Người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc: Người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thực chất, chi phí niềng răng ở mỗi người sẽ khác nhau, vì cần dựa vào nhiều yếu tố tác động. Bài viết sau đây Nha khoa Shark sẽ giúp bạn giải thích chi tiết về vấn đề này.

20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Người 20 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha có thể áp dụng cho mọi độ tuổi, vì vậy người 20 tuổi vẫn có thể niềng răng, tuy nhiên sẽ khá phức tạp và cần nhiều thời gian.

Theo ý kiến chuyên môn của bác sĩ nha khoa, độ tuổi niềng răng hợp lý nhất là từ 7-12 chính là giai đoạn vàng để niềng răng, vì răng đang trong thời kỳ phát triển nên dễ định hình. Khi bước sang độ tuổi 20, răng và xương hàm đều đã cứng cáp và hoàn thiện, việc dịch chuyển răng sẽ trở nên khó khăn và cần nhiều thời gian hơn. Nhưng niềng răng vẫn là giải pháp hiệu quả dành cho người 20 tuổi, giúp cải thiện các tình trạng sai lệch khớp cắn như: Răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh,…

Người 20 tuổi vẫn có thể niềng răng dù cần nhiều thời gian và công sức
Người 20 tuổi vẫn có thể niềng răng dù cần nhiều thời gian và công sức

Người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức giá niềng răng cho người 20 tuổi dao động trong khoảng từ 40.000.000 đồng – 150.000.000 đồng/ 2 hàm. Mức giá này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng và phương pháp niềng răng, địa chỉ nha khoa thực hiện.

Để niềng răng cho người 20 tuổi, có 2 phương pháp được áp dụng chủ yếu tại các nha khoa hiện nay, bao gồm: Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Giữa 2 phương pháp này có sự chênh lệch nhất định về công nghệ ứng dụng cũng như chất liệu, do đó chi phí sẽ có sự khác biệt.

Sau đây là bảng giá niềng răng cho người 20 tuổi tại Nha khoa Shark mời các bạn tham khảo:

Loại chỉnh nha

Giá

Chỉnh nha mắc cài kim loại thường 3M 45.000.000 đồng
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc 3M 50.000.000 đồng
Chỉnh nha mắc cài kim loại sứ thường 3M 60.000.000 đồng
Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc 3M 65.000.000 đồng
Chỉnh nha trong suốt Invisalign 160.000.000 đồng

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy theo tình hình răng miệng thực tế của bạn. Để biết được giá niềng răng cho người 20 tuổi chính xác nhất, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được tư vấn.

>>> Tìm hiểu thêm: 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

20 tuổi niềng răng mất bao lâu?

So với giai đoạn vàng (từ 7-12 tuổi), niềng răng ở độ tuổi 20 sẽ cần nhiều thời gian và công sức hơn do xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Trung bình, người 20 tuổi sẽ cần từ 2-3 năm để hoàn tất quá trình niềng răng. Tuy nhiên, thời gian này chỉ mang tính chất tương đối, thời gian niềng răng còn có thể thay đổi theo mức độ răng sai lệch và sức khỏe răng miệng.

Yếu tố quyết định việc 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Những thông tin được đề cập trước đó đã cho biết: Có rất nhiều yếu tố khác nhau góp phần quyết định chi phí niềng răng cho người 20 tuổi. Theo đó, có 5 yếu tố mang tính chất chủ yếu, cụ thể là: Loại mắc cài và khay niềng; Tình trạng sức khỏe răng miệng; Trình độ bác sĩ thực hiện; Cơ sở vật chất phòng khám; Chính sách trả góp dịch vụ niềng răng.

Thông tin sau đây sẽ giúp bạn chi tiết hơn về từng yếu tố nhất định.

Loại mắc cài và khay niềng

Loại mắc cài và khay niềng được sử dụng là yếu tố đầu tiên quyết định vấn đề người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng sự lựa chọn các khí cụ chỉnh nha, từ mắc cài kim loại cho đến mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, khay niềng trong suốt,… Mỗi loại mắc cài và khay niềng khác nhau sẽ sở hữu những ưu điểm riêng biệt, cả về tính chất và công nghệ áp dụng, vì vậy giá thành sẽ khác biệt.

Các phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau
Các phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Trước khi niềng răng cho người 20 tuổi, bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mức độ lệch lạc ở răng. Thông qua đó chi phí niềng răng cụ thể sẽ được xác định.

Đối với những trường hợp răng có khuyết điểm đặc biệt nghiêm trọng, bác sĩ có thể sẽ chỉ định thêm các thủ thuật nha khoa hỗ trợ khác. Chi phí niềng răng vì vậy mà cũng cao hơn so với mức giá thông thường.

Trình độ bác sĩ thực hiện

Tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng là 1 trong những yếu tố quyết định chi phí niềng răng cho người 20 tuổi. Niềng răng là kỹ thuật đòi hỏi người thực hiện cần có trình độ chuyên môn sâu, thành thạo mọi thao tác trong quy trình chỉnh nha. Vì vậy, những bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ có chi phí cao hơn, và ngược lại.

Cơ sở vật chất phòng khám

Kỹ thuật niềng răng có yêu cầu cao về trang thiết bị hỗ trợ sẽ có chi phí thực hiện cao hơn so với thông thường. Tuy nhiên, niềng răng bằng phương pháp tiên tiến sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Niềng răng tại những phòng khám nha khoa có trang bị đầy đủ thiết bị và máy móc sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả và an toàn
Niềng răng tại những phòng khám nha khoa có trang bị đầy đủ thiết bị và máy móc sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả và an toàn

Cách tiết kiệm chi phí niềng răng cho người 20 tuổi

Theo nhận định, chi phí niềng răng không quá cao so với mặt bằng chung trên thị trường nha khoa, nhưng với những bạn trẻ 20 tuổi sẽ có sự phân vân. Vì vậy, không chỉ riêng về vấn để người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền, cách để tiết kiệm chi phí niềng răng cũng là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Thấu hiểu được tâm lý băn khoăn của nhiều khách hàng trẻ, nha khoa Shark sẽ bật mí cho bạn cách tiết kiệm chi phí khi niềng răng ở tuổi 20 thật hiệu quả.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Trước khi niềng răng, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, công khai minh bạch mọi thông tin, bao gồm cả mức giá dịch vụ. Hãy lưu ý đơn vị thực hiện niềng răng chuẩn quy trì luôn là sự lựa chọn được ưu tiên, dù bạn bắt đầu niềng răng ở bất kỳ độ tuổi nào. Tiêu chí này sẽ giúp tiết kiệm chi phí bằng cách chỉ cần niềng răng 1 lần và thành công, không cần chỉnh lại nhiều lần.

Tại những nha khoa uy tín, bạn chỉ cần niềng răng 1 lần và thành công, nhờ đó chi phí sẽ được tiết kiệm hiệu quả
Tại những nha khoa uy tín, bạn chỉ cần niềng răng 1 lần và thành công, nhờ đó chi phí sẽ được tiết kiệm hiệu quả

Lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp

Những thông tin chia sẻ trước đó đã xác định, phương pháp niềng răng là 1 trong những yếu tố quyết định người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền. Vì vậy, đây cũng là tiêu chí giúp bạn tiết kiệm chi phí niềng răng.

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt chỉ sau 1 lần thực hiện, Nhờ đó, bạn chỉ cần đầu tư chi phí 1 lần và mãi mãi, không cần tái chỉnh nha nhiều lần.

Sử dụng chính sách trả góp

Sử dụng chính sách niềng răng trả góp cũng là cách thức hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hiện nay, các nha khoa uy tín trên toàn quốc thường áp dụng chính sách hỗ trợ trả góp các dịch vụ với lãi suất 0%. Khi áp dụng chính sách này, bạn chỉ cần chi trả trước 30-50% tổng chi phí dịch vụ, số tiền còn lại có thể chia nhỏ và thanh toán theo kỳ hạn 6-9-12 tháng.

Sử dụng chương trình khuyến mãi

Các nha khoa sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi dịch vụ niềng răng trong 1 số dịp đặc biệt. Đây là cơ hội để những bạn trẻ 20 tuổi niềng răng với mức phí tiết kiệm hơn, hãy thường xuyên tìm hiểu tại trang thông tin của những đơn vị nha khoa uy tín.

Những thông tin được chia sẻ thông qua bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp chi tiết về thắc mắc người 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền cùng các vấn đề có liên quan khác. Để được tư vấn cụ thể hơn về mức giá niềng răng của mình, hãy đến với nha khoa Shark để được hỗ trợ. Chúng tôi hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần và dẫn đầu bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher