Niềng răng mắc cài kim loại và những điều bạn cần biết

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp niềng răng phổ biến và được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn về phương pháp chỉnh nha này. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về phương pháp chỉnh nha này, các bạn hãy tham khảo bài viết chi tiết ngay sau đây.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu như thế nào về niềng răng mắc cài kim loại? – Đây là loại hình chỉnh nha xuất hiện sớm nhất trong các loại hình chỉnh nha hiện có trên thị trường. Là phương pháp chỉnh nha cần đến sự hỗ trợ của những mắc cài bằng kim loại, thun và dây cung tạo thành một lực siết đều và chắc lên răng. Theo thời gian, những chiếc răng sẽ dần dịch chuyển trở về đúng với vị trí của cung hàm, giúp cho hàng răng trở nên đều và đẹp.

Phương pháp chỉnh nha này thường được sử dụng trong những trường hợp xử lý răng mọc lệch, răng móm, răng hô,… trong vòng khoảng từ 12 tháng trở lên. Là phương pháp an toàn và hiệu quả, vì thế niềng răng mắc cài kim loại luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những người có nhu cầu điều chỉnh hàm răng có khuyết điểm của mình.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?
Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Trường hợp nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Bạn sẽ được tư vấn tiến hành thực hiện phương pháp niềng răng này khi thuộc vào một trong những trường hợp sau đây:

Tình trạng răng mọc chen chúc

Răng mọc chen chúc chính là tình trạng những chiếc răng không mọc theo một trật tự hay thứ tự nhất định trên khuôn hàm, khiến cho những chiếc răng của bạn nằm trong tình trạng mọc xô đẩy và chen chúc lẫn nhau. Tình trạng này làm mất cân bằng và thẩm mỹ, ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến khả năng nhai do chức năng răng bị suy yếu bởi không đủ không gian phát triển.

Trong trường hợp này, phương pháp niềng răng thông qua những mắc cài bằng kim loại sẽ là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện tình hình hàm răng của bạn. Những chiếc răng sẽ dần trở về vị trí: ngay ngắn và không còn “chen lấn” nhau để “tìm chỗ đứng”.

Tình trạng răng mọc chen chúc
Tình trạng răng mọc chen chúc

Tình trạng răng bị mọc lệch

Đây là tình trạng những chiếc răng mọc trên hàm một cách mất trật tự mà không xếp theo quy chuẩn tự nhiên. Không những tạo nên cảm giác khó chịu cho người gặp phải tình trạng này, mà chức năng nhai của răng cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì thế, niềng răng mắc cài kim loại cũng được khuyến khích tiến hành trong trường hợp này.

Tình trạng răng bị mọc lệch
Tình trạng răng bị mọc lệch

Tình trạng bị lệch khớp cắn

Được biết đến là tình trạng răng giữa 2 hàm trên và dưới không khớp với nhau qua tâm, dẫn đến trường hợp các răng trên cung hàm bị mọc lệch, không khép kín khi ngậm miệng lại, làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, cắn và nhai thức ăn.

Tình trạng bị lệch khớp cắn
Tình trạng bị lệch khớp cắn

Tình trạng răng bị vẩu ( răng hô)

Răng vẩu (hay còn gọi là răng hô) được biết đến là tình trạng răng bị sai lệch đặc biệt nghiêm trọng. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, mà thẩm mỹ và tâm lý của người mắc phải cũng bị ảnh hưởng không ít.

Tình trạng răng bị vẩu (răng hô)
Tình trạng răng bị vẩu (răng hô)

Tình trạng răng bị móm, răng thưa

Đây là tình trạng răng thường thấy ở những người có khung xương cấu tạo giữa hàm dưới và hàm trên bị lệch. Thông thường, ở những người có tình trạng bị móm thường có phần hàm dưới phủ ra ngoài hàm trên. Phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại sẽ có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng này.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn có thể khắc phục được tình trạng răng thưa, răng không đều. Dưới tác động thông qua lực kéo của các dây cung và thun buộc, khoảng cách giữa những chiếc răng sẽ được rút ngắn lại, giúp cho bạn sở hữu một bộ răng đều và đẹp.

Tình trạng răng bị móm, răng thưa
Tình trạng răng bị móm, răng thưa

Trường hợp không nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Tuy là hình thức chỉnh nha được nhiều người nhắc đến, nhưng không phải bất cứ ai cũng thuộc vào danh sách những người được khuyên nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại. Nếu bạn thuộc một hoặc nhiều trong số những trường hợp sau đây, thì phương pháp chỉnh nha này không thích hợp dành cho bạn.

Trường hợp bị dị ứng với kim loại

Cơ chế hoạt động của của niềng răng bằng mắc cài kim loại là sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung được làm từ kim loại thân thiện với cơ thể gắn chặt trên răng, giúp cho răng dần dịch chuyển về vị trí thích hợp. Thông thường các hợp chất kim loại này không gây hại đến cơ thể của người dùng, nhưng đối với những người bị dị ứng kim loại thì sẽ rất nguy hiểm. Vì thế, nếu như bạn bị dị ứng với kim loại, thì không nên thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

Trường hợp đang gặp phải các vấn đề bệnh lý toàn thân

Nếu như bạn đang bị mắc phải một trong những chứng bệnh như: tâm thần, tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… thì không nên niềng răng. Bởi quá trình nhổ răng khi niềng sẽ có thể làm ảnh hưởng không tốt, thậm chí là nghiêm trọng đến với sức khỏe của bạn.

Trường hợp răng bọc sứ hoặc bị mất răng quá nhiều

Nếu như bạn từng bọc răng sứ, chứng tỏ mô răng đã bị xâm lấn và chân răng lúc này đã quá yếu để có thể thực hiện phương pháp chỉnh nha bằng những mắc cài bằng kim loại. Vì thế, những người đã từng bọc răng sứ sẽ không thể thực hiện phương pháp này.

Tương tự với trường hợp bị mất quá nhiều răng, các khí cụ chỉnh nha sẽ không thể thực hiện tốt vai trò của nó. Khi bạn bị mất răng quá nhiều, thì việc điều chỉnh khoảng cách giữa các chân răng sẽ rất khó thực hiện. Đây cũng là trường hợp không nên thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Trường hợp có cấu tạo xương hàm và chân răng quá yếu

Nếu như bạn có cấu tạo chân răng và xương hàm quá yếu thì sẽ không thích hợp để niềng răng mắc cài kim loại. Bởi răng và xương hàm lúc này sẽ không thể chịu được lực siết của thun và dây cung, nếu vẫn cố gắng thực hiện niềng răng trong trường hợp này thì nguy cơ bị mất răng, đồng thời là nguy cơ chịu đau đớn là rất cao.

Trường hợp không nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại
Trường hợp không nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Các loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường chỉnh nha hiện nay, niềng răng mắc cài được chia làm 2 loại chính và ở mỗi loại khác nhau sẽ sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng điểm qua những thông tin chi tiết về 2 loại niềng răng bằng mắc cài kim loại thông dụng nhất thông qua những thông tin sau đây.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng

Đây là loại niềng răng  có tác dụng làm nhẹ nhàng hơn quá trình thực hiện niềng răng cho những người sử dụng. Bên cạnh đó, loại niềng răng này còn có thể rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với những phương pháp niềng răng khác. Không cần sử dụng đến thun buộc cố định, lực tác động lên răng vẫn rất đều đặn trong suốt quá trình thực hiện bởi thiết kế thông minh với những mắc cài có thể tự động đóng mở.

Phương pháp niềng răng này có tác dụng rất cao trong việc giúp cho các nha sĩ tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa thao tác thực hiện. Đồng thời, phương pháp niềng răng tự buộc/tự đóng được rất nhiều người lựa chọn trong quá trình thực hiện chỉnh nha của mình vì được biết đến là phương pháp không gây đau nhưng đem lại hiệu quả cao.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống, được biết đến là phương pháp niềng răng xuất hiện đầu tiên và đặt nền móng cho sự phát triển của những phương pháp niềng răng tiên tiến hơn sau này.

Khác với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng, loại hình niềng răng mắc cài kim loại thường cần đến sự hỗ trợ của buộc thun nha khoa. Đây là thành phần quan trọng trong quá trình hỗ trợ sự ổn định vị trí của răng, nhanh chóng dịch chuyển răng về đúng với vị trí cần thiết.

Với phương pháp này, người dùng không cần phải lo ngại về vấn đề chi phí, vì niềng răng mắc cài kim loại thường được biết đến là phương pháp niềng răng rẻ nhất trong tất cả những loại niềng răng. Tuy nhiên, không vì vậy mà tính hiệu quả của phương pháp này bị ảnh hưởng, ngược lại, đây chính là phương pháp được các chuyên gia nha khoa lựa chọn để thực hiện những ca khó nhằn. 

Niềng răng mắc cài kim loại thường
Niềng răng mắc cài kim loại thường

Các loại dây cung chỉnh nha thường dùng trong niềng răng mắc cài kim loại

Dây cung chỉnh nha chính là một thành phần không thể nào thiếu trong quá trình thực hiện niềng răng. Với sự tác động của dây cung chỉnh nha, những chiếc răng sẽ bắt đầu di chuyển theo đúng như định hướng của những mắc cài. Cho dù bạn chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nào, thì dây cung chỉnh nha đều là thành phần quan trọng giúp cho quá trình niềng răng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Thông thường, các chuyên gia nha khoa sẽ sử dụng một số loại dây cung chỉnh nha thường thấy sau đây trong quá trình thực hiện niềng răng mắc cài kim loại:

Dây cung chỉnh nha kim loại quý

Kể từ năm 1887 cho đến nay, những kim loại quý như vàng, bạc, hay bạch kim đã được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành nha khoa, mà cụ thể là sử dụng trong chất liệu chế tạo dây chỉnh nha trong phương pháp thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại. Tuy với chi phí khá đắt đỏ, song, những kim loại này có tính chất chống ăn mòn rất tốt, đồng thời còn có độ dẻo ấn tượng nên được đông đảo người sử dụng tin dùng.

Dây cung Stainless Steel (thép không gỉ)

Gần như tương đồng với tính chất của những kim loại quý, dây cung chỉnh nha làm bằng chất thép không gỉ đã được đưa vào làm vật liệu trong phương pháp niềng răng mắc cài kim loại vào những năm 1929. Đây chính là chất liệu đầu tiên dùng để thay thế cho dây cung kim loại quý trong chỉnh nha. Với chi phí đầu tư thấp hơn, nhưng chất thép không gỉ vẫn đảm bảo được những tính chất như độ đàn hồi tốt, độ dẻo cao và khả năng chống ăn mòn nên rất thích hợp dùng để chế tạo nên những công cụ chỉnh nha phức tạp.

Dây cung niềng răng Cobalt – Chromium

Bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1950, dây cung chỉnh nha được chế tác bằng Cobalt – Chromium là loại dây cung có độ cứng tương đối yếu nhưng lực kéo lại khá mạnh. Chất liệu này trong dây cung chỉnh nha thường không được sử dụng nhiều như những chất liệu trước đó, bởi không thể ứng dụng trong những ca chỉnh nha phức tạp.

Dây cung Niken – Titan

Đây là chất liệu dây cung được sử dụng thường thấy nhất trong các ca chỉnh nha hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật như có độ cứng thấp, độ đàn hồi tốt và khả năng siêu dẻo, loại hợp kim Niken – Titan chính thức ra mắt trên thị trường dây cung chỉnh nha vào năm 1960 bởi nhà khoa học William F.Buehler nhận được sự lựa chọn của rất nhiều những người sử dụng.

Dây cung Titan – Beta

Mang lại hiệu quả tương đối trong quá trình chỉnh nha, hợp kim Titan – Beta có khả năng làm tăng giảm chiều dài cho các bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha của họ. Đây cũng là một trong những sự lựa chọn thường thấy của người dùng trong quá trình chọn lựa loại dây cung chỉnh nha khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại.

Dây cung chỉnh nha
Dây cung chỉnh nha

Ưu và nhược điểm khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được nhiều người biết đến và tin tưởng rất nhiều trên thị trường ngày nay. Tùy thuộc vào từng loại khác nhau, mà người dùng có thể nhận thấy được ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp niềng răng nhất định.

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu và nhược điểm của 02 loại niềng răng bằng mắc cài kim loại cơ bản.

Ưu điểm của mắc cài kim loại

Là phương pháp chỉnh nha hàng đầu được mọi người ưu tiên lựa chọn cho quá trình thẩm mỹ của hàm răng, niềng răng bằng mắc cài kim loại sở hữu không ít những ưu điểm nổi trội.

 • Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại thường

Là phương pháp niềng răng được nhiều người sử dụng nhiều nhất trên thị trường, phương pháp này có không ít những điểm nổi bật như:

– Giá thành thấp: Khác với những loại mắc cài kim loại khác, niềng răng mắc cài thường có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại mắc cài kim loại và niềng răng không mắc cài. Chính ưu điểm này đã chiếm trọn được sự tín nhiệm của đông đảo người dùng.

– Thời gian điều trị ngắn: Là phương pháp chỉnh nha có lực kéo mạnh, nên thời gian điều trị dành cho người sử dụng sẽ được rút ngắn rất đáng kể.

– Không cần công nghệ hỗ trợ điều trị cao: Niềng răng bằng mắc cài kim loại thường là phương pháp chỉnh nha thường thấy, đơn giản và dễ thực hiện nhất đối với những chuyên gia nha khoa. Quá trình thực hiện phương pháp này không đòi hỏi quá nhiều về sự hỗ trợ của những thiết bị tiên tiến, hiện đại.

– Thích hợp với trẻ em: Với cấu tạo, thiết kế dây thun buộc có nhiều màu sắc, đây là phương pháp chỉnh nha có ưu điểm rất thích hợp dành cho trẻ em. Góp phần tạo sự hứng thú cho các bé trong quá trình thực hiện phương pháp.

Ưu điểm của mắc cài kim loại
Ưu điểm của mắc cài kim loại
 • Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng

Niềng răng mắc cài tự buộc/tự đóng cũng là một phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và hiện đại. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này:

– Giảm tình trạng đau nhức nướu răng: Ở phương pháp niềng răng này, lực ma sát trong quá trình thực hiện sẽ được giảm thiểu đáng kể, giúp cho người dùng hạn chế được cảm giác khó chịu, đau nhức ở nướu răng.

– Không cần thường xuyên thăm khám: Với đặc trưng là loại mắc cài có khả năng tự buộc/tự đóng, phương pháp này sẽ hỗ trợ cho người dùng không cần phải thường xuyên đến gặp nha sĩ để điều chỉnh dây cung. Giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian hiệu quả.

– Không bị biến dạng dây, không bong tuột mắc cài: Đây là ưu điểm nổi trội của phương pháp niềng răng này. Nhờ vào chuyển động linh hoạt của dây trượt tự do trong rãnh mắc cài, mà người dùng không cần phải lo ngại về vấn để biến dạng dây, hay bong tuột mắc cài trong quá trình sử dụng.

– Thời gian đeo niềng răng được rút ngắn: Với cách thức thực hiện hiện đại, phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc/tự đóng có thể giảm thiểu được thời gian đeo niềng răng của người dùng nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng
Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng

Nhược điểm của mắc cài kim loại

Bên cạnh những ưu điểm, những phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Hãy điểm qua những hạn chế sau đây để giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể nhất về những phương pháp chỉnh nha này.

 • Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại thường

– Mắc cài dễ bị bung tuột: Đây là hạn chế thường thấy nhất ở phương pháp chỉnh nha này. Hạn chế này thường sẽ không thích hợp dành cho người dùng ưa chuộng sự chắc chắn, cố định lâu dài.

– Tính thẩm mỹ không cao: Trong quá trình giao tiếp, các mắc trên răng sẽ lộ rõ làm ảnh hưởng đến sự tự tin của người dùng.

– Dễ gây kích ứng đối với người nhạy cảm: Với tính chất của kim loại, những người có tính mẫn cảm cao thường rất dễ bị kích ứng và đồng thời có thể bị ảnh hưởng đến cơ thể. Đây là một vấn đề không nhỏ, đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

– Kiêng ăn: Trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại thường, người dùng cần kiêng những loại thức ăn có độ cứng cao, hoặc bị dai và dính trong quá trình ăn uống. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của kết quả niềng răng.

– Dễ bị tổn thương các mô mềm: Do những mắc cài kim loại được cố định trong khoang miệng, nên trong thời gian đầu sử dụng, người dùng có thể thường xuyên gặp phải tình trạng cắn nhầm vào phần môi, má trong khoang miệng gây nên tình trạng tổn thương.

 • Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng

– Giá thành cao: So với những phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại thường, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng có giá thành tương đối cao hơn. Sự khác biệt này là do tính tiện dụng nổi bật của phương pháp cũng như những chất liệu, thiết bị hiện đại được sử dụng.

– Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao: Để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người thực hiện niềng răng, đội ngũ nha sĩ cần phải thực sự có tay nghề cao và có chuyên môn tốt là yêu cầu tối thiểu ở người thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

– Có thể gây khó chịu cho người dùng: Hạn chế về kích thước của mắc cài này là khá lớn, nên trong quá trình sử dụng người dùng có thể sẽ cảm thấy không được thoải mái.

Nhược điểm của mắc cài kim loại
Nhược điểm của mắc cài kim loại

Có nên niềng răng mắc cài kim loại hay không?

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp chỉnh nha được các nha sĩ hàng đầu khuyên dùng dành cho những khách hàng mong muốn cải thiện tình hình thẩm mỹ của răng. Đây là phương pháp quen thuộc, có giá thành rẻ hơn so với niềng răng mắc cài sứ và kim loại có mức độ uy tín cũng như tỷ lệ thành công cao, là sự lựa chọn lý tưởng trong các phương pháp chỉnh nha nói chung.

Tuy nhiên, để có thể quyết định có nên thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không còn phải cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu, kinh tế, sức khỏe và tâm lý. Những yếu tố này sẽ góp phần ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của bạn. Nếu như những yếu tố vừa đề cập đến không phải là vấn đề nan giải, thì niềng răng mắc cài kim loại chính là giải pháp lý tưởng để bạn cải thiện tình hình thẩm mỹ hàm răng của mình nếu như bạn mong muốn.

Có nên niềng răng mắc cài kim loại hay không?
Có nên niềng răng mắc cài kim loại hay không?

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại ở nha khoa Shark

Để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ cho khách hàng, quy trình thực hiện chuẩn xác là một trong những điều quan trọng. Điều này đòi hỏi chuyên môn cao từ những nha sĩ giàu kinh nghiệm.

Sau đây là quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại ở nha khoa Shark, các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Trước khi thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, các nha sĩ cần nắm được tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát của khách hàng. Song song đó, khách hàng cũng cần chia sẻ tình hình sức khỏe răng miệng, tâm lý của bản thân. Từ những thông tin thu thập được, các nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thích hợp nhất.

Bước 2: Thiết kế phác đồ

Mỗi một khách hàng khác nhau sẽ được thiết kế một phác đồ thực hiện niềng răng khác nhau. Tùy thuộc vào cơ địa và tình hình sức khỏe răng miệng của mỗi người, các nha sĩ tại nha khoa Shark sẽ xây dựng phác đồ riêng thích hợp nhằm đem lại hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là một bước quan trọng trong phương pháp thực hiện niềng răng mắc cài kim loại. Ngay tại bước này, khách hàng sẽ được cạo vôi và làm sạch răng, làm sạch những mảng bám ở kẽ răng bằng những thiết bị chuyên dụng.

Bước 4: Lắp đặt mắc cài và dây cung

Sau khi những quá trình vừa kể trên đã hoàn tất, các nha sĩ sẽ bắt đầu lắp đặt mắc cài và dây cung cho khách hàng và hoàn tất quá trình niềng răng. Đây là bước thực hiện cuối cùng trong quá trình niềng răng của khách hàng tại nha khoa Shark, được đảm bảo thực hiện chuyên nghiệp và đúng tiêu chuẩn, cũng như đúng với mong muốn của khách hàng.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Khách hàng cần đến với nha khoa Shark sau khi niềng răng để tái khám định kỳ. Lúc này các nha sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại những mắc cài nhằm tăng khả năng tương thích với răng, đồng thời tăng hiệu quả niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại ở nha khoa Shark
Quy trình niềng răng mắc cài kim loại ở nha khoa Shark

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Shark là bao nhiêu?

Chi phí trước khi thực hiện quá trình chỉnh nha là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Tại nha khoa Shark, giá niềng răng mắc cài kim loại 40.000.000 đồng cho 01 khách hàng thực hiện.

Phương pháp niềng răng này vẫn có thể hỗ trợ cho khách hàng ăn những thức ăn cứng mà không cần phải quá lo ngại về tình trạng bung mắc cài trong quá trình niềng răng.Mặc dù chi phí đầu tư cho phương pháp chỉnh nha này khá cao, tuy nhiên nha khoa Shark tin rằng đây hoàn toàn là một sự đầu tư tuyệt vời và lâu dài.

Lưu ý: Chi phí niềng răng ở nha khoa Shark có thể thay đổi theo từng thời điểm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn và báo giá dịch vụ niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Shark cụ thể và chính xác, hoặc quý khách có thể liên hệ với cúng tôi thông qua: Hotline: 0941623322, Website: nhakhoashark.vn hoặc Email: sharkdentalclinic@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhất.

Tại sao nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Shark?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha tuy rất quen thuộc nhưng vẫn cần yêu cầu trình độ chuyên môn cao từ đội ngũ nha sĩ lành nghề và địa chỉ niềng răng uy tín thực hiện để có thể đạt được hiệu quả sau niềng răng tốt nhất. Trong đó, nha khoa Shark là địa chỉ được đông đảo các khách hàng tin tưởng.

 • Cung cấp các dịch vụ nha khoa chuẩn quốc tế

Tại nha khoa Shark, các khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc răng miệng tận tình và chu đáo chuẩn quốc tế. Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tình.

 • Đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao

Góp phần tạo nên kết quả tốt đẹp cho quá trình niềng răng bằng mắc cài kim loại đó chính là bàn tay của các y bác sĩ có chuyên môn cao. Giàu kinh nghiệm và tận tâm, tỉ mỉ trong từng bước thực hiện là những giá trị hàng đầu trong quá trình làm nghề của các nha sĩ tại nha khoa Shark.

 • Thông tin minh bạch và rõ ràng

Mọi thông tin chi tiết về mức giá, quá trình thực hiện, phác đồ điều trị đều được nha khoa Shark chúng tôi công khai minh bạch và rõ ràng, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Chỉ tiến hành quá trình điều trị khi có sự đồng ý của khách hàng. Ngoài ra, với chính sách bảo hành lâu dài, nha khoa Shark đã trở thành cơ sở chăm sóc răng miệng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

 • Thiết bị y khoa tiên tiến, hiện đại

Luôn tiên phong đi đầu trong việc sử dụng những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, nha khoa Shark luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cũng như quá trình điều trị và kết quả hơn cả mong đợi. Dưới sự hỗ trợ của những trang thiết bị tiên tiến, khách hàng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đem lại.

Thiết bị tiên tiến tại nha khoa Shark
Thiết bị tiên tiến tại nha khoa Shark

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Shark

Để có thể giúp cho khách hàng hình dung rõ hơn về niềng răng bằng mắc cài kim loại ở nha khoa Shark, chúng tôi xin mời các bạn xem qua một số hình ảnh sau đây về các khách hàng đã lựa chọn nha khoa Shark là nơi thực hiện phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng kim loại mắc cài tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng kim loại mắc cài tại nha khoa Shark

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến niềng răng mắc cài kim loại

Một số những giải đáp về các thắc mắc thường thấy sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Câu trả lời là , tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì tình trạng này sẽ chỉ diễn ra trong vài ngày đầu, những ngày sau đó sẽ giảm đi, vì lúc này răng miệng của bạn đã dần thích ứng được với sự xuất hiện của các khí cụ.

Đi cùng với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phương pháp chỉnh nha này đã được nâng cấp nhằm hạn chế tối đa tình trạng ê buốt nhưng vẫn giữ được hiệu quả cao cho người niềng răng.

Đi cùng với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phương pháp chỉnh nha này đã được nâng cấp nhằm hạn chế tối đa tình trạng ê buốt nhưng vẫn giữ được hiệu quả cao cho người niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?
Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu?

Thông thường, thời gian thực hiện thực hiện phương pháp chỉnh nha này trung bình cần từ khoảng 18 – 24 tháng. Trên thực tế, thời gian này còn có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình sức khỏe răng miệng của từng người, cũng như tùy thuộc vào phương pháp niềng răng và tay nghề nha sĩ mà bạn lựa chọn.

Chăm sóc sau khi niềng răng mắc cài kim loại như thế nào?

Sau khi niềng răng bằng mắc cài kim loại hoàn tất, bạn hãy chăm sóc răng của mình thật kỹ lưỡng như sau:

– Không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai: Những loại thức ăn này có thể bị dính vào dây cung hoặc mắc cài, hoặc cũng có thể làm biến dạng dây cung làm ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả niềng răng.

– Không nên tự ý chạm vào niềng răng: Chi phí đầu tư cho quá trình chỉnh nha này là không nhỏ, nên bạn không nên chạm vào niềng răng nhằm tránh trường hợp làm hỏng niềng, lệch niềng.

– Không nên sử dụng những sản phẩm tẩy trắng răng: Những sản phẩm này sẽ có thể khiến cho phần niềng bị xỉn màu trông rất mất thẩm mỹ.

– Chăm sóc răng miệng đúng cách: Chất lượng chăm sóc răng miệng càng quan trọng hơn sau quá trình niềng răng. Vì thế, để có thể chăm sóc răng miệng thật tốt, bạn có thể đầu tư: Bàn chải điện, bộ vệ sinh răng miệng, bàn chải kẽ răng, chỉ nha khoa,…

– Đánh răng đúng cách, đánh răng sau khi ăn: Đây là quá trình chăm sóc răng miệng cơ bản, và cũng không kém phần quan trọng sau khi bạn thực hiện niềng răng. 

Cần chăm sóc răng miệng thật tốt sau khi niềng răng mắc cài kim loại
Cần chăm sóc răng miệng thật tốt sau khi niềng răng mắc cài kim loại

Sau khi niềng răng mắc cài kim loại nên kiêng ăn gì?

Sau quá trình chỉnh nha thành công, để có thể giữ được hàm răng đẹp, trắng sáng và khỏe mạnh, bạn cần nên hạn chế ăn uống những loại thực phẩm như sau:

– Hạn chế những thức ăn như kẹo, bánh ngọt: Đây là những thực phẩm có chứa nhiều đường, rất dễ tạo thành những mảng bám trên răng nếu như vệ sinh răng miệng không đúng cách.

– Hạn chế những thức uống như rượu bia: Bởi chất men trong rượu bia sẽ có thể tạo thành những vết ố vàng trên răng. Tương tự với những thức uống có chứa nhiều caffeine như trà và cà phê.

– Hạn chế những thức ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ: Thực phẩm này rất dễ khiến chúng ta gặp phải tình trạng sâu răng.

Vừa rồi, Nha khoa Shark đã chia sẻ đến các bạn về những thông tin cơ bản xoay quanh về niềng răng mắc cài kim loại. Hy vọng thông tin này đã giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này. Với bất cứ thắc mắc cần giải đáp nào, hãy gửi ngay đến nha khoa Shark, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X