6 bước trong quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn nhất

6 bước trong quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn nhất

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, được chuyên gia đánh giá cao. Để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, quy trình trồng răng Implant cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn. Bài viết sau đây của nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

6 bước trong quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn nhất

Quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark là đơn vị thực hiện quy trình cấy ghép Implant đúng tiêu chuẩn, tuân thủ theo các yêu cầu nghiêm ngặt được đặt ra bởi Bộ Y tế. Theo đó, đơn vị tiến hành trồng răng Implant theo 6 bước.

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Trong quá trình trồng răng Implant, khách hàng bắt buộc phải đến nha khoa để bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định tình hình sức khỏe răng miệng hiện tại. Thông qua kết quả chụp phim CT 3D, tình trạng xương hàm mặt của khách hàng sẽ được thể hiện rõ nét. Ngoài ra, khách hàng cũng cần thực hiện 1 số xét nghiệm cần thiết để bác sĩ xác định có đủ điều kiện trồng răng Implant hay không.

Sau khi có được các thông số cần thiết, bác sĩ sẽ xây dựng phương án điều trị, lựa chọn trụ Implant thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước khi bước vào quy trình trồng răng Implant chính thức.

Trước khi trồng răng Implant, khách hàng cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng răng miệng hiện tại
Trước khi trồng răng Implant, khách hàng cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng răng miệng hiện tại

Bước 2 – Chuẩn bị tâm lý, vệ sinh răng miệng

Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng thêm 1 lần nữa nhằm khẳng định sức khỏe răng miệng ngay tại thời điểm đó có thể trồng răng Implant hay không. Bác sĩ cũng sẽ giúp khách hàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cổ vũ có được tâm lý thoải mái để không làm gián đoạn quá trình trồng răng Implant.

Bước 3 – Cấy ghép Implant

Vùng cần trồng răng Implant sẽ được gây tê nhẹ nhàng để không làm khách hàng cảm thấy đau đớn khi cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm. Bước này được thực hiện khá nhanh chóng, khoảng 7-10 phút/trụ.

Bước 4 – Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Sau khi trụ Implant đã ổn định trong xương hàm, bác sĩ sẽ bắt đầu lấy dấu răng của khách hàng và chuyển thông tin sang đơn vị chế tác răng sứ. Sau khoảng 2-3 ngày cấy trụ Implant, khách hàng sẽ quay trở lại nha khoa Shark để gắn răng tạm để đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi răng sứ chính thức.

Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của khách hàng và chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ
Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của khách hàng và chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ

Bước 5 – Tái khám sau quá trình trồng răng Implant

Răng sứ chính thức sẽ hoàn tất sau khoảng 7-10 ngày, và đây cũng là khoảng thời gian vùng nướu được cấy Implant đã lành thương. Bác sĩ sẽ giúp khách hàng kiểm tra mức độ lành thương của nướu và sức khỏe răng miệng để không làm ảnh hưởng đến trụ Implant trong giai đoạn sau.

Bước 6 – Cố định răng sứ lên trên trụ Implant

Sau khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ cố định răng sứ lên và hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Tại bước thực hiện này, khách hàng chính thức có được chiếc răng Implant thẩm mỹ, chắc chắn và tự nhiên như răng thật.

Sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ có được hàm răng đều đặn và thẩm mỹ tự nhiên
Sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ có được hàm răng đều đặn và thẩm mỹ tự nhiên

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình cấy ghép Implant thường mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng thực hiện. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi dựa vào mức độ phức tạp của ca trồng răng và tay nghề của bác sĩ. Sau khi cắm trụ Implant vào xương hàm, bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo khả năng ăn nhai trong thời gian chờ đợi chế tác răng sứ chính thức.

Để trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm, cần chờ khoảng 2-6 tháng. Trong các trường hợp mất răng lâu năm sẽ cần phải ghép xương và nâng xoang, nên thời gian chờ đợi cũng lâu hơn. Mão răng sứ chính thức sẽ được chế tác tương tự như răng thật để đảm bảo độ sát khít và thẩm mỹ như răng thật.

Vì sao cần thực hiện quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn?

Trong ngành nha, cấy ghép Implant là kỹ thuật phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi và quy trình tiêu chuẩn để đạt được hiệu quả phục hình răng như mong muốn. Nếu phạm phải bất kỳ 1 sai sót nào trong khi trong răng Implant đều có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Chảy máu nhiều sau khi trồng răng Implant

Thông thường, tình trạng chảy máu sau khi trồng răng Implant chỉ diễn ra trong khoảng 1-2 ngày kể từ thời điểm trụ được cấy ghép vào xương hàm. Sau khi hoàn tất cắm trụ răng, bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ giữ thói quen vệ sinh răng miệng để nhanh chóng chấm dứt tình trạng chảy máu.

Tuy nhiên, nếu đã trải qua nhiều ngày nhưng tình trạng chảy máu vẫn không thuyên giảm, bạn cần đặc biệt cảnh giác vì đây có thể là biến chứng của việc thực hiện quy trình trồng răng Implant sai cách. Hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Chảy máu nhiều ngày sau khi trồng răng Implant là biến chứng khi thực hiện quy trình cấy ghép sai cách
Chảy máu nhiều ngày sau khi trồng răng Implant là biến chứng khi thực hiện quy trình cấy ghép sai cách

Không đáp ứng đủ sức khỏe có thể làm trụ Implant bị đào thải

Bác sĩ không giỏi chuyên môn có thể bỏ qua bước thăm khám tổng quát trước khi trồng răng Implant, điều này đem lại nguy cơ đào thải trụ Implant sau khi cấy ghép rất cao. Đặc biệt, nếu trồng răng Implant cho các khách hàng đang mắc bệnh lý như: Tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,… sẽ rất nguy hiểm. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu không ngừng, nhiễm trùng hoặc đào thải trụ Implant sau khi cấy ghép.

Do đó, bước thăm khám tổng quát là bước thực hiện không thể thiếu trong quá trình trồng răng Implant.

Nguy cơ viêm nhiễm vùng trồng răng Implant nếu quy trình sai cách

Trong các ca trồng răng Implant, bị nhiễm trùng tại vùng cấy ghép không phải là trường hợp hiếm. Nguyên nhân của biến chứng này có thể là do bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách, hoặc nha khoa kém chất lượng không đáp ứng tốt điều kiện vô trùng. Vì vậy, trong quy trình trồng răng Implant, bước vô khuẩn phòng phẫu và dụng cụ, trang thiết bị là không thể thiếu.

Không khử khuẩn và vệ sinh dụng cụ trước khi trồng răng Implant sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và đào thải trụ Implant khỏi cơ thể
Không khử khuẩn và vệ sinh dụng cụ trước khi trồng răng Implant sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và đào thải trụ Implant khỏi cơ thể

Nguy cơ làm ảnh hưởng các răng kế cận, dây thần kinh và xương hàm

Nếu bỏ qua bước chụp phim CT 3D trước khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ không thể xác định mật độ xương hàm và vị trí cần cấy ghép Implant. Sai lầm này dẫn đến nguy cơ bác sĩ khoan lỗ cắm Implant không chuẩn, làm ảnh hưởng các răng kế cận, dây thần kinh và xương hàm.

Quy trình trồng răng Implant không chuẩn có thể làm răng Implant bị lệch

Có rất nhiều nha khoa kém uy tín bỏ qua bước lấy dấu hàm, thay vào đó, họ chỉ sử dụng 1 khuôn răng duy nhất. Đây là 1 trong các sai lầm lớn trong quy trình cấy ghép Implant, vì khuôn răng của mỗi người là độc nhất vô nhị. Không lấy khuôn răng làm cho răng sứ không tương thích khớp cắn, ảnh hưởng khả đáng kể đến khả năng ăn nhai, thậm chí là làm lệch hàm.

Điều kiện cần có để đảm bảo quy trình trồng răng Implant an toàn

Một quá trình trồng răng đúng tiêu chuẩn sẽ đáp ứng được các tiêu chí cần và đủ để đảm bảo an toàn cho người được phục hình răng. Các điều kiện cần đáp ứng để quá trình trồng răng Implant diễn ra suôn sẻ là:

 • Phải kiểm tra sức khỏe răng miệng và toàn thân trước khi trồng răng để xác định các trường hợp bị: Tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,…
 • Mỗi khách hàng khác nhau cần được sử dụng 1 khuôn răng khác biệt và duy nhất dựa theo khuôn răng cụ thể. Răng sứ sau khi chế tác phải vừa khít và sát khít với các răng khác.
 • Trước khi trồng răng Implant, các bệnh lý răng miệng hiện có đều phải được điều trị triệt để. 100% dụng cụ và thiết bị phải được vô khuẩn kỹ lưỡng.
 • Tuyệt đối không được bỏ qua bước chụp phim CT 3D trước khi trồng răng Implant. Vì đây chính là cơ sở quan trọng để bác sĩ xác định mật độ xương và vị trí cần cấy trụ Implant.
Trước khi bắt đầu quy trình trồng răng Implant, bạn cần trao đổi với bác sĩ mọi thông tin chi tiết về sức khỏe của mình
Trước khi bắt đầu quy trình trồng răng Implant, bạn cần trao đổi với bác sĩ mọi thông tin chi tiết về sức khỏe của mình

Lưu ý quan trọng cần biết trong quy trình trồng răng Implant

Ngoài quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn, bạn cần lưu ý 1 số yếu tố quan trọng khác để bảo vệ sức khỏe bản thân xuyên suốt thời gian trồng răng. Cụ thể là:

 • Báo rõ tình trạng sức khỏe và loại thuốc mà mình đang sử dụng với bác sĩ trồng răng, để bác sĩ nắm rõ bệnh lý của bạn và đưa ra chỉ định thích hợp.
 • Trước khi trồng răng Implant, bạn cần kiêng hút thuốc lá ít nhất 4-6 tuần. Và sau khi trồng răng Implant, bạn không nên hút thuốc lá trong khoảng 6-8 tuần.
 • Tuyệt đối không nên uống rượu bia trước và sau khi trồng răng Implant, ít nhất trong khoảng 1-2 tuần.
 • Bạn nên giữ cho mình 1 tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng.
 • Trong vòng 2 ngày đầu tiên sau khi trồng răng Implant, bạn không nên vận động mạnh.
 • Thiết lập thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau khi trồng răng Implant. Ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quy trình trồng răng Implant là yếu tố quan trọng, nắm giữ vị trí không nhỏ trong việc quyết định kết quả phục hình răng. Vì vậy, bạn cần chọn lựa nha khoa uy tín, thực hiện quy trình trồng răng đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Hiện tại, nha khoa Shark là đơn vị trồng răng Implant đáng tin cậy dẫn đầu trên thị trường Việt Nam, nơi áp dụng quy trình dịch vụ an toàn, đảm bảo an toàn cho khách hàng trong mọi tình huống.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ trồng răng Implant tại nha khoa Shark, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên chuyên nghiệp, tận tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn vào tất cả các ngày trong tuần, sẵn sàng đồng hành cùng nụ cười của bạn!

5/5 - (2 votes)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher