Niềng răng có hôn được không? 13 bí quyết hôn an toàn

Niềng răng có hôn được không? 13 bí quyết hôn an toàn

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hôn người đang niềng răng có thể nói là một trong những vấn đề khó khăn, khiến cho nhiều cặp đôi bối rối. Vậy người niềng răng có hôn được không? Hãy cùng chuyên mục Kiến thức niềng răng theo ngõi ngay thông tin thông qua bài viết sau đây.

Niềng răng có hôn được không? 13 bí quyết hôn an toàn

Niềng răng có hôn được không?

Bạn hoàn toàn có thể hôn khi đang niềng răng nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến những yếu tố như sau để quá trình chỉnh nha vẫn được diễn ra an toàn khi hôn:

 • Thời gian niềng răng

Bạn không nên vội hôn trong thời gian đầu sau khi niềng răng, vì trong giai đoạn này mắc cài vẫn chưa được ổn định nên rất dễ bị bung tuột. Đồng thời, trong giai đoạn này bạn sẽ có thể cảm thấy đau nhức răng do chưa quen với sự xuất hiện của các khí cụ.

Bạn có thể hôn như bình thường cho đến khi răng đã quen dần với cảm giác niềng. Nhưng nên lưu ý rằng không nên dùng lực quá mạnh khi hôn, vì việc này có thể gây đau đớn và làm ảnh hưởng đến mắc cài.

 • Cách chăm sóc răng miệng

Sau khi niềng răng, quá trình vệ sinh răng miệng khi niềng sẽ diễn ra khó khăn hơn. Các mảng bám và vi khuẩn tích tụ có thể hình thành khi vệ sinh răng miệng không triệt để, từ đó có thể xuất hiện một số vấn đề răng miệng như: Sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,… Đây chính là vấn đề làm ảnh hưởng đến cảm xúc khi hôn.

Chính vì vậy, để có thể phòng tránh được điều này, bạn cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, hoặc có thể nhai thêm kẹo cao su có hơi thở trở nên thơm mát hơn.

Niềng răng có hôn được không? Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để có nụ hôn lãng mạn
Niềng răng có hôn được không? Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để có nụ hôn lãng mạn
 • Khí cụ chỉnh nha

Nụ hôn cũng phụ thuộc vào khí cụ niềng răng mà bạn đang sử dụng. Niềng răng mắc cài có thể khiến cho quá trình ăn uống của bạn gặp khó khăn và khi hôn cũng vậy. Tuy nhiên, sau khi bạn đã quen dần với sự xuất hiện của những khí cụ này thì sẽ có thể nhanh chóng cảm thấy bình thường.

Kỹ thuật niềng răng trong suốt có thể giúp cho bạn tận hưởng một nụ hôn đúng nghĩa mà không cần phải lo lắng về vấn đề bong mắc cài hay làm cho môi và lưỡi bị tổn thương. Tuy nhiên, giai đoạn niềng răng vẫn là giai đoạn rất nhạy cảm, nên bạn vẫn cần thật nhẹ nhàng và kiểm soát tốt cảm xúc của mình.

Như vậy, nụ hôn rất hiếm khi làm cho kết quả niềng răng bị ảnh hưởng. Hôn khi niềng răng sẽ không làm cho các khí cụ chỉnh nha bị xô lệch như một số người đã lầm tưởng.

Bí quyết hôn khi đeo niềng răng an toàn và lãng mạn

Nụ hôn là cách để chúng ta thể hiện tình yêu, và niềng răng không thể tạm dừng cách thể hiện tình yêu này. Hôn khi niềng răng sẽ có thể khó khăn một chút, tuy nhiên nếu thực hiện đúng cách thì vẫn đảm bảo sự an toàn và cảm xúc.

Để có thể có được một nụ hôn an toàn và lãng mạn khi niềng răng, bạn nên lưu ý đến một số những vấn đề như sau.

Hôn khi niềng răng cần có bí quyết để có nụ hôn cảm xúc
Hôn khi niềng răng cần có bí quyết để có nụ hôn cảm xúc

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Niềng răng có hôn được không? Để có được nụ hôn ngọt ngào và lãng mạn khi niềng răng, trước tiên bạn cần phải làm quen với các khí cụ chỉnh nha trong miệng và quen với cảm giác khi hôn người niềng răng. Dấu hiệu cho biết bạn đã sẵn sàng cho 1 nụ hôn sau khi niềng răng chính là ăn uống, vệ sinh răng miệng và nói chuyện bình thường.

Theo ý kiến từ các chuyên gia nha khoa, khoảng 2 tuần sau khi niềng răng chính là thời điểm bạn đã quen dần với kỹ thuật chỉnh nha này và cảm thấy thoải mái hơn. Chính vì vậy, thời điểm thích hợp cho một nụ hôn ngọt ngào sau khi niềng răng chính là 2 tuần sau khi hoàn tất kỹ thuật chỉnh nha này.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng cho điều này, thì cần kiên nhẫn chờ đợi lâu hơn, lúc đó bạn sẽ có được một nụ hôn ngọt ngào và đầy cảm xúc.

Thoa sáp nha khoa

Để có được một nụ hôn ngọt ngào khi niềng răng, bạn có thể thoa sáp nha khoa. Sáp nha khoa sẽ giúp che phủ và làm trơn các mắc cài trong miệng, từ đó có thể hạn chế được tối đa những tổn thương. Vì vậy, sáp nha khoa sẽ giúp bạn có được một nụ hôn an toàn hơn khi niềng răng.

Sáp nha khoa có thành phần chính từ sáp ong nên hoàn toàn lành tính, cho nên nếu không may nuốt phải, bạn cũng không cần phải lo lắng. Hãy mang theo sáp nha khoa bên mình để bạn luôn sẵn sàng cho một nụ hôn an toàn và cảm xúc.

Giữ răng miệng sạch sẽ

Việc vệ sinh răng miệng qua trọng với tất cả mọi người và đặc biệt là ở những người đang niềng răng. Để giữ trọn được cảm xúc khi hôn, bạn cần có một khoang miệng thật sạch sẽ và thơm tho.

Hãy kiên trì vệ sinh răng miệng của mình để khuôn miệng của bạn luôn có được sức hấp dẫn trong mắt người khác. Nếu vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng khiến cho hơi thở có mùi, cảm xúc trong nụ hôn của 2 bên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lựa chọn phương pháp niềng răng an toàn

Để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng đến nụ hôn khi niềng răng, bạn có thể tìm hiểu đến kỹ thuật niềng răng trong suốt. Đây chính là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay, có thể hạn chế tối đa thời gian sử dụng khay niềng.

Đồng thời, kỹ thuật niềng răng này còn không đem đến cho bạn cảm giác vướng víu khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy toàn toàn thoải mái trong những sinh hoạt trong cuộc sống và trong những nụ hôn.

Lựa chọn kiểu hôn phù hợp

Niềng răng có hôn được không? Kiểu hôn thích hợp nhất với kỹ thuật niềng răng mắc cài đó chính là sử dụng môi nhiều hơn, bạn nên hạn chế việc hôn sâu bằng lưỡi để tránh gây nên những tổn thương mô mềm trong miệng của cả 2. Bên cạnh đó, việc hôn bằng lưỡi có thể khiến cho cảm xúc bị mất kiểm soát, làm cho chất lượng của mắc cài bị ảnh hưởng.

Kiểu hôn thích hợp nhất với kỹ thuật niềng răng mắc cài đó chính là sử dụng môi nhiều hơn
Kiểu hôn thích hợp nhất với kỹ thuật niềng răng mắc cài đó chính là sử dụng môi nhiều hơn

Thư giãn và điều chỉnh tâm lý

Việc đeo niềng răng mắc cài không chỉ khiến cho bạn hạn chế sự tự tin trong giao tiếp mà còn có thể cản trở việc bạn thể hiện tình cảm của mình thông qua những nụ hôn.

Để có thể có được một nụ hôn ngọt ngào, không gượng gạo bạn nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái và nhẹ nhàng. Nếu 1 trong 2 bạn lo lắng về vấn đề niềng răng khiến cho tâm trạng rối bời, thì nụ hôn có thể bị ảnh hưởng.

Nhẹ nhàng, tránh va chạm

Răng sẽ bị yếu hơn so với bình thường dưới tác động của những khí cụ niềng răng, cho nên khi hôn cần hạn chế tối đa những va chạm. Nhẹ nhàng chính là điểm lưu ý quan trọng trong nụ hôn khi niềng răng.

