Phục hình răng là gì? Các phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Phục hình răng là gì? Các phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Phục hình răng là phương pháp giúp tái tạo hình thể của răng bị hư tổn, khôi phục chức năng và thẩm mỹ của hàm răng. Có rất nhiều phương pháp phục hình hình dáng răng trên thị trường nha khoa. Trong bài viết này, nha khoa Shark sẽ tổng hợp các thông tin cơ bản để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật này.

phục hình răng

Phục hình răng là gì?

Phục hình răng là kỹ thuật phổ biến trong nha khoa, được dùng để tái tạo và khôi phục chức năng, thẩm mỹ của hàm răng. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện các khuyết điểm trên hàm răng như: Răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng khấp khểnh,…

Kỹ thuật khôi phục hình dáng răng hiện rất thịnh hành trên thị trường, là trào lưu làm đẹp nhận được nhiều sự quan tâm vì sở hữu những lợi ích sau đây:

 • Răng sau khi phục hình có thẩm mỹ cao, kiến tạo nụ cười của người sử dụng rạng rỡ và tự tin hơn.
 • Răng nhân tạo, có độ bền cao, khả năng phục hồi tốt chức năng ăn nhai.
 • Phục hình hình dáng răng có tác dụng ngăn ngừa bệnh lý răng miệng.
 • Càng nhân tạo lành tính và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Phục hình răng được thực hiện với mục đích tái tạo chức năng và thẩm mỹ của hàm răng
Phục hình răng được thực hiện với mục đích tái tạo chức năng và thẩm mỹ của hàm răng

Trường hợp nào cần phục hình răng?

Như vậy, phục hình răng được hiểu là giải pháp lắp răng giả, có thể áp dụng để giải quyết nhiều vấn đề về răng miệng. Cụ thể, kỹ thuật phục hình hình dáng răng được áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Răng bị sứt vỡ, gãy mẻ, tổn thương ở mức độ nhẹ.
 • Răng gặp phải các khiếm khuyết như: Thưa răng, răng móm, răng hô, răng khấp khểnh,…
 • Răng gặp phải bệnh lý cần được phục hình để đảm bảo khả năng ăn nhai như: Sâu răng, viêm tủy răng, men răng bị mòn, thiểu sản men răng,…
 • Cần tạo hình răng trong trường hợp bị mất 1 răng, hoặc mất răng toàn hàm.
Có thể tạo hình răng trong trường hợp răng sứt mẻ, răng mắc phải bệnh lý hoặc bị mất răng
Có thể tạo hình răng trong trường hợp răng sứt mẻ, răng mắc phải bệnh lý hoặc bị mất răng

Các phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay

Để tái tạo hình thể, màu sắc và khôi phục chức năng ăn nhai của răng, có 5 phương pháp phục hình răng được áp dụng phổ biến: Trám răng Inlay/Onlay, dán sứ Veneer, bọc răng sứ, làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp tạo hình răng sẽ có đặc điểm và ưu điểm riêng biệt.

Trám răng Inlay/Onlay

Trám răng Inlay/Onlay là phương pháp phục hình răng được áp dụng để cải thiện răng sâu, răng bị gãy vỡ,… Để thực hiện kỹ thuật này, miếng trám răng sẽ được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại, sau đó che lấp vùng răng bị tổn thương. Trong đó, trám răng Inlay cố định miếng trám trên đỉnh múi răng, trám răng Onlay dùng miếng trám để bao phủ nhiều múi răng.

Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay sử dụng chất sứ cao cấp và có thẩm mỹ tốt. Khi thực hiện không cần mài mòn răng quá nhiều, giúp bảo vệ răng thật tối đa.

Dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer cũng là một trong những phương pháp phục hình răng rất phổ biến. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài mỏng một lớp men răng ở ngoài, sau đó cố định miếng sứ Veneer lên trên bề mặt. Sau khi hoàn tất, các khuyết điểm trên bề mặt răng sẽ được cải thiện, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến men răng.

Dán sứ Veneer được mọi người ưa chuộng v mang đến cho hàm răng 1 diện mạo mới, rạng rỡ và hoàn mỹ hơn. Thời gian dán sứ Veneer rất nhanh chóng, hiệu quả có thể duy trì từ 8-10 năm, bảo vệ răng thật  tối đa nên luôn là sự lựa chọn ưu tiên của bác sĩ.

Dán sứ Veneer giúp bảo tồn răng thật tối đa, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt
Dán sứ Veneer giúp bảo tồn răng thật tối đa, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt

Bọc răng sứ

Phục hình răng sứ là phương pháp đặc biệt thịnh hành trong nha khoa. Bọc răng sứ được thực hiện bằng cách sử dụng 1 mão sứ rỗng ruột để cố định lên cùi răng thật. Vì vậy, răng thật của bạn sẽ được mài nhỏ theo một tỷ lệ nhất định. Bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ trong trường hợp bị sâu răng, răng viêm tủy hoặc răng bị ố vàng ở mức độ nặng.

Tuy có khả năng cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của răng, nhưng bọc răng sứ là kỹ thuật có tính chất xâm lấn, vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện. Chỉ nên bọc răng sứ tại những nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo được độ bền và sự an toàn của bản thân.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cũng là kỹ thuật phục hình răng phổ biến trong nha khoa, không kém cạnh so với những phương pháp đã đề cập trước đó. Làm cầu răng sứ cần sử dụng các răng kế cận để làm trụ đỡ, răng sứ sử dụng thường là răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ. Trong đó, phổ biến nhất là răng sứ Titan.

Làm cầu răng sứ có thể khôi phục khả năng ăn nhai ở mức độ tương đối, cải thiện tốt thẩm mỹ của hàm răng. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hàm răng mới có màu sắc tự nhiên, thời gian điều trị nhanh chóng và có chi phí thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm do bị mất răng lâu năm, không thích hợp với những người lo ngại thao tác mài răng. Do đó, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Làm cầu răng sứ sử dụng 3 mão sứ để phục hình răng đã mất, khôi phục tốt khả năng ăn nhai
Làm cầu răng sứ sử dụng 3 mão sứ để phục hình răng đã mất, khôi phục tốt khả năng ăn nhai

Trồng răng Implant

Trong số các kỹ thuật phục hình răng, trồng răng Implant là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất. Với việc cấy ghép trụ Titanium trực tiếp vào trong xương hàm, chân răng thật đã mất sẽ được khôi phục bằng chân răng nhân tạo. Nhờ đó, trồng răng Implant mang đến cho người sử dụng chiếc răng mới hoàn thiện từ hình dáng, cấu trúc cho đến chức năng ăn nhai.

Với những ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant có chi phí khá cao trên thị trường, nhưng chuyên gia khẳng định đây là sự đầu tư chính đáng, mang đến rất nhiều lợi ích. Trước tiên, trồng răng Implant có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau: Mất 1 răng, mất nhiều răng cùng lúc hoặc mất răng toàn hàm. Đây còn là phương pháp phục hình răng mang tính chất độc lập, không làm ảnh hưởng các răng kế cận và có thể khôi phục đến 99% khả năng ăn nhai.

Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm sau khi mất răng lâu năm. Do đó, phương pháp này luôn là sự lựa chọn ưu tiên của bác sĩ trong các ca tạo hình răng đã mất.

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất, được các chuyên gia đánh giá cao
Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất, được các chuyên gia đánh giá cao

Phục hình răng giá bao nhiêu tiền?

Mỗi phương pháp phục hình răng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau. Bảng giá chi tiết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thông tin này.

Phương pháp tạo hình răng

Chi phí thực hiện

Trám răng Inlay/Onlay 5.000.000 đồng/răng
Dán sứ Veneer 10.000.000 đồng – 12.000.000 đồng/răng
Bọc răng sứ 3.600.000 đồng – 18.000.000 đồng/răng
Làm cầu răng sứ 3.600.000 đồng – 18.000.000 đồng/răng
Trồng răng Implant 24.000.000 đồng – 48.000.000 đồng/răng

Để tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình thực hiện và chi phí phục hình răng tại nha khoa Shark, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Website hoặc Hotline để trao đổi trực tiếp cùng bác sĩ.

Nên lựa chọn nha khoa uy tín để phục hình răng an toàn

Như vậy, có rất nhiều phương pháp phục hình răng khác nhau, từ những phương pháp đơn giản cho đến phức tạp. Để đảm bảo kết quả an toàn và thẩm mỹ, việc tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín đóng vai trò rất quan trọng.

Nha khoa Shark là đơn vị tạo hình răng uy tín, được hàng triệu khách hàng lựa chọn trên thị trường
Nha khoa Shark là đơn vị tạo hình răng uy tín, được hàng triệu khách hàng lựa chọn trên thị trường

Trên thị trường, Nha khoa Shark là đơn vị được hàng triệu khách hàng tin tưởng. Nơi đây đã thực hiện thành công hàng nghìn ca tạo hình răng khác nhau, mang đến cho khách hàng nụ cười rạng ngời và khỏe mạnh. Tất cả khách hàng đều có đánh giá rất tốt về đội ngũ nhân lực và chất lượng dịch vụ tại đơn vị.

 • Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm thực tiễn phong phú và chuyên môn sâu rộng hàng đầu tại Việt Nam.
 • Tất cả các chi nhánh đều trang bị hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại bậc nhất, phục vụ quy trình chẩn đoán và điều trị chính xác.
 • 100% vật liệu nha khoa được sử dụng là sản phẩm cao cấp, nhập khẩu chính hãng từ thị trường Châu Âu.
 • Thực hiện quy trình phục hình răng theo trình tự chuẩn y khoa. Đáp ứng tốt điều kiện vô khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách hàng, hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ phục hình răng đáng tin cậy, thì nha khoa Shark chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Mỗi trường hợp khác nhau sẽ cần một phương pháp tạo hình răng riêng biệt để đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt và khôi phục hiệu quả khả năng nhai. Khi đến với nha khoa Shark, bạn sẽ được tư vấn và thăm khám kỹ càng bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay để nâng cao sức khỏe và thẩm mỹ hàm răng của chính mình, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi tình huống.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X