Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Thực hiện như thế nào?

Để sớm sở hữu nụ cười ấn tượng cùng với hàm răng đều đẹp, khách hàng thường lựa chọn phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên quy trình bọc răng sứ mất bao lâu và nên thực hiện phương pháp này như thế nào để có hiệu quả nhất, cùng xem đúng những thông tin được chia sẻ từ bài viết!

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu và thực hiện như thế nào?
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu và thực hiện như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu sẽ được dựa theo số răng mà mỗi người cần thực hiện. Với những trường hợp chỉ bọc từ 2- 3 răng sứ, quá trình thực hiện chỉ dao động trong khoảng 3 ngày. Nếu bọc răng sứ từ 5- 7 răng, thời gian thực hiện kéo dài từ 1- 2 tuần.

Những trường hợp có những dấu hiệu bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu thì bắt buộc đến nha khoa thăm khám, xem xét điều trị trước khi tiến hành bọc sứ.

Có thể thấy, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được yêu thích trong thời gian qua. Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục hiệu quả những hạn chế về răng thưa, răng tối màu, không đều, hư hao nhẹ. Bọc sứ được xem là giải pháp làm đẹp và trắng răng được ứng dụng rộng rãi.

Thông thường, thời gian bọc răng sứ được đánh giá là nhanh hơn so với các phương pháp chỉnh nha hiện có. Bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lịch hẹn cụ thể để những khách hàng có thể sắp xếp thời gian cũng như áp dụng phương pháp bọc răng sứ hiệu quả nhất.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình bọc sứ phụ thuộc lớn vào số lượng răng cần áp dụng
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình bọc sứ phụ thuộc lớn vào số lượng răng cần áp dụng

Những yếu tố quyết định thời gian bọc răng sứ

Muốn biết cụ thể quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, thời gian bọc răng sứ như thế nào cần xem xét dựa theo nhiều những yếu tố khác nhau. Thông thường, thời gian bọc sứ sẽ không quá lâu 

Số lượng răng sứ thực hiện

Bọc răng sứ càng nhiều, số lượng răng càng lớn sẽ kéo dài thời gian và quy trình làm việc. Bởi thực tế, để bọc răng sứ thành công, bác sĩ cần trải qua quá trình mài răng thật. Sau đó, còn phải chuẩn bị mão sứ phù hợp để định hình và gắn lên răng.

Việc chế tác mão sứ cũng cần tốn một khoảng thời gian nhất định. Do đó, trường hợp bọc sứ 1-3 răng sẽ ít tốn thời gian hơn. Với những trường hợp bọc sứ nhiều hoặc nguyên hàm thì sẽ kéo dài thời gian khi thực hiện. Do đó, không thể tính toán chi tiết thời gian cụ thể của việc bọc răng sứ bao lâu được.

Tay nghề của bác sĩ:

Thao tác bọc răng sứ cần phải mài cùi răng cũng như gắn mão sứ. Quá trình này đòi hỏi bác sĩ thực hiện không những có chuyên môn vững vàng mà còn đảm bảo sự khéo léo, tỉ mỉ cho từng thao tác thực hiện. Với những bác sĩ có chuyên môn cao, đã thực hiện bọc răng sứ thành công sẽ có kỹ thuật an toàn, thực hiện quen tay, nhiều kinh nghiệm, từ đó thời gian áp dụng nhanh. Bác sĩ nào chưa từng làm qua bọc răng sứ dĩ nhiên sẽ mất thời gian lâu hơn. Cũng từ đó việc thực hiện tốn nhiều thời gian hơn.

Tay nghề bác sĩ cũng quyết định phần lớn thời gian khách hàng thực hiện
Tay nghề bác sĩ cũng quyết định phần lớn thời gian khách hàng thực hiện

Công nghệ thực hiện

Mỗi nơi sẽ có công nghệ bọc răng sứ không giống nhau. Những địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ có quy trình bọc răng sứ chuyên biệt, có kỹ thuật ứng dụng hiện đại. Cũng từ đó quá trình thực hiện nhanh, quyết định được thời gian bọc sứ ngắn. Nơi nào ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cũ dĩ nhiên sẽ kéo dài quá trình thực hiện hơn.

Hệ thống trang thiết bị

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm. Với những thương hiệu chất lượng sẽ ứng dụng máy móc, công nghệ hiện đại vào quá trình bọc sứ. Cũng nhờ đó mà thời gian thực hiện khá nhanh cho khách hàng. Do đó, nên chú trọng tìm đến những nơi có đầy đủ máy móc và công nghệ để đáp ứng nhanh nhu cầu bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Máy móc càng hiện đại, quá trình bọc răng sứ càng nhanh
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Máy móc càng hiện đại, quá trình bọc răng sứ càng nhanh

Nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm. Do đó, muốn biết rõ quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, nên chú trọng lựa chọn địa chỉ uy tín, có đầy đủ những yếu tố trên để áp dụng công nghệ an toàn, hiệu quả với thời gian ngắn nhất.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn an toàn tại nha khoa Shark

Được đánh giá là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam, nha khoa Shark áp dụng hệ thống quy trình bọc sứ chất lượng, rõ ràng. Theo chia sẻ từ các bác sĩ tại đây, bọc răng sứ là một quá trình bao gồm nhiều những công đoạn khác nhau. 

Do đó, dù nhanh hay chậm cũng phải tiến hành đúng và đủ những công đoạn quan trọng để có được quá trình bọc sứ an toàn. Dưới đây là toàn bộ quy trình thực hiện tại nha khoa Shark như sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát thông qua hệ thống máy hiện đại. Từ đó, xem xét tình hình sức khỏe của răng miệng, lắng nghe mong muốn của khách hàng, xác định vị trí và số lượng răng cần bọc sứ.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ nói rõ phác đồ thực hiện cụ thể khi bọc răng sứ. Với những trường hợp răng đang mắc một số bệnh lý về sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu. Bác sĩ bắt buộc tiến hành điều trị trước khi áp dụng bọc răng sứ.

Bước 2: Thực hiện gây tê vùng lắp răng sứ và mài cùi 

Trường hợp răng ổn và có thể thực hiện bọc sứ, khách hàng sẽ được vệ sinh khoang miệng. Tiếp đến, khách hàng sẽ được bác sĩ gây tê để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng và đau đớn..

Khách hàng được áp dụng gây tê trước khi thực hiện
Khách hàng được áp dụng gây tê trước khi thực hiện

Tiếp đến, bác sĩ áp dụng mài cùi răng, dựa theo kinh nghiệm cũng như tình trạng răng của mỗi người mà quá trình này sẽ tiến hành nhanh hay chậm. Kết thúc quá trình sẽ lấy dấu răng để chế tác răng sứ.

Bước 3: Thực hiện bọc răng sứ

Sau khi mài cùi răng, chế tác răng sứ xong, Khách hàng sẽ được hẹn trở lại nha khoa để gắn mão răng sứ. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Nếu sau khi gắn răng sứ mà khách hàng không cảm thấy quá khó chịu, mọi thứ diễn ra bình thường thì sẽ bắt đầu cố định.

Tiếp đến, hoàn thiện quá trình bọc sứ và hướng dẫn những bí quyết chăm sóc hậu phẫu.

Bước 4: Tái khám

Khách hàng sẽ đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Lúc này sẽ được kiểm tra khớp cắn có ổn định và khít nhau không. Nếu có bất cứ vấn đề gì sẽ được can thiệp xử lý. Trường hợp mọi thứ ổn định khách hàng sẽ được ra về và hướng dẫn những bí quyết chăm sóc, ăn uống phù hợp.

Tại nha khoa Shark, khách hàng được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ hết mình
Tại nha khoa Shark, khách hàng được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ hết mình

Có thể thấy, quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau về công nghệ, số lượng răng cũng như tình trạng của mỗi người. 

Để có được hàm răng sứ đều đẹp cũng như đảm bảo những tiêu chuẩn về thẩm mỹ lẫn ăn nhai, mỗi khách hàng nên chú ý tìm đến nha khoa Shark để bác sĩ tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Trong những năm qua, nha khoa Shark được xem là địa chỉ bọc răng sứ an toàn, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của khách hàng thực hiện.

Không những là thương hiệu uy tín, địa chỉ này còn có đội ngũ bác sĩ nha khoa tận tâm và trách nhiệm. Chưa kể, quy trình bọc răng sứ cũng diễn ra nhanh chóng, an toàn và đem đến hiệu quả vững vàng cho người thực hiện.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Shark

Bài viết đã cung cấp những thông tin cụ thể về quy trình bọc răng sứ mất bao lâu cũng như địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn. Hãy nhớ, Nha khoa Shark luôn sẵn sàng tư vấn, lắng nghe và giúp khách hàng sớm có được nụ cười hoàn hảo. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Bọc răng sứ được bao lâu.

Trước và sau khi bọc răng sứ.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X