Hôn với cường độ quá mạnh có thể khiến cho cả 2 bị tổn thương dưới tác động của khí cụ. Nếu một trong 2 bạn bị đau khi hôn, thì cảm xúc của cả 2 sẽ bị phá vỡ. Tốt nhất bạn nên chọn một góc hôn thật phù hợp để hạn chế việc răng va vào mắc cài tạo nên những âm thanh khó chịu.

Sử dụng son môi tự nhiên, ngọt ngào

Khi đeo niềng răng, đôi môi của bạn có thể trở nên hơi khô, tốt nhất hãy uống một ngụm nước trước khi hôn để có thể giảm thiểu được tình trạng này. Bạn có thể giữ ẩm cho đôi môi bằng những loại son có vị ngọt.

Bạn có thể giữ ẩm cho đôi môi bằng những loại son có vị ngọt có có nụ hôn ngọt ngào
Bạn có thể giữ ẩm cho đôi môi bằng những loại son có vị ngọt có có nụ hôn ngọt ngào

Bắt đầu thật chậm

Một nụ hôn mãnh liệt và dồn dập không được khuyến cáo khi niềng răng, vì như vậy rất dễ gây ra những tổn thương. Chính vì vậy, bạn cần hôn thật chậm rãi và nhẹ nhàng để tránh khỏi những tổn thương không đáng có.

Môi không mở quá lớn khi bắt đầu

Ngay khi bắt đầu nụ hôn, bạn không nên mở môi quá lớn, thay vào đó chỉ nên mở hờ hờ. Như vậy, các mắc cài trên răng sẽ được giấu đi, và bạn sẽ có được một nụ hôn âu yếm và cuốn hút.

Sử dụng lưỡi thông minh

Lưỡi có thể bị thương với một nụ hôn kiểu Pháp. Chính vì vậy, bạn cần làm mọi thứ thật nhẹ nhàng. Sau màn dạo đầu và sau khi cảm nhận được sự an toàn thì bạn có thể bắt đầu há miệng rộng hơn và đưa lưỡi đi khắp nơi. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng lưỡi với biên độ nhỏ để tránh tối đa việc chạm vào mắc cài.

Không nên trêu chọc

Khi niềng răng, người niềng cần phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách, và người niềng thường mất tự tin. Chính vì vậy, bạn không nên trêu chọc bạn mình về vấn đề niềng răng, vì những lời trêu chọc này có thể khiến cho anh ấy, hoặc cô ấy trở nên tự ti, mất cảm xúc.

Tránh lực đập từ ngoài

Khi cả 2 đang tiếp xúc gần với nhau, bạn nên tránh tạo lực trực tiếp từ bên ngoài, vì dưới tác động của mắc cài sẽ có thể khiến cho bạn bị thương, thậm chí là chảy máu. Hãy thực hiện những cử chỉ nhẹ nhàng và thân mật.

Không nên bắt đầu nụ hôn với khuôn miệng mở quá lớn
Không nên bắt đầu nụ hôn với khuôn miệng mở quá lớn

Niềng răng trong suốt Invisalign hôn là chuyện nhỏ

Thông qua việc sử dụng khay niềng trong suốt, niềng răng trong suốt Invisalign sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi trội so với những phương pháp niềng răng khác. Niềng răng có hôn được không? Niềng răng trong suốt sẽ đem đến cho bạn một nụ hôn an toàn và cảm xúc.

Kỹ thuật niềng răng trong suốt sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi trội:

 • Khay niềng ôm sát khung hàm sở hữu tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.
 • Niềng răng trong suốt đem đến kết quả chỉnh nha nhanh chóng và không tạo cảm giác khó chịu.
 • Không cần chịu đau đớn để nhổ răng vì hàm răng của bạn sẽ được bảo tồn nguyên vẹn, không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh.
 • Khay niềng riêng biệt cho từng người, bạn có thể tự thay khay niềng mà không cần đến sự hỗ trợ của các bác sĩ nha khoa như phương pháp niềng răng truyền thống.
 • Có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng trong sinh hoạt hàng ngày, dễ dàng vệ sinh, dễ dàng ăn uống và dễ dàng trao đi những nụ hôn.

Những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi niềng răng có hôn được không. Niềng răng không phải là trở ngại để bạn có được nụ hôn ngọt ngào với người yêu. Bạn chỉ cần tuân theo các lời khuyên trên và kiên trì theo dõi quá trình chỉnh nha để sớm có được nụ cười hoàn hảo.

5/5 - (2 votes)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X