Niềng 2 răng cửa được không? Niềng răng cửa bao nhiêu tiền?

Niềng 2 răng cửa có được không? Niềng răng cửa bao nhiêu tiền?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Răng cửa là những chiếc răng “mặt tiền”, là yếu tố chủ đạo quyết định thẩm mỹ nụ cười. Vì vậy, khi răng cửa bị hô, bị thưa, bị lệch,… bạn cần chỉnh nha càng sớm càng tốt. Nhưng chỉ niềng răng cửa có được không? Thời gian mất bao lâu và chi phí bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Niềng răng cửa

Chỉ niềng răng cửa có được không?

Chỉ niềng 2 răng cửa có thể thực hiện được, tuy nhiên rất hiếm trường hợp có thể áp dụng và thường không được bác sĩ khuyến khích.

Khung xương hàm và cả hàm răng là 1 chỉnh thể thống nhất, chỉ niềng 2 răng cửa có thể làm răng cửa sai lệch khớp cắn so với các răng còn lại. Vì vậy, bác sĩ thường khuyến nghị niềng răng 1 hàm hoặc cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt hơn.

Răng cửa to có niềng được không?

Răng cửa to hoàn toàn có thể niềng hoặc bọc sứ để khắc phục. Tuy nhiên, nếu thân răng cửa to và bị lệch thì niềng răng là giải pháp tối ưu hơn, được bác sĩ ưu tiên thực hiện.

Niềng răng cửa to là phương pháp hạn chế xâm lấn răng thật, duy trì hiệu quả lâu dài. Nhưng để đạt được kết quả chỉnh nha như mong đợi, bạn cần kiên trì trong khoảng 2-3 năm. 

Răng cửa to có thể niềng để khắc phục, là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài
Răng cửa to có thể niềng để khắc phục, là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài

Trường hợp nào nên niềng răng cửa?

Trên cung hàm, răng cửa không chỉ đóng vai trò cắn xé thức ăn, mà còn là chiếc răng chủ đạo quyết định thẩm mỹ của hàm răng và cả khuôn mặt. Nếu răng cửa bị hô, bị thưa hoặc bị mọc lệch, thì bạn cần niềng răng cửa càng sớm càng tốt.

 • Răng cửa bị hô

Răng cửa bị hô là tình trạng răng cửa mọc chìa ra phía trước nhiều hơn so với các răng còn lại trên cung hàm. Tình trạng này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ nụ cười, làm bạn gặp khó khăn khi khép miệng. Niềng răng cửa bị hô sẽ kéo răng về vị trí chuẩn, giúp hàm đều đặn trở lại.

 • Răng cửa bị thưa

Răng cửa bị thưa là tình trạng giữa 2 răng cửa xuất hiện khe hở. Vị trí thưa răng trở thành nơi giắt lại thức ăn dư thừa. Vì vậy, răng cửa thưa không chỉ làm ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng. Niềng răng cửa bị thưa chính là giải pháp thích hợp để cải thiện tình trạng này.

 • Răng cửa bị lệch

Răng cửa mọc lệch làm ảnh hưởng đến khớp cắn của toàn bộ hàm răng, ảnh hưởng sự duyên dáng của nụ cười. Vì vậy, bạn cần niềng 2 răng cửa trong trường hợp này để điều chỉnh răng thẩm mỹ hơn.

Bạn nên niềng răng cửa mọc lệch để cải thiện thẩm mỹ của hàm răng
Bạn nên niềng răng cửa mọc lệch để cải thiện thẩm mỹ của hàm răng

Các phương pháp niềng răng cửa phổ biến

Trên thị trường nha khoa phổ biến 2 phương pháp niềng răng: Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Đây cũng là các phương pháp niềng răng cửa phổ biến nhất.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến, được áp dụng rộng rãi trên thị trường trong nhiều năm. Bằng cách tạo ra lực siết từ các khí cụ chỉnh nha: Dây cung, mắc cài, thun buộc,… các răng sai lệch sẽ được dịch chuyển đến vị trí thẩm mỹ hơn. Niềng răng mắc cài được chia thành nhiều loại. Bao gồm:

 • Niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp niềng răng xuất hiện sớm nhất trên thị trường. Các mắc cài được sử dụng là thép không gỉ, kết hợp cùng dây cung kim loại và dây thun để tạo lực siết dịch chuyển răng. 

Niềng răng cửa bằng phương pháp niềng răng mắc cài mang lại hiệu quả rất tốt. Đây là phương pháp có chi phí tiết kiệm, thời gian thực hiện ngắn nhất trong số tất cả các phương pháp niềng răng.

Tuy nhiên, thẩm mỹ khi niềng răng mắc cài kim loại không được đánh giá cao, mắc cài bằng chất liệu kim loại dễ bị bong tróc khi bị tác động mạnh. Ngoài ra, 1 số người không thích hợp để niềng răng mắc cài kim loại vì có cơ địa dị ứng với kim loại.

 • Niềng răng mắc cài sứ

Về cơ chế hoạt động, niềng răng mắc cài sứ tương tự với niềng răng kim loại. Điểm khác biệt duy nhất của 2 phương pháp chính là ở chất liệu mắc cài. Niềng răng mắc cài sứ có mắc cài được chế tác từ hợp kim gốm, màu sắc gần tương đồng với màu răng. Vì vậy, phương pháp niềng răng này được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ. So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có chi phí nhỉnh hơn.

Niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống, được đánh giá cao về hiệu quả
Niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống, được đánh giá cao về hiệu quả

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, chỉ vừa xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây nhưng đã được đánh giá cao, nhận về nhiều phản hồi tích cực. Niềng răng trong suốt không sử dụng hệ thống mắc cài như phương pháp niềng răng cửa truyền thống, mà sử dụng bộ khay niềng “vô hình” được chế tác từ chất nhựa cao cấp.

Niềng răng trong suốt mang lại thẩm mỹ cao trong khi niềng răng, dễ tháo lắp khay niềng để vệ sinh và ăn uống, tạo thuận tiện cho người sử dụng. Vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nên chi phí niềng răng trong suốt cao hơn so với các phương pháp còn lại.

Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại, có thẩm mỹ cao
Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại, có thẩm mỹ cao

Niềng răng cửa mất bao lâu?

Niềng 2 răng cửa thường mất khoảng 2-3 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng thời gian mang tính chất tương đối, vì có rất nhiều yếu tố tác động làm thay đổi thời gian chỉnh nha.

 • Mức độ sai lệch của răng cửa

Răng cửa càng bị lệch nhiều, càng cần nhiều thời gian để niềng răng. Ngược lại, niềng răng cửa bị lệch ở mức tương đối sẽ khá nhanh chóng.

 • Độ tuổi bắt đầu niềng răng cửa

Độ tuổi niềng 2 răng cửa lý tưởng nhất theo khuyến nghị của bác sĩ là từ 6-12 tuổi. Đây là thời điểm vàng để niềng răng vì xương hàm và răng chưa phát triển hoàn thiện, dễ nắn chỉnh. Niềng răng ở người trưởng thành sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì răng đã cứng nên khó dịch chuyển.

 • Tay nghề bác sĩ niềng răng

Bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm sẽ có khả năng xây dựng phác đồ niềng răng thích hợp. Nhờ đó, thời gian niềng răng cửa được rút ngắn đáng kể nhưng không thay đổi kết quả chỉnh nha. Ngoài ra, bác sĩ có tay nghề tốt còn giúp giảm thiểu đau đớn khi niềng, dự đoán chính xác tiến trình dịch của răng.

 • Cách chăm sóc răng khi niềng

Trong khi niềng răng, bạn cần chăm sóc răng miệng đúng cách và kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như rút ngắn thời gian chỉnh nha. Làm sạch răng miệng thường xuyên, ăn uống đúng cách chính là tạo điều kiện cho răng dịch chuyển đúng theo phác đồ điều trị, tránh ảnh hưởng xấu đến khí cụ chỉnh nha.

Thời gian niềng răng cửa được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau
Thời gian niềng răng cửa được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau

Giá niềng răng cửa bao nhiêu tiền?

Có rất ít nha khoa thực hiện dịch vụ niềng 2 răng cửa. Thay vào đó, nha khoa sẽ tiến hành niềng 1 hoặc 2 hàm răng để không làm ảnh hưởng cấu trúc khung hàm. Vì vậy, giá niềng răng cửa sẽ được tính theo giá niềng của các ca chỉnh nha thông thường, dao động từ 35.000.000 đồng – 160.000.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Shark sau đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Phương pháp niềng răng Giá niêm yết
Niềng răng mắc cài kim loại thường 35.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường 40.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 3M 45.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài sứ thường 50.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 3M 60.000.000 đồng.
Niềng răng trong suốt Invisalign 100.000.000 đồng – 160.000.000 đồng.

Lưu ý: Mức giá trên sẽ có sự chênh lệch và thay đổi dựa vào từng thời điểm. Ví dụ, nếu khách hàng đi vào những dịp lễ tết thì chi phí sẽ thấp hơn mức giá niêm yết. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Shark để thực hiện chỉnh nha cải thiện hàm răng với chi phí phù hợp nhất.

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng cửa uy tín tại TPHCM

Nha khoa Shark không chỉ là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ bọc răng sứ, trồng răng Implant, nhổ răng khôn,… mà còn là nơi niềng răng đáng tin cậy. Đơn vị thực hiện kỹ thuật niềng 2 răng cửa với mức giá hợp lý, chẩn đoán đúng trình trạng răng cửa sai lệch và áp dụng phương pháp cải thiện thích hợp.

Nha khoa Shark được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa trong suốt thời gian vừa qua vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Bác sĩ tại đây là đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn vững chắc, được đào tạo chuyên sâu tại các trường y khoa danh tiếng. Được tu nghiệp trực tiếp trong nhiều năm, bác sĩ có khả năng thăm khám, tư vấn và niềng răng cửa chuẩn xác, giúp khách hàng đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất.
 • Là đơn vị không ngại đẩy mạnh đầu tư vào hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại: Máy chụp X-quang Panorex, máy hấp tiệt trùng, máy Cephalometric,… Nha khoa Shark mang đến khách hàng dịch vụ niềng răng có chất lượng tốt nhất, hạn chế tối đa các rủi ro ngoài ý muốn.
 • Phương pháp niềng răng cửa tại nha khoa Shark rất đa dạng: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,… Tất cả dịch vụ đều có chi phí phải chăng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng cửa uy tín, đáng tin cậy
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng cửa uy tín, đáng tin cậy

Ngoài ra, khi niềng 2 răng cửa tại nha khoa Shark, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ có chất lượng quốc tế tại Việt Nam. Đơn vị thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi để giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo về chi phí, có hỗ trợ trả góp 0% lãi suất tất cả các dịch vụ theo quy định.

Như vậy, thông qua các thông tin vừa rồi, bạn đã tìm hiểu cụ thể hơn về kỹ thuật niềng răng cửa. Niềng 2 răng cửa tuy có thể thực hiện được, nhưng cần được bác sĩ thăm khám, kiểm tra để đưa ra kết luận cụ thể đối với trường hợp của bạn. 

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher