Bọc răng sứ bị tụt lợi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị tụt lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bọc răng sứ bị tụt lợi là một trong những biến chứng trong nha khoa thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng sứ sau khi bọc ảnh hưởng, dẫn đến tụt lợi, không thực hiện được chức năng ăn nhai. Cùng chuyên mục răng sứ tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Bọc răng sứ bị tụt lợi gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng
Bọc răng sứ bị tụt lợi gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng

Nguyên nhân bọc răng sứ bị tụt lợi

Nếu trong quá trình thực hiện, răng sứ có dấu hiệu tụt lợi và xuất hiện những ảnh hưởng. Mỗi khách hàng cần xem xét đúng và đủ những nguyên nhân để có phương án xử lý hiệu quả. 

Bác sĩ thực hiện kém an toàn

Bọc răng sứ là kỹ thuật tương đối khó và phức tạp. Những bác sĩ thực hiện đòi hỏi có kinh nghiệm chuyên môn vững, đã từng áp dụng thanh công. Đối với những trường hợp răng sứ tụt lợi có thể bắt nguồn từ việc mài răng sứ và lắp mão sứ không khớp với răng. Từ đó dần dần có hiện tượng tụt lợi và ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai, chế độ sinh hoạt.

Kỹ thuật chưa đảm bảo

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tụt lợi khi bọc răng sứ chính là lấy dấu răng không chuẩn xác. Việc lấy dấu răng không đúng dẫn đến làm mão sứ không khớp với răng có thật. Dần dần khi áp dụng bọc sứ sẽ có hiện tượng lỏng lẻo, dấu hiệu tụt lợi hiện diện.

Kỹ thuật bọc răng sứ kém an toàn, chưa đảm bảo sức khỏe
Kỹ thuật bọc răng sứ kém an toàn, chưa đảm bảo sức khỏe

Vật liệu sứ kém chất lượng

Chất liệu sứ ảnh hưởng, tác động lớn đến kết quả bọc răng sứ về sau. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại răng sứ khác nhau về nguồn gốc lẫn chất liệu. Việc lựa chọn những chất liệu sứ không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng sẽ khiến răng sứ dễ tụt lợi. Bên cạnh đó còn xuất hiện các tác động khác nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mắc nhiều bệnh lý răng miệng

Trước khi bọc răng sứ, nếu không sớm xử lý những vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, hôi miệng, vôi răng…Rất có thể những yếu tố này khiến răng sau khi bọc sứ có dấu hiệu tụt lợi, xuất hiện thêm nhiều những ảnh hưởng khác, tác động xấu đến chức năng ăn nhai và cuộc sống.

Răng trước đó đã mắc nhiều bệnh lý dẫn đến bọc răng sứ ảnh hưởng
Răng trước đó đã mắc nhiều bệnh lý dẫn đến bọc răng sứ ảnh hưởng

Chăm sóc răng miệng sai cách

Thường xuyên đánh răng quá mạnh, sử dụng bàn chải không đúng cách sẽ khiến răng có những tác động. Chính những điều này đã khiến cho phần răng miệng xuất hiện các tổn thương. Lâu dần sẽ khiến cho răng tụt lợi, tác động đến hàm và có những ảnh hưởng nhất định. 

Hệ thống máy móc, trang thiết bị không đảm bảo

Phương pháp bọc răng sứ không chỉ đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa giỏi mà còn có sự giúp sức của máy móc, trang thiết bị hiện đại. Nếu quá trình bọc sứ không được thực hiện trong không gian vô trùng. Hoặc không có đầy đủ máy móc cũng như hệ thống công nghệ hỗ trợ. Rất có thể quá trình thực hiện không đem lại kết quả như mong muốn. Thậm chí còn khiến bọc răng sứ chất lượng thấp, răng tụt lợi, hư hao sau khi áp dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho trường hợp bọc răng sứ có dấu hiệu tụt lợi. Mỗi nguyên nhân cần có phương án cải thiện nhanh và hợp lý. 

Tác hại của tụt lợi sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị tụt lợi là hiện tượng răng lộ ra ngoài và cách xa phần nướu. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ xuất hiện một số những ảnh hưởng và tác động xấu đến sức khỏe, cụ thể như:

 • Thức ăn sẽ dính lại ở vùng chân răng, sau đó hình thành sâu răng và diễn biến những bệnh lý nghiêm trọng
 • Nướu răng lộ ra ngoài, tiếp xúc với môi trường khoang miệng. Các vi khuẩn từ đó có cơ hội tấn công
 • Tụt lợi sau khi bọc răng sứ sẽ khiến cổ chân răng bị hở, khiến cho men răng bị tác động. Dần dần sẽ làm mòn các lớp men răng gây nên những cảm giác khó chịu, ê buốt, đau nhức.
Tụt lợi khi bọc răng sứ khiến cho bề mặt răng đau nhức, ê buốt và khó chịu
Tụt lợi khi bọc răng sứ khiến cho bề mặt răng đau nhức, ê buốt và khó chịu
 • Tụt lợi còn tác động xấu đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Việc ăn nhai không khít khớp cắn. Thức ăn không được nghiền nát. Chưa kể vi khuẩn có cơ hội xâm chiếm và gây ê buốt, khó chịu vùng răng
 • Tụt lợi còn ảnh hưởng đến các mô và xương xung quanh. Tác động đến khả năng nâng đỡ răng, khiến răng dễ lung lay và rơi rụng.

