Niềng răng có cải thiện mặt lệch được hay không?

Với hệ thống các khí cụ như mắc cài, dây cung và thun buộc, những chiếc răng và hàm lệch sẽ được dịch chuyển về vị trí chuẩn, giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa. Như vậy, niềng răng có cải thiện mặt lệch được không? Sau đây là những thông tin chính xác nhất dành cho bạn.

 Niềng răng có cải thiện mặt lệch được không?
Niềng răng có cải thiện mặt lệch được không?

Mặt lệch là gì? Nguyên nhân khiến mặt bị lệch

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tình trạng mặt lệch và các nguyên nhân khiến cho mặt bị lệch.

Mặt lệch là gì?

Mặt lệch là tình trạng xuất hiện khi hai hàm răng không được đối xứng với nhau. Xương hàm trong những trường hợp này có thể bị lệch sang trái – sang phải, hoặc thậm chí là phát triển quá mức cần thiết khiến cho phần hàm trên hoặc dưới bị đẩy lùi về sau.

Hiện tượng mặt lệch là hiện tượng mà nhiều người thường hay gặp phải. Tình trạng này không chỉ gây khó khăn trong quá trình ăn uống, mà còn làm cho gương mặt mất đi sự hài hòa vốn có.

Một số tình trạng mặt lệch thường phải kể đến như: Xương quai hàm bị lệch sang trái hoặc sang phải; xương hàm mọc lệch khiến cho răng trở nên khấp khểnh; xương hàm thái dương bị lệch, mỗi khi cử động miệng sẽ phát ra tiếng kêu,…

Nguyên nhân khiến mặt bị lệch

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mặt bị lệch, một số nguyên nhân chính có thể như sau:

Mặt lệch do bẩm sinh

Có không ít các trường hợp mặt lệch là do bẩm sinh. Tức là ngay từ khi được sinh ra, cấu trúc hàm của những người này đã bị lệch, gương mặt đã không được cân đối.

Mặt lệch thói quen xấu

Nếu như bạn duy trì các thói quen xấu thường ngày như: Chống cằm hoặc thường xuyên nằm riêng qua một bên, nhai thức ăn một bên,… Cấu trúc xương hàm đang phát triển sẽ gây ra các vấn đề về sai khớp cắn và lệch hàm.

Mặt bị lệch cho tai nạn hoặc chấn thương

Khi bị va đập mạnh sẽ khiến cho hàm của bạn bị xô lệch, khiến cho gương mặt bị biến dạng.

Mặt bị lệch cho tai nạn hoặc chấn thương
Mặt bị lệch cho tai nạn hoặc chấn thương

Mặt lệch đem đến hậu quả gì?

Tình trạng mặt bị lệch cần phải được cải thiện càng sớm càng tốt, vì không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, mà tình trạng này còn có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm.

Tính thẩm mỹ để ảnh hưởng

Mặt lệch là tình trạng xương hàm phát triển sang một bên khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối. Tình trạng này sẽ khiến cho nhiều người mất đi sự tự tin trong quá trình giao tiếp, ảnh hưởng xấu đến chất lượng sinh hoạt và đời sống, công việc hàng ngày.

Khiến cho quá trình ăn và nhai gặp nhiều khó khăn

Sự tương quan giữa hai hàm sẽ bị mất cân đối. Đối với tình trạng mặt bị lệch, điều này sẽ tạo nên cảm giác vướng cộm và cản trở sự dịch chuyển bình thường của xương hàm. Vì vậy, tình trạng mặt lệch sẽ khiến cho quá trình ăn nhai gặp phải nhiều khó khăn, đồng thời có thể tạo nên những cơn đau nhức khó chịu.

Dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng

Mặt bị lệch sẽ khiến cho răng miệng mài mòn nhiều hơn so với bình thường, lớp men răng bị mài mòn sẽ nhanh chóng gây ra tình trạng sâu răng, nghiêm trọng hơn có thể là viêm nha chu hoặc viêm tủy.

Mặt lệch khiến cho răng dễ mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng
Mặt lệch khiến cho răng dễ mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng

Khắc phục tình trạng mặt lệch như thế nào?

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng mặt bị lệch cụ thể như sau.

Niềng răng khắc phục mặt lệch

Chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng để cải thiện tình trạng mặt bị lệch, hàm bị lệch như hô, móm,… Các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện kỹ thuật niềng răng để đưa khớp cắn trở về với vị trí chuẩn, giúp cho hàm răng của bạn trở nên đều đẹp và tự nhiên hơn, khuôn mặt sẽ hài hòa và cân đối hơn.

Tuy nhiên, kỹ thuật niềng răng không phải là phương pháp thẩm mỹ nha khoa phẫu thuật, người niềng răng không nên quá kỳ vọng vào việc sau khi niềng răng thì khuôn hàm sẽ có thể thay đổi như khi phẫu thuật.

Niềng răng kết hợp phẫu thuật 

Trong những trường hợp mặt bị lệch cho thói quen xấu hoặc do răng lệch, thì để có thể cải thiện được triệt để tình trạng này, chúng ta sẽ cần thực hiện phương pháp niềng răng trước, rồi sau đó tiến thành phẫu thuật hàm răng để cho toàn bộ khuôn mặt được hài hòa và cân đối.

 Để có thể cải thiện tình trạng mặt lệch do răng, trước tiên cần thực hiện phương pháp niềng răng
Để có thể cải thiện tình trạng mặt lệch do răng, trước tiên cần thực hiện phương pháp niềng răng

Đôi nét về phương pháp niềng răng

Tiếp sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về kỹ thuật niềng răng.

Niềng răng là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha giúp dịch chuyển răng trở về với vị trí đúng và cân đối thông qua các khí cụ nha khoa chuyên dụng như dây cung, mắc cài và thun buộc.

Thông thường, để hoàn tất quá trình niềng răng người niềng cần phải bỏ ra một khoảng thời gian từ 1,5 đến 2 năm, thậm chí là lâu hơn thế nữa. Thời gian thực hiện niềng răng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tình trạng răng của người niềng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ hiện đại trong kỹ thuật niềng răng, niềng răng hiện nay có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau nhằm mang lại sự tiện lợi và kết quả tốt nhất cho người niềng.

Để niềng răng có thể đem đến kết quả như mong muốn, bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề và chuyên môn cao, có thể xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất dành cho từng khách hàng. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình niềng răng, bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhằm tránh sự ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

Tác dụng của niềng răng

Niềng răng là một trong những kỹ thuật chỉnh nha giúp dịch chuyển những chiếc răng trở về với vị trí thẩm mỹ mà không cần phải tiến hành phẫu thuật. Niềng răng sẽ mang lại cho người niềng những lợi ích vượt trội, giúp cho hàm răng của bạn ngày càng trở nên đẹp và chắc khỏe.

Niềng răng đem lại tính thẩm mỹ cao

Kỹ thuật niềng răng có thể khắc phục hiệu quả các tình trạng răng bị mọc lệch lạc, răng hô, răng móm,… giúp bạn sở hữu một hàm răng thẳng tăm tắp, đều đẹp.

Niềng răng giúp cho quá trình ăn nhai trở nên thuận lợi hơn

Những chiếc răng bị lệch lạc sẽ trở về đúng với khớp cắn cần thiết, niềng răng sẽ giúp cho quá trình ăn nhai của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Niềng răng sẽ không cần phải trồng răng giả

Niềng răng chính là kỹ thuật chỉnh nha đơn giản nhất, giúp bạn phục hồi lại những chiếc răng đã mất bằng cách lấp đầy những khoảng trống tại những vùng bị mất răng. Kỹ thuật này thích hợp dành cho những trường hợp bị mất một hoặc vài chiếc răng. Thực tế đã chứng minh rằng, kỹ thuật niềng răng sẽ đem lại hiệu quả và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc trồng răng giả.

Niềng răng sẽ giúp trẻ em phòng ngừa được các vấn đề răng miệng

Niềng răng sớm cho trẻ em sẽ giúp cho xương hàm của trẻ được phát triển thuận lợi, quá trình niềng răng cũng sẽ diễn ra nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn, hạn chế được tối đa một số cuộc phẫu thuật chỉnh hình sau này.

