Trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Ai được áp dụng?

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Ai được áp dụng?

Bảo hiểm là hình thức giảm bớt gánh nặng kinh tế khi khám chữa bệnh. Khi có nhu cầu trồng răng Implant và mong muốn giảm bớt nỗi lo về kinh tế, nhiều người thắc mắc rằng trồng răng Implant có được bảo hiểm không, nha khoa Shark sẽ giúp bạn giải đáp.

Băn khoăn trồng răng Implant có được bảo hiểm không là vấn đề thường thấy
Băn khoăn trồng răng Implant có được bảo hiểm không là vấn đề thường thấy

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant còn được biết đến với tên gọi cấy ghép Implant, là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất được tính đến thời điểm hiện tại. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp trụ Implant vào trong xương hàm của người dùng. Trụ Implant được chế tác từ 100% Titanium nguyên chất, hoàn toàn an toàn và lành tính.

Thời gian để trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm của người dùng thường dao động trong khoảng từ 2-6 tháng, thời gian này mang tính chất tương đối vì mỗi người khác nhau sẽ có cơ địa khác nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cố định mão răng sứ lên bên trên thông qua khớp nối Abutment.

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất được tính đến thời điểm hiện tại
Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất được tính đến thời điểm hiện tại

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất được nhiều người lựa chọn vì tính cố định và chắc chắn, có khả năng phục hình cấu tạo và chức năng răng nhân tạo tương tự như răng thật. Trồng răng Implant có được bảo hiểm không là thắc mắc thường gặp ở những khách hàng muốn phục hình răng với chi phí tiết kiệm.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không?

Bảo hiểm hiện nay là hình thức bảo vệ sức khỏe của người dân được Nhà nước thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Tham gia bảo hiểm y tế là sự tự nguyện của người dân để có thể giảm bớt được 1 phần gánh nặng kinh tế khi thực hiện khám chữa bệnh, chi phí chi trả sẽ được trích từ quỹ bảo hiểm y tế.

Về băn khoăn trồng răng Implant có được bảo hiểm không, các nguồn thông tin đáng tin cậy đã cho biết rằng: Không thể áp dụng bảo hiểm y tế khi trồng răng Implant. Theo Luật Bảo hiểm Y tế, thẻ Bảo hiểm Y tế chỉ chấp nhận hỗ trợ chi trả trong những trường hợp như: Khám thai, khám chữa bệnh, sinh con, điều trị bệnh chuyển tuyến,…

Không thể áp dụng bảo hiểm y tế khi trồng răng Implant
Không thể áp dụng bảo hiểm y tế khi trồng răng Implant

Như vậy, trồng răng Implant không thuộc vào trường hợp được Bảo hiểm Y tế hỗ trợ, vì đây thuộc về kỹ thuật thẩm nha khoa, không phải thuộc về hoạt động khám chữa bệnh. Điều này có nghĩa là, khi bạn thực hiện trồng răng Implant tại bất kỳ cơ sở nha khoa nào đều sẽ không được Bảo hiểm Y tế chi trả.

Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu khi không được bảo hiểm?

Những quy định hưởng quyền lợi bảo hiểm khi trồng răng Implant

Mặc dù trồng răng Implant không thuộc vào trường hợp được bảo hiểm chi trả, nhưng nếu phát sinh một số dịch vụ đi kèm trong quy trình trồng răng Implant nhưng thuộc vào danh sách chi trả của bảo hiểm thì bạn vẫn có thể nhận được quyền lợi này.

 • Khám răng là trường hợp có thể được bảo hiểm chi trả 1 phần.
 • Nhổ răng do các vấn đề bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… sẽ được bảo hiểm chi trả.
 • Điều trị các vấn đề về răng miệng theo yêu cầu của các bác sĩ nha khoa sẽ được bảo hiểm hỗ trợ.
Điều trị các vấn đề về răng miệng theo yêu cầu của các bác sĩ nha khoa sẽ được bảo hiểm hỗ trợ
Điều trị các vấn đề về răng miệng theo yêu cầu của các bác sĩ nha khoa sẽ được bảo hiểm hỗ trợ

Bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt chi trả cho những dịch vụ nào?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ nha khoa không được bảo hiểm chi trả, tuy nhiên, một số dịch vụ thuộc lĩnh vực Răng – Hàm -Mặt sau đây sẽ được bảo hiểm hỗ trợ một phần hoặc chi trả toàn bộ chi phí.

Khám răng

Khám răng là dịch vụ thuộc lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt nằm trong trường hợp chi trả của bảo hiểm y tế theo quy định số 21 của Luật Bảo hiểm y tế, đây là dịch vụ được bảo hiểm chi trả.

Theo quy định, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ tiền thăm khám và tiền thuốc khi răng của bạn có vấn đề hoặc có nhu cầu thăm khám hoặc chữa trị các vấn đề về răng. Tuy nhiên, nếu chỉ tái khám định kỳ thì không được bảo hiểm chi trả.

Khám răng là dịch vụ thuộc lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt nằm trong trường hợp chi trả của bảo hiểm y tế
Khám răng là dịch vụ thuộc lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt nằm trong trường hợp chi trả của bảo hiểm y tế

Nhổ răng

Bên cạnh băn khoăn trồng răng Implant có được bảo hiểm không, nhổ răng có được bảo hiểm không cũng là thắc mắc thường thấy. Theo quy định số 21 của Luật Bảo hiểm y tế, nhổ răng sẽ được bảo hiểm chi trả trong những trường hợp: Răng sâu; răng khôn mọc lệch, mọc ngầm; răng bị viêm nhiễm, viêm nha chu; răng gặp tác động mạnh chỉ định cần nhổ răng;…

Như vậy, bảo hiểm chỉ chi trả khi nhổ răng vì vấn đề bệnh lý hoặc trong những trường hợp ngoài ý muốn, nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm chi trả.

Bảo hiểm chỉ chi trả khi nhổ răng vì vấn đề bệnh lý hoặc trong những trường hợp ngoài ý muốn
Bảo hiểm chỉ chi trả khi nhổ răng vì vấn đề bệnh lý hoặc trong những trường hợp ngoài ý muốn

Hàn trám răng

Cũng theo quy định số 21 của Luật Bảo hiểm y tế, hàn trám răng sẽ được bảo hiểm chi trả nếu thuộc vào trong những trường hợp như sau:

 • Trám răng do được bác sĩ chỉ định do răng bị sứt mẻ, bị sâu, bị vỡ,…
 • Chi phí điều trị không được Nhà nước chi trả.

Trám răng vì mục đích thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

Trám răng do được bác sĩ chỉ định do răng bị sứt mẻ, bị sâu, bị vỡ,...
Trám răng do được bác sĩ chỉ định do răng bị sứt mẻ, bị sâu, bị vỡ,…

Bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt không chi trả trong trường hợp nào?

Băn khoăn về vấn đề trồng răng Implant có được bảo hiểm không đã được giải đáp bởi những chuyên gia nha khoa thông qua những thông tin vừa rồi. Như vậy, trồng răng Implant và một số trường hợp khác sẽ không thuộc diện chi trả của Bảo hiểm Y tế.

Cụ thể, Bảo hiểm Y tế chỉ chi trả trong trường hợp thăm khám và chữa bệnh, dịch vụ y tế theo yêu cầu hoặc thẩm mỹ răng sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ, chẳng hạn như: Làm răng sứ, niềng răng,… điều này được quy định trong Điều 23 của Luật Bảo hiểm Y tế.

Bọc răng sứ không thuộc diện hỗ trợ của Bảo hiểm Y tế
Bọc răng sứ không thuộc diện hỗ trợ của Bảo hiểm Y tế

Nha khoa Shark – Nha khoa trồng răng Implant hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Shark đã hỗ trợ giải đáp thắc mắc về trồng răng Implant có được bảo hiểm không, chúng tôi tự hào là cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, tự tin là đơn vị làm chủ kỹ thuật trồng răng Implant không đau, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho hàng nghìn lượt khách hàng trong và ngoài nước.

Nha khoa Shark ra đời với sứ mệnh “Phủ sáng nụ cười Việt”, vì vậy chúng tôi luôn hướng đến một chất lượng dịch vụ tối ưu nhất, hiệu quả nhất, tuyệt vời nhất dành cho các khách hàng.

Nha khoa Shark tự hào là cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant uy tín
Nha khoa Shark tự hào là cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant uy tín

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực trồng răng Implant. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó có nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, các bác sĩ tại nha khoa Shark được giới chuyên môn đánh giá cao vì thành thạo trong kỹ thuật ghép xương và phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm có chất lượng tuyệt vời, nha khoa Shark đã không ngần ngại đầu tư vào hệ thống máy móc và trang thiết bị tân tiến và hiện đại nhất. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, kỹ thuật trồng răng Implant tại nha khoa Shark sẽ diễn ra an toàn và hiệu quả.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực trồng răng Implant
Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực trồng răng Implant

Tại nha khoa Shark, chúng tôi chỉ sử dụng những trụ Implant chính hãng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, sở hữu đầy đủ giấy tờ. Ngoài mức giá được niêm yết công khai, nha khoa Shark còn cung cấp dịch vụ trả góp với lãi suất 0% khi trồng răng Implant nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho khách hàng.

Thông tin liên hệ với nha khoa Shark:

 • Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TPHCM.
 • Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không và những thông tin liên quan đã được các chuyên gia tại Nha khoa Shark chia sẻ thông qua những thông tin vừa rồi. Với những thắc mắc liên quan cần được giải đáp, hãy liên hệ với nhau qua Shark ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X