Tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant All on 4, All on 6

Trước đây, để trồng răng toàn hàm, phục hình tháo lắp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên hiện nay, chúng ta đã có thêm sự lựa chọn với sự ra đời của kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4/ All on 6. Đây là phương pháp trồng răng giả cố định với thẩm mỹ và hiệu quả ăn nhai tốt hơn rất nhiều so với phương pháp cũ.

Implant All on 4, All on 6 là giải pháp trồng răng toàn hàm tối ưu hiện nay
Implant All on 4, All on 6 là giải pháp trồng răng toàn hàm tối ưu hiện nay

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6 là gì?

Cấy ghép Implant All on 4 và All on 6 là một phát minh vượt trội của Nobel Biocare – Thương hiệu Implant hàng đầu thế giới. Phương pháp này được xem là “cứu cánh” cho những trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hụt xương hàm, đem đến một hàm răng mới với thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn hảo.

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 là gì?

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 là phương pháp cấy ghép 4 trụ Implant trên cùng một hàm. Trong đó, 2 trụ Implant được cấy thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ Implant được cấy nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa 45 độ. Độ nghiêng của Implant sẽ giúp tận dụng được vùng xương tốt, tránh những phần xương bị tiêu, từ đó không cần phải thực hiện nâng xoang hay ghép xương trong quá trình cấy ghép Implant.

Kỹ thuật Implant All on 4
Kỹ thuật Implant All on 4

Kỹ thuật Implant All on 4 có thể phục hình được 12 răng sứ trên một hàm. Thông thường, kỹ thuật này được áp dụng nhiều nhất cho hàm dưới bởi xương hàm dưới rất chắc chắn, tỷ lệ thành công khi cấy ghép lên đến 99 – 100%. Nếu trồng ở hàm trên thì cần phải khảo sát cẩn thận và đòi hỏi xương hàm phải thật cứng cáp.

Trồng răng toàn hàm Implant All on 6 là gì?

Trồng răng toàn hàm Implant All on 6 sẽ là giải pháp lý tưởng cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới mà xương hàm quá yếu. Bên cạnh 4 trụ Implant như kỹ thuật All on 4, kỹ thuật này sẽ cấy thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau. Điều này sẽ giúp hàm giả trên Implant vững chắc hơn, đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai.

Với việc thêm 2 trụ Implant, phương pháp cấy ghép Implant All on 6 có thể nâng đỡ tối đa 14 răng trên một hàm.

Kỹ thuật Implant All on 6
Kỹ thuật Implant All on 6

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6 thích hợp với ai?

Các chuyên gia cho biết, không phải ai cũng có thể sử dụng được phương pháp trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6. Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp cụ thể, điển hình như:

 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng xương hàm không đáp ứng đủ điều kiện để cấy ghép Implant đơn lẻ.
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng sức khỏe không đảm bảo, không thể thực hiện cấy ghép nhiều trụ Implant.
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng muốn tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo hiệu quả như mong đợi.
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn dùng hàm giả tháo lắp.
 • Người bị bệnh lý nha chu nặng, phải nhổ bỏ toàn bộ răng và cần phải trồng răng toàn hàm.
Người mất răng toàn hàm có thể chọn cấy ghép Implant All on 4 hoặc All on 6
Người mất răng toàn hàm có thể chọn cấy ghép Implant All on 4 hoặc All on 6

Tại sao nên trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6?

Việc sử dụng hàm tháo lắp cổ điển trong thời gian dài sẽ khiến xương và nướu tiêu dần đi, không thể lưu giữ được hàm giả. Điều này sẽ khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo, di chuyển trong miệng, đồng thời sức nhai kém chỉ bằng 30 – 40% răng thật, gây đau đớn, vướng víu, khó chịu khi ăn nhai. Phương pháp trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6 sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm này và mang đến những ưu điểm vượt trội như:

Thực hiện nhanh chóng và hạn chế đau đớn

Chỉ cần cấy 4 – 6 trụ Implant/hàm nên kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 và All on 6 giúp hạn chế số lần phải thực hiện phẫu thuật, đồng thời không cần nâng xoang – ghép xương do tận dụng được vùng xương tốt, nên thời gian thực hiện nhanh chóng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu đau đớn mà vẫn sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe như mong muốn.

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 4 và All on 6 giúp giảm chi phí

Implant All on 4 và All on 6 giúp tiết kiệm tài chính hơn rất nhiều so với việc phải cấy nhiều Implant trên một hàm. Mặc dù giảm số lượng Implant nhưng phương pháp này vẫn đảm bảo chức năng cho phục hình nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Răng đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ

Răng sứ trên Implant sẽ được thiết kế với hình dáng, kích thước, màu sắc tự nhiên như răng thật. Bạn có thể thoải mái khoe nụ cười duyên ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, trồng răng toàn hàm Implant All on 4/ All on 6 còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm – nguyên nhân dẫn đến tình trạng móm, sụp cơ mặt, nếp nhăn quanh môi,… Do đó hạn chế lão hóa sớm và cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Trồng răng toàn hàm All on 4 và All on 6 giúp mang lại hàm răng đều đẹp, chắc khỏe
Trồng răng toàn hàm All on 4 và All on 6 giúp mang lại hàm răng đều đẹp, chắc khỏe

Duy trì độ bền lâu dài

Răng Implant nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách có thể duy trì đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian. Ngoài ra, với kỹ thuật này, hàm giả được bắt vít trên Implant nên có thể dễ dàng tháo rời. Bạn có thể đến nha khoa để vệ sinh, bảo dưỡng hàm All on định kỳ mà không lo ảnh hưởng đến Implant hay sức khỏe răng miệng như phương pháp thông thường gắn bằng xi măng.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Trồng răng Implant toàn hàm sẽ khôi phục sức nhai lên đến 90% như răng thật, bạn có thể thoải mái ăn những món ăn mà mình thích. Hơn nữa, nhờ khả năng cảm biến mùi vị thức ăn như răng thật nên Implant All on 4, All on 6 sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn – điều mà hàm giả tháo lắp không làm được.

Ngoài ra, khi trồng răng bằng phương pháp này, khách hàng sẽ có răng tạm tức thì ngay sau khi phẫu thuật. Do đó có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp với xương.

Quy trình trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi phẫu thuật cấy ghép Implant, việc tuân thủ quy trình theo tiêu chuẩn Y khoa là rất quan trọng. Tại Nha Khoa Shark, quy trình trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6 được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra và chụp phim X quang

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Tiếp theo, khách hàng sẽ chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D và Panorex để khảo sát chất lượng xương hàm nhằm đưa ra chỉ định chính xác và phù hợp nhất.

Chụp phim X-quang để khảo sát tình trạng xương hàm
Chụp phim X-quang để khảo sát tình trạng xương hàm

Bên cạnh đó, bác sĩ thăm hỏi kỹ lưỡng về bệnh lý toàn thân (nếu có) của khách hàng và tiến hành một số xét nghiệm thường quy để đảm bảo khách hàng đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện trồng răng toàn hàm.

Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Dữ liệu thu thập được từ phim X-quang CT Cone Beam 3D và Panorex sẽ được chuyển về phần mềm Simplant – Phần mềm phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép Implant. Phần mềm này sẽ giúp bác sĩ chọn được kích thước Implant phù hợp cũng như xác định được số lượng, vị trí, hướng đặt Implant một cách chính xác và hiệu quả nhất. Tùy theo tình trạng răng miệng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant All on 4 hoặc Implant All on 6.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ phác thảo bản kế hoạch điều trị cụ thể, trong đó sẽ bao gồm các giai đoạn điều trị cũng như các chi phí trồng răng implant liên quan. Bác sĩ sẽ giao bản kế hoạch này cho khách hàng, tư vấn loại trụ Implant, răng sứ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính, đồng thời giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng nhằm giúp họ cảm thấy an tâm khi điều trị.

Bác sĩ tư vấn cụ thể cho khách hàng trước khi cấy ghép Implant
Bác sĩ tư vấn cụ thể cho khách hàng trước khi cấy ghép Implant

Khi khách hàng đã đồng ý điều trị thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ các răng hư (nếu có), lấy sạch mô bệnh còn sót lại trong khoang miệng nhằm đảm bảo xương hàm ở trong trạng thái tốt nhất và thực hiện lấy dấu răng.

Dựa trên dấu răng cũng như những thông số đã lên từ phần mềm Simplant, bác sĩ sẽ cùng với kỹ thuật viên LABO thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant, in máng bằng máy in 3D và sản xuất hàm giả tạm thời để khách hàng sử dụng ngay sau khi cấy ghép.

Bước 4: Phẫu thuật cấy Implant

Khách hàng sẽ được vệ sinh răng để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo trong quá trình phẫu thuật. Sau đó được gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn 4 hoặc 6 trụ Implant vào hàm trên/hàm dưới. Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn răng tạm ngay sau khi phẫu thuật, giúp khách hàng đảm bảo thẩm mỹ và ăn uống thoải mái.

Bước 5: Gắn hàm sứ trên trụ Implant

Sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ Implant đã tích hợp với xương hàm. Lúc này, khách hàng sẽ được phục hình răng sứ trên Implant. Bác sĩ sẽ gắn thử răng trước để khách hàng trải nghiệm cảm giác ăn nhai với răng sứ. Nếu răng sứ đảm bảo thẩm mỹ như mong đợi, ăn nhai tốt, không gây cộm vướng thì sẽ được gắn cố định trên Implant.

Hàm răng sứ sẽ được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại nên đảm bảo tính chính xác, thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, ăn nhai hoàn hảo và độ bền lâu dài với thời gian.

Răng sứ được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM có độ chính xác cao
Răng sứ được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM có độ chính xác cao

Khi quá trình trồng răng toàn hàm hoàn tất, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng tại nhà. Đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra mức độ ổn định của Implant cũng như hàm răng mới có phù hợp hay không và thực hiện vệ sinh răng miệng định kỳ cho khách hàng.

Nha Khoa Shark – Địa chỉ trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6

Cấy ghép Implant All on 4 và All on 6 là những kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, không phải địa chỉ nào cũng thực hiện được. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín, đáng tin cậy. Nha Khoa Shark tự hào là cơ sở nha khoa hàng đầu về trồng răng toàn hàm mà bạn có thể tin tưởng.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện cấy ghép Implant All on 4/ All on 6 tại Nha Khoa Shark là đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về Implant nha khoa và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện thành công hàng ngàn ca Implant từ đơn giản đến phức tạp.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Hiểu được tầm quan trọng của công nghệ hiện đại trong quá trình phẫu thuật, Nha Khoa Shark luôn tiên phong cập nhật và ứng dụng những trang thiết bị tiên tiến nhất để điều trị cho khách hàng như: máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D, phần mềm phân tích Simplant, công nghệ thiết kế – chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM,… Với sự hỗ trợ của những công nghệ này, quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn và mang lại kết quả hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Nha khoa Shark là địa chỉ trồng răng toàn hàm uy tín
Nha khoa Shark là địa chỉ trồng răng toàn hàm uy tín

Đảm bảo vô trùng – vô khuẩn tuyệt đối

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6 sẽ được tiến hành trong phòng phẫu thuật hiện đại, đảm bảo vô trùng – vô khuẩn tuyệt đối. Ngoài ra, tất cả các dụng cụ, máy móc đều được vô trùng kỹ lưỡng, loại bỏ nguy cơ lây nhiễm chéo.

Dịch vụ chu đáo, bảo hành lâu dài

Bên cạnh chất lượng chuyên môn, Nha Khoa Shark còn được quý khách hàng yêu mến và tin tưởng lựa chọn nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Đội ngũ nhân viên tại Nha Khoa Shark đều được đào tạo bài bản, luôn tận tình hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng khi trồng răng toàn hàm tại Nha Khoa Shark còn được cam kết bảo hành nhanh chóng, kịp thời với chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6

Một trong những yếu tố giúp nha khoa được nhiều người tin tưởng đó chính là hình ảnh khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ. Để an tâm hơn khi trồng răng toàn hàm tại Nha Khoa Shark, bạn có thể tham khảo hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép Implant All on 4 và All on 6 dưới đây:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng All on 4, All on 6 tại Nha Khoa Shark

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về giải pháp cấy ghép Implant All on 4 và All on 6. Khi bị mất răng, bạn nên nhanh chóng thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và luôn giữ nụ cười tự tin rạng rỡ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại chia sẻ thêm với Nha Khoa Shark để được tư vấn cụ thể với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm nhé!

4/5 - (1 vote)
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X