Niềng răng sẽ giúp khắc phục hiệu quả các nhược điểm về phát âm

Răng mọc không đều có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phát âm, làm cho giọng nói khó nghe và khiến cho chúng ta mất tự tin mỗi khi giao tiếp. Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển những chiếc răng về đúng vị trí, từ đó khả năng phát âm cũng sẽ trở nên chuẩn xác và dễ nghe hơn, giúp bạn nâng cao chất lượng giao tiếp của bản thân.

Niềng răng sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội, giúp cho hàm răng của bạn ngày càng trở nên đẹp và chắc khỏe.
Niềng răng sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội, giúp cho hàm răng của bạn ngày càng trở nên đẹp và chắc khỏe.

Khi nào nên niềng răng?

Bạn có thể cân nhắc đến việc thực hiện kỹ thuật niềng răng trong một trong số những trường hợp sau đây:

Trường hợp răng bị hô

Đây là tình trạng răng hàm trên bị chìa ra ngoài khiến cho khuôn mặt của bạn mất đi sự hài hòa và cân đối. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha có thể giúp bạn cải thiện tốt được tình trạng này.

Tình trạng răng mọc chen chúc

Răng mọc không đều và chen chúc vào nhau sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo cảm giác có quá nhiều răng trong miệng. Niềng răng sẽ giúp cho bạn sắp xếp lại những chiếc răng này một cách hài hòa và thích hợp hơn.

Tình trạng răng bị sai khớp cắn

Có rất nhiều tình trạng sai khớp cắn khác nhau như khớp cắn ngược, khớp cắn chéo,… Tình trạng này sẽ khiến cho răng bị mài mòn nhanh hơn, làm cho răng dễ bị sâu và hình thành nên nhiều vấn đề bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện được hiệu quả tình trạng này, đưa răng trở về với khớp cắn chuẩn.

Tình trạng răng móm

Đây là tình trạng răng hàm dưới nhô ra, bị lệch so với răng hàm trên trông rất mất thẩm mỹ. Tình trạng này sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn kém hài hòa và làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ăn uống. Hãy cân nhắc đến việc thực hiện kỹ thuật niềng răng để cải thiện tình trạng này.

Tình trạng răng móm
Tình trạng răng móm

Niềng răng có cải thiện mặt lệch được không?

Câu trả lời dành cho bạn là . Niềng răng chính là kỹ thuật chỉnh nha có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng mặt lệch, giúp cho gương mặt của bạn trở nên hài hòa và cân đối hơn, đồng thời chức năng nhai cũng sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây nên tình trạng mặt lệch khác nhau mà chúng ta sẽ có những biện pháp điều trị khác nhau. Trong một số trường hợp, chúng ta cần phải can thiệp phẫu thuật hàm, hoặc kết hợp giữa niềng răng và phẫu thuật hàm. Một số nguyên nhân gây nên tình trạng mặt lệch có thể như sau:

Mặt bị lệch do cấu trúc của xương hàm

Trong trường hợp này, kỹ thuật niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Thay vào đó, chúng ta cần thực hiện phẫu thuật cắt và nắn chỉnh xương hàm.

Mặt bị lệch do răng

Tại nguyên nhân này, kỹ thuật niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao giúp bạn cải thiện được tình trạng mặt lệch một cách rõ rệt và như những gì bạn mong muốn.

Mặt bị lệch do cả hai nguyên nhân ở hàm và răng

Trong trường hợp này, bạn cần kết hợp sử dụng kỹ thuật niềng răng đồng thời với phẫu thuật để có thể mang lại một hiệu quả tốt nhất như với mong muốn. Trước tiên, bạn cần thực hiện niềng răng để cho răng được sắp xếp đúng vào vị trí chuẩn, sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật để cải thiện tình trạng bị lệch hàm.

Mặt bị lệch do nhiều nguyên nhân khác nhau
Mặt bị lệch do nhiều nguyên nhân khác nhau

Các phương pháp niềng răng giúp cải thiện mặt lệch

Khi đề cập đến kỹ thuật nhìn răng cải thiện mặt lệch, chúng ta sẽ có 3 phương pháp niềng răng chính như sau.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại chính là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống các khí cụ như: Dây cung, mắc cài và thun buộc để dịch chuyển những chiếc răng về đúng với vị trí cần thiết trên cung hàm. Phương pháp niềng răng này đem lại hiệu quả cao, đồng thời thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng.

Tuy nhiên nhược điểm duy nhất của phương pháp này là không đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng, bởi vì các mắc cài được làm bằng kim loại sẽ lộ trên răng trong quá trình mà bạn giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng hệ thống các khí cụ như: Dây cung, mắc cài và thun buộc. Điểm khác biệt nằm ở phần mắc cài, thay vì sử dụng kim loại thì phương pháp niềng răng này sử dụng chất liệu sứ với màu sứ gần tương tự như màu răng, giúp đem lại tính thẩm mỹ cao hơn trong suốt quá trình niềng răng, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả sau khi hoàn tất.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng không sử dụng các khí cụ chỉnh nha thông thường, thay vào đó sẽ sử dụng khay tháo lắp để niềng răng. Phương pháp này đem lại tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không đem đến kết quả triệt để đối với những tình trạng răng bị sai lệch nặng.

Niềng răng trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao
Niềng răng trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao

Chi phí niềng răng cải thiện niềng răng mặt lệch giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí niềng răng cải thiện mặt lệch thường dao động trong khoảng từ 55.000.000 – 60.000.000 đồng cho cả hai hàm răng. Tùy thuộc vào phương pháp niềng răng khác nhau mà mức giá thực hiện cũng sẽ khác nhau.

Để có thể biết được chính xác mức giá thực hiện niềng răng trong trường hợp của bản thân, bạn cần trực tiếp đến với các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ thực hiện thăm khám và xác định tình hình răng hàm của bạn, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một mức giá chính xác nhất và cụ thể nhất.

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng uy tín nhất hiện nay

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa đã có kinh nghiệm điều trị cho hơn cả nghìn ca chỉnh nha dành cho khách hàng, từ các ca chỉnh nha đơn giản cho đến các ca chỉnh nha phức tạp, trong đó có kỹ thuật niềng răng điều trị mặt lệch.

100% các ca niềng răng cải thiện mặt lệch tại nha khoa Shark được thực hiện bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm và được tu nghiệp trực tiếp từ Đức. Với chuyên môn và tay nghề của mình, các bác sĩ tại nha khoa Shark luôn thực hiện thành công các ca niềng răng dành cho khách hàng, đem đến cho khách hàng một lượng cười tự tin và trọn vẹn.

Luôn là một trong những đội ngũ tiên phong trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại trong các ca chỉnh nha dành cho khách hàng, nha khoa Shark luôn không ngừng nỗ lực và đầu tư cho khách hàng những điều kiện tốt nhất. Với mong muốn đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời với chất lượng dịch vụ quốc tế tại Việt Nam, nha khoa Shark luôn không ngừng cập nhật những xu hướng chỉnh nha hiện đại.

Đội ngủ bác sĩ tại nha khoa Shark với nhiều năm kinh nghiệm
Đội ngủ bác sĩ tại nha khoa Shark với nhiều năm kinh nghiệm

Đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ như đến với gia đình của chính mình vì sự thân thiện và nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên và chuyên viên. Nha khoa Shark luôn luôn tận tình giải đáp những thắc mắc của bạn và đem đến cho bạn cảm giác thoải mái tự nhiên.

Không tương tự như với những cơ sở nha khoa kém uy tín, nha khoa Shark luôn sẵn sàng công khai minh bạch mọi quy trình thực hiện và chi phí thực hiện kỹ thuật niềng răng dành cho khách hàng. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

Với sứ mệnh “Phủ sáng nụ cười Việt”, nha khoa Shark luôn là điểm đến đáng tin cậy của hàng triệu khách hàng tại Việt Nam.

Khuôn mặt khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
Khuôn mặt khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark

Niềng răng có cải thiện mặt lệch được không? Đáp án của câu hỏi này đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết thông qua những thông tin vừa rồi. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay thông qua Hotline 1800 2069, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu và hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X