Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Cùng với niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê dần trở thành sự chọn lựa quen thuộc của nhiều người. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, có thể đáp ứng phần lớn các yêu cầu của bạn. Nha khoa Shark sẽ chia sẻ thêm các thông tin về phương pháp này thông qua bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng bằng mắc cài pha lê là 1 trong những kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ. Phương pháp này sử dụng dây cung chỉnh nha màu trắng và các mắc cài được chế tác bằng pha lê – 1 dạng thủy tinh có màu sắc trong suốt. Mắc cài pha lê được đánh giá khá cao về thẩm mỹ, có cơ chế hoạt động tương tự với các loại mắc cài truyền thống.

Niềng răng bằng mắc cài pha lê tạo lực siết ổn định để dịch chuyển răng theo từng giai đoạn nhất định. Với tính thẩm mỹ độc đáo, người đối diện khá khó để nhận biết bạn đang niềng răng. Phương pháp này thích hợp dành cho những ai có yêu cầu cao về thẩm mỹ khi niềng.

Niềng răng mắc cài bằng pha lê là phương pháp niềng răng thẩm mỹ, được người dùng và bác sĩ đánh giá cao
Niềng răng mắc cài bằng pha lê là phương pháp niềng răng thẩm mỹ, được người dùng và bác sĩ đánh giá cao

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Tuy không có độ bền chắc như kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại và có chi phí tương đối nhỉnh hơn, nhưng niềng răng bằng mắc cài pha lê vẫn được các chuyên gia và đông đảo người dùng đánh giá tốt. Phương pháp này là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Khi chỉnh nha bằng phương pháp này, bạn có thể yên tâm về kết quả sau cùng và hài lòng với những ưu điểm nổi trội.

Mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt

Niềng răng mắc cài pha lê có thể cải thiện tốt các tình trạng sai lệch ở răng như: Răng hô, răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh,… không quá phức tạp. Sau khi chỉnh nha bằng phương pháp này, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn và thẳng tắp.

Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Pha lê là chất liệu có màu sắc tương đồng với màu răng, vì vậy người đối diện sẽ không thể nhận thấy nếu nhìn ở khoảng cách xa. Chất liệu này còn giúp bạn phần nào thể hiện cá tính của riêng mình. Ngoài ra, thị trường còn chế tạo thêm loại dây cung có màu sắc tương đồng răng thật, giúp tính thẩm mỹ được tăng lên đến mức tối đa.

Niềng răng bằng mắc cài pha lê có màu sắc tương đồng với màu răng, thích hợp với những người có yêu cầu cao về thẩm mỹ
Niềng răng bằng mắc cài pha lê có màu sắc tương đồng với màu răng, thích hợp với những người có yêu cầu cao về thẩm mỹ

Lành tính, không gây kích ứng khoang miệng

Pha lê là 1 dạng chất liệu lành tính, được các nghiên cứu chỉ ra rằng không gây kích ứng cho niêm mạc trong khoang miệng. Ngoài ra, loại mắc cài này còn được thiết kế theo dáng bo vòm để làm giảm lực ma sát, bạn sẽ không bị trầy xước khi sử dụng.

Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ khác nhau như thế nào?

Đầu tiên, niềng răng bằng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ có sự tương đồng trong nguyên lý hoạt động, đều được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, loại mắc cài bằng sứ có độ cứng cao hơn, ít nguy cơ bị nứt vỡ. Ngược lại, mắc cài pha lê tinh tế và có màu sắc trong hơn.

Niềng răng bằng mắc cài pha lê tạo ra lực kéo nhẹ hơn nên có thời gian chỉnh nha lâu hơn so với niềng răng mắc cài sứ. Mặt khác, mắc cài pha lê có thể làm cho bạn cảm thấy khá vướng víu vì có thiết kế cồng kềnh, mắc cài sứ nhỏ gọn và tiện lợi hơn.

Về chi phí niềng răng thì 2 phương pháp niềng răng bằng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ không có sự khác biệt quá nhiều. Do đó, bạn có thể cân nhắc những yếu tố khác để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài pha lê có sự khác biệt nhất định nhưng đều là sự lựa chọn thích hợp cho người dùng
Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài pha lê có sự khác biệt nhất định nhưng đều là sự lựa chọn thích hợp cho người dùng

Những trường hợp nên niềng răng mắc cài pha lê

Bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài pha lê để cải thiện khiếm khuyết trên hàm răng trong những trường hợp sau:

 • Răng hô: Là 1 dạng lệch khớp cắn phổ biến có răng hàm trên chìa ra quá nhiều so với răng hàm dưới. Răng hô không chỉ làm ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn làm suy giảm khả năng ăn nhai. 
 • Răng móm: Răng móm còn được gọi là khớp cắn ngược, có răng hàm dưới chìa ra quá nhiều so với răng hàm trên. Khuyết điểm dạng này làm cho gương mặt của bạn giống như bị gãy, trở nên kém thẩm mỹ.
 • Răng lệch lạc: Là tình trạng các răng trên cung hàm mọc chen chúc với nhau, làm cho hàm răng trở nên khấp khểnh và sai lệch khớp cắn.
 • Răng thưa: Giữa các răng xuất hiện khe hở làm ảnh hưởng thẩm mỹ nụ cười. Răng càng thưa càng dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng, vì vậy bạn cần niềng răng càng sớm càng tốt.
Bạn có thể niềng răng bằng mắc cài pha lê trong các trường hợp như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc,...
Bạn có thể niềng răng bằng mắc cài pha lê trong các trường hợp như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc,…

Quy trình niềng răng mắc cài pha lê đúng chuẩn

Tương tự với các phương pháp niềng răng khác hiện có trên thị trường, niềng răng