Răng khôn là gì? Khi nào cần nhổ răng khôn?

Răng khôn là gì? Khi nào cần nhổ răng khôn?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nhổ răng khôn là phương pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn, áp dụng cho những trường hợp răng mọc lệch, chen chúc, sai vị trí. Trong quá trình áp dụng, phương pháp này cần thực hiện ở những địa chỉ uy tín, tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc để đảm bảo được độ an toàn và hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu.

nhổ răng khôn

Răng khôn là gì?

Răng khôn còn được gọi là răng số 8, là chiếc răng cuối cùng mọc ở mỗi bên hàm của một người. Răng khôn chỉ xuất hiện ở những người trưởng thành nằm trong độ tuổi từ 17-25, đây là chiếc răng lớn thứ 3 trong tổng số những chiếc răng trong khung hàm của một người trưởng thành. Răng khôn thường gây nên nhiều sự phiền phức cho con người bởi vì không có chức năng rõ ràng, mà còn tạo nên cảm giác đau nhức, khó chịu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Không giống với những chiếc răng còn lại trên hàm, răng khôn xuất hiện khi đã trưởng thành. Thời điểm này chính là lúc cấu trúc xương và hàm đã chắc chắn, dẫn đến một số trường hợp mọc không đúng và lệch lạc.

Không phải lúc nào các bác sĩ nha khoa cũng chỉ định thực hiện nhổ răng khôn. Chỉ trong một số trường hợp răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người mới áp dụng, cụ thể như:

Răng mọc lệch và gây đau nhức

Nếu răng mọc bình thường không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, răng khôn mọc lệch sẽ là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến nướu răng, khiến cho các kẻ thức ăn dễ dàng tích tụ vào phần chân răng.

Việc răng khôn mọc chen chúc, lệch sang các răng khác sẽ dẫn đến đau nhức, khó chịu. Chưa kể nó còn ảnh hưởng đến dây thần kinh, khó cử động đối với cơ hàm.

Răng khôn mọc lệch dễ gây đau nhức và khó chịu
Răng khôn mọc lệch dễ gây đau nhức và khó chịu

Răng khôn bị sâu

Răng khôn mọc cuối cùng của hàm nên gây khó khăn trong việc vệ sinh và chăm sóc. Cũng từ đó, các thức ăn dễ dính vào, nếu trong thời gian dài không có cách xử lý sẽ tích tụ vi khuẩn, gây nên hiện tượng sâu răng.

Nếu răng khôn bị sâu thì việc quan trọng và cần thiết chính là cần lựa chọn phương pháp nhổ răng để sớm can thiệp, xóa bỏ khuyết điểm còn hạn chế.

Răng khôn làm viêm nướu

Thông thường, răng khôn mỗi lần mọc sẽ mọc dần dần và không hoàn thiện, dẫn đến dấu hiệu mắc kẹt vùng nướu răng. Cũng từ đó, răng có dấu hiệu đau nhức, cặn thức ăn bám vào và dẫn đến viêm nướu.

Lâu dần, ổ răng sẽ gây sâu răng, cao răng bám nhiều, viêm nha chu và hoại tử. Theo đó, khi nhận thấy những dấu hiệu này cần nhanh chóng nhổ răng để cải thiện.

Không phải trường hợp nào cũng áp dụng nhổ răng khôn nhưng nếu mắc phải một trong số những vấn đề trên, cần nhanh chóng nhổ răng khôn để cải thiện hiệu quả nhất

Không có những triệu chứng trên có nên nhổ răng khôn không?

Câu trả lời dành cho bạn là . Thông thường, khi xuất hiện những dấu hiệu kể trên, tức là tình hình đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng hơn và bắt đầu rất khó để có thể giải quyết. Vì vậy, bạn cần nên nhanh chóng thực hiện nhổ răng khôn trước khi xuất hiện các dấu hiệu xấu để phòng ngừa trước những di chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Những ảnh hưởng khi nhổ răng khôn không đúng cách

Nhiều người lo lắng, băn khoăn trong việc áp dụng phương pháp nhổ răng khôn. Thực tế, kỹ thuật này được đánh giá là đơn giản. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách rất có thể xuất hiện những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sốc thuốc mê

Trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng thuốc mê để hạn chế những đau đớn. Tuy nhiên, áp dụng đúng, đủ cũng như can thiệp đúng nguyên tắc không có vấn đề gì. Trường hợp bác sĩ gây tê sai kỹ thuật có thể dẫn đến sốc thuốc mê, gây co giật và khó thở.

Chảy máu kéo dài

Không ít những trường hợp nhổ răng khôn thực hiện kỹ thuật kém an toàn xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài. Lượng máu lớn khiến người thực hiện choáng váng, mệt mỏi và ngất xỉu. Cần liên hệ với các bác sĩ để được thăm khám và can thiệp.

Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn
Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn

Nhiễm trùng

Việc nhiễm trùng sau khi thực hiện nhổ răng khôn xuất hiện khá phổ biến do quá trình chăm sóc vết thương không an toàn. Hoặc có thể là dụng cụ nhổ răng và thao tác không đúng những nguyên tắc. Lúc này không những răng khôn gây khó chịu mà thậm chí nó còn xuất hiện dấu hiệu đau nhức, nếu không xử lý sớm sẽ dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Tổn thương các dây thần kinh xung quanh

Việc áp dụng phương pháp nhổ răng nhưng không đúng quy trình, kỹ thuật sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến dây thần kinh ảnh hưởng. Thường là những cơn đau nhức đầu xuất hiện, sau đó ngứa ở môi, phần lưỡi và cằm…Biểu hiện này cực kỳ nguy hiểm nên cần nhanh chóng áp dụng phương pháp xử lý.

Nhổ sót chân răng

Việc nhổ răng không không đúng cách, kỹ thuật không chuyên biệt sẽ dẫn đến tình trạng nhổ sót chân răng. Lâu dần chân răng còn sót gây đau nhức, dễ sâu răng cũng như có thể ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn còn sót chân răng gây nên những ảnh hưởng
Nhổ răng khôn còn sót chân răng gây nên những ảnh hưởng

Không há được miệng

Một số trường hợp sau khi nhổ răng khôn có dấu hiệu cứng hàm tạm thời. Thời điểm này cực kỳ khó chịu, đi kèm với cứng hàm là đau nhức, ăn uống và giao tiếp khó khăn.

Ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Nếu nhổ răng khôn không đúng cách, một số trường hợp còn có thể tác động và lung lay đến những răng bên cạnh. Bởi răng khôn mọc trong cùng của hàm, chân răng in sâu và cứng. Nếu kỹ thuật không khéo sẽ khiến cho chân răng các bên lung lay, tác động.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu áp dụng nhổ răng khôn không đúng cách sẽ phải gây nên nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống. Do đó, việc áp dụng các phương pháp nhổ răng khôn an toàn cũng như tìm ra địa chỉ nhổ răng khôn uy tín để thực hiện là điều cực kỳ quan trọng mà mỗi người cần quan tâm.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín

Hơn 80% những khách hàng khi áp dụng phương pháp rổ răng khôn đều không biết làm thế nào để tìm kiếm được những địa chỉ uy tín và chất lượng. Và để có được nơi làm răng uy tín, hãy lựa chọn theo đúng những tiêu chuẩn như:

 • Địa chỉ được cấp phép hoạt động: Nha khoa uy tín bao giờ cũng có hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn 5 sao. Địa chỉ đó phải được cấp phép hoạt động rõ ràng bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Thương hiệu được đánh giá cao: Muốn biết nhổ răng khôn ở đâu an toàn hãy tìm đến những nơi có lượng khách hàng lớn, được nhiều người đánh giá tốt để thực hiện. Các thương hiệu này thường có chất lượng tốt, cộng với những chế độ chăm sóc khách hàng chuyên biệt, đem đến hiệu quả vững vàng.
Nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được đánh giá cao
Nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được đánh giá cao
 • Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm vững vàng: Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định ca nhổ răng khôn có thành công hay không. Do đó, cần tìm đến những địa điểm có bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện làm đẹp thành công.
 • Quy trình nhổ răng khôn chất lượng: Muốn tìm kiếm những địa điểm nha khoa uy tín cần tìm đến nơi có quy trình làm đẹp chất lượng. Những thương hiệu này sẽ đảm bảo về máy móc hiện đại, có bác sĩ chuyên môn vững, có các bước thực hiện rõ ràng. Từ đó không còn băn khoăn nhiều đến kết quả.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng tốt: luôn tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho khách hàng trước- trong và sau khi nhổ răng hoặc thực hiện các dịch vụ nha khoa chính là tiêu chí quan trọng, cần thiết. Hãy lựa chọn những địa điểm chủ động quan tâm, đưa ra được những lời khuyên hữu ích cũng như giúp cho khách hàng áp dụng được các công nghệ nha khoa an toàn. Ngoài ra, địa chỉ chú trọng cấp thẻ bảo hành cũng như có được các quyền lợi tốt cho khách hàng chính là ưu điểm lớn mà mỗi người nên lựa chọn.

Hiện nay, có nhiều những tiêu chí khác nhau để lựa chọn những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín. Trước khi đưa ra quyết định thực hiện mỗi người nên cân nhắc tìm đến những địa chỉ được đánh giá cao để sớm cải thiện răng khôn và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, mức giá nhổ răng khôn sẽ dao động trong khoảng từ 1.200.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/Răng, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn bao gồm: Mức độ răng khôn mọc lệch, vị trí mọc của răng khôn, tình trạng răng khôn và các biến chứng hiện có,…

Sau đây là bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa Shark mời các bạn tham khảo:

NHỔ RĂNG KHÔN
Răng khôn 1 chân, 2 chân 800.000 đồng/răng.
Răng khôn 3 chân 1.000.000 đồng/răng.
Răng khôn mọc thẳng (hàm trên và hàm dưới) 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng/răng.
Tiểu phẫu răng khôn mọc lệch (lệch 30 độ, 90 độ, lệch ngược vào trong xương hàm) 1.500.000 đồng – 3.500.000 đồng/răng.
Răng khôn mọc ngầm 3.000.000 đồng – 7.000.000 đồng/răng.

Lưu ý: Mức giá nhổ răng khôn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo chưa áp dụng chương trình khuyến mãi. Chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường. Hãy liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn về chi phí chính xác nhất.

Quy trình nhổ răng khôn chuẩn y khoa

Để đảm bảo cho quá trình nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả, nha khoa Shark đã áp dụng quy trình nhổ răng chuyên biệt, rõ ràng. Với hệ thống phòng vô trùng chất lượng, khi nhổ răng khôn tại đây sẽ được áp dụng chuyên biệt như:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tổng quát về răng miệng bằng hệ thống máy siêu âm. Tất cả những dấu hiệu sâu răng, viêm lợi hay bất cứ vấn đề gì sẽ được đánh giá tổng quát. Sau đó, bác sĩ đưa ra quyết định áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn như thế nào, tư vấn cặn kẽ cho mỗi khách hàng về tình trạng răng miệng. Nếu đồng ý thực hiện nhổ răng khôn, khách hàng sẽ được chuyển tiếp qua giai đoạn sau.

Khách hàng được thăm khám cẩn thận trước khi thực hiện
Khách hàng được thăm khám cẩn thận trước khi thực hiện
 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, sát trùng

Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng trước khi nhổ răng. Khoang miệng được vệ sinh, sát trùng sạch theo đúng tiêu chuẩn để quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng xấu.

 • Bước 3: Thực hiện gây tê

Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ áp dụng kỹ thuật gây tê tại vị trí nhổ răng khôn. Quá trình gây tê an toàn, đảm bảo không đau đớn khi áp dụng nhổ răng khôn.

 • Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

Bác sĩ tại nha khoa Shark áp dụng kỹ thuật nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm. Những vị trí răng khôn cứng đầu được áp dụng kỹ thuật chuyên biệt để tác động loại bỏ nhanh chóng. Sau khi răng khôn được nhổ xong, bác sĩ sẽ xử lý vết thương cẩn thận để cầm máu và giúp cho việc hồi phục diễn ra hiệu quả.

 • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Shark sẽ tận tình hướng dẫn bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn. Bên cạnh đó còn chú ý những chế độ dinh dưỡng để đảm bảo quá trình ổn định diễn ra nhanh chóng cũng như ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Nha khoa Shark – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín không biến chứng

Để hạn chế tối đa những di chứng có thể xuất hiện sau khi thực hiện nhổ răng khôn, chúng ta cần nên đến với những trung tâm nha khoa chất lượng trong khu vực để thực hiện kỹ thuật này. Trong đó, nha khoa Shark tự hào là một trong những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian vừa qua.

Luôn luôn đồng hành trên con đường tìm lại nụ cười trọn vẹn cho mỗi người Việt Nam, nha khoa Shark luôn cố gắng hoàn thiện hơn trong từng dịch vụ, trong đó, thực hiện nhổ răng khôn hàm trên là kỹ thuật đã được chúng tôi nghiên cứu, thành thạo bởi đôi tay của các bác sĩ chuyên môn. Với sự chuẩn bị chu đáo này, nha khoa Shark chúng tôi tự tin sẽ thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng khôn hàm trên cho khách hàng của mình.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng
Nha khoa Shark chính là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng

Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Shark vì:

Nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm

Cải tiến vượt bậc hơn so với công nghệ cũ, nha khoa Shark ứng dụng công nghệ mới, sử dụng sóng siêu âm để nhận biết và đánh giá những chiếc răng khôn mọc lệch, thiếu cân xứng.

Thiết bị nhổ răng khôn siêu âm là dụng cụ cắt, dùng năng lượng rung siêu âm được chỉnh ở tần số cao để nhổ răng an toàn, đem lại độ chính xác cao, rút ngắn thời gian thực hiện và không có bất cứ ảnh hưởng hay rủi ro nào. Nhờ đó, quá trình nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao.

Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Như đã chia sẻ, phương pháp nhổ răng khôn mặc dù nghĩ đơn giản nhưng nếu thực hiện không chính xác sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy lớn cho sức khỏe. Do đó, nha khoa Shark đã tiên phong xây dựng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa vững vàng tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo hỗ trợ hết những mong muốn của khách hàng.

Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm
Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Trước- trong và sau khi nhổ răng khôn tại nha khoa Shark, khách hàng đều được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc để có thể an tâm thực hiện hiệu quả.

Phòng khám nha khoa chuẩn vô trùng

Nha khoa Shark là một trong số ít những địa điểm chú trọng xây dựng hệ thống phòng khám vô trùng, có đầy đủ máy móc hỗ trợ. Phòng nha được đảm bảo sạch khuẩn để quá trình áp dụng các kỹ thuật nhổ răng khôn diễn ra hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng liên quan đến viêm nhiễm.

Chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Ngoài việc thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại nha khoa Shark còn có thẻ bảo hành, đảm bảo tư vấn, giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong những trường hợp khác nhau.

Ngoài những thế mạnh quan trọng được chia sẻ, nha khoa Shark còn được biết đến là địa chỉ uy tín, giá nhổ răng khôn được công khai minh bạch rõ ràng trước khi thực hiện và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong suốt quá trình thực hiện.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi nhổ răng khôn

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có, trước khi quyết định thực hiện nhổ răng khôn, bạn cần nên nắm chắc được những thông tin cần lưu ý trước và sau khi thực hiện loại bỏ đi chiếc răng hàm số 8 này.

Lưu ý trước khi nhổ răng khôn

Phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra là điều cần thiết trước khi bạn quyết định thực hiện một kỹ thuật nha khoa nào. Để có thể tránh khỏi những trường hợp ngoài ý muốn trong nhổ răng khôn, trước khi bắt đầu quá trình thực hiện, bạn cần nên lưu ý những thông tin sau:

 • Nắm rõ tình hình sức khỏe của bản thân: Hơn ai hết, bạn là người cần nắm rõ được tình hình sức khỏe của bản thân hiện tại. Bạn cần cung cấp cho bác sĩ nha khoa của mình những thông tin cụ thể về sức khỏe, tùy vào những trường hợp khác nhau, bác sĩ sẽ có phương pháp giải quyết khác nhau. Nếu như bạn có tiểu sử mắc phải các chứng bệnh như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường,… hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay vừa mới khỏi bệnh thì cần thông tin ngay đến với bác sĩ nha khoa của mình, để bác sĩ xác định cách thức thực hiện nhổ răng khôn dành riêng cho bạn, nhằm có thể giảm thiểu tối đa kết quả không mong muốn.
Chuẩn bị sức khỏe trước khi loại bỏ răng khôn
Chuẩn bị sức khỏe trước khi loại bỏ răng khôn
 • Không nên để tâm trạng quá lo lắng: Kỹ thuật thực hiện nhổ răng khôn chỉ là một kỹ thuật nhỏ trong số các kỹ thuật nha khoa, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng hay sợ hãi trước khi thực hiện kỹ thuật này. Song song đó, với sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ các bác sĩ có tay nghề cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại, quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên hiện nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều và không gây nhiều đau đớn. Việc mà bạn cần làm, là chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái và vui vẻ.
 • Vệ sinh răng miệng: Trước khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn nên vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ trước khi đến gặp các bác sĩ nha khoa. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người chủ động và tự tin hơn trong suốt quá trình nhổ răng của mình.
 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Tuy nhổ răng khôn là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng không phải bất kỳ địa chỉ nha khoa nào cũng có thể thực hiện tốt được kỹ thuật này. Suy cho cùng, chiếc răng số 8 là chiếc răng phức tạp nhất và cũng là chiếc răng khó nhổ nhất, vì vậy để có thể đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa.

Bạn cần nên lựa chọn địa chỉ nha khoa đáp ứng được những tiêu chí về: Tay nghề bác sĩ, thiết bị hiện đại và đạt chuẩn, quy trình thực hiện khoa học, giá cả thực hiện hợp lý – Nha khoa Shark là trung tâm nha khoa uy tín có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Ngay sau khi quá trình nhổ răng khôn hoàn tất, bạn cần nên lưu ý đến những điều sau đây để có thể giữ được kết quả tốt nhất.

 • Cắn chặt bông gạc để cầm máu

Sau khi kết thúc quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên, bác sĩ sẽ đặt bông gạc lên trên vết thương để cho khách hàng cắn chặt với mục đích cầm máu trong vòng 1 giờ. Bạn cần nên cắn chặn phần bông gạc này một cách yên tĩnh, không nên cắn quá lâu hoặc quá ít so với thời gian được ấn định, vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị chảy máu trở lại sau khi nhổ bông gạc ra.

 • Uống thuốc giảm đau và chống viêm đúng quy định

Thông thường, sau khi tan hết thuốc tê, bạn có thể sẽ cảm thấy bị đau dữ dội sau khi hoàn tất kỹ thuật nhổ răng khôn. Cảm giác này sẽ biến mất trong khoảng 1 -2 ngày nên bạn không cần phải quá lo lắng. Điều bạn cần làm là tuân thủ thực hiện lời dặn dò của bác sĩ trong việc uống thuốc giảm đau và chống viêm.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng
Lưu ý sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng
 • Cần chườm nóng hoặc chườm lạnh

Dấu hiệu bị sưng má sau khi nhổ răng khôn là một dấu hiệu thông thường mà bạn không cần phải lo lắng. Cách chăm sóc là bạn cần chườm lạnh vào phần má bị sưng trong khoảng 30 phút, sau đó nghỉ 30 phút rồi lại tiếp tục chườm lạnh tương tự. Bạn cũng cần nên lưu ý bọc nước đá trong khăn sạch, không nên đặt trực tiếp nước đá lên mặt vì như vậy sẽ rất dễ bị bỏng lạnh. Sau 48 giờ kể từ khi hoàn tất quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên, bạn có thể thực hiện chườm nóng lên phần má bị sưng. Tình trạng này thường sẽ biến mất sau 7 ngày.

 • Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng quy chuẩn

Việc vệ sinh răng miệng đúng quy tắc sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc làm mau lành vết thương. Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần tuân thủ những quy tắc sau trong việc vệ sinh răng miệng:

 • Không súc miệng và đánh răng sau 24 giờ hoàn tất quá trình nhổ răng khôn: Thông thường, 1 tiếng sau khi hoàn tất loại bỏ răng khôn hàm trên đã hình thành cục máu đông ở vị trí răng khôn đã nhổ. Nếu bạn khạc nhổ thì sẽ khiến cho cục máu đông này bị rơi ra và kéo theo tình trạng bị chảy máu trở lại. Do đó, trong vòng khoảng 24 giờ sau khi nhổ răng khôn, bạn không nên súc miệng, đồng thời cũng không nên liếm vào vết thương.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý sau 24 giờ hoàn tất quá trình nhổ răng khôn: Sau 24 giờ, bạn đã có thể vệ sinh răng miệng như thông thường. Nếu không vệ sinh răng miệng do lo sợ cảm giác đau thì sẽ có thể kéo theo nguy cơ bị nhiễm trùng, làm ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe răng miệng của bạn.
 • Chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng: Có thể chăm sóc răng miệng trở lại, nhưng bạn cần phải thực hiện các thao tác thật nhẹ nhàng nhằm tránh làm cho cục máu đông rơi ra và dẫn đến tình trạng tiếp tục chảy máu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc làm sạch thức ăn, không để cho cặn thức ăn rơi vào trong hố răng, và không đưa bàn chải, chỉ nha khoa lại gần vết thương.
Chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng sau khi loại bỏ răng khôn
Chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng sau khi loại bỏ răng khôn
 • Nghỉ ngơi điều độ

Bạn cần nên dành thời gian nghỉ ngơi trong khoảng 3 ngày kể từ ngày hoàn tất quá trình nhổ răng khôn. Những hoạt động thể chất cần nhiều sức lực sẽ không thích hợp với bạn trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ thời điểm hoàn tất quá trình thực hiện kỹ thuật nha khoa này.

Trong khi ngủ, bạn cần nên nằm gối đầu cao hơn thông thường nhằm tránh trường hợp bị sặc do máu và nước bọt chảy ra. Bạn cũng nên lưu ý rằng không nằm nghiêng về phía má có răng khôn bị nhổ. Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần nên giữ một tinh thần thật tốt, không nên bưng bê những đồ vật nặng, điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình hồi phục của bạn.

 • Ăn uống, sinh hoạt điều độ

Bạn sẽ gặp một số những khó khăn nhất định sau khi nhổ răng khôn, nhưng không nên vì vậy mà bỏ bữa, bạn cần nên ăn uống đầy đủ để có thể nhanh chóng quay lại với cuộc sống thường ngày. Sau khi hoàn tất quá trình loại bỏ răng khôn hàm trên, bạn không nên uống rượu hoặc hút thuốc lá ít nhất trong vòng 1 tuần, đồng thời cũng không nên ăn những thức ăn có vị cay nóng. Vì những loại thực phẩm và thói quen này có thể làm chậm quá trình lành vết thương.

Câu hỏi thường gặp khi thực hiện nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là dịch vụ được áp dụng thường xuyên trong nha khoa. Có lẽ vì thế mà khi thực hiện, rất nhiều khách hàng băn khoăn cũng như có nhiều thắc mắc cụ thể như:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Thông thường, sau khi thực hiện nhổ răng khôn, khách hàng sẽ cần thời gian hồi phục từ 1- 5 ngày. Khoảng 2- 3 ngày đầu, mỗi người sẽ có cảm giác sưng và đau nhẹ. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của thuốc giảm đau cùng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu được chia sẻ, mỗi người sẽ sớm ổn định và không còn sưng đau.

Từ 4- 5 ngày, vết thương dần ổn định, bạn có thể bắt đầu sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên hãy chú ý về chế độ dinh dưỡng cũng như đừng vận động quá mạnh sẽ có thể gây nên những tác động đến vùng răng.

Nhổ răng khôn chỉ sau 5-7 ngày sẽ ổn định tự nhiên
Nhổ răng khôn chỉ sau 5-7 ngày sẽ ổn định tự nhiên

Có nên nhổ răng khôn khi sức khoẻ không tốt?

Khi cơ thể không khỏe hoặc đang có những vấn đề khác nhau của sức khỏe, việc áp dụng phương pháp nhổ răng khôn là KHÔNG NÊN. Vì phương pháp nhổ răng có thể kéo dài thời gian sưng đau 1- 3 ngày hoặc hơn. Với những người đang có thể trạng không khỏe, đang mắc một hoặc một số bệnh lý khác cần được bác sĩ thăm khám và đưa ra quyết định.

Thông thường, khi tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát trước khi thực hiện do đó khách hàng có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn.

Tiểu phẫu nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thường rất nhiều trường hợp trước khi nhổ răng lo lắng về việc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh sau này. Răng khôn nằm cuối cùng ở xương hàm nên thường được đánh giá là phức tạp hơn so với các phương pháp khác.

Trong kỹ thuật nha khoa, răng khôn được thực hiện cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên những trường hợp răng mọc lệch, nhiều chân, các chân nghiêng lệch sẽ phức tạp hơn nhiều so với bình thường. Thực tế, nhổ răng khôn không đau đớn hay ảnh hưởng quá nhiều. Nếu bạn đang mắc một số những bệnh lý nghiêm trọng, khi thực hiện nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Tuy nhiên để áp dụng phương pháp nhổ răng khôn an toàn nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín thực hiện. Từ đó đảm bảo được tính an toàn cũng như không cần lo lắng quá nhiều về những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cụ thể về phương pháp nhổ răng khôn, quá trình thực hiện cũng như những tác động nếu không lựa chọn đúng địa điểm. Hy vọng mỗi người sẽ có thể áp dụng kỹ thuật nhổ răng an toàn, tìm đến đúng địa chỉ uy tín như Nha Khoa Shark để thực hiện.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher