Nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ? Cắt chỉ có đau không?

Nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ? Cắt chỉ có đau không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Cần cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng. Như vậy, nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ? Thông tin trong bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn lời giải đáp chi tiết.

Nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ? Cắt chỉ có đau không?
Nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ? Cắt chỉ có đau không?

Có cần khâu vết thương sau khi nhổ răng không?

Nhổ răng khôn tuy là kỹ thuật đơn giản, nhưng quy trình thực hiện lại tương đối phức tạp. Khâu vết thương sau khi nhổ răng là bước thực hiện quan trọng, giúp vết thương hồi phục nhanh chóng và đánh dấu sự kết thúc của quy trình nhổ răng khôn.

Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ khâu vết thương nhổ răng khôn theo cách thích hợp nhất. Trường hợp nhổ răng khôn hàm dưới cần bắt buộc khâu vết thương.

Khâu vết thương sau khi nhổ răng khôn giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng, ngăn chặn hiệu quả tình trạng thức ăn bị giắt vào vết thương, giảm nguy cơ làm vỡ cục máu đông tại vết mổ. Ngoài ra, bước thực hiện này còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và sự hình thành các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Khâu vết thương sau khi nhổ răng là bước thực hiện quan trọng
Khâu vết thương sau khi nhổ răng là bước thực hiện quan trọng

Có cần cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn không?

Sau khi khâu vết nhổ răng khôn, bạn sẽ cần khoảng thời gian từ 7-10 ngày để vết thương lành hẳn, hoặc lâu hơn tùy theo cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tất cả trường hợp khâu vết nhổ răng khôn đều cần phải cắt chỉ, nếu không có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Không cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có thể dẫn đến tình trạng viêm nướu, và vấn đề sẽ chuyển biến nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời. Chỉ thừa trên nướu răng là môi trường lý tưởng cho hại khuẩn phát triển, gây nên tình trạng mưng mủ, thậm chí nhiễm trùng và khiến cấu trúc xương hàm bị ảnh hưởng.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, không cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn còn có thể làm ảnh hưởng đến thần kinh, gây áp xe răng số 7 và tác động tiêu cực đến khả năng ăn nhai thường ngày.

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn là điều cần thiết
Khâu vết thương sau khi nhổ răng là bước thực hiện quan trọng

Nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ?

Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ tại vết thương nhổ răng khôn sau khoảng từ 7-10 ngày để từ thời điểm khâu, vì đây là lúc vết thương đã hoàn toàn lành lại.

Tuy nhiên, cần cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe của mỗi người. Vết thương sẽ hồi phục nhanh chóng khi được chăm sóc đúng cách, thời gian cắt chỉ có thể rút ngắn chỉ chưa đến 1 tuần.

Vết thương nhổ răng khôn sẽ bắt đầu lành lại sau khoảng từ 2-3 ngày trải qua cảm giác đau nhức. Bác sĩ sẽ lên lịch thăm khám dành cho bạn trong khoảng thời gian này để bám sát quá trình lành thương của vết mổ. Nếu không được chăm sóc đúng cách, thời gian cắt chỉ có thể kéo dài, tuy nhiên sẽ không vượt quá 2 tuần.

Vết thương sau khi nhổ răng khôn sẽ bắt đầu lành lại sau khoảng từ 2-3 ngày
Vết thương sau khi nhổ răng khôn sẽ bắt đầu lành lại sau khoảng từ 2-3 ngày

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Khi cắt chỉ, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, nhẹ nhàng rút và cắt từng sợi chỉ, không đau, không gây khó chịu cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy hơi nhói đôi chút, nhưng sẽ không đáng kể.

Thao tác cắt chỉ tại vết thương nhổ răng khôn tương đối dễ thực hiện, vì bác sĩ sử dụng loại chỉ mảnh và chỉ thực hiện khoảng 2-3 mũi khâu. Một số trường hợp bị đau nhức khi cắt chỉ có thể do thao tác thực hiện của bác sĩ không chuẩn xác, hoặc do biến chứng xuất hiện vì chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, nhẹ nhàng rút và cắt từng sợi chỉ nên không đau và khó chịu
Bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, nhẹ nhàng rút và cắt từng sợi chỉ nên không đau và khó chịu

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp cải thiện như sau:

 • Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nha khoa về loại thuốc và liều lượng.
 • Chườm lạnh hoặc chườm nóng sau khi nhổ răng khôn trong khoảng 10 phút.
 • Nghỉ ngơi hợp lý sau khi nhổ răng khôn, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu.
 • Không tạo tác động mạnh vào vị trí vừa nhổ răng, ngủ kê cao đầu để tránh tình trạng huyết áp tập trung vào vùng khoang miệng.
 • Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần hạn chế sử dụng các thức ăn quá dai hoặc cứng, thức ăn cay nóng và các chất kích thích như rượu, bia,…
 • Sử dụng bàn chải có lông quá cứng có thể làm vết mổ bị tổn thương. Thay vào đó, bạn cần sử dụng bàn chải lông mềm và dùng lực chải răng nhẹ nhàng.
 • Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị được xây dựng bởi bác sĩ nha khoa, chỉ cắt chỉ tại thời điểm thích hợp.
Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nha khoa về loại thuốc và liều lượng để giảm thiểu các cơn đau nhức
Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nha khoa về loại thuốc và liều lượng để giảm thiểu các cơn đau nhức

Quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có sao không?

Vấn đề nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ đã được giải đáp chi tiết thông qua các thông tin được đề cập trước đó, và có thể thấy, cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn là bước thực hiện đóng vai trò rất quan trọng.

Có 2 loại chỉ chuyên dụng trong nha khoa được các bác sĩ sử dụng để khâu vết thương: Chỉ thường và chỉ tự tiêu. Trong trường hợp bác sĩ không hẹn lịch cắt chỉ, tức là bạn đang nhổ răng khôn chỉ tự tiêu, loại chỉ có khả năng tự tiêu biến, không làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

Trong trường hợp sử dụng chỉ thường, việc quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm:

 • Nướu sưng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Ảnh hưởng khả năng ăn nhai của cơ hàm khiến thức ăn không được nghiền nát hoàn toàn, tác động đến quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa.
 • Để lại các di chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, đau nhức răng dai dẳng.
Không cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có thể khiến nướu bị sưng, tăng nguy cơ nhiễm trùng
Không cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có thể khiến nướu bị sưng, tăng nguy cơ nhiễm trùng

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Thực chất, tại thời điểm cắt chỉ, huyệt răng vẫn chưa hoàn toàn lành lại và đang trong giai đoạn tự lấp đầy, vì vậy cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng trong thời gian này đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần thực hiện theo các lưu ý từ bác sĩ nha khoa, cụ thể như sau:

 • Đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, chải răng theo chiều dọc và chuyển động tròn để không làm hư tổn men răng.
 • Không chải đánh răng trực tiếp vào vùng vừa nhổ răng khôn, đồng thời không dùng vật dụng tác động vào. Vì những tác động quá mạnh có thể khiến cho vết thương bị rách.
 • Tuyệt đối không dùng tay hoặc vật nhọn để lấy thức ăn thừa bị giắt lại vào trong huyệt răng. Bạn cần súc miệng nhẹ nhàng để thức ăn tự nhiên trôi ra.
 • Nên sử dụng nước muối để súc miệng sau khi đánh răng để gia tăng hiệu quả kháng khuẩn, kháng viêm, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm và sinh sôi của hại khuẩn.
Đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày sau khi nhổ răng khôn
Đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày sau khi nhổ răng khôn

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối?

 • Cần hạn chế sử dụng lực ăn nhai quá nhiều tại vị trí vừa nhổ răng, do đó, bạn không nên sử dụng thức ăn cứng, dai, hoặc giòn.
 • Cần kiêng sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác trong một khoảng thời gian nhất định sau khi nhổ răng khôn, vì vấn đề này có thể khiến mô mềm bị kích ứng khi đang bắt đầu lành thương.

Việc chăm sóc răng miệng không đảm bảo sau khi nhổ răng khôn cũng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hại, và đây chính là vấn đề bạn cần quan tâm tiếp theo việc nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ. Với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Kiêng sử dụng rượu bia và các chất kích thích sau khi nhổ răng khôn
Kiêng sử dụng rượu bia và các chất kích thích sau khi nhổ răng khôn

Nha khoa Shark – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau

Để quy trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi và đảm bảo tính an toàn, cần đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau. Theo đó, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa và tay nghề bác sĩ thực hiện là yếu tố cốt lõi, mang tính chất quyết định nhất. Nha khoa Shark nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng trong thời gian qua, là địa chỉ nha khoa uy tín nhất trên địa bàn TPHCM.

Nha khoa Shark sở hữu hệ thống phòng khám đạt tiêu chuẩn Châu Âu, mạnh tay đầu tư máy móc và thiết bị hiện đại hàng đầu trên thị trường. Không những vậy, nơi đây còn là địa chỉ làm việc và nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn, an toàn và không gây biến chứng.

Về dịch vụ, đơn vị chủ trương hoạt động dựa theo sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”, luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu trên mọi tiêu chí. Cơ sở luôn chủ động công khai và minh bạch chi phí nhổ răng khôn, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận mọi thông tin cần thiết thông qua các nền tảng truyền thông hoặc trực tiếp tại cơ sở.

Nha khoa Shark thực hiện sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”, luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu trên mọi tiêu chí
Nha khoa Shark thực hiện sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”, luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu trên mọi tiêu chí

Sau đây là bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa Shark, khách hàng có thể tham khảo:

Dịch vụ Giá niêm yết
Nhổ răng khôn 1 chân, 2 chân 800.000 đồng/răng.
Nhổ răng khôn 3 chân 1.000.000 đồng/răng.
Nhổ răng khôn mọc thẳng (Hàm trên và dưới) 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng/răng.
Tiểu phẫu nhổ răng khôn (90 độ, 45 độ, mọc kẹt) 1.500.000 đồng – 3.500.000 đồng/răng.
Nhổ răng khôn mọc ngầm 3.000.000 đồng – 7.000.000 đồng/răng.

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy thuộc vào tình hình thực tế của thị trường.

Thông qua bài viết vừa rồi, vấn đề nhổ răng khôn sau bao lâu cắt chỉ cùng các khía cạnh liên quan đã được giải đáp chi tiết. Để được tư vấn và hỗ trợ tận tình hãy liên hệ với Nha khoa Shark qua Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X