Nhổ răng khôn và những nguyên tắc quan trọng cần nắm

Nhổ răng khôn là phương pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn, áp dụng cho những trường hợp răng mọc lệch, chen chúc, sai vị trí. Trong quá trình áp dụng, phương pháp này cần thực hiện ở những địa chỉ uy tín, tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc để đảm bảo được độ an toàn và hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu.

Nhổ răng khôn thực hiện như thế nào? Có đảm bảo an toàn không?
Nhổ răng khôn thực hiện như thế nào? Có đảm bảo an toàn không?

Răng khôn là gì?

Từ lâu, răng không được xem là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm, phát triển từ độ tuổi 18 -25, cũng có nhiều người mọc răng ở những độ tuổi khác. Thông thường, răng không sẽ mọc cuối cùng nên dễ xuất hiện tình trạng lệch, đâm xiên vào chân răng của những chiếc răng khác.

Những trường hợp răng mọc lệch sẽ gây nenme hiện tượng sưng lợi, đau nhức răng. Quá trình mọc răng này thường kéo dài nhiều ngày khiến cho vi khuẩn dễ tích tụ, gây viêm nướu và nhiễm trùng.

Với những trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc dễ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng, không vệ sinh răng kỹ càng sẽ gây hôi miệng, viêm chân răng.

Rất nhiều khách hàng chẳng may xuất hiện răng khôn mọc lệch đã tìm kiếm những giải pháp nhổ răng khôn an toàn để can thiệp, cải thiện sao cho hiệu quả nhất.

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng trong cung hàm
Răng khôn là chiếc răng cuối cùng trong cung hàm

Khi nào cần nhổ răng khôn?

Không giống với những chiếc răng còn lại trên hàm, răng khôn xuất hiện khi đã trưởng thành. Thời điểm này chính là lúc cấu trúc xương và hàm đã chắc chắn, dẫn đến một số trường hợp mọc không đúng và lệch lạc.

Không phải lúc nào các bác sĩ nha khoa cũng chỉ định thực hiện nhổ răng khôn. Chỉ trong một số trường hợp răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người mới áp dụng, cụ thể như:

Răng mọc lệch và gây đau nhức

Nếu răng mọc bình thường không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, răng khôn mọc lệch sẽ là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến nướu răng, khiến cho các kẻ thức ăn dễ dàng tích tụ vào phần chân răng.

Việc răng khôn mọc chen chúc, lệch sang các răng khác sẽ dẫn đến đau nhức, khó chịu. Chưa kể nó còn ảnh hưởng đến dây thần kinh, khó cử động đối với cơ hàm.

Răng khôn mọc lệch dễ gây đau nhức và khó chịu
Răng khôn mọc lệch dễ gây đau nhức và khó chịu

Răng khôn bị sâu

Răng khôn mọc cuối cùng của hàm nên gây khó khăn trong việc vệ sinh và chăm sóc. Cũng từ đó, các thức ăn dễ dính vào, nếu trong thời gian dài không có cách xử lý sẽ tích tụ vi khuẩn, gây nên hiện tượng sâu răng.

Nếu răng khôn bị sâu thì việc quan trọng và cần thiết chính là cần lựa chọn phương pháp nhổ răng để sớm can thiệp, xóa bỏ khuyết điểm còn hạn chế.

Răng khôn làm viêm nướu

Thông thường, răng khôn mỗi lần mọc sẽ mọc dần dần và không hoàn thiện, dẫn đến dấu hiệu mắc kẹt vùng nướu răng. Cũng từ đó, răng có dấu hiệu đau nhức, cặn thức ăn bám vào và dẫn đến viêm nướu.

Lâu dần, ổ răng sẽ gây sâu răng, cao răng bám nhiều, viêm nha chu và hoại tử. Theo đó, khi nhận thấy những dấu hiệu này cần nhanh chóng nhổ răng để cải thiện.

Răng khôn gây nên tình trạng viêm nướu và ảnh hưởng
Răng khôn gây nên tình trạng viêm nướu và ảnh hưởng

Không phải trường hợp nào cũng áp dụng nhổ răng khôn nhưng nếu mắc phải một trong số những vấn đề trên, cần nhanh chóng nhổ răng khôn để cải thiện hiệu quả nhất

Những ảnh hưởng khi nhổ răng khôn không đúng cách

Nhiều người lo lắng, băn khoăn trong việc áp dụng phương pháp nhổ răng khôn. Thực tế, kỹ thuật này được đánh giá là đơn giản. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách rất có thể xuất hiện những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sốc thuốc mê

Trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng thuốc mê để hạn chế những đau đớn. Tuy nhiên, áp dụng đúng, đủ cũng như can thiệp đúng nguyên tắc không có vấn đề gì. Trường hợp bác sĩ gây tê sai kỹ thuật có thể dẫn đến sốc thuốc mê, gây co giật và khó thở.

Chảy máu kéo dài

Không ít những trường hợp nhổ răng khôn thực hiện kỹ thuật kém an toàn xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài. Lượng máu lớn khiến người thực hiện choáng váng, mệt mỏi và ngất xỉu. Cần liên hệ với các bác sĩ để được thăm khám và can thiệp.

Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn
Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn

Nhiễm trùng

Việc nhiễm trùng sau khi thực hiện nhổ răng khôn xuất hiện khá phổ biến do quá trình chăm sóc vết thương không an toàn. Hoặc có thể là dụng cụ nhổ răng và thao tác không đúng những nguyên tắc. Lúc này không những răng khôn gây khó chịu mà thậm chí nó còn xuất hiện dấu hiệu đau nhức, nếu không xử lý sớm sẽ dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Tổn thương các dây thần kinh xung quanh

Việc áp dụng phương pháp nhổ răng nhưng không đúng quy trình, kỹ thuật sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến dây thần kinh ảnh hưởng. Thường là những cơn đau nhức đầu xuất hiện, sau đó ngứa ở môi, phần lưỡi và cằm…Biểu hiện này cực kỳ nguy hiểm nên cần nhanh chóng áp dụng phương pháp xử lý.

Nhổ sót chân răng

Việc nhổ răng không không đúng cách, kỹ thuật không chuyên biệt sẽ dẫn đến tình trạng nhổ sót chân răng. Lâu dần chân răng còn sót gây đau nhức, dễ sâu răng cũng như có thể ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn còn sót chân răng gây nên những ảnh hưởng
Nhổ răng khôn còn sót chân răng gây nên những ảnh hưởng

Không há được miệng

Một số trường hợp sau khi nhổ răng khôn có dấu hiệu cứng hàm tạm thời. Thời điểm này cực kỳ khó chịu, đi kèm với cứng hàm là đau nhức, ăn uống và giao tiếp khó khăn.

Ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Nếu nhổ răng khôn không đúng cách, một số trường hợp còn có thể tác động và lung lay đến những răng bên cạnh. Bởi răng khôn mọc trong cùng của hàm, chân răng in sâu và cứng. Nếu kỹ thuật không khéo sẽ khiến cho chân răng các bên lung lay, tác động.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu áp dụng nhổ răng khôn không đúng cách sẽ phải gây nên nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống. Do đó, việc áp dụng các phương pháp nhổ răng khôn an toàn cũng như tìm ra địa chỉ uy tín để thực hiện là điều cực kỳ quan trọng mà mỗi người cần quan tâm.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín

Hơn 80% những khách hàng khi áp dụng phương pháp rổ răng khôn đều không biết làm thế nào để tìm kiếm được những địa chỉ uy tín và chất lượng. Và để có được nơi làm răng uy tín, hãy lựa chọn theo đúng những tiêu chuẩn như:

Địa chỉ được cấp phép hoạt động: Nha khoa uy tín bao giờ cũng có hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn 5 sao. Địa chỉ đó phải được cấp phép hoạt động rõ ràng bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thương hiệu được đánh giá cao: Muốn biết nhổ răng khôn ở đâu an toàn hãy tìm đến những nơi có lượng khách hàng lớn, được nhiều người đánh giá tốt để thực hiện. Các thương hiệu này thường có chất lượng tốt, cộng với những chế độ chăm sóc khách hàng chuyên biệt, đem đến hiệu quả vững vàng.

Nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được đánh giá cao
Nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được đánh giá cao

Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm vững vàng: Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định ca nhổ răng khôn có thành công hay không. Do đó, cần tìm đến những địa điểm có bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện làm đẹp thành công.
Quy trình nhổ răng khôn chất lượng: Muốn tìm kiếm những địa điểm nha khoa uy tín cần tìm đến nơi có quy trình làm đẹp chất lượng. Những thương hiệu này sẽ đảm bảo về máy móc hiện đại, có bác sĩ chuyên môn vững, có các bước thực hiện rõ ràng. Từ đó không còn băn khoăn nhiều đến kết quả.

Tìm đến những nơi có quy trình nhổ răng khôn chất lượng
Tìm đến những nơi có quy trình nhổ răng khôn chất lượng

Chế độ chăm sóc khách hàng tốt: luôn tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho khách hàng trước- trong và sau khi nhổ răng hoặc thực hiện các dịch vụ nha khoa chính là tiêu chí quan trọng, cần thiết. Hãy lựa chọn những địa điểm chủ động quan tâm, đưa ra được những lời khuyên hữu ích cũng như giúp cho khách hàng áp dụng được các công nghệ nha khoa an toàn. Ngoài ra, địa chỉ chú trọng cấp thẻ bảo hành cũng như có được các quyền lợi tốt cho khách hàng chính là ưu điểm lớn mà mỗi người nên lựa chọn.

Hiện nay, có nhiều những tiêu chí khác nhau để lựa chọn những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín. Trước khi đưa ra quyết định thực hiện mỗi người nên cân nhắc tìm đến những địa chỉ được đánh giá cao để sớm cải thiện răng khôn và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Những lợi ích khi nhổ răng khôn tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark từ lâu đã được biết đến là một trong những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn. Thương hiệu được biết đến là địa điểm thực hiện các phương pháp nha khoa thẩm mỹ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng
Nha khoa Shark chính là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng

Ngay từ khi xuất hiện, thương hiệu đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất để đáp ứng hết tất cả những nhu cầu làm đẹp của khách hàng trong và ngoài nước. Chưa kể, nơi đây còn có nhiều những ưu điểm khác biệt khi thực hiện nhổ răng khôn như:

Nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm

Cải tiến vượt bậc hơn so với công nghệ cũ, nha khoa Shark ứng dụng công nghệ mới, sử dụng sóng siêu âm để nhận biết và đánh giá những chiếc răng khôn mọc lệch, thiếu cân xứng.

Thiết bị nhổ răng khôn siêu âm là dụng cụ cắt, dùng năng lượng rung siêu âm được chỉnh ở tần số cao để nhổ răng an toàn, đem lại độ chính xác cao, rút ngắn thời gian thực hiện và không có bất cứ ảnh hưởng hay rủi ro nào. Nhờ đó, quá trình nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao.

Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Như đã chia sẻ, phương pháp nhổ răng khôn mặc dù nghĩ đơn giản nhưng nếu thực hiện không chính xác sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy lớn cho sức khỏe. Do đó, nha khoa Shark đã tiên phong xây dựng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa vững vàng tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo hỗ trợ hết những mong muốn của khách hàng.

Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm
Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Trước- trong và sau khi nhổ răng khôn tại nha khoa Shark, khách hàng đều được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc để có thể an tâm thực hiện hiệu quả.

Phòng khám nha khoa chuẩn vô trùng

Nha khoa Shark là một trong số ít những địa điểm chú trọng xây dựng hệ thống phòng khám vô trùng, có đầy đủ máy móc hỗ trợ. Phòng nha được đảm bảo sạch khuẩn để quá trình áp dụng các kỹ thuật nhổ răng khôn diễn ra hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng liên quan đến viêm nhiễm.

Chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Ngoài việc thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại nha khoa Shark còn có thẻ bảo hành, đảm bảo tư vấn, giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong những trường hợp khác nhau.

Ngoài những thế mạnh quan trọng được chia sẻ, nha khoa Shark còn được biết đến là địa chỉ uy tín

Quy trình nhổ răng khôn chuẩn tại nha khoa Shark

Để đảm bảo cho quá trình nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả, nha khoa Shark đã áp dụng quy trình nhổ răng chuyên biệt, rõ ràng. Với hệ thống phòng vô trùng chất lượng, khi nhổ răng khôn tại đây sẽ được áp dụng chuyên biệt như:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tổng quát về răng miệng bằng hệ thống máy siêu âm. Tất cả những dấu hiệu sâu răng, viêm lợi hay bất cứ vấn đề gì sẽ được đánh giá tổng quát. Sau đó, bác sĩ đưa ra quyết định áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn như thế nào, tư vấn cặn kẽ cho mỗi khách hàng về tình trạng răng miệng. Nếu đồng ý thực hiện nhổ răng khôn, khách hàng sẽ được chuyển tiếp qua giai đoạn sau.

Khách hàng được thăm khám cẩn thận trước khi thực hiện
Khách hàng được thăm khám cẩn thận trước khi thực hiện

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, sát trùng

Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng trước khi nhổ răng. Khoang miệng được vệ sinh, sát trùng sạch theo đúng tiêu chuẩn để quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng xấu.

Bước 3: Thực hiện gây tê

Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ áp dụng kỹ thuật gây tê tại vị trí nhổ răng khôn. Quá trình gây tê an toàn, đảm bảo không đau đớn khi áp dụng nhổ răng khôn.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

Bác sĩ tại nha khoa Shark áp dụng kỹ thuật nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm. Những vị trí răng khôn cứng đầu được áp dụng kỹ thuật chuyên biệt để tác động loại bỏ nhanh chóng. Sau khi răng khôn được nhổ xong, bác sĩ sẽ xử lý vết thương cẩn thận để cầm máu và giúp cho việc hồi phục diễn ra hiệu quả.

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn, hiệu quả
Quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn, hiệu quả

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Shark sẽ tận tình hướng dẫn bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn. Bên cạnh đó còn chú ý những chế độ dinh dưỡng để đảm bảo quá trình ổn định diễn ra nhanh chóng cũng như ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Toàn bộ quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa được áp dụng rõ ràng, chuyên biệt. Những khách hàng thực hiện sẽ an tâm khi áp dụng nhổ răng khôn tại nha khoa Shark.

Những lưu ý quan trọng khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn xong, để sớm ổn định và hạn chế các ảnh hưởng thì mỗi người cần lưu ý về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý nhất. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định thời gian lành thương của phương pháp này:

 • Tích cực chườm đá trong 2- 3 ngày đầu, lúc này khoang miệng sẽ sưng và có dấu hiệu đau, chú ý chườm thường xuyên để nhanh chóng ổn định nhất
 • Tuân thủ đúng, đủ những hướng dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc giảm đau, không tự ý mua thuốc bên ngoài
 • Tuyệt đối không khạc nhổ trong thời gian đầu sau khi nhổ răng vì có thể gây chảy máu và đau nhức
 • Không dùng tay, lưỡi hoặc các vật dụng khác nhau tác động vào vị trí răng khôn vừa nhổ
 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, thời gian này không được vận động quá mạnh, để cơ thể ổn định và hồi phục sớm.
 • Chú ý cầm máu, nếu thấy những bất thường của vết thương như đau nhức, máu ra quá nhiều, cần đến bác sĩ thăm khám.
Thực hiện chườm đá đúng cách sau khi áp dụng nhổ răng
Thực hiện chườm đá đúng cách sau khi áp dụng nhổ răng
 • Ăn những loại thức ăn mềm trong 1- 3 ngày đầu sau khi nhổ răng. Chú ý không ăn nhai quá mạnh, hạn chế tác động đến khung xương vùng miệng
 • Không sử dụng đồ uống có đường, rượu bia hoặc các chất kích thích. Hãy tăng cường uống nhiều nước, không nên sử dụng ống hút sau khi nhổ răng vì có thể vô tình hút vào vùng vết thương.
 • Tránh ăn các thức ăn quá dai, quá cứng, không sử dụng thức ăn quá nóng
 • Vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa để ngăn ngừa dấu hiệu nhiễm trùng.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để sớm kiểm tra những dấu hiệu bất thường và có phương án xử lý đúng nhất.

Câu hỏi thường gặp khi thực hiện nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là dịch vụ được áp dụng thường xuyên trong nha khoa. Có lẽ vì thế mà khi thực hiện, rất nhiều khách hàng băn khoăn cũng như có nhiều thắc mắc cụ thể như:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Thông thường, sau khi thực hiện nhổ răng khôn, khách hàng sẽ cần thời gian hồi phục từ 1- 5 ngày. Khoảng 2- 3 ngày đầu, mỗi người sẽ có cảm giác sưng và đau nhẹ. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của thuốc giảm đau cùng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu được chia sẻ, mỗi người sẽ sớm ổn định và không còn sưng đau.

Từ 4- 5 ngày, vết thương dần ổn định, bạn có thể bắt đầu sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên hãy chú ý về chế độ dinh dưỡng cũng như đừng vận động quá mạnh sẽ có thể gây nên những tác động đến vùng răng.

Nhổ răng khôn chỉ sau 5-7 ngày sẽ ổn định tự nhiên
Nhổ răng khôn chỉ sau 5-7 ngày sẽ ổn định tự nhiên

Có nên nhổ răng khôn khi đang bị đau không?

Khi cơ thể không khỏe hoặc đang có những vấn đề khác nhau của sức khỏe, việc áp dụng phương pháp nhổ răng khôn là không nên. Vì phương pháp nhổ răng có thể kéo dài thời gian sưng đau 1- 3 ngày hoặc hơn. Với những người đang có thể trạng không khỏe, đang mắc một hoặc một số bệnh lý khác cần được bác sĩ thăm khám và đưa ra quyết định.

Thông thường, khi tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát trước khi thực hiện do đó khách hàng có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không?

Thường rất nhiều trường hợp trước khi nhổ răng lo lắng về việc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh sau này. Răng khôn nằm cuối cùng ở xương hàm nên thường được đánh giá là phức tạp hơn so với các phương pháp khác.

Trong kỹ thuật nha khoa, răng khôn được thực hiện cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên những trường hợp răng mọc lệch, nhiều chân, các chân nghiêng lệch sẽ phức tạp hơn nhiều so với bình thường.

Thực tế, nhổ răng khôn không đau đớn hay ảnh hưởng quá nhiều. Nếu bạn đang mắc một số những bệnh lý nghiêm trọng, khi thực hiện nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Nếu lựa chọn địa chỉ uy tín, nhổ răng khôn không có ảnh hưởng đến sức khỏe
Nếu lựa chọn địa chỉ uy tín, nhổ răng khôn không có ảnh hưởng đến sức khỏe

Tuy nhiên để áp dụng phương pháp nhổ răng khôn an toàn nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín thực hiện. Từ đó đảm bảo được tính an toàn cũng như không cần lo lắng quá nhiều về những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cụ thể về phương pháp nhổ răng khôn, quá trình thực hiện cũng như những tác động nếu không lựa chọn đúng địa điểm. Hy vọng mỗi người sẽ có thể áp dụng kỹ thuật nhổ răng an toàn, tìm đến đúng địa chỉ uy tín như Nha Khoa Shark để thực hiện.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X