Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Shark Dental | Nha Khoa Shark

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Shark Dental

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hiện nay có nhiều người thực hiện trồng răng Implant, nhưng quy trình trồng răng Implant đúng chuẩn là như thế nào? Bài viết này chuyên mục Trồng răng Implant của chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết từng bước trong quy trình trồng răng đúng chuẩn y khoa cho các bạn.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa
Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa

Trồng răng Implant là gì?

Phương pháp trồng răng Implant được biết đến là một kỹ thuật trồng răng hiện đại và đem đến hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng bị mất răng vĩnh viễn, giúp cho những người có nhu cầu có thể cải thiện được chức năng ăn nhai của mình một cách bất ngờ.

Phương pháp này được thực hiện thông qua việc cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm nhằm mục đích thay thế cho những chân răng đã bị mất. Sau khi chân răng Implant đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm, các bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão răng sứ lên trên trụ Implant đó. Phương pháp trồng răng độc đáo này sẽ giúp cho bệnh nhân được phục hình răng có cấu tạo và hình dáng, chức năng tương tự như với những chiếc răng thật.

Những điều cần phải chuẩn bị trước khi trồng răng Implant

Để quy trình trồng răng Implant được diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần lưu ý thực hiện những điều sau:

 • Chia sẻ mọi thông tin về tình hình sức khỏe của bạn cho bác sĩ nha khoa biết để bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất dành riêng cho bạn.
 • Trước, trong và sau khi thực hiện quy trình trồng răng Implant, bạn tuyệt đối không được uống rượu bia.
 • Nên ăn no trước khi thực hiện cấy ghép Implant đối với trường hợp chỉ gây tê.
 • Bạn cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, không căng thẳng và chờ đón một kết quả tốt đẹp.

Trong trường hợp cần phải gây mê, thì bạn không được ăn uống trong khoảng từ 8-12 giờ trước khi thực hiện quy trình trồng răng.

Chuẩn bị tốt trước khi trồng răng Implant để đạt được kết quả tốt nhất
Chuẩn bị tốt trước khi trồng răng Implant để đạt được kết quả tốt nhất

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa hiện nay

Để có thể đạt được hiệu quả trồng răng như mong muốn, bạn cần được thực hiện trồng răng Implant bởi những địa chỉ trồng răng implant uy tín và có “quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa”. Như vậy, quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa là như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ được đề cập ngay sau đây.

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Trước khi chính thức tiến hành trồng răng Implant, bạn cần được các bác sĩ chuyên môn cao thăm khám tình hình sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng. Bước thực hiện tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang cho bạn để có thể xác định một cách chính xác mật độ của xương và độ dày của xương hàm. Đây chính là bước thực hiện nhằm xác định xem bạn có đủ điều kiện để tiến hành thực hiện quy trình trồng răng Implant hay không.

Dựa vào những kết quả vừa thu được, các bác sĩ sẽ có thể xây dựng được kế hoạch điều trị riêng biệt và đặt lịch hẹn cho bệnh nhân của mình.

Cần thăm khám tổng quát trước khi trồng răng Implant
Cần thăm khám tổng quát trước khi trồng răng Implant

Bước 2: Ký hợp đồng trồng răng Implant

Bước tiếp theo cần thực hiện trong quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa đó chính là ký hợp đồng đồng ý thực hiện phương pháp trồng răng này. Sau khi khách hàng đã đồng ý với phác đồ điều trị của bác sĩ, khách hàng sẽ được ký hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Bước 3: Tiến hành quy trình trồng răng Implant

Sau khi đã hoàn thành những bước thực hiện vừa rồi, quy trình trồng răng Implant sẽ chính thức được tiến hành.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng, sau đó sẽ đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Trung bình 01 trụ Implant cần được thực hiện trong khoảng từ 20-30 phút. Sau khi hoàn tất, khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại phòng khám từ 30-60 phút.

Trong quy trình trồng răng Implant, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt một số yêu cầu sau:

 • Phòng phẫu thuật cần phải được vô trùng trước khi thực hiện trồng răng Implant.
 • Cần gây mê cho những bệnh nhân có bệnh lý đặc biệt.
 • Cần phải thực hiện những thủ thuật như nâng xoang và ghép xương trước khi trồng răng Implant dành cho những khách hàng bị tiêu xương hàm.
Cần gây mê cho bệnh nhân có bệnh lý đặc biệt khi trồng răng Implant
Cần gây mê cho bệnh nhân có bệnh lý đặc biệt khi trồng răng Implant

Bước 4: Lấy dấu răng

Tùy theo mức độ tích hợp của trụ Implant đối với xương hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng implant của khách hàng để chế tác răng sứ trong khoảng từ 03 tuần – 03 tháng.

Bước 5: Lắp răng sứ và hoàn tất

Sau khi răng sứ đã hoàn tất chế tác, công đoạn cần thực hiện cuối cùng trong quy trình trồng răng Implant đó chính là gắn răng sứ cố định vào trụ Implant. Đến đây, quá trình trồng răng Implant của bạn đã chính thức hoàn tất.

Lí do vì sao cần phải tuân theo quy trình cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp, nên trong quá trình thực hiện cần phải tuân thủ tuyệt đối mọi tiêu chuẩn. Nếu không tuân theo quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn, các khách hàng có thể gặp phải những rủi ro như:

Tránh tình trạng trụ Implant bị đào thải

Hậu quả này xuất phát do tay nghề không chuyên nghiệp của các bác sĩ nha khoa đã bỏ qua bước kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng. Sai lầm này khiến cho các bác sĩ không phát hiện trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh như tiểu đường, tim mạch, máu khó đông,… điều này rất nguy hiểm vì có thể xảy ra tình trạng chảy máu không ngừng và đào thải trụ Implant.

Chính vì vậy, chúng ta không nên bỏ qua bước khám tổng quát trong quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn.

Sức khỏe không đáp ứng có thể khiến cho Implant bị đào thải
Sức khỏe không đáp ứng có thể khiến cho Implant bị đào thải

Hạn chế tình trạng răng Implant bị lệch

Nếu như không thực hiện bước lấy dấu hàm trong quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn thì có thể dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn nhiều hoặc là cả hàm răng.

Nhiều cơ sở nha khoa kém chất lượng thường bỏ qua bước lấy dấu hàm của khách hàng và chỉ dùng một khuôn răng duy nhất. Đây thực sự là một sai lầm, vì mỗi người sẽ có một khuôn răng khác nhau, và việc sử dụng khuôn răng không dành cho mình có thể làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Không bị viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant

Vô trùng dụng cụ và phòng khám trước khi thực hiện quy trình trồng răng Implant là một bước không thể bỏ qua. Nếu không đảm bảo được bước thực hiện này, thì khách hàng sẽ có thể bị nhiễm trùng tại vùng đã cấy Implant.

Không làm tổn thương các mô lân cận

Tổn thương các mô lân cận thường xảy ra khi bác sĩ bỏ qua bước thực hiện chụp phim CT 3D. Bước thực hiện này sẽ cho bác sĩ biết được mật độ xương hàm của khách hàng trước khi cấy, từ đó có thể tính toán chính xác số lượng Implant và vị trí cần cấy ghép Implant. Vì thế, nếu bỏ qua bước thực hiện này trong quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn, thì trụ Implant khi cấy vào có thể bị đặt sát gần với dây thần kinh khiến cho khách hàng bị tổn thương các mô lân cận.

Cấy ghép Implant với vị trí không chính xác sẽ làm tổn thương các mô lân cận
Cấy ghép Implant với vị trí không chính xác sẽ làm tổn thương các mô lân cận

Lưu ý quan trọng cần biết trước khi thực hiện quy trình trồng răng Implant

Để quy trình trồng răng Implant có thể được diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý đến những điều sau trước khi quyết định trồng răng Implant.

Trường hợp nào cần phải cấy ghép xương ?

Để răng chắc chắn và đứng vững thì xương hàm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và trong quy trình trồng răng Implant cũng vậy, xương hàm đủ sẽ giúp ca phẫu thuật thành công. Trong trường hợp không đủ xương hàm, răng Implant không thể tích hợp chắc chắn, dẫn đến tình trạng dễ lung lay và rụng răng.

Do đó, khi xương hàm quá mỏng hoặc bị tiêu biến do mất răng lâu ngày thì cần phẫu thuật cấy ghép xương hàm trước trồng răng Implant để đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng sau ca phẫu thuật.

Cấy ghép xương hàm khi xương hàm mỏng hoặc tiêu biến lâu ngày
Cấy ghép xương hàm khi xương hàm mỏng hoặc tiêu biến lâu ngày

Trường hợp nào cần phải niềng răng – chỉnh nha trước ?

Khi bạn bị mất răng lâu ngày, sẽ gây ra tình trạng xô lệch các răng lân cận về vị trí răng đã mất. Từ đó, khoảng trống của răng đã mất bị thu hẹp lại và không đối xứng với hàm còn lại. 

Trong trường hợp này, bạn không thể cấy ghép Implant được ngay mà cần phải chỉnh nha – niềng răng hoặc đánh lún răng đối xứng trước. Phương pháp này giúp các răng trở lại đúng vị trí trên cung hàm, từ đó có thể tiến hành quy trình trồng răng Implant một cách an toàn và hiệu quả.

Những trường hợp không nên trồng răng Implant ?

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant, nếu bạn thuộc vào 1 trong 4 trường hợp như sau thì phương pháp trồng răng này không thích hợp dành cho bạn:

Người nghiện thuốc lá nặng

Nếu như bạn là người có thói quen thường xuyên hút thuốc lá, thì tỷ lệ thất bại khi thực hiện quy trình trồng răng Implant là cao hơn 10% so với những người bình thường. Chất Nicotine có trong thuốc lá có thể khiến cho vị trí được cấy ghép Implant bị nhiễm trùng. Điều này sẽ làm chậm đi quá trình lành vết thương, trụ Implant có thể bị đào thải do khả năng tích hợp với xương hàm thấp.

Nếu như bạn là một người thường xuyên hút thuốc lá, nhưng vẫn muốn thực hiện quy trình trồng răng Implant mà không làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, thì bạn cần: Kiêng hút thuốc là từ 2-3 tuần trước khi cấy ghép Implant – Tuyệt đối không hút thuốc lá từ 6-8 tuần sau khi cấy ghép Implant.

Hãy chia sẻ thói quen này của bạn đến với bác sĩ nha khoa, bác sĩ sẽ nắm tình hình và xây dựng phác đồ điều trị thích hợp dành cho bạn.

Người mắc bệnh tiểu đường nặng

Nếu bạn là người bị mắc phải chứng bệnh tiểu đường nặng thì không nên thực hiện quy trình trồng răng Implant. Vì để có thể đảm bảo tính thành công của kỹ thuật, khách hàng cần phải có chỉ số đường huyết ổn định nằm trong khoảng <=7mmol/l, trong khi chỉ số này ở những bệnh nhân tiểu đường nặng lên đến 10mmol/l. Chỉ số đường huyết quá cao sẽ không để đảm bảo tính ổn định cho quá trình lưu thông của máu, khiến cho trụ Implant khó có thể tích hợp vào xương và quá trình lành vết thương sẽ lâu hơn so với những người có thể trạng bình thường.

Mặt khác, những bệnh nhân tiểu đường thường có nguy cơ cao bị viêm nha chu, mà vấn đề này thường sẽ gây viêm nhiễm và tổn thương cho bệnh nhân sau khi cấy ghép Implant. Chính vì vậy, những bệnh nhân mắc phải chứng bệnh tiểu đường nặng không nên thực hiện quy trình trồng răng Implant.

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú

Nếu không thực sự quá cần thiết, thì phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú sẽ được khuyến cáo không nên thực hiện trồng răng Implant. Bởi vì việc chụp X-quang và gây tê, uống thuốc kháng sinh sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Trẻ em dưới 17 tuổi

Với xương hàm chưa phát triển toàn diện, quy trình trồng răng Implant có thể khiến cho cấu trúc xương hàm bị thay đổi, vì vậy trẻ em dưới tuổi 17 sẽ không thể thực hiện kỹ thuật trồng răng này.

Ở trong độ tuổi này, nếu như trẻ bị mất răng quá sớm thì cần tìm được phương pháp điều trị khác thích hợp để thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa đã được chúng tôi chia sẻ thông qua những thông tin vừa rồi. Mong rằng đã có thể cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay thông qua Hotline: 1800 2069 nếu như bạn cần được tư vấn về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần được giải đáp các thắc mắc. Mọi tư vấn cho bạn đều hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X