Tướng số người răng thưa như thế nào? Tốt hay xấu?

Tướng số người răng thưa như thế nào? Tốt hay xấu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong nha khoa, răng thưa là khuyết điểm thường gặp, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười nên không được yêu thích. Ngoài ra, dáng răng này cũng không được ưa chuộng theo khía cạnh nhân tướng học vì sẽ mang đến vận hạn không tốt. Hãy cùng nha khoa Shark tìm hiểu về tướng số người răng thưa trong bài viết sau đây.

Tướng số người răng thưa

Sơ lược về tướng răng thưa

Nếu phương Tây cho rằng răng thưa là dáng răng độc đáo thì ở phương Đông hoàn toàn trái ngược. Các quốc gia Châu Á xem răng thưa là 1 khuyết điểm làm cho nụ cười không hoàn hảo, người có răng thưa cảm thấy tự ti và ngại ngùng khi giao tiếp.

Răng thưa thực chất là 1 dạng sai lệch khớp cắn phổ biến, giữa các răng có khoảng cách xa nhau. Trong 1 số trường hợp khác, các răng còn có thể mọc không đều, làm cho nụ cười bị mất thẩm mỹ. Theo lĩnh vực nha khoa, có 3 dạng răng thưa thường gặp nhất:

 • Dạng 1: Thưa răng cửa, khoảng cách giữa 2 răng cửa dao động trong khoảng 2mm, ít hơn hoặc nhiều hơn tùy theo cơ địa mỗi người.
 • Dạng 2: Răng mọc lệch, mọc ngầm gây ra tình trạng răng thưa xen kẽ, xuất hiện ở cả hàm trên hoặc hàm dưới.
 • Dạng 3: Khoảng cách giữa các răng trên toàn bộ cung hàm đều không đều nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ nụ cười.
Răng thưa thực chất là 1 dạng sai lệch khớp cắn phổ biến, giữa các răng không sát khít mà có khoảng cách
Răng thưa thực chất là 1 dạng sai lệch khớp cắn phổ biến, giữa các răng không sát khít mà có khoảng cách

Tướng số người răng thưa như thế nào?

Trong nhân tướng học, người có tướng răng thưa được cho là không có tuổi thơ hạnh phúc do phải chịu nhiều lời ra tiếng vào, bị miệt thị về ngoại hình khác biệt. Họ phải tự bươn chải, tự lực cánh sinh mà không được mọi người xung quanh giúp đỡ.

Ngoài ra, người bị thưa răng cửa còn được cho là xung khắc với cha mẹ nên phải làm ăn xa nhà, dễ gặp nhiều điều không may trong cuộc sống. Tính cách và tướng số người răng thưa ở đàn ông và phụ nữ sẽ hoàn toàn khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn tiếp tục theo dõi thông tin sau đây.

Tướng đàn ông răng thưa

Về tính cách, người đàn ông có răng thưa được cho là người có nhu học, khó thành công trong công việc và làm ăn thất bát. Họ là những người thẳng tính, xuề xòa và suy nghĩ đơn giản. 

Với đặc điểm tính cách này, người đàn ông răng thưa dễ gây mích lòng vì không biết kiểm soát cách ăn nói, rất dễ tiết lộ bí mật của người khác. Ngoài ra, các chuyên gia nhân tướng học còn cho rằng đàn ông răng thưa có tính tiêu xài hoang phí, không thể làm nên chuyện lớn, khó giữ tiền tài và của cải.

Tuy nhiên, họ là những người giàu lòng nhân ái, luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trước cuộc sống nhiều khó khăn, thử thách. Khi thành công và đạt được 1 vị trí nhất định trong sự nghiệp, người đàn ông có răng thưa luôn sẵn sàng giúp người và giúp đời.

Tướng số người răng thưa ở đàn ông được cho là đặc điểm của người nhu học, khó thành công nhưng giàu lòng nhân ái
Tướng số người răng thưa ở đàn ông được cho là đặc điểm của người nhu học, khó thành công nhưng giàu lòng nhân ái

Tướng số phụ nữ răng thưa

Nhắc về tướng số người răng thưa, người phụ nữ sở hữu đặc điểm này người có tính cách đa đoan, thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Họ rất dễ bị dính vào các thị phi và bị mọi người kì thị vì có tính cách thẳng thắn, không biết cách ăn nói. Nhưng phụ nữ có răng thưa là những người rất dễ gần và cởi mở, phóng khoáng, cũng vì đặc điểm này mà đôi khi họ không giữ được tiền bạc, của cải.

Tuy nhiên, khác biệt so với phái mạnh, phụ nữ có răng thưa rất độc lập do phải tự lực cánh sinh từ nhỏ. Vì không có ai giúp đỡ, nên họ phải tự làm mọi việc để gánh đỡ cuộc sống. Tuổi thơ của những người phụ nữ này thường không mấy hạnh phúc, vì cha mẹ hay xảy ra mâu thuẫn, không chăm lo cho đời sống gia đình.

Có 1 số người phụ nữ có răng thưa khá duyên dáng và thu hút. Họ biến khuyết điểm trên hàm răng của mình thành điểm mạnh để tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Người phụ nữ sở hữu răng thưa có tính cách đa đoan, không biết cách ăn nói nhưng rất độc lập, duyên dáng và thu hút
Người phụ nữ sở hữu răng thưa có tính cách đa đoan, không biết cách ăn nói nhưng rất độc lập, duyên dáng và thu hút

Răng thưa nói lên điều gì trong nhân tướng học?

Không chỉ về tính cách hay sự nghiệp, tướng số người răng thưa trong tử vi còn nói lên rất nhiều điều. Theo đó, các chuyên gia nhân tướng học nhận định răng thưa là đặc điểm của người ưa nói dối, răng thưa thừa của và có lối sống lươn lẹo, tiểu nhân,…

Người răng thưa ưa nói dối

Răng thưa, đặc biệt là thưa răng cửa không chỉ làm cho nụ cười bị ảnh hưởng mà còn mang ý nghĩa tướng số đặc biệt. Theo quan niệm dân gian, tướng răng thưa là đặc điểm của người hay nói dối, không trung thực nên không được người khác tin tưởng, dễ gây mích lòng và dẫn đến xung đột trong cuộc sống.

Tuy nhiên, quan niệm này không đúng hết với tất cả trường hợp bị thưa răng cửa. Vì thực tế cũng có rất nhiều người bị thưa răng nhưng có tính cách trung thực và đáng tin cậy. Như vậy, người răng thưa có ưa nói dối hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Giáo dục, tính cách cá nhân, môi trường sống,…

Vì vậy, không nên đánh giá tính cách và giá trị của 1 người thông qua quan điểm về tướng số người răng thưa. Thay vào đó, hãy nhìn nhận họ dựa trên hành vi và phẩm chất thật sự.

Trong nhân tướng học, răng thưa được cho là đặc điểm của người không trung thực, nhưng không nên đánh đồng mọi người với góc nhìn phiến diện
Trong nhân tướng học, răng thưa được cho là đặc điểm của người không trung thực, nhưng không nên đánh đồng mọi người với góc nhìn phiến diện

Răng thưa thừa của

Trong văn hóa dân gian, câu nói “Răng thưa thừa của” là minh chứng cho quan niệm người răng thưa thường có tính tiêu xài hoang phí, chi tiền không tiết kiệm, không tính toán như 1 người giàu có thực thụ.

Nhưng 1 lần nữa cần khẳng định rằng, quan niệm này không phải lúc nào cũng đúng về những người có răng thưa. Đây thực chất chỉ là 1 quan điểm trong dân gian, không thể đặt vào tất cả trường hợp, càng không thể dùng để suy luận tính cách và cách quản lý tiền bạc của 1 người.

Răng thưa là đặc điểm tiểu nhân

Xét về tướng số người răng thưa, 1 số quan điểm trong nhân tướng học còn cho rằng đây là đặc điểm của những người có lối sống lươn lẹo, có tính tiểu nhân, chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân. Nhưng quan điểm này không hoàn toàn chính xác, không thể dùng để đánh đồng tất cả những người có răng thưa.

Thực tế, tính cách cũng như lối sống của 1 người không thể đánh giá khi chỉ dựa trên hình dáng và khoảng cách của răng. Người có răng thưa vẫn có thể là người hướng ngoại, biết quan tâm và chia sẻ cho cộng đồng. Bạn không nên dựa vào quan điểm người răng thưa có tính tiểu nhân mà phân biệt đối xử với họ.

Răng thưa thừa của, người răng thưa chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân,... là quan niệm dân gian, không thể áp đặt lên tất cả mọi người
Răng thưa thừa của, người răng thưa chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân,… là quan niệm dân gian, không thể áp đặt lên tất cả mọi người

Người răng thưa có mệnh khổ

Tướng số của người răng thưa thường trải qua tuổi thơ cơ cực, phải tự lực đối mặt và vượt qua nhiều khó khăn mà không có sự hỗ trợ của người khác. Nhưng cũng nhờ đó mà họ có được ý chí mạnh mẽ, cố gắng nỗ lực nhiều hơn mọi người xung quanh để chạm tới thành công.

Các chuyên gia về nhân tướng học đánh giá rất cao về ý chí kiên cường của những người có răng thưa. Do đã trải qua nhiều khó khăn vất vả, nên họ rất quyết tâm trong mọi việc để có thể đạt được mục tiêu của mình. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, họ có khả năng thành công trong cuộc sống.

Nhưng hãy lưu ý rằng, dáng răng hay khoảng cách giữa các răng không phải là thước đo giá trị, tính cách hay số mệnh của mỗi người. Vì có rất nhiều yếu tố khác trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công cá nhân, chẳng hạn như: Kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm, kỹ năng, môi trường, cơ hội,…

Cách khắc phục răng thưa thay đổi tướng số

Như vậy, tướng số người răng thưa không được đánh giá cao, dáng răng này cũng không ghi điểm về khía cạnh thẩm mỹ. Để thay đổi vận hạn không may và cải thiện thẩm mỹ nụ cười, bạn nên đến các nha khoa uy tín để chỉnh dáng răng thưa bằng 1 trong 3 phương pháp sau đây: Trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Đăng ký nhận ưu đãi khắc phục hàm răng thưa ngay hôm nay!

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Artboard 7

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp khắc phục răng thưa phổ biến. Để thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu Composite chuyên dụng để đắp vào vị trí răng bị khuyết thiếu, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Trám răng thưa mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng, giá thành thấp nên thích hợp với nhiều người.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trám răng thưa khi khoảng cách giữa các răng không vượt quá 2mm. Ngoài ra, miếng trám Composite sẽ bị bong tróc sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Vì vậy, nếu bạn chú trọng kết quả có độ bền cao, hãy tìm hiểu và lựa chọn phương pháp khác.

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả, là sự lựa chọn của nhiều người
Trám răng thẩm mỹ là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả, là sự lựa chọn của nhiều người

Bọc răng sứ

Để cải thiện vận hạn ở tướng số người răng thưa, có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa. Đây là kỹ thuật mang tính chất xâm lấn vì phải mài cùi răng thật theo tỷ lệ nhất định. Sau đó, bác sĩ sẽ chụp răng sứ lên trên, tạo ra kết quả thẩm mỹ hàm răng như ý muốn. Răng sứ có hình dáng, màu sắc và kích thước như răng thật, vì vậy có giá trị thẩm mỹ rất cao, được nhiều người ưa chuộng. 

Ngoài bọc răng sứ, dán sứ Veneer cũng là cách cải thiện khuyết điểm răng thưa thịnh hành. Phương pháp này không yêu cầu mài cùi răng, mà chỉ cần đắp 1 lớp sứ mỏng lên bề mặt răng để xóa bỏ khoảng cách giữa các răng. Cũng giống như phương pháp trám răng, dán sứ Veneer chỉ thích hợp áp dụng với trường hợp răng thưa kẽ nhỏ.

Cả bọc răng sứ và dán sứ Veneer đều là những phương pháp giúp khắc phục tốt tình trạng răng thưa. Để có được sự lựa chọn thích hợp nhất, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ.

Thẩm mỹ răng sứ để cải thiện răng thưa rất được ưa chuộng, không chỉ đẹp mà còn có hiệu quả tốt
Thẩm mỹ răng sứ để cải thiện răng thưa rất được ưa chuộng, không chỉ đẹp mà còn có hiệu quả tốt

Niềng răng

Ngoài trám răng, bọc răng sứ và dán sứ Veneer, niềng răng thưa cũng là phương pháp khắc phục răng thưa rất hiệu quả. Khi niềng răng, bác sĩ sẽ cố định các khí cụ chỉnh nha lên thân răng để tạo lực siết giúp răng dịch chuyển, kéo gần khoảng cách giữa các răng và cải thiện khớp cắn.

Niềng răng chính là giải pháp khắc phục răng thưa có hiệu quả cao và lâu dài. Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả như ý muốn, bạn nên niềng răng tại các nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và sử dụng trang thiết bị hiện đại.

Với bài viết vừa rồi, bạn đã tìm hiểu sơ lược về vận mệnh và tướng số người răng thưa. Đây là dáng răng không được đánh giá cao cả trong thẩm mỹ và nhân tướng học. Vì vậy, bạn hãy áp dụng phương pháp thích hợp để cải thiện răng thưa càng sớm càng tốt.

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher