Quy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa tại Nha khoa Shark

Quy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa tại Nha khoa Shark

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bọc răng sứ là một phương pháp cải thiện, khắc phục tình trạng khiếm khuyết của răng, giúp khách hàng ăn nhai tốt hơn và nâng cao tính thẩm mỹ. Để đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ, quy trình bọc răng sứ cần được thực hiện đúng chuẩn tại các đơn vị nha khoa uy tín. Mời bạn hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quy trình bọc sứ đúng chuẩn.

quy trình bọc răng sứ

Vì sao cần một quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn?

Quy trình bọc răng sứ cần được bác sĩ thực hiện đúng chuẩn, đáp ứng tốt và đủ các yêu cầu về: Kỹ thuật thực hiện, mức độ chính xác, sự tỉ mỉ trong thao tác mài răng và cố định mão răng sứ,… để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ cho người được thực hiện.

Một quy trình thẩm mỹ răng sứ chuẩn chỉnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng mão răng sứ nhân tạo, hỗ trợ tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện. Do đó, đây là yêu cầu cơ bản và tối thiểu nhất khi bắt đầu bất kỳ ca bọc răng sứ nào.

Bọc răng sứ là kỹ thuật cần được thực hiện theo quy trình chuẩn chỉnh để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ nụ cười cho người dùng
Bọc răng sứ là kỹ thuật cần được thực hiện theo quy trình chuẩn chỉnh để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ nụ cười cho người dùng

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn tại Nha khoa Shark

Một quy trình thẩm mỹ răng sứ đúng chuẩn sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản bao gồm: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát; Gây tê vùng điều trị, mài cùi răng, kiểm tra khớp cắn; Lấy dấu hàm để gửi về đơn vị chế tác; Gắn răng sứ cố định, kiểm tra và đánh giá. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn cụ thể hơn về từng bước thực hiện chi tiết.

Bước 1 – Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi chính thức tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ cần thăm khám và kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của khách hàng. Với các trường hợp phát hiện các bệnh lý như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm để đảm bảo an toàn trong suốt quy trình bọc răng sứ.

Sau đó, căn cứ vào tình hình răng miệng, sức khỏe cũng như nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng, bác sĩ sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại răng sứ thích hợp nhất.

Bước 2 – Gây tê vùng điều trị, mài cùi răng, kiểm tra khớp cắn

Trước khi tiến hành mài cùi răng, bác sĩ sẽ giúp khách hàng làm sạch răng miệng và gây tê vùng răng cần được bọc sứ. Bước thực hiện này giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức, ê buốt trong suốt quy trình điều trị.

Răng sẽ được mài với 1 tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào từng thể trạng để đảm bảo an toàn, và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình bọc răng sứ. Bước mài răng cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao để không làm ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ sau khi hoàn tất. Răng bị mài quá dày hoặc quá mỏng đều có thể gây ảnh hưởng đến răng thật và kết quả thẩm mỹ.

Trong kỹ thuật bọc răng sứ, răng sẽ được mài với 1 tỷ lệ nhất định để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ
Trong kỹ thuật bọc răng sứ, răng sẽ được mài với 1 tỷ lệ nhất định để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ

Bước 3 – Lấy dấu hàm gửi về đơn vị chế tác

Đối với quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn, tiếp theo bước mài cùi răng chính là bước lấy dấu hàm và chuyển về đơn vị chế tác răng sứ. Những chiếc răng sứ sẽ được chế tác bởi công nghệ CAD/CAM 3D tiên tiến, hiện đại, được thiết kế riêng biệt dành cho từng khách hàng, chính xác trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Bước 4 – Gắn sứ cố định, kiểm tra và đánh giá

Trong quy trình thẩm mỹ răng sứ, cố định răng sứ và kiểm tra, đánh giá là bước được thực hiện cuối cùng. Sau khi cố định răng sứ và xác định đáp ứng tốt các tiêu chí về thẩm mỹ và khớp cắn, bác sĩ sẽ sử dụng keo dán nha khoa chuyên dụng để kết dính răng sứ chắc chắn với cùi răng thật.

Sau khi hoàn tất, răng sứ không chỉ mang đến cho bạn nụ cười tự tin và rạng rỡ, mà còn giúp bạn nâng cao chất lượng đời sống với hàm răng trắng sáng, đều đặn. Bọc răng sứ giúp khắc phục hiệu quả các vấn đề như: Răng thưa, răng hô, răng móm, răng ố vàng,…

Ngoài ra, sau khi hoàn tất lắp mão răng sứ, bạn còn cần lưu ý thường xuyên thăm khám theo đúng định kỳ để bác sĩ theo dõi mức độ ổn định của răng sứ, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh.

Sau đây là Video mô tả quy trình bọc răng sứ được mô phỏng mời bạn đón xem:

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu sẽ được dựa theo số răng mà mỗi người cần thực hiện. Với những trường hợp chỉ bọc từ 2- 3 răng sứ, quá trình thực hiện chỉ trong khoảng 3 ngày. Nếu bọc răng sứ nguyên hàm hoặc 5 -7 răng thời gian thực hiện có thể kéo dài lên tới 1 – 2 tuần.

Những trường hợp có những dấu hiệu bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu thì bắt buộc đến nha khoa thăm khám, xem xét điều trị trước khi tiến hành bọc sứ.

Có thể thấy, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được yêu thích trong thời gian qua. Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục hiệu quả những hạn chế về răng thưa, răng tối màu, không đều, hư hao nhẹ. Bọc sứ được xem là giải pháp làm đẹp và trắng răng được ứng dụng rộng rãi.

Thông thường, thời gian bọc răng sứ được đánh giá là nhanh hơn so với các phương pháp chỉnh nha hiện có. Bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lịch hẹn cụ thể để những khách hàng có thể sắp xếp thời gian cũng như áp dụng phương pháp bọc răng sứ hiệu quả nhất.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình bọc sứ phụ thuộc lớn vào số lượng răng cần áp dụng
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình bọc sứ phụ thuộc lớn vào số lượng răng cần áp dụng

Những yếu tố quyết định đến thời gian bọc răng sứ

Muốn biết cụ thể quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, thời gian bọc răng sứ như thế nào cần xem xét dựa theo nhiều những yếu tố khác nhau. Thông thường, thời gian bọc sứ sẽ không quá lâu 

Số lượng răng sứ thực hiện

Bọc răng sứ càng nhiều, số lượng răng càng lớn sẽ kéo dài thời gian và quy trình làm việc. Bởi thực tế, để bọc răng sứ thành công, bác sĩ cần trải qua quá trình mài răng thật. Sau đó, còn phải chuẩn bị mão sứ phù hợp để định hình và gắn lên răng.

Việc chế tác mão sứ cũng cần tốn một khoảng thời gian nhất định. Do đó, trường hợp bọc sứ 1-3 răng sẽ ít tốn thời gian hơn. Với những trường hợp bọc sứ nhiều hoặc nguyên hàm thì sẽ kéo dài thời gian khi thực hiện. Do đó, không thể tính toán chi tiết thời gian cụ thể của việc bọc răng sứ bao lâu được.

Tay nghề của bác sĩ

Thao tác bọc răng sứ cần phải mài cùi răng cũng như gắn mão sứ. Quá trình này đòi hỏi bác sĩ thực hiện không những có chuyên môn vững vàng mà còn đảm bảo sự khéo léo, tỉ mỉ cho từng thao tác thực hiện. Với những bác sĩ có chuyên môn cao, đã thực hiện bọc răng sứ thành công sẽ có kỹ thuật an toàn, thực hiện quen tay, nhiều kinh nghiệm, từ đó thời gian áp dụng nhanh. Bác sĩ nào chưa từng làm qua bọc răng sứ dĩ nhiên sẽ mất thời gian lâu hơn. Cũng từ đó việc thực hiện tốn nhiều thời gian hơn.

Tay nghề bác sĩ cũng quyết định phần lớn thời gian khách hàng thực hiện
Tay nghề bác sĩ cũng quyết định phần lớn thời gian khách hàng thực hiện

Công nghệ thực hiện

Mỗi nơi sẽ có công nghệ bọc răng sứ không giống nhau. Những địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ có quy trình bọc răng sứ chuyên biệt, có kỹ thuật ứng dụng hiện đại. Cũng từ đó quá trình thực hiện nhanh, quyết định được thời gian bọc sứ ngắn. Nơi nào ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cũ dĩ nhiên sẽ kéo dài quá trình thực hiện hơn.

Hệ thống trang thiết bị

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm. Với những thương hiệu chất lượng sẽ ứng dụng máy móc, công nghệ hiện đại vào quá trình bọc sứ. Cũng nhờ đó mà thời gian thực hiện khá nhanh cho khách hàng. Do đó, nên chú trọng tìm đến những nơi có đầy đủ máy móc và công nghệ để đáp ứng nhanh nhu cầu bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Máy móc càng hiện đại, quá trình bọc răng sứ càng nhanh
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Máy móc càng hiện đại, quá trình bọc răng sứ càng nhanh

Nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm. Do đó, muốn biết rõ quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, nên chú trọng lựa chọn địa chỉ uy tín, có đầy đủ những yếu tố trên để áp dụng công nghệ an toàn, hiệu quả với thời gian ngắn nhất.

Chi phí làm răng sứ tại Nha khoa Shark là bao nhiêu?

Không chỉ là đơn vị răng hàm mặt thực hiện các bước bọc răng sứ đúng chuẩn, Nha khoa Shark còn được đông đảo khách hàng biết đến với chi phí bọc răng sứ phải chăng, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Sau đây là bảng chi phí làm răng sứ mới nhất tại nha khoa Shark:

Loại răng sứ

Giá niêm yết

Bảo hành

Răng sứ Diamond 24.000.000/răng. 19 năm
Răng sứ Orodent 20.000.000/răng. 19 năm
Răng sứ Pha Lê 18.000.000/răng. 15 năm
Răng sứ Shark HT 10.000.000/răng. 10 năm
Răng sứ Shark 6.000.000/răng. 10 năm

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá thực tế có thể thay đổi tùy theo tình hình thị trường và sức khỏe răng miệng của khách hàng. Để biết được mức giá chính xác nhất, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn kỹ lưỡng.

Thông qua những thông tin vừa chia sẻ có thể thấy, quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với kết quả thẩm mỹ nụ cười và đảm bảo sức khỏe răng miệng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại răng sứ thích hợp nhất với mình, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí hoàn toàn.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X