chung, nhổ răng khôn hàm trên là kỹ thuật chỉnh nha đơn giản, không phức tạp và không gây nguy hiểm nghiêm trọng. Để có thể đạt được hiệu quả cao trong kỹ thuật này, chúng ta cần nên lựa chọn thực hiện tại những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Loại bỏ răng khôn hàm trên là kỹ thuật nha khoa đơn giản
Loại bỏ răng khôn hàm trên là kỹ thuật nha khoa đơn giản

Nên nhổ răng khôn hàm trên ở đâu để hạn chế di chứng?

Để hạn chế tối đa những di chứng có thể xuất hiện sau khi thực hiện nhổ răng khôn hàm trên, chúng ta cần nên đến với những trung tâm nha khoa chất lượng trong khu vực để thực hiện kỹ thuật này. Trong đó, nha khoa Shark tự hào là một trong những địa chỉ nhổ răng khôn hàm trên uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian vừa qua.

Luôn luôn đồng hành trên con đường tìm lại nụ cười trọn vẹn cho mỗi người Việt Nam, nha khoa Shark luôn cố gắng hoàn thiện hơn trong từng dịch vụ, trong đó, thực hiện nhổ răng khôn hàm trên là kỹ thuật đã được chúng tôi nghiên cứu, thành thạo bởi đôi tay của các bác sĩ chuyên môn. Với sự chuẩn bị chu đáo này, nha khoa Shark chúng tôi tự tin sẽ thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng khôn hàm trên cho khách hàng của mình.

Loại bỏ răng khôn tại những trung tâm nha khoa uy tín
Loại bỏ răng khôn tại những trung tâm nha khoa uy tín

Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark vì:

Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, thành thạo và đã thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng khôn hàm trên và không để lại di chứng cho khách hàng của mình. Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi luôn không ngừng nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn, với mong muốn đem đến cho khách hàng một nụ cười trọn vẹn, chúng tôi không bao giờ ngừng đổi mới mình.

Trang bị thiết bị hiện đại, tiên tiến

Từ những kỹ thuật chỉnh nha đơn giản nhất như nhổ răng khôn hàm trên, nha khoa Shark luôn áp dụng dành cho khách hàng những trang bị tiên tiến và hiện đại. Với sự đầu tư này, chúng tôi mong muốn khách hàng của mình có thể đạt được kết quả điều trị tốt hơn mong đợi.

Minh bạch, rõ ràng mọi thông tin

Mức giá thực hiện và mọi quy trình tiến hành nhổ răng khôn hàm trên đều được chúng tôi công khai rõ ràng và minh bạch. Nha khoa Shark chỉ bắt tay vào thực hiện kỹ thuật này khi đã nhận được sự đồng ý của khách hàng. Sau khi hoàn tất, chúng tôi cam kết không phát sinh thêm hay phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

Dịch vụ chất lượng cao

Nha khoa Shark luôn cố gắng chỉnh chu và hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình theo tiêu chuẩn quốc tế. Với sự đầu tư này, chúng tôi mong muốn khách hàng của mình được trải nghiệm một dịch vụ hoàn thiện từ chất lượng cho đến hình thức.

Thiết bị nha khoa tiên tiến
Thiết bị nha khoa tiên tiến

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark luôn có những quy trình thực hiện các ca chỉnh nha hợp khoa học và có tính hiệu quả cao, và quy trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên cũng không ngoại lệ. Sau đây, xin mời bạn tham khảo sơ lược về quy trình thực hiện loại bỏ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark.

Thăm khám và chụp X-quang

Để có thể xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả, trước tiên các bác sĩ tại nha khoa Shark cần nắm rõ được tình hình mọc răng khôn của khách hàng như thế nào. Thông qua kết quả thăm khám tổng quát và chụp X-quang, bác sĩ sẽ có thể hiểu rõ được tình hình răng miệng hiện tại của bạn, từ đó có thể đề xuất phương pháp giải quyết cụ thể dựa theo tình hình nhất định.

Kiểm tra trước khi nhổ răng khôn hàm trên
Kiểm tra trước khi nhổ răng khôn hàm trên

Vệ sinh răng miệng và gây tê

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều cần làm ở bước thực hiện tiếp theo. Nhằm để cho quá trình nhổ răng khôn hàm trên được diễn ra một cách hợp vệ sinh và hiệu quả, khâu làm sạch răng miệng là rất quan trọng. Sau khi răng miệng khách hàng đã được vệ sinh, bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ tiến hành gây tê cho khách hàng, để giúp cho khách hàng không bị đau đớn trong quá trình nhổ đi răng khôn hàm trên.

Tiến hành nhổ răng khôn

Tùy vào từng tình hình thực tế của mỗi khách hàng khác nhau mà thao tác thực hiện nhổ răng khôn hàm trên của các bác sĩ tại nha khoa Shark cũng sẽ có sự thay đổi. Bác sĩ sẽ có thể thực hiện rạch nướu để loại bỏ răng khôn hàm trên trong trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc chưa hết. Hoặc trong trường hợp răng khôn mọc trong xương thì bác sĩ cần phải cắt xương để có thể tạo lối thoát cho răng khôn.

Khâu vết thương và hoàn tất

Bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ khâu vết thương, làm sạch khoang miệng và cầm máu cho khách hàng khi chiếc răng khôn số 8 hàm trên đã được loại bỏ hoàn toàn. Hoàn tất quá trình nhổ răng khôn hàm trên, khách hàng sẽ được kê thuốc giảm đau và được thông tin về cách thức chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 8 hàm trên.

Mô tả thực hiện nhổ răng khôn hàm trên
Mô tả thực hiện nhổ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn hàm trên giá bao nhiêu tại nha khoa Shark?

Nhổ răng khôn hàm trên là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, song, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề cao và tỉ mỉ từ khâu thăm khám cho đến khâu thực hiện. Nhìn chung, giá thực hiện kỹ thuật này tại các trung tâm nha khoa uy tín đều nằm trong mặt bằng kinh tế chung, và hầu hết mọi người đều có khả năng chi trả.

Tại nha khoa Shark, giá niêm yết thực hiện nhổ răng khôn hàm trên là từ 1.000.000-1.500.000 đồng, mức giá này dao động tùy thuộc vào mức độ phức tạp trong tình hình răng miệng thực tế của khách hàng.

Tại nha khoa Shark, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng và kết quả thực hiện tốt đẹp trở thành mục tiêu cần hướng tới trong hoạt động. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đã lựa chọn thực hiện nhổ răng khôn hàm trên tại trung tâm nha khoa của chúng tôi.

Hình ảnh bảng giá thực hiện nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark

Lưu ý: Tùy vào từng thời điểm nhất định, chi phí nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark có thể thay đổi. Để có thể nắm được thông tin cụ thể và chính xác nhất về bảng giá, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

 • Hotline: 0941 623 322
 • Website:vn
 • Email: sharkdentalclinic@gmail.com

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark

Là địa chỉ nhổ răng khôn hàm trên được đông đảo khách hàng tin tưởng, trong suốt thời gian qua, nha khoa Shark đã được vinh dự đón tiếp rất nhiều lượt khách hàng đến và đi. Sau đây, chúng tôi xin mời mọi người cùng xem qua một số hình ảnh sau đây để có thể hình dung dễ dàng hơn về kỹ thuật nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark.

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark

Những lưu ý cần biết khi nhổ răng khôn hàm trên

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có, trước khi quyết định thực hiện nhổ răng khôn hàm trên, bạn cần nên nắm chắc được những thông tin cần lưu ý trước và sau khi thực hiện loại bỏ đi chiếc răng hàm số 8 này.

Lưu ý trước khi nhổ răng khôn hàm trên

Phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra là điều cần thiết trước khi bạn quyết định thực hiện một kỹ thuật nha khoa nào. Để có thể tránh khỏi những trường hợp ngoài ý muốn trong nhổ răng khôn hàm trên, trước khi bắt đầu quá trình thực hiện, bạn cần nên lưu ý những thông tin sau:

– Nắm rõ tình hình sức khỏe của bản thân: Hơn ai hết, bạn là người cần nắm rõ được tình hình sức khỏe của bản thân hiện tại. Bạn cần cung cấp cho bác sĩ nha khoa của mình những thông tin cụ thể về sức khỏe, tùy vào những trường hợp khác nhau, bác sĩ sẽ có phương pháp giải quyết khác nhau. Nếu như bạn có tiểu sử mắc phải các chứng bệnh như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường,… hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay vừa mới khỏi bệnh thì cần thông tin ngay đến với bác sĩ nha khoa của mình, để bác sĩ xác định cách thức thực hiện nhổ răng khôn hàm trên dành riêng cho bạn, nhằm có thể giảm thiểu tối đa kết quả không mong muốn.

Chuẩn bị sức khỏe trước khi loại bỏ răng khôn hàm trên
Chuẩn bị sức khỏe trước khi loại bỏ răng khôn hàm trên

– Không nên để tâm trạng quá lo lắng: Kỹ thuật thực hiện nhổ răng khôn hàm trên chỉ là một kỹ thuật nhỏ trong số các kỹ thuật nha khoa, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng hay sợ hãi trước khi thực hiện kỹ thuật này. Song song đó, với sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ các bác sĩ có tay nghề cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại, quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên hiện nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều và không gây nhiều đau đớn. Việc mà bạn cần làm, là chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái và vui vẻ.

– Vệ sinh răng miệng: Trước khi thực hiện nhổ răng khôn hàm trên, bạn nên vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ trước khi đến gặp các bác sĩ nha khoa. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người chủ động và tự tin hơn trong suốt quá trình nhổ răng của mình.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Tuy nhổ răng khôn hàm trên là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng không phải bất kỳ địa chỉ nha khoa nào cũng có thể thực hiện tốt được kỹ thuật này. Suy cho cùng, chiếc răng số 8 là chiếc răng phức tạp nhất và cũng là chiếc răng khó nhổ nhất, vì vậy để có thể đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa.

Bạn cần nên lựa chọn địa chỉ nha khoa đáp ứng được những tiêu chí về: Tay nghề bác sĩ, thiết bị hiện đại và đạt chuẩn, quy trình thực hiện khoa học, giá cả thực hiện hợp lý – Nha khoa Shark là trung tâm nha khoa uy tín có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn hàm trên

Ngay sau khi quá trình nhổ răng khôn hàm trên hoàn tất, bạn cần nên lưu ý đến những điều sau đây để có thể giữ được kết quả tốt nhất.

– Cắn chặt bông gạc để cầm máu: Sau khi kết thúc quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên, bác sĩ sẽ đặt bông gạc lên trên vết thương để cho khách hàng cắn chặt với mục đích cầm máu trong vòng 1 giờ. Bạn cần nên cắn chặn phần bông gạc này một cách yên tĩnh, không nên cắn quá lâu hoặc quá ít so với thời gian được ấn định, vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị chảy máu trở lại sau khi nhổ bông gạc ra.

– Uống thuốc giảm đau và chống viêm đúng quy định: Thông thường, sau khi tan hết thuốc tê, bạn có thể sẽ cảm thấy bị đau dữ dội sau khi hoàn tất kỹ thuật nhổ răng khôn hàm trên. Cảm giác này sẽ biến mất trong khoảng 1 -2 ngày nên bạn không cần phải quá lo lắng. Điều bạn cần làm là tuân thủ thực hiện lời dặn dò của bác sĩ trong việc uống thuốc giảm đau và chống viêm.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn hàm trên
Lưu ý sau khi nhổ răng khôn hàm trên

– Cần chườm nóng hoặc chườm lạnh: Dấu hiệu bị sưng má sau khi nhổ răng khôn hàm trên là một dấu hiệu thông thường mà bạn không cần phải lo lắng. Cách chăm sóc là bạn cần chườm lạnh vào phần má bị sưng trong khoảng 30 phút, sau đó nghỉ 30 phút rồi lại tiếp tục chườm lạnh tương tự. Bạn cũng cần nên lưu ý bọc nước đá trong khăn sạch, không nên đặt trực tiếp nước đá lên mặt vì như vậy sẽ rất dễ bị bỏng lạnh.

Sau 48 giờ kể từ khi hoàn tất quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên, bạn có thể thực hiện chườm nóng lên phần má bị sưng. Tình trạng này thường sẽ biến mất sau 7 ngày.

– Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng quy chuẩn: Việc vệ sinh răng miệng đúng quy tắc sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc làm mau lành vết thương. Sau khi nhổ răng khôn hàm trên, bạn cần tuân thủ những quy tắc sau trong việc vệ sinh răng miệng:

 • Không súc miệng và đánh răng sau 24 giờ hoàn tất quá trình nhổ răng khôn hàm trên: Thông thường, 1 tiếng sau khi hoàn tất loại bỏ răng khôn hàm trên đã hình thành cục máu đông ở vị trí răng khôn đã nhổ. Nếu bạn khạc nhổ thì sẽ khiến cho cục máu đông này bị rơi ra và kéo theo tình trạng bị chảy máu trở lại. Do đó, trong vòng khoảng 24 giờ sau khi nhổ răng khôn hàm trên, bạn không nên súc miệng, đồng thời cũng không nên liếm vào vết thương.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý sau 24 giờ hoàn tất quá trình nhổ răng khôn hàm trên: Sau 24 giờ, bạn đã có thể vệ sinh răng miệng như thông thường. Nếu không vệ sinh răng miệng do lo sợ cảm giác đau thì sẽ có thể kéo theo nguy cơ bị nhiễm trùng, làm ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe răng miệng của bạn.
 • Chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng: Có thể chăm sóc răng miệng trở lại, nhưng bạn cần phải thực hiện các thao tác thật nhẹ nhàng nhằm tránh làm cho cục máu đông rơi ra và dẫn đến tình trạng tiếp tục chảy máu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc làm sạch thức ăn, không để cho cặn thức ăn rơi vào trong hố răng, và không đưa bàn chải, chỉ nha khoa lại gần vết thương.
Chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng sau khi loại bỏ răng khôn
Chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng sau khi loại bỏ răng khôn

– Nghỉ ngơi điều độ: Bạn cần nên dành thời gian nghỉ ngơi trong khoảng 3 ngày kể từ ngày hoàn tất quá trình nhổ răng khôn hàm trên. Những hoạt động thể chất cần nhiều sức lực sẽ không thích hợp với bạn trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ thời điểm hoàn tất quá trình thực hiện kỹ thuật nha khoa này.

Trong khi ngủ, bạn cần nên nằm gối đầu cao hơn thông thường nhằm tránh trường hợp bị sặc do máu và nước bọt chảy ra. Bạn cũng nên lưu ý rằng không nằm nghiêng về phía má có răng khôn bị nhổ.

Sau khi nhổ răng khôn hàm trên, bạn cần nên giữ một tinh thần thật tốt, không nên bưng bê những đồ vật nặng, điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình hồi phục của bạn.

– Ăn uống, sinh hoạt điều độ: Bạn sẽ gặp một số những khó khăn nhất định sau khi nhổ răng khôn hàm trên, nhưng không nên vì vậy mà bỏ bữa, bạn cần nên ăn uống đầy đủ để có thể nhanh chóng quay lại với cuộc sống thường ngày.

Sau khi hoàn tất quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên, bạn không nên uống rượu hoặc hút thuốc lá ít nhất trong vòng 1 tuần, đồng thời cũng không nên ăn những thức ăn có vị cay nóng. Vì những loại thực phẩm và thói quen này có thể làm chậm quá trình lành vết thương.

Nghỉ ngơi thích hợp sau khi nhổ răng khôn hàm trên
Nghỉ ngơi thích hợp sau khi nhổ răng khôn hàm trên

Những câu hỏi thường gặp về nhổ răng khôn hàm trên

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời của những thắc mắc sau đây để có thể hiểu thêm về nhổ răng khôn hàm trên các bạn nhé!

Có nên nhổ răng khôn hàm trên hay không?

Chúng ta NÊN nhổ răng khôn hàm trên. Do răng khôn nói chung và răng khôn hàm trên nói riêng thường bắt đầu mọc khi con người bước sang độ tuổi trưởng thành, và lúc này xương hàm chúng ta không có cơ chế thích hợp để thích ứng với sự xuất hiện của một thành viên mới. Do đó, quá trình phát triển của răng khôn hàm trên có thể khiến cho chúng ta gặp phải rất nhiều phiền toái, đau đớn và thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sức khỏe và tinh thần.

Để có thể phòng ngừa được những vấn đề về răng miệng có thể xảy ra do sự xuất hiện của răng khôn hàm trên, chúng ta nên nhanh chóng nhổ răng khôn hàm trên. Trong thực tế, đã có rất nhiều trường hợp do răng khôn hàm trên mọc lệch khỏi khung hàm mà gây nên những vấn đề tổn thương nghiêm trọng cho người mắc phải, vì vậy, chúng ta nên phòng ngừa trước tình trạng này.

Nhổ răng khôn hàm trên có đau không?

Câu trả lời là CÓ. Trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho khách hàng của mình nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình. Tuy nhiên, sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được cảm giác đau nhức tại vùng vừa thực hiện nhổ răng khôn hàm trên. Nhưng bạn không cần phải cảm thấy quá lo lắng, vì đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Thông thường, trong vòng khoảng 1-2 ngày, cảm giác đau nhức sẽ bắt đầu thuyên giảm và biến mất hoàn toàn trong vòng 1 tuần sau đó.

Loại bỏ răng khôn hàm trên có đau không?
Loại bỏ răng khôn hàm trên có đau không?

Nhổ răng khôn hàm trên có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Có để lại biến chứng không?

Câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG. Trong nha khoa, nhổ răng khôn hàm trên chỉ là một trong những thủ thuật nhỏ, rất đơn giản, nếu bạn là một người có sức khỏe bình thường, thì kỹ thuật này sẽ không gây tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Hoặc nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề bệnh lý như tim mạch, huyết áp cao hay tiểu đường, thì cần phải thông báo với bác sĩ trước khi thực hiện nhổ răng khôn hàm trên, để bác sĩ có thể nắm chắc được tình hình và lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp nhất.

Nhổ răng khôn hàm trên được thực hiện tại những trung tâm nha khoa uy tín sẽ KHÔNG để lại bất kỳ một di chứng nào cho người thực hiện. Mặt khác, yếu tố này cũng cần được kết hợp với sự phối hợp của khách hàng.

Tức là, để không xuất hiện di chứng sau khi nhổ răng khôn hàm trên, chúng ta cần hội tụ đủ 02 yếu tố: Trung tâm nha khoa uy tín và sự phối hợp của khách hàng sau khi nhổ răng khôn. Nếu không đáp ứng được những yếu tố trên, thì những di chứng bạn có thể gặp phải là: Chảy máu kéo dài, nhiễm khuẩn và đau đớn kéo dài không dứt.

Nhổ răng khôn hàm trên có để lại biến chứng không?
Nhổ răng khôn hàm trên có để lại biến chứng không?

Nhổ răng khôn hàm trên bao lâu thì lành?

Trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần sau khi nhổ răng khôn hàm trên thì phần nướu của bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục và lấp kín lại phần lỗ chân răng bị trống. Và trong vòng khoảng 1 tháng sau khi thực hiện kỹ thuật này, khung xương hàm của bạn sẽ hoàn toàn hồi phục như bình thường.

Sau khi nhổ răng khôn hàm trên nên ăn gì?

Sau khi nhổ răng khôn hàm trên, bạn cần nên ăn các loại thực phẩm mềm, dễ nhai như cháo, súp hoặc có thể xay nhuyễn thức ăn để hạn chế tối đa sự hoạt động của răng.

Những loại thức ăn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất thích hợp dành cho bạn trong khoảng thời gian chờ hồi phục. Một điều nữa bạn cần nên lưu ý là không nên ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sau khi nhổ răng khôn hàm trên, vì trong giai đoạn này ổ răng vẫn còn rất nhạy cảm.

Sau nhổ răng nên ăn gì?

Có nên nhổ răng khôn hàm trên khi răng 8 bị sâu nặng?

Câu trả lời dành cho bạn là NÊN. Khi răng bị sâu, thì cho dù là răng thường hay răng khôn đều cần phải được loại bỏ để làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu, đồng thời cũng để làm những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện trong thời gian sau này.

Có nên nhổ răng khôn hàm trên khi không có răng khôn hàm đối xứng?

Câu trả lời dành cho bạn là NÊN. Khi khớp cắn giữa 2 hàm không có sự tương quan thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghiền nát thức ăn và đồng thời làm tổn thương đến vùng nướu răng đối diện. Lâu dần, nguyên nhân này có thể kéo theo tình trạng viêm nhiễm vùng nướu răng đối diện. Vì vậy, chúng ta cần phải nhổ răng khôn hàm trên trong trường hợp này.

Hình ảnh mô tả răng khôn hàm trên và dưới
Hình ảnh mô tả răng khôn hàm trên và dưới

Vừa rồi là những thông tin chi tiết xoay quanh về vấn đề “Có nên nhổ răng khôn hàm trên?”, hy vọng đã có thể cung cấp cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Với bất cứ những thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với nha khoa Shark ngay thông qua hotline: 0941 623 322. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X