Có nên nhổ răng khôn hàm trên không, khi nào nên thực hiện

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không, khi nào nên thực hiện

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Răng khôn hàm trên thường gây nên cảm giác khó chịu, vì vậy, nhiều người tìm đến giải pháp nhổ răng khôn hàm trên với mong muốn giải quyết dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều những lo lắng và băn khoăn xung quanh vấn đề nhổ răng khôn hàm trên. Thực tế, những mối lo này hoàn toàn có cơ sở. Trong những thông tin ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xung quanh về vấn đề nhổ răng khôn hàm trên.

Có nên nhổ răng khôn hàm trên?
Có nên nhổ răng khôn hàm trên?

Có nên nhổ răng khôn hàm trên hay không?

Nhiều người thường lo lắng rằng nhổ răng khôn hàm trên sẽ nguy hiểm hơn nhổ răng khôn hàm dưới. Trên thực tế, những lo ngại này là có cơ sở. Nhưng dù là răng khôn hàm trên hay răng khôn hàm dưới thì khi có vấn đề gì chúng ta NÊN nhổ bỏ răng khôn để tránh những tổn thương về sau.

Do răng khôn nói chung và răng khôn hàm trên nói riêng thường bắt đầu mọc khi con người bước sang độ tuổi trưởng thành, và lúc này xương hàm chúng ta không có cơ chế thích hợp để thích ứng với sự xuất hiện của một thành viên mới. Do đó, quá trình phát triển của răng khôn hàm trên có thể khiến cho chúng ta gặp phải rất nhiều phiền toái, đau đớn và thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sức khỏe và tinh thần.

Để có thể phòng ngừa được những vấn đề về răng miệng có thể xảy ra do sự xuất hiện của răng khôn hàm trên, chúng ta nên nhanh chóng nhổ răng khôn hàm trên. Trong thực tế, đã có rất nhiều trường hợp do răng khôn hàm trên mọc lệch khỏi khung hàm mà gây nên những vấn đề tổn thương nghiêm trọng cho người mắc phải, vì vậy, chúng ta nên phòng ngừa trước tình trạng này.

Những trường hợp cần thực hiện nhổ răng khôn hàm trên?

Răng khôn hàm trên có thể đem đến cho chúng ta rất nhiều phiền phức và khó chịu nhất định, vì thế nhổ răng khôn hàm trên là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện được tình trạng này. Tuy nhiên, khi nào thì phải nhổ răng khôn hàm trên? Câu trả lời sẽ được thông tin ngay sau đây.

Hàm bị nhiễm khuẩn hoặc viêm lợi trùm

Nếu sự xuất hiện của răng khôn hàm trên khiến cho bạn gặp phải tình trạng bị nhiễm khuẩn hàm hoặc là tình trạng bị viêm lợi trùm thì chính là lúc bạn cần loại bỏ chiếc răng này ra khỏi cung hàm trên của mình. Nếu như không loại bỏ răng khôn hàm trên lúc này, thì trong tương lai rất có thể nó sẽ tiếp tục gây nên những biến chứng khó chịu như đau nhức, nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Hàm bị nhiễm khuẩn hoặc viêm lợi trùm
Hàm bị nhiễm khuẩn hoặc viêm lợi trùm

U nang xương hàm nặng

Răng khôn hàm trên có thể là một trong những nguyên nhân tạo nên chứng u nang xương hàm nặng. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể và chất lượng đời sống của con người. Nếu không nhanh chóng giải quyết kịp thời, thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu xương hàm dần dần, làm tăng cao hơn nguy cơ bị gãy xương hàm ở những người gặp phải tình trạng này. Vì vậy, nhổ răng khôn hàm trên là cách thức giải quyết tốt nhất cho tình trạng này.

Ép dây thần kinh dẫn tới rối loạn phản xạ hàm

Trường hợp rối loạn phản xạ hàm là một trường hợp nghiêm trọng mà chiếc răng số 8 hàm trên mọc lệch có thể gây ra cho con người. Lúc này, không chỉ chức năng nhai thức ăn của chúng ta bị ảnh hưởng, mà chất lượng đời sống cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Ở hàm răng có rất nhiều dây thần kinh liên quan, nên khi chiếc răng số 8 hàm trên mọc lệch khiến chèn ép lên các dây thần kinh sẽ có thể khiến cho cảm giác ở môi, da, và vùng niêm mạc bị giảm hoặc là không còn cảm giác. Nếu không giải quyết vấn đề này triệt để bằng cách nhổ răng khôn hàm trên, thì chúng ta có thể bị mắc phải hội chứng giao cảm, rất nguy hiểm.

Đau chân răng 7 do răng 8 mọc lệch

Răng số 7 hàm trên chính là chiếc răng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình mọc lên “sai lầm” của chiếc răng số 8 hàm trên. Khi mọc lên, chiếc răng số 8 nghiêng vào chiếc răng số 7 bên cạnh tạo thành một khe hở dễ khiến cho thức ăn bị tích tụ lại trong răng. Lâu dần vùng chân răng số 7 có thể bị đau nhức và bị sâu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nhai thức ăn vì chiếc răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng.

Hình ảnh mô tả tình trạng viêm lợi trùm
Hình ảnh mô tả tình trạng viêm lợi trùm

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Mức độ nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm trên là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Trên thực tế, nhổ răng khôn hàm trên là một thủ thuật nha khoa không quá phức tạp, ở những bác sĩ nha khoa chuyên môn, quá trình này được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Điều cần thiết trong quá trình thực hiện kỹ thuật này đó chính là sự hỗ trợ của các công cụ và trang thiết bị hiện đại có thể đảm bảo được yếu tố vô trùng trong suốt quá trình tiến hành. Đảm bảo được những yếu tố này, quá trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên sẽ không đem đến bất cứ nguy hiểm nào cho người có nhu cầu thực hiện.

Tuy nhiên, với những chiếc răng khôn hàm trên có vị trí nằm gần với các dây thần kinh, thì việc nhổ những chiếc răng này có thể sẽ gây nên một số biến chứng khiến cho chúng ta không thể nào lường trước được. Trong những trường hợp như thế này, trước khi thực hiện loại bỏ răng khôn hàm trên thì chúng ta cần nên có sự định hướng của các bác sĩ nha khoa uy tín, nhằm tránh đi những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Nhìn chung, nhổ răng khôn hàm trên là kỹ thuật chỉnh nha đơn giản, không phức tạp và không gây nguy hiểm nghiêm trọng. Để có thể đạt được hiệu quả cao trong kỹ thuật này, chúng ta cần nên lựa chọn thực hiện tại những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Loại bỏ răng khôn hàm trên là kỹ thuật nha khoa đơn giản
Loại bỏ răng khôn hàm trên là kỹ thuật nha khoa đơn giản

Nhổ răng khôn hàm trên giá bao nhiêu tại nha khoa Shark?

Nhổ răng khôn hàm trên là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, song, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề cao và tỉ mỉ từ khâu thăm khám cho đến khâu thực hiện. Nhìn chung, giá thực hiện kỹ thuật này tại các trung tâm nha khoa uy tín đều nằm trong mặt bằng kinh tế chung, và hầu hết mọi người đều có khả năng chi trả.

Tại nha khoa Shark, giá niêm yết thực hiện nhổ răng khôn hàm trên là từ 1.000.000 VNĐ/ Răng – 7.000.000 VNĐ/ Răng, mức giá này dao động tùy thuộc vào mức độ phức tạp trong tình hình răng miệng thực tế của khách hàng.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng và kết quả thực hiện tốt đẹp trở thành mục tiêu cần hướng tới trong hoạt động. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đã lựa chọn thực hiện nhổ răng khôn hàm trên tại trung tâm nha khoa của chúng tôi.

✅DỊCH VỤ ✅GIÁ NIÊM YẾT
✔️Nhổ răng khôn mọc thẳng(hàm trên, hàm dưới) ✔️1.000.000 VNĐ/Răng – 1.500.000 VNĐ/Răng
✔️Nhổ răng khôn tiểu phẫu (90,45,mọc kẹt) ✔️1.500.000 VNĐ/Răng – 3.500.000 VNĐ/Răng
✔️Nhổ răng khôn mọc ngầm ✔️3.000.000 VNĐ/Răng – 7.000.000 VNĐ/Răng

Lưu ý: Tùy vào từng thời điểm nhất định, chi phí nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark có thể thay đổi. Để có thể nắm được thông tin cụ thể và chính xác nhất về bảng giá, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark luôn có những quy trình thực hiện các ca chỉnh nha hợp khoa học và có tính hiệu quả cao, và quy trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên cũng không ngoại lệ. Sau đây, xin mời bạn tham khảo sơ lược về quy trình thực hiện loại bỏ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark.

Thăm khám và chụp X-quang

Để có thể xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả, trước tiên các bác sĩ tại nha khoa Shark cần nắm rõ được tình hình mọc răng khôn của khách hàng như thế nào. Thông qua kết quả thăm khám tổng quát và chụp X-quang, bác sĩ sẽ có thể hiểu rõ được tình hình răng miệng hiện tại của bạn, từ đó có thể đề xuất phương pháp giải quyết cụ thể dựa theo tình hình nhất định.

Kiểm tra trước khi nhổ răng khôn hàm trên
Kiểm tra trước khi nhổ răng khôn hàm trên

Vệ sinh răng miệng và gây tê

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều cần làm ở bước thực hiện tiếp theo. Nhằm để cho quá trình nhổ răng khôn hàm trên được diễn ra một cách hợp vệ sinh và hiệu quả, khâu làm sạch răng miệng là rất quan trọng. Sau khi răng miệng khách hàng đã được vệ sinh, bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ tiến hành gây tê cho khách hàng, để giúp cho khách hàng không bị đau đớn trong quá trình nhổ đi răng khôn hàm trên.

Tiến hành nhổ răng khôn

Tùy vào từng tình hình thực tế của mỗi khách hàng khác nhau mà thao tác thực hiện nhổ răng khôn hàm trên của các bác sĩ tại nha khoa Shark cũng sẽ có sự thay đổi. Bác sĩ sẽ có thể thực hiện rạch nướu để loại bỏ răng khôn hàm trên trong trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc chưa hết. Hoặc trong trường hợp răng khôn mọc trong xương thì bác sĩ cần phải cắt xương để có thể tạo lối thoát cho răng khôn.

Khâu vết thương và hoàn tất

Bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ khâu vết thương, làm sạch khoang miệng và cầm máu cho khách hàng khi chiếc răng khôn số 8 hàm trên đã được loại bỏ hoàn toàn. Hoàn tất quá trình nhổ răng khôn hàm trên, khách hàng sẽ được kê thuốc giảm đau và được thông tin về cách thức chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 8 hàm trên.

Mô tả thực hiện nhổ răng khôn hàm trên
Mô tả thực hiện nhổ răng khôn hàm trên

Những câu hỏi thường gặp về nhổ răng khôn hàm trên

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời của những thắc mắc sau đây để có thể hiểu thêm về nhổ răng khôn hàm trên các bạn nhé!.

Nhổ răng khôn hàm trên bao lâu thì lành?

Trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần sau khi nhổ răng khôn hàm trên thì phần nướu của bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục và lấp kín lại phần lỗ chân răng bị trống. Và trong vòng khoảng 1 tháng sau khi thực hiện kỹ thuật này, khung xương hàm của bạn sẽ hoàn toàn hồi phục như bình thường.

Có nên nhổ răng khôn hàm trên khi răng số 8 bị sâu nặng?

Câu trả lời dành cho bạn là NÊN. Khi răng bị sâu, thì cho dù là răng thường hay răng khôn đều cần phải được loại bỏ để làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu, đồng thời cũng để làm những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện trong thời gian sau này.

Có nên nhổ răng khôn hàm trên khi không có răng khôn hàm đối xứng?

Câu trả lời dành cho bạn là NÊN. Khi khớp cắn giữa 2 hàm không có sự tương quan thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghiền nát thức ăn và đồng thời làm tổn thương đến vùng nướu răng đối diện. Lâu dần, nguyên nhân này có thể kéo theo tình trạng viêm nhiễm vùng nướu răng đối diện. Vì vậy, chúng ta cần phải nhổ răng khôn hàm trên trong trường hợp này.

Nhổ răng khôn hàm trên có đau không?

Câu trả lời là . Trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho khách hàng của mình nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình. Tuy nhiên, sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được cảm giác đau nhức tại vùng vừa thực hiện nhổ răng khôn hàm trên. Nhưng bạn không cần phải cảm thấy quá lo lắng, vì đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Thông thường, trong vòng khoảng 1-2 ngày, cảm giác đau nhức sẽ bắt đầu thuyên giảm và biến mất hoàn toàn trong vòng 1 tuần sau đó.

Nhổ răng khôn hàm trên có đau không?
Nhổ răng khôn hàm trên có đau không?

Nhổ răng khôn hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG. Trong nha khoa, nhổ răng khôn hàm trên chỉ là một trong những thủ thuật nhỏ, rất đơn giản, nếu bạn là một người có sức khỏe bình thường, thì kỹ thuật này sẽ không gây tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Hoặc nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề bệnh lý như tim mạch, huyết áp cao hay tiểu đường, thì cần phải thông báo với bác sĩ trước khi thực hiện nhổ răng khôn hàm trên, để bác sĩ có thể nắm chắc được tình hình và lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp nhất.

Nhổ răng khôn hàm trên được thực hiện tại những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín sẽ KHÔNG để lại bất kỳ một di chứng nào cho người thực hiện. Mặt khác, yếu tố này cũng cần được kết hợp với sự phối hợp của khách hàng.

Để không xuất hiện di chứng sau khi nhổ răng khôn hàm trên, chúng ta cần hội tụ đủ 02 yếu tố: Trung tâm nha khoa uy tín và sự phối hợp của khách hàng sau khi nhổ răng khôn. Nếu không đáp ứng được những yếu tố trên, thì những di chứng bạn có thể gặp phải là: Chảy máu kéo dài, nhiễm khuẩn và đau đớn kéo dài không dứt.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết xoay quanh về vấn đề có nên nhổ răng khôn hàm trên, hy vọng đã có thể cung cấp cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Với bất cứ những thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Nha khoa Shark ngay thông qua hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X