Niềng răng lệch lạc - Các phương pháp niềng hiệu quả

Niềng răng lệch lạc – Các phương pháp niềng hiệu quả

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khi gặp các khuyết điểm trên hàm răng như mọc khấp khểnh, lệch lạc, không đều nhau, chắc hẳn mọi người đều cảm thấy tự ti và e ngại mỗi khi giao tiếp giữa đám đông. Tuy nhiên, điều này sẽ được cải thiện hiệu quả với niềng răng lệch lạc. Hãy cùng chuyên mục kiến thức niềng răng của Nha Khoa Shark tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Niềng răng lệch lạc - Các phương pháp niềng hiệu quả

Tại sao cần niềng răng lệch lạc?

Tình trạng răng mọc lệch lạc sẽ có những biểu hiện như mọc khấp khểnh, chen chúc và không thẳng hàng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ, cũng như sức khỏe răng miệng. Dưới đây chính là những giải đáp cho ly do vì sao cần niềng răng khi bị lệch lạc:

 • Cải thiện tính thẩm mỹ trên gương mặt

Niềng răng giúp các răng trên cung hàm sắp xếp vào đúng vị trí. Từ đó tạo ra nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều đẹp. Khi sở hữu nụ cười đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và các hoạt động khác trong xã hội. Bên cạnh đó, hàm răng đều, chắc khỏe góp phần tạo nên sự hài hòa trong gương mặt.

 • Cải thiện khả năng ăn nhai

Răng lệch lạc khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa. Trong trường hợp này, niềng răng sẽ giúp các răng đều đẹp hơn. Qua đó, cải thiện chức năng ăn nhai và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Có thể những trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh khiến việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp khó khăn hơn. Làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi. Tuy nhiên, đừng lo lắng, việc niềng răng giúp răng trở về đúng vị trí, nên vệ sinh răng miệng sẽ trở nên dễ dàng hơn và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Việc niềng răng bị lệch lạc sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng
Việc niềng răng bị lệch lạc sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng

Ngoài ra, niềng răng cũng giúp cải thiện chức năng phát âm và giảm nguy cơ răng bị chấn thương trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Do đó, bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp, nhằm cải thiện khuyết điểm trên răng hiệu quả.

Các phương pháp niềng răng lệch lạc phổ biến hiện nay

Hiện nay, khi công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, các phương pháp niềng răng hiện đại xuất hiện rộng rãi trên thị trường. Tùy vào mức độ răng mọc lệch lạc, bạn sẽ được chỉ định các phương pháp chỉnh nha khác nhau. Và tại các nha khoa uy tín, bạn sẽ được thực hiện niềng một trong những phương pháp sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại đây là phương pháp chỉnh nha xuất hiện lâu nhất trên thị trường, nhưng bởi vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên mắc cài kim loại vẫn được mọi người lựa chọn để cải thiện hàm răng lệch lạc. 

Đối với phương pháp này, hệ thống khí cụ niềng được sử dụng là mắc cài kim loại quý, dây cung, thun niềng, hệ thống nắp trượt tự động. Tất cả sẽ được gắn lên răng để tạo thành lực ổn định giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Mặc dù mang lại hiệu quả niềng cao, nhưng mắc cài kim loại không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng.

Niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá cao về hiệu quả chỉnh nha
Niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá cao về hiệu quả chỉnh nha

Niềng răng mắc cài sứ

Cải thiện được những khuyết điểm khi sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ sẽ giúp bạn tự tin hơn về ngoại hình trong lúc niềng răng. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung mảnh, mắc cài trong suốt,… nên đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng. Hơn hết, hiệu quả niềng vẫn được đảm bảo, do đó bạn có thể yên tâm.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Khác biệt hoàn toàn với các phương pháp niềng răng khác, với mắc cài mặt lưỡi, bác sĩ sẽ gắn hệ thống khí cụ vào mặt trong của răng. Từ đó giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, ở mắc cài mặt lưỡi, bạn sẽ gặp khó khăn nhiều hơn trong việc vệ sinh răng miệng, nên bạn cần cân nhắc kỹ hơn trước khi muốn cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc của mình.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Cuối cùng là Invisalign – đây là phương pháp niềng răng sở hữu công nghệ hiện đại nhất hiện nay và khắc phục hiệu quả các hạn chế của các phương pháp trước đó. Ở đây, bạn sẽ được niềng răng với các khay niềng trong suốt, được thiết kế phù hợp với hàm răng và tình trạng răng lệch lạc ở mỗi thời điểm.

Niềng răng trong suốt Invisalign được đánh giá cao về hiệu quả niềng răng và đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình đeo niềng. Đặc biệt, trong quá trình đeo niềng, mọi người có thể dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng mà không sợ ảnh hưởng tới khay niềng, cũng như hiệu quả niềng.

Niềng răng trong suốt sử dụng công nghệ hiện đại hiện nay và mang lại kết quả chỉnh nha như phác đồ đề ra
Niềng răng trong suốt sử dụng công nghệ hiện đại hiện nay và mang lại kết quả chỉnh nha như phác đồ đề ra

Mỗi phương pháp để sở hữu những đặc biệt riêng biệt, do đó sẽ đáp ứng được nhu cầu lớn của khách hàng. Bởi có người quan tâm tới chi phí nhưng vẫn chất lượng, hoặc có người chỉ quan tâm tới tính thẩm mỹ và hiệu quả niềng.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Trên thực tế, niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, đây không phải là mức thời gian cố định, bởi mỗi người có một trường hợp răng mọc lệch lạc khác nhau. Khi răng lệch lạc ở mức độ nhẹ, có thể niềng răng chỉ mất 17 – 18 tháng. Tuy nhiên, khi răng lệch lạc nặng, quá trình niềng răng sẽ kéo dài vượt 24 tháng.

Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và chuẩn bị sẵn tâm lý trong quá trình niềng răng để mọi vấn đề diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Trong trường hợp muốn rút ngắn thời gian niềng răng xuống tối đa, bạn nên đi niềng răng từ khi còn nhỏ, cụ thể ở độ tuổi từ 12 – 18. Bởi lúc này, răng và xương hàm đang phát triển nên quá trình chỉnh nha diễn ra hiệu quả và nhanh hơn.

Thời gian niềng răng bị lệch lạc sẽ kéo dài từ 18 - 24 tháng
Thời gian niềng răng bị lệch lạc sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng

Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền?

Trên thị trường, niềng răng tại các nha khoa uy tín giao động từ 40.000.00 – 160.000.000 VNĐ. Tùy vào từng phương pháp niềng, mức giá sẽ khác nhau. Ví dụ niềng răng mắc cài sẽ giao động từ 40.000.000 – 60.000.000 VNĐ. Giá niềng răng trong suốt Invisalign sẽ giao động từ 100.000.000 – 160.000.000 VNĐ.

Liên hệ đặt lịch hẹn!

Artboard 8

Bạn cần lưu ý rằng, đây không phải là mức giá được cố định tại các nha khoa. Sẽ có sự thay đổi tùy vào thời điểm, chất liệu vật liệu niềng, chính sách bảo hành. Vì vậy, hãy liên hệ với những cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về giá đối với trường hợp của mình.

Địa chỉ niềng răng lệch lạc hiệu quả và an toàn

Việc niềng răng đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh sẽ chỉ có hiệu quả khi thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Đối với Nha Khoa Shark, niềng răng chỉnh nha chính là thế mạnh của nha khoa trong nhiều năm vừa qua. Nơi đây luôn mang tới những dịch vụ niềng răng chất lượng và hiệu quả nhất dành cho khách hàng.

Sở hữu kết quả niềng răng bị lệch lạc như mong muốn khi lựa chọn Nha Khoa Shark
Sở hữu kết quả niềng răng bị lệch lạc như mong muốn khi lựa chọn Nha Khoa Shark

Shark tự hào khi đã giúp hàng ngàn khách hàng sở hữu nụ cười đẹp và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Và những lý do sau đây giúp nha khoa thực hiện được điều này:

 • Bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc hiện đại

Niềng răng tại Shark sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha giàu kinh nghiệm, cùng chuyên môn giỏi. Cùng với đó, với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ giúp khách hàng thực hiện niềng răng an toàn, nhanh chóng và không gây xâm lấn tới các mô xung quanh. 

Hệ thống máy móc được thực hiện tại đây: Máy CT Cone Beam 3D, phần mềm Vceph,….Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng có nguồn gốc rõ ràng tại các thương hiệu phát triển trên thế giới.

 • Hệ thống nha khoa khử trùng sạch sẽ

Nha Khoa ngày càng mở rộng hệ thống với nhiều chi nhánh trải dài toàn quốc. Tất cả đều có quy mô lớn, thiết kế theo chuyên khoa riêng biệt. Đặc biệt rất khang trang và sạch sẽ. Mỗi bác sĩ sẽ sử dụng một bộ dung cụ riêng, đảm bảo được vô trùng, sát khuẩn sạch sẽ, nên sẽ không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

 • Chi phí niềng răng hợp lý với nhiều ưu đãi

Niềng răng tại nha khoa Shark sẽ có đa dạng mức giá, phù hợp với nhiều khách hàng. Đặc biệt, chính sách trả góp với lãi suất hấp dẫn giúp khách hàng không còn quá nhiều khó khăn hay lo lắng về tài chính. Ngoài ra, nơi đây tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng, nên bạn có thể sở hữu mức giá niềng răng hấp dẫn nhất.

Nha Khoa Shark sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề cao nên đảm bảo kết quả niềng răng tối ưu với chi phí hợp lý
Nha Khoa Shark sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề cao nên đảm bảo kết quả niềng răng tối ưu với chi phí hợp lý

Như vậy, khi gặp vấn đề răng lệch lạc, bạn hãy yên tâm lựa chọn Nha Khoa Shark để gửi gắm hàm răng và nụ cười của mình. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả.

Qua những thông tin trong bài viết, niềng răng lệch lạc nên được thực hiện sớm tại những cơ sở nha khoa uy tín để cải thiện chức năng của răng như về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Ngoài ra, nếu bạn còn những vấn đề, câu hỏi liên quan tới niềng răng, hãy liên hệ qua hotline 1800 2069 để được giải đáp sớm nhất.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X