[Giải đáp] Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? Vậy thắc mắc này liệu có đúng không? Niềng răng còn có tác hại nào khác không? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất từ những bác sĩ chuyên khoa niềng răng tại nha khoa Shark.

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?
Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Niềng răng KHÔNG làm ảnh hưởng đến thần kinh. Vì xét về bản chất, niềng răng chỉ là một kỹ thuật chỉnh nha có tác động lực lên chân răng làm cho những chiếc răng dịch chuyển về với vị trí đúng của nó trên cung hàm, và kỹ thuật chỉnh nha này không có bất kỳ liên hệ gì đối với các dây thần kinh của chúng ta.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha quen thuộc giúp bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp
Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha quen thuộc giúp bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp

Khi thực hiện niềng răng, các bác sĩ là người cần phải tính toán chính xác cũng như xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất dành cho bệnh nhân. Lực siết từ các khí cụ chỉnh nha tác động lên răng cần được kiểm soát phù hợp để giúp cho những chiếc răng dịch chuyển về với đúng vị trí, nhưng không làm cho mô nướu hay các tổ chức xung quanh răng bị tổn thương.

Lực siết được tạo ra bởi các khí cụ chỉnh nha rất nhẹ, cần thời gian dài mới có thể nhìn thấy hiệu quả.

Các dây thần kinh đều nằm sâu dưới chân răng và được bảo vệ rất kỹ. Chính vì vậy, các khí cụ chỉnh nha không thể nào chạm vào được.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không thì cần phải chụp X-quang để khẳng định chính xác được câu trả lời.

Niềng răng làm ảnh hưởng đến thần kinh chỉ khi thực hiện nhổ răng sai kỹ thuật. Điều này chỉ xảy ra khi các bác sĩ không được đào tạo chuyên nghiệp.

Trong một vài trường hợp rất hiếm, niềng răng sẽ làm ảnh hưởng đến dây thần kinh vị giác, khiến cho người niềng sẽ không cảm nhận được mùi vị của thức ăn hoặc thậm chí có thể gây tê liệt một bộ phận nào đó trên cơ thể, hoặc là gây ra những cơn đau đầu triền miên. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ xuất hiện khi nhổ răng để niềng.

Niềng răng chỉ làm ảnh hưởng thần kinh khi thực hiện sai kỹ thuật
Niềng răng chỉ làm ảnh hưởng thần kinh khi thực hiện sai kỹ thuật

Niềng răng có ảnh hưởng đến những bộ phận khác không?

Nhìn chung, bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất khi niềng răng chính là hàm. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự ảnh hưởng này. Vì đây là một dấu hiệu của tác động tích cực và không gây nên những hệ quả xấu cho cơ thể trong quá trình sinh sống.

Sự ảnh hưởng này đối với phần hàm chứng tỏ rằng các khí cụ chỉnh nha đang thực hiện tốt chức năng của nó, những chiếc răng sai lệch vị trí đang dần được dịch chuyển về với vị trí cần thiết trên cung hàm.

Niềng răng đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp bạn cải thiện diện mạo hoàn thiện hơn và đem lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống.

Như vậy, câu hỏi niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không đã được giải đáp và các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi niềng răng tại những địa chỉ nha khoa uy tín.

Niềng răng tác động đến hàm là một dấu hiệu tích cực, không gây hệ quả xấu
Niềng răng tác động đến hàm là một dấu hiệu tích cực, không gây hệ quả xấu

Xem thêm: Niềng răng không nhổ răng có ảnh hưởng đên dây thần kinh không?

Niềng răng sai cách có tác hại như thế nào?

Bên cạnh những lợi ích trong phần giải đáp về Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?” được chúng tôi chia sẻ vừa rồi, thì niềng răng cũng có thể đem đến một số tình trạng và hậu quả xấu nhất định nếu như không được thực hiện đúng cách.

Như vậy, những tác hại của việc niềng răng không đúng cách là gì?

Răng bị chết tủy

Thực hiện niềng răng không đúng cách có thể khiến cho chân răng bị lòi ra, nướu bị viêm hoặc nghiêm trọng hơn là có thể khiến cho tủy bị viêm và dẫn đến tình trạng chết tủy, làm mất răng vĩnh viễn.

Nếu niềng răng không được thực hiện đúng cách và dẫn đến tình trạng răng bị chết tủy, thì vấn đề này chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn cả vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không.

Khuôn mặt bị biến dạng

Vì niềng răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cho khuôn mặt có được sự hài hòa và tỉ lệ cân đối, nên nếu thực hiện niềng răng sai cách thì sẽ có thể khiến cho khuôn mặt bị biến dạng bất thường, và tình trạng này rất khó lường.

Niềng răng sai cách có thể khiến cho răng bị chết tủy
Niềng răng sai cách có thể khiến cho răng bị chết tủy

Nguy cơ răng rụng sớm

Niềng răng sẽ làm cho những chân răng dịch chuyển ở mức độ nhẹ trong một khoảng thời gian dài. Đối với một cơ sở nha khoa không đủ uy tín, vì muốn tiết kiệm chi phí niềng răng nên sẽ điều chỉnh lực siết của khí cụ chỉnh nha mạnh hơn, nhằm thúc đẩy thời trang thực hiện nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, lợi ích về thời gian này sẽ khiến cho bạn nhận thấy rõ những vấn đề về lâu về dài.

Do bị dịch chuyển quá nhanh, nên răng sẽ thiếu tính ổn định, chân răng có thể bị tổn thương nặng nề dẫn đến tình trạng rụng răng sớm.

Các tác hại khác

Một số tác hại khác khi thực hiện niềng răng sai cách có thể kể đến là: Thiếu hụt canxi, chạy răng, tiêu chân răng, sâu răng, cứng liền khớp,… và những vấn đề này chắc chắn còn nguy hiểm hơn vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không mà mọi người hay quan tâm.

Cách để giảm rủi ro khi niềng răng

Để kỹ thuật niềng răng có thể đem đến hiệu quả tối ưu nhất, bạn có thể lưu ý đến những điều sau để giảm rủi ro tối đa khi niềng răng.

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu

Sự chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm của các bác sĩ nha khoa chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn giảm rủi ro tối đa khi thực hiện kỹ thuật niềng răng.

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề tốt, chuyên môn tốt, kiến thức tốt, kinh nghiệm tốt thì vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không sẽ không phải là vấn đề khiến cho bạn lo lắng.

Kinh nghiệm bác sĩ dày dặn là yếu tố quan trọng để giảm rủi ro khi niềng răng
Kinh nghiệm bác sĩ dày dặn là yếu tố quan trọng để giảm rủi ro khi niềng răng

Ứng dụng công nghệ hàng đầu

Kỹ thuật niềng răng sẽ được giảm rủi ro một cách đáng kể khi được thực hiện bởi khoa học công nghệ và các liệu trình hiện đại.

Trước khi niềng răng, bạn nên tìm hiểu về những công nghệ được các cơ sở nha khoa sử dụng, từ đó bạn có thể lựa chọn được cơ sở nha khoa mà mình tin tưởng nhất.

Mắc cài có nguồn gốc rõ ràng

Thực tế hiện nay cho thấy, có rất nhiều các cơ sở nha khoa kém uy tín lựa chọn sử dụng những mắc cài không chất lượng nhằm hạn chế chi phí và tăng khả năng cạnh tranh với thị trường.

Chính vì vậy, để có thể giảm rủi ro khi thực hiện kỹ thuật niềng răng, bạn cần phải nắm được mọi thông tin về loại mắc cài mà mình sẽ được sử dụng. Từ đó, sự an toàn của bạn sẽ được đảm bảo hơn và bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không.

Hợp động cam kết hoàn lại tiền nếu không có kết quả

Lưu ý tiếp theo có thể giúp bạn giảm rủi ro một cách đáng kể khi niềng răng chính là về hợp đồng cam kết hoàn trả lại tiền nếu niềng răng không đem lại kết quả như mong muốn.

Đây là hợp đồng bảo vệ quyền lợi của bạn, cũng như đảm bảo trách nhiệm của các bác sĩ nha khoa đối với bạn.

Hợp đồng cam kết hoàn tiền chính là điều khẳng định được sự uy tín của một cơ sở nha khoa chất lượng. Vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng, bạn đừng quên chủ động liên hệ và trao đổi về vấn đề này đối với đội ngũ chuyên viên tư vấn tại cơ sở nha khoa.

Cơ sở nha khoa với thiết bị, máy móc hiện đại sẽ thực hiện niềng răng an toàn cho khách hàng
Cơ sở nha khoa với thiết bị, máy móc hiện đại sẽ thực hiện niềng răng an toàn cho khách hàng

Niềng răng an toàn, chất lượng tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark chính là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín nhất hiện nay về kỹ thuật niềng răng. Nha khoa Shark thực hiện niềng răng an toàn và chất lượng với sự chỉ đạo chuyên môn của đội ngũ các bác sĩ nha khoa hàng đầu Việt Nam được đánh giá cao bởi giới chuyên môn.

100% các bác sĩ tại nha khoa sát đều được tu nghiệp tại Đức, có tay nghề cao, chuyên môn tốt, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng cho hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước.

Nha khoa Shark cam kết toàn bộ mắc cài được nha khoa Shark  sử dụng trong kỹ thuật niềng răng dành cho khách hàng đều là những sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu và có giấy tờ chứng minh rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, cũng như mã vạch sản phẩm.

Là trợ thủ đắc lực trong các ca chỉnh nha, hệ thống trang thiết bị tại nha khoa Shark là hệ thống hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Sự nỗ lực và đầu tư này chứng minh được tâm huyết của nha khoa Shark dành cho khách hàng. Vì chúng tôi mong muốn khách hàng khi đến với nha khoa Shark sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất.

Nha khoa Shark là đơn vị nha khoa uy tín nhất hiện nay về kỹ thuật niềng răng
Nha khoa Shark là đơn vị nha khoa uy tín nhất hiện nay về kỹ thuật niềng răng

Thông qua những thông tin vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp về thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc cần được thăm khám trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa, thì hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay thông qua Hotline: 1800 2069. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X