>>Xem thêm: Bọc răng sứ bị viêm lợi thì phải làm sao.

Làm thế nào để cải thiện dấu hiệu răng sứ tụt lợi?

Khắc phục răng sứ bị tụt lợi sau khi bọc không hề đơn giản. Trước tiên khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín để được bác sĩ chuyên khoa xem xét, phân tích nguyên nhân răng sứ có những ảnh hưởng là do đâu.

Nếu nguyên nhân tụt lợi sau khi bọc răng sứ do không đúng kỹ thuật. Việc bác sĩ đặt mão sứ và răng không khít sát với nhau. Các chuyên gia sẽ tiến hành tháo mão răng, thiết kế lại răng sứ để đảm bảo sự thống nhất. Việc làm lại hoàn toàn công đoạn này bắt buộc phải lấy dấu răng, làm mão sứ mới để đảm bảo cho sự thống nhất. 

Tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, xem xét
Tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, xem xét

Nếu nguyên nhân tụt lợi khi bọc sứ xuất hiện các bệnh lý. Trước tiên đội ngũ bác sĩ cần xem xét bệnh lý răng miệng đang gặp phải những vấn đề gì. Lúc này sẽ tiến hành tháo mão răng, sau đó thực hiện loại bỏ hết những vi khuẩn có trong khoang miệng. Sau khi điều trị một thời gian, nếu những vấn đề về bệnh lý được loại bỏ hoàn toàn mới có thể áp dụng bọc răng sứ như cũ.

Một số trường hợp nguyên nhân bọc răng sứ tụt lợi do chất liệu của răng sứ không đảm bảo. Nếu vấn đề bắt nguồn từ đây, khách hàng cần nhanh chóng lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để được thay răng sứ, tiến hành bọc lại từ đầu. Cần nhanh chóng thay răng sứ càng sớm, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của quá trình bọc răng sứ tụt lợi trước đó đã gây ra.

Nha khoa Shark- Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại HCM

Nỗi lo bọc răng sứ bị tụt lợi đã khiến nhiều khách hàng hoang mang và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn bọc răng sứ ở đâu tốt. Để có được kết quả bọc răng sứ an toàn, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu xuất hiện, đừng quên liên hệ với nha khoa Shark.

Nha khoa Shark là địa chỉ uy tín, thương hiệu tiên phong trong việc tích hợp hệ thống máy Lapo cùng công nghệ CAD/CAM trong quá trình bọc răng sứ. Từ đó, việc ứng dụng bọc răng sứ, quá trình lấy dấu răng cũng như chế tác mão sứ được diễn ra khép kín, đảm bảo tính chuyên nghiệp và độ chính xác cực kỳ cao.

Nha khoa Shark được mệnh danh là địa chỉ bọc răng sứ an toàn
Nha khoa Shark được mệnh danh là địa chỉ bọc răng sứ an toàn

Nha khoa Shark cam kết 100% chất liệu răng sứ cao cấp. Có nhiều dòng sứ khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu. Răng sứ được thực hiện đều có nguồn gốc rõ ràng, độ bền cao, tương thích nhanh vào cơ thể, không có ảnh hưởng hay các biến chứng xấu gây hại.

Bọc răng sứ tại Nha khoa Shark có hệ thống quy trình được xây dựng chuyên biệt và khép kín. Đội ngũ bác sĩ hướng dẫn tận tâm, có trách nhiệm trong từng ca chỉnh nha. Hơn hết, với các hệ thống máy móc hiện đại, khách hàng khi thực hiện sẽ có cảm giác cực kỳ thoải mái, không băn khoăn hay lo âu quá nhiều.

Để có được kết quả bọc răng sứ thành công. Nha khoa Shark chủ trương sử dụng hệ thống công nghệ cao. Đi kèm với đó là mỗi bác sĩ sẽ tính toán chi lý, xem xét lấy dấu hàm và thiết kế mão sứ cụ thể cho từng trường hợp. Với bất kỳ vấn đề phát sinh nào cũng sớm được cải thiện và giải quyết chỉ trong thời gian ngắn.

Khách hàng sở hữu nụ cười đẹp khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark
Khách hàng sở hữu nụ cười đẹp khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Những nỗi lo về bọc răng sứ bị tụt lợi, răng sứ không cân đối hoặc ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi áp dụng các công nghệ nha khoa tại đây. Khách hàng thực hiện sẽ có nhiều ưu đãi tốt, mức giá phải chăng, tất cả mọi người đều có thể thực hiện được.

Những thông tin về bọc răng sứ bị tụt lợi cũng như bí quyết có hàm răng trắng sáng ấn tượng đã được cập nhật đầy đủ trong bài viết. Tin chắc mỗi khách hàng sẽ sớm có được nụ cười hoàn hảo, hàm răng ấn tượng khi lựa chọn chỉnh nha tại nha khoa Shark.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X