7 cách sử dụng miếng dán trắng răng cho người mới bắt đầu

7 cách sử dụng miếng dán trắng răng cho người mới bắt đầu

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dùng miếng dán trắng răng là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng để cải thiện màu sắc men răng. Tuy nhiên, bạn cần dùng miếng dán đúng cách để đảm bảo được hiệu quả và an toàn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng miếng dán trắng răng đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết được chia sẻ bởi các chuyên gia tại nha khoa Shark.

7 cách sử dụng miếng dán trắng răng cho người mới bắt đầu

Lợi ích khi sử dụng miếng dán trắng răng

So với các dụng cụ khác, miếng dán trắng răng có cách sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn. Chỉ cần cố định miếng dán lên răng, bạn có thể làm những việc khác mà không cần lo ngại kết quả trắng răng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, sử dụng miếng dán sẽ mang lại cho bạn kết quả trắng răng rất nhanh chóng, hiệu quả có thể duy trì trong khoảng 6-18 tháng tùy vào cách thức chăm sóc và cơ địa ở mỗi người.

Một điểm nổi bật khác khi sử dụng miếng dán trắng răng chính là tối ưu, tiết kiệm chi phí. Trên thị trường hiện nay, giá miếng dán trắng răng chỉ dao động trong khoảng 25.000 đồng – 50.000 đồng, phù hợp với kinh tế của nhiều người.

Sử dụng miếng dán trắng răng là cách thức đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với nhiều người vì có chi phí phải chăng
Sử dụng miếng dán trắng răng là cách thức đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với nhiều người vì có chi phí phải chăng

Cách sử dụng miếng dán trắng răng đúng chuẩn nhất

Thực chất, dùng miếng dán trắng răng tại nhà có cách thức thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ theo 7 bước tiêu chuẩn để có được hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe răng miệng. Cụ thể như sau.

Đọc kỹ thông tin và hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng miếng dán trắng răng tại nhà, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất chính là đọc kỹ mọi thông tin cần thiết và hướng dẫn sử dụng. Các loại miếng dán trắng răng hiện có trên thị trường rất đa dạng về thành phần, hợp chất và cơ cấu hoạt động. Vì vậy, bạn nên nắm về công dụng của từng loại miếng dán nhất định.

Nếu bạn dùng những miếng dán có chứa lượng Hydrogen Peroxide vượt quá ngưỡng cho phép sẽ có thể gây kích ứng. Ngược lại, hàm lượng Hydrogen Peroxide không đủ sẽ không đem lại hiệu quả tẩy trắng tốt.

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng miếng dán trắng răng để có được hiệu quả tốt nhất
Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng miếng dán trắng răng để có được hiệu quả tốt nhất

Đánh răng trước khi dùng miếng dán trắng răng

Trước khi dùng miếng dán trắng răng, bạn cần phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để miếng dán có thể phát huy tác dụng ở mức tối đa. Đánh răng đúng cách sẽ giúp loại bỏ các cặn thức ăn dư thừa còn sót lại. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được tình trạng chất tẩy trắng trong miếng dán không thẩm thấu được vào bên trong răng do tiếp xúc với cặn thức ăn.

Chuẩn bị miếng dán trắng răng

Phân biệt được các mặt khác nhau của miếng dán chính là điểm mấu chốt giúp bạn thực hiện cách sử dụng miếng dán trắng răng đúng chuẩn. Vì nếu bạn dán sai mặt sẽ không đem lại bất kỳ hiệu quả làm trắng nào. Ngoài ra, 1 số loại miếng dán còn có thiết kế riêng biệt dành cho hàm trên và hàm dưới, vì vậy bạn cần tìm hiểu chi tiết mọi thông tin về miếng dán.

Dán các dải lên răng

Sau khi đã xác định các mặt của miếng dán 1 cách chính xác nhất, tiếp theo bạn cần dán miếng dán lên răng đúng cách, đảm bảo phần gel được tiếp xúc với toàn bộ bề mặt răng. Lưu ý không nên để cho miếng dán tiếp xúc với nướu để tránh tình trạng kích ứng. Ngoài ra, bạn cần phải lau khô bề mặt răng bằng khăn hoặc giấy sạch trước khi dùng miếng dán trắng răng.

Khi dán miếng dán trắng răng, bạn cần đảm bảo phần gel tẩy trắng sẽ được tiếp xúc với toàn bộ bề mặt răng
Khi dán miếng dán trắng răng, bạn cần đảm bảo phần gel tẩy trắng sẽ được tiếp xúc với toàn bộ bề mặt răng

Chờ miếng dán trắng răng phát huy tác dụng

Sau khi cố định miếng dán lên răng, bạn nên đợi trong khoảng 30 phút để miếng dán phát huy tác dụng. Tuy nhiên, những loại miếng dán khác nhau sẽ cần có thời gian khác nhau để đem đến hiệu quả tốt nhất. Để biết được miếng dán mình sử dụng cần giữ trong bao lâu, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Gỡ bỏ miếng dán trắng răng

Sau khi giữ miếng dán trong thời gian cần thiết, bạn cần gỡ bỏ miếng dán trắng răng. Việc giữ miếng dán quá thời gian quy trình không những không mang lại hiệu quả tốt hơn, mà còn có thể gây kích ứng nướu răng.

Tiếp theo, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ lượng gel tẩy trắng còn sót lại. Tuyệt đối không được nuốt gel tẩy trắng trên miếng dán, vì các hoạt chất này sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa. Sau khi gỡ bỏ miếng dán, bạn không nên ăn uống trong khoảng 1 giờ đồng hồ để có được hiệu quả trắng răng tốt nhất.

Sau khi gỡ bỏ miếng dán trắng răng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ lượng gel tẩy trắng còn sót lại
Sau khi gỡ bỏ miếng dán trắng răng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ lượng gel tẩy trắng còn sót lại

Lặp lại quy trình

Cách sử dụng miếng dán trắng răng tốt nhất chính là dùng miếng dán 2 lần mỗi ngày. Sau khi đạt được màu răng trắng sáng như mong muốn, bạn có thể giảm tần suất sử dụng 1 lần/tháng để duy trì màu răng lâu dài.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng miếng dán trắng răng

Không chỉ cần sử dụng miếng dán trắng răng đúng cách, mà còn rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý khi dùng miếng dán này. Để đạt được hiệu quả trắng răng tối ưu và an toàn nhất, bạn nên lưu ý 1 số vấn đề sau đây.

Không dùng cho người có men răng yếu

Thành phần Hydrogen Peroxide là hoạt chất mạnh có trong miếng dán trắng răng. Hoạt chất này rất dễ gây kích ứng đối với những người có men răng nhạy cảm nếu sử dụng quá thời gian quy định. Đây là vấn đề bạn cần hết sức lưu ý.

Chỉ dùng miếng dán trắng răng từ thương hiệu uy tín

Đi cùng với sự phát triển của thị trường, ngày càng có nhiều loại miếng dán trắng răng xuất hiện trên thị trường. Và bạn chỉ nên dùng sản phẩm chất lượng, đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn. Trước khi mua miếng dán trắng răng, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và đánh giá của khách hàng đã sử dụng trước đó.

Bạn chỉ nên sử dụng miếng dán trắng răng đến từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả
Bạn chỉ nên sử dụng miếng dán trắng răng đến từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Cần sử dụng miếng dán trắng răng đúng cách

Dùng miếng dán trắng răng sai cách sẽ có thể gây ra 1 số tác dụng phụ ngoài ý muốn. Vì vậy, thay vì lạm dụng miếng dán, bạn nên dùng sản phẩm này đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng, không làm cho men răng bị yếu đi. Cách dùng miếng dán trắng răng chuẩn nhất chính là làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhờ đó, bạn sẽ có được hiệu quả tẩy trắng răng tốt nhất.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng miếng dán trắng răng đúng chuẩn. Tuy nhiên, dùng miếng dán trắng răng vẫn chưa phải là phương pháp tối ưu nhất. Theo khuyến nghị của bác sĩ, bạn nên sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại các nha khoa để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa. Để biết thêm mọi thông tin chi tiết về dịch vụ tẩy trắng răng bằng công nghệ cao, hãy liên hệ với nha khoa Shark – Hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher