Phương pháp cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng là bí quyết làm răng sạch khuẩn, ngăn ngừa sự xuất hiện của mảng bám, giúp vệ sinh răng miệng an toàn. Tuy nhiên cạo vôi răng có làm trắng răng không? Phương pháp này đem đến những tác dụng như thế nào? Cần tham khảo kỹ những thông tin được chia sẻ trong bài viết!

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? Có ảnh hưởng gì không?
Cạo vôi răng có làm trắng răng không? Có ảnh hưởng gì không?

Giải đáp cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Vôi răng là các mảng bám thức ăn thường xuất hiện dưới kẽ răng, sau một thời gian cứng lại.  Vôi răng có màu sắc vàng nhẹ, hơi có mùi, sau một thời gian cứng lại sẽ là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, gây nên những bệnh lý về hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu.

Chưa kể, vôi răng tồn tại cũng là lúc mỗi người khó khăn trong việc sinh hoạt và ăn nhai. Tình trạng hôi miệng xuất hiện nhiều, đi kèm với đó là sự tự ti, mặc cảm hơn trong công việc và cuộc sống.

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa tác động, làm sạch hết những mảng bám còn xót lại, giúp răng chắc khỏe. Phương pháp vôi răng không có tác dụng làm trắng hoặc sáng răng. Thực hiện xong, bác sĩ sẽ đánh bóng để răng được sạch và bóng loáng hơn. 

Cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng và an toàn
Cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng và an toàn

Có thể lúc này sẽ cảm giác răng sẽ trắng và sáng hơn so với thông thường. Nhưng tác dụng chính của cạo vôi không phải là làm trắng răng mà hơn hết đó chính là công dụng làm sạch, ngăn ngừa vi khuẩn và những tác nhân gây hại đến sức khỏe.

Những lợi ích của phương pháp cạo vôi răng mang lại

Cạo vôi răng định kỳ, thường xuyên không chỉ đem đến tác dụng loại bỏ những dấu hiệu của bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Phương pháp này còn góp phần đem đến những tác dụng tích cực trong quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng:

Bảo vệ chân răng

Cạo vôi răng được xem là giải pháp an toàn đem đến hiệu quả cao trong việc bảo vệ chân răng. Nếu loại bỏ hết những mảng bám xung quanh nướu, chân răng sẽ được vững chắc và không còn dấu hiệu lung lay hoặc những tác động từ bên ngoài. Chân răng chắc khỏe, răng mới hoạt động tốt, thực hiện chức năng ăn nhai như mong muốn.

Cạo vôi răng loại bỏ hết những mảng bám dưới chân răng, ngăn ngừa vi khuẩn
Cạo vôi răng loại bỏ hết những mảng bám dưới chân răng, ngăn ngừa vi khuẩn

Loại bỏ dấu hiệu viêm nướu

Vi khuẩn và các mảng bám thức ăn thường có dấu hiệu tích tụ sâu ở chân răng, kẽ răng. Lâu dần chúng sẽ gây nên hiện tượng viêm nướu. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, tiêu biến chân răng, gây mất răng. 

Kỹ thuật cạo vôi răng được áp dụng sẽ giúp loại bỏ hết vi khuẩn cứng đầu, làm sạch mảng bám, chân răng từ đó chắc khỏe, vững vàng hơn.

Ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm

Vôi răng là nguyên nhân chính gây nên một số những bệnh lý nguy hiểm. Trong đó là bệnh viêm nha chu, viêm nướu, tiêu xương răng. Nếu không sớm phát hiện sẽ gây nên những tác động xấu đến sức khỏe lẫn sinh hoạt. 

Cạo vôi răng giúp ngăn ngừa những bệnh lý nguy hiểm xuất hiện
Cạo vôi răng giúp ngăn ngừa những bệnh lý nguy hiểm xuất hiện

Hỗ trợ răng sáng bóng

Mặc dù không đem đến tác dụng làm trắng răng, tuy nhiên cạo vôi răng có thể hỗ trợ sáng và bóng cho răng. Các mảng bám xuất hiện dưới chân răng và xung quanh vùng kẽ răng sẽ gây nên tình trạng tối màu. Khi cạo sạch mảng bám kết hợp một lớp đánh bóng từ nha sĩ, cảm giác răng sáng và bóng loáng, vệ sinh hơn.

Răng sau khi cạo vôi sẽ sáng và bóng hơn
Răng sau khi cạo vôi sẽ sáng và bóng hơn

Có thể nói, phương pháp cạo vôi răng được áp dụng an toàn và hiệu quả. Phương pháp này đem đến công dụng làm sạch răng cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh lý nguy hiểm khác nhau. Nên chú trọng cạo vôi răng thường xuyên để có được hiệu quả như mong muốn.

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Thông thường phương pháp cạo vôi răng được ứng dụng 3- 6 tháng tùy thuộc vào mảng bám xuất hiện. Đây là thời điểm lý tưởng các bác sĩ hướng dẫn khách hàng cần thực hiện tái khám, chăm sóc để sớm phát hiện và loại bỏ hết những ảnh hưởng xấu tồn tại.

Chú ý quan sát những mảng bám xuất hiện trên răng để có thể liên hệ sớm với nha khoa thực hiện cạo vôi sao cho an toàn. Việc để vôi răng lâu ngày không cạo, không đúng chỉ định của bác sĩ sẽ gây nên nhiều những hệ lụy lớn. Chưa kể đây còn là nguyên nhân chính khiến cho răng suy yếu, dễ xuất hiện dấu hiệu lung lay và tiêu chân răng.

 Cạo vôi răng được tiến hành khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, mỗi khách hàng khi thực hiện nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín. Các thương hiệu chất lượng không chỉ giúp cho quá trình cạo vôi răng diễn ra an toàn mà nó còn đảm bảo ngăn ngừa ảnh hưởng, tác động xấu xuất hiện.

Thực hiện cạo vôi răng định kỳ 3-6 tháng một lần
Thực hiện cạo vôi răng định kỳ 3-6 tháng một lần

 Bí quyết cạo vôi răng an toàn, hiệu quả

Mặc dù cạo vôi răng không đem đến hiệu quả trắng sáng răng như mong đợi. Tuy nhiên phương pháp này sẽ giúp làm sáng và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh lý nghiêm trọng.

Để chăm sóc răng miệng hiệu quả, khách hàng nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ từ 3- 6 tháng cũng như lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để có thể thực hiện thành công.

Trong số những thương hiệu hiện có, nha khoa Shark được xem là địa chỉ uy tín áp dụng hệ thống quy trình chất lượng. Là thương hiệu tiên phong đón đầu những công nghệ nha khoa chất lượng từ những nước phát triển về Việt Nam, giúp khách hàng cải thiện nhiều khuyết điểm.

Nha khoa Shark được xem là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam
Nha khoa Shark được xem là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam

Hệ thống nha khoa Shark được xây dựng với tiêu chuẩn không gian 5 sao. Khách hàng thực hiện làm đẹp trong quy trình chặt chẽ. Mặc dù là cạo vôi răng cũng được thực hiện đúng nguyên tắc, đảm bảo các bước rõ ràng,bác sĩ chuyên khoa chính tay thực hiện.

Đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm sẵn sàng xem xét khuyết điểm, lắng nghe mong muốn của mỗi khách hàng sau đó áp dụng các kỹ thuật nha khoa tương xứng. 

Cạo vôi răng tại nha khoa Shark được thực hiện nhanh, đơn giản. Khách hàng sẽ được loại bỏ hết các mảng bám chân răng chỉ trong thời gian ngắn. Chưa kể, quá trình này cam kết không đau, không gây hại, không có bất cứ tác động hay ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Kết quả cạo vôi răng an toàn, hiệu quả tại nha khoa Shark
Kết quả cạo vôi răng an toàn, hiệu quả tại nha khoa Shark

Thực hiện cạo vôi răng xong, mỗi khách hàng sẽ được hướng dẫn chế độ chăm sóc, dinh dưỡng sao cho phù hợp. Từ đó hạn chế thấp nhất những tình vôi răng xuất hiện nhiều, ngăn ngừa các bệnh lý xấu.

Nha khoa Shark thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra được lựa chọn an toàn, đúng đắn. Đừng băn khoăn quá nhiều về cạo vôi răng có làm trắng răng không? Hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X