Niềng răng 3D Clear là gì? Có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng 3D Clear là gì? Có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng 3D Clear là phương pháp chỉnh nha hiện đại, không cần sử dụng mắc cài cồng kềnh để căn chỉnh và đưa răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại những ưu điểm và mặt hạn chế nhất định. Nội dung bài viết dưới đây, Nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về niềng răng 3D Clear.

Niềng răng 3D clear

Niềng răng 3D Clear là gì?

Niềng răng 3D Clear là phương pháp chỉnh nha thông minh, thay vì sử dụng mắc cài truyền thống thì sẽ dùng khay niềng trong suốt để giúp dịch chuyển răng mọc lệch về vị trí mong muốn. Phương pháp niềng răng 3D Clear thường được khuyến khích áp dụng cho những người gặp phải tình trạng răng hô, móm, mọc sai lệch hoặc chen chúc nhau kém thẩm mỹ.

Khay niềng được sử dụng trong phương pháp niềng 3D Clear được chuyên viên chế tác dựa trên cấu trúc xương hàm của mỗi người bệnh trong phòng vô khuẩn. Nhờ vậy, khay có kích thước phù hợp, độ dày vừa phải, chất liệu an toàn và có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Từ nhiều năm về trước, niềng răng 3D Clear sử dụng khay niềng làm từ chất liệu thạch cao truyền thống sơ sài. Nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển mãnh liệt của lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, khay niềng 3D Clear đã được chế tác bằng các vật liệu cao cấp, đảm bảo độ an toàn, chính xác, tương thích với răng thật lên tới 98%.

Khay niềng 3D Clear đã được chế tác bằng các vật liệu cao cấp, đảm bảo độ an toàn, chính xác
Khay niềng 3D Clear đã được chế tác bằng các vật liệu cao cấp, đảm bảo độ an toàn, chính xác

Lợi ích của niềng răng trong suốt 3D Clear

Niềng 3D Clear là phương pháp thẩm mỹ hiện đại và cũng là bước tiến mới cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực nha khoa. Dưới đây là những lợi ích và ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này:

 • Tính thẩm mỹ cao vượt trội

Nhờ công nghệ và máy móc hiện đại nên bộ khay niềng được chế tác riêng biệt, được sản xuất từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn, trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn mặt.

 • Thực hiện linh hoạt và dễ dàng

Phương pháp niềng răng 3D Clear sử dụng loại khay niềng trong suốt và có khả năng ôm sát, trọn vẹn vào bề mặt răng. Hơn thế nữa, khay này có thể tháo rời một cách linh hoạt, dễ dàng trong suốt quá trình người dùng sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

Phương pháp niềng răng 3D Clear sử dụng loại khay niềng trong suốt và có khả năng ôm sát vào răng thật
Phương pháp niềng răng 3D Clear sử dụng loại khay niềng trong suốt và có khả năng ôm sát vào răng thật
 • Đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe răng miệng 

Khay niềng trong suốt được sử dụng trong phương pháp niềng 3D Clear được nghiên cứu kỹ lưỡng và chế tác từ chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ nên cực kỳ an toàn, lành tính cho người dùng sau phục hình. Hơn thế nữa, khay niềng cũng có kích thước vừa vặn nên hoàn toàn không gây cảm giác khó chịu, cộm vướng trong suốt quá trình sử dụng.

 • Hiệu quả chỉnh nha cao

Phương pháp niềng răng 3D Clear hiện đại được người dùng đánh giá rất cao về hiệu quả chỉnh nha sau khi phục hình. Bộ khay niềng kích thước nhỏ gọn, ôm sát vào cấu trúc răng thật, giúp căn chỉnh răng an toàn về đúng khớp cắn, từ đó giúp người dùng sớm sở hữu hàm răng đều và đẹp như ý.

 • Chi phí phù hợp

Mặc dù đem lại nhiều ưu điểm vượt trội cả về hiệu quả phục hình lẫn giá trị thẩm mỹ nhưng phương pháp niềng răng 3D Clear lại có chi phí niềng răng cực kỳ phải chăng và khá phù hợp với điều kiện kinh tế chung của người dân Việt Nam.

Khay niềng trong suốt được nghiên cứu kỹ lưỡng và chế tác từ chất liệu nhựa cao cấp
Khay niềng trong suốt được nghiên cứu kỹ lưỡng và chế tác từ chất liệu nhựa cao cấp

Một số mặt hạn chế của phương pháp niềng răng 3D Clear

Tương tự như các phương pháp thẩm mỹ nha khoa khác hiện nay thì niềng răng 3D Clear cũng tồn tại một vài nhược điểm nhỏ như sau đây:

 • Đối với các trường hợp răng mọc sai lệch nặng nề, nghiêm trọng thì hiệu quả chỉnh nha của phương pháp niềng bằng khay trong suốt không được đánh giá cao.
 • Mặc dù ưu điểm của phương pháp niềng răng 3D Clear là có thể tháo rời và lắp vào dễ dàng nhưng đây cũng chính là mặt hạn chế của nó. Bởi vì, nếu khay niềng bị tháo ra không đúng cách hoặc để bên ngoài không khí quá lâu thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

Các loại niềng răng 3D tốt nhất

Phương pháp niềng răng 3D cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực nha khoa và được chia thành 3 loại phổ biến, cơ bản như dưới đây:

Niềng răng 3D Speed

Niềng răng 3D Speed là phương pháp thẩm mỹ, được đánh giá cực kỳ cao về mức độ hiện đại cũng như hiệu quả phục hình. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ nha khoa sẽ cần sử dụng tới hệ thống phân tích bao gồm máy chụp phim, scanning, printing,… để đánh giá tình trạng răng cũng như độ bền vững của cấu trúc xương hàm.

Niềng răng 3D Speed giúp bảo tồn răng thật tối đa, thời gian thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho người dùng, từ đó giúp bạn sớm có được hàm răng đều đẹp, trắng sáng như mong muốn.

Niềng răng 3D Speed cũng giúp bảo tồn răng thật tối đa, thời gian thực hiện nhanh chóng
Niềng răng 3D Speed cũng giúp bảo tồn răng thật tối đa, thời gian thực hiện nhanh chóng

Niềng răng 3D eCligner Hàn Quốc cao cấp

Phương pháp niềng răng eCligner Hàn Quốc sử dụng chất liệu nhựa cao cấp PET – G để chế tác khay niềng. Đây là loại nhựa dẻo bền bỉ, an toàn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Điểm nổi bật của phương pháp niềng răng eCligner Hàn Quốc là tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, thực hiện dễ dàng và đặc biệt không gây ra cảm giác đau nhức hay tê buốt khó chịu cho người dùng.

Niềng răng 3D Clear được ưa chuộng hàng đầu

Theo ý kiến từ các chuyên gia, niềng răng 3D Clear cơ bản có nhiều điểm tương đồng với phương pháp niềng răng eCligner Hàn Quốc và niềng răng trong suốt Invisalign. Phương pháp này có giá thành phải chăng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng suốt quá trình phục hình.

Niềng răng 3D Clear có giá thành phải chăng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng
Niềng răng 3D Clear có giá thành phải chăng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng

Niềng răng bằng 3D Clear có thật sự hiệu quả không?

Phương pháp niềng răng 3D Clear hiện đại đem lại hiệu quả cực kỳ tốt trong trường hợp người bệnh có răng mọc lệch lạc, chen chúc, răng hô, răng móm ở mức độ nhẹ. Với lực tác động tạo ra từ khay niềng trong suốt chế tác bằng nhựa dẻo cao cấp, các răng sai lệch sẽ dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn sau một khoảng thời gian nhất định, phụ thuộc vào tình trạng của từng người. 

Thời gian niềng răng 3D Clear mất bao lâu?

Thời gian trung bình để hoàn tất liệu trình niềng răng trong suốt 3D Clear dao động khoảng từ 6 đến 18 tháng. Với các trường hợp răng mọc lệch nặng hoặc chen chúc nhau nhiều thì có thể thời gian này sẽ kéo dài hơn.

Thời gian để hoàn tất liệu trình niềng răng 3D Clear dao động khoảng từ 6 đến 18 tháng
Thời gian để hoàn tất liệu trình niềng răng 3D Clear dao động khoảng từ 6 đến 18 tháng

Quy trình niềng răng 3D Clear hiện đại chuẩn y khoa

Quy trình niềng răng bằng khay trong suốt 3D Clear tại các phòng khám nha khoa uy tín gồm các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X Quang cho khách hàng để đánh giá sức khỏe răng miệng và tư vấn phác đồ niềng răng phù hợp, từ đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện nhất.

Bước 2: Tiếp theo, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm thật và đem đi chế tác khay niềng 3D Clear có kích thước phù hợp với cấu trúc xương hàm.

Bước 3: Sau khi khay niềng được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ đeo khay 3D Clear vào cung hàm cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cách đeo, tháo lắp khay ngay tại nhà.

Bước 4: Cuối cùng, khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn lịch thăm khám chi tiết, đầy đủ sau khoảng 1 – 2 tháng hoặc vài tuần để kiểm tra mức độ phục hình của răng, đồng thời kịp thời xử lý những vấn đề bất thường xuất hiện sau khi niềng răng thẩm mỹ.

Sau khi khay niềng được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ đeo khay 3D Clear vào cung hàm cho khách hàng
Sau khi khay niềng được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ đeo khay 3D Clear vào cung hàm cho khách hàng

Niềng răng 3D Clear giá bao nhiêu tiền?

Bên cạnh các ưu và nhược điểm thì giá thực hiện phương pháp niềng răng 3D Clear cũng là vấn đề quan trọng, được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu hiện nay.

Tại các địa chỉ nha khoa uy tín, giá thực hiện niềng răng bằng khay trong suốt 3D Clear dao động khoảng từ 50.000.000 VNĐ – 60.000.000 VNĐ/ liệu trình. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết, mức giá này sẽ không cố định mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

CƠ HỘI NHẬN ƯU ĐÃI KHI NIỀNG RĂNG Ở NHA KHOA SHARK👇👇

Tình trạng sai lệch thực tế của răng trong cung hàm

Trước khi thực hiện niềng răng, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám cẩn thận và đánh giá kỹ càng về sức khỏe răng miệng. Nếu như răng sai lệch nhiều thì cần phải áp dụng kỹ thuật, dụng cụ chuyên sâu, đồng thời tạo ra lực ép mạnh hơn để giúp răng về vị trí chuẩn.

Lúc này, chi phí thực hiện niềng răng bằng khay trong suốt ở trường hợp răng mọc lệch nặng sẽ cao hơn so với người chỉ bị răng hô, móm nhẹ.

Chi phí niềng răng ở người có răng mọc lệch nặng sẽ cao hơn so với người bình thường
Chi phí niềng răng ở người có răng mọc lệch nặng sẽ cao hơn so với người bình thường

Độ tuổi của người thực hiện niềng răng thẩm mỹ 3D Clear

Các bác sĩ luôn khuyến khích áp dụng phương pháp niềng răng ở độ tuổi còn trẻ – thời điểm cấu trúc xương hàm chưa phát triển ổn định và chắc chắn. Hơn thế nữa, nếu niềng răng vào lúc này, giá thành cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với người đã quá tuổi trung niên. 

Những ai nên thực hiện phương pháp niềng răng 3D Clear?

Trên thực tế thì phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt 3D Clear có thể áp dụng cho đa dạng các đối tượng, cụ thể như dưới đây:

 • Răng hô: Răng hô tức là tình trạng khớp cắn sâu, đây là hiện tượng bẩm sinh do răng mọc chìa phía trước mà nhiều người gặp phải hiện nay. Khay niềng trong suốt sẽ giúp kéo răng lùi vào phía trong, tạo ra nét cân đối, hài hòa cho khuôn mặt.
 • Răng móm: Khay trong suốt 3D Clear giúp kéo răng hàm dưới vào bên trong, đồng thời dịch chuyển răng hàm trên ra bên ngoài để khắc phục tình trạng răng móm kém thẩm mỹ.
 • Răng thưa: Trường hợp người bệnh có răng mọc thưa hay cách xa nhau nên can thiệp để khắc phục bằng phương pháp niềng răng 3D Clear hiện đại.
 • Răng mọc lệch: Niềng răng bằng khay trong suốt cũng được khuyến khích áp dụng cho những người có răng mọc lệch, mọc không đều nhau hoặc khấp khểnh.
Niềng răng bằng khay trong suốt 3D Clear có thể áp dụng cho đa dạng các đối tượng
Niềng răng bằng khay trong suốt 3D Clear có thể áp dụng cho đa dạng các đối tượng

Phương pháp niềng răng 3D Clear có gây đau răng hay không?

Trên thực tế, phương pháp niềng răng 3D Clear không tác động trực tiếp hay xâm lấn nhiều tới cấu trúc răng thật nên ít gây ra cảm giác khó chịu, đau nhức cho người bệnh.

Hơn thế nữa, bộ khay niềng được chế tác từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp, mềm mại, không sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài cồng kềnh nên tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh suốt quá trình phục hình.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp nhỏ vào khoảng thời gian đầu sau khi thực hiện niềng răng sẽ cảm thấy hơi cộm vướng do chưa quen hoặc cơ địa nhạy cảm. Bạn không cần quá lo lắng mà chỉ cần bình tĩnh báo ngay cho bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Phương pháp niềng răng 3D Clear không tác động trực tiếp hay xâm lấn nhiều tới cấu trúc răng thật 
Phương pháp niềng răng 3D Clear không tác động trực tiếp hay xâm lấn nhiều tới cấu trúc răng thật

Cần lưu ý những vấn đề gì khi thực hiện niềng răng 3D Clear?

Sau khi thực hiện niềng răng 3D Clear, bác sĩ sẽ tư vấn chế độ chăm sóc và đưa ra những lời khuyên khoa học, phù hợp cho khách hàng, cụ thể:

 • Bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và giá trị thẩm mỹ sau khi phục hình. Theo đó, những thực phẩm cứng, dai, khó nhai, quá lạnh, quá nóng nên tránh xa vì chúng có thể ảnh hưởng đến xương hàm và chất lượng khay niềng.
 • Bạn nên đánh răng bằng bàn chải chuyên dụng mỗi ngày từ 2 – 3 lần để làm sạch, vệ sinh khoang miệng và ngăn ngừa sự tồn tại, phát sinh của vi khuẩn gây bệnh. 
 • Một số thói quen xấu bạn cần phải bỏ ngay sau khi thực hiện niềng răng 3D Clear là cắn móng tay, đẩy lưỡi, cắn xé thức ăn,… để đạt được hiệu quả phục hình răng tối ưu và an toàn nhất định.
 • Hãy ghi nhớ và tuân thủ lịch tái khám răng miệng định kỳ để kiểm tra tình trạng răng, đồng thời phát hiện sớm các vấn đề bất thường sau phục hình để có hướng xử lý đúng đắn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin có liên quan đến phương pháp niềng răng 3D Clear hiện đại mà Nha khoa Shark đã tổng hợp. Chúng tôi mong rằng, nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết về phương pháp niềng răng hiện đại, để từ đó sớm có cơ hội sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đẹp.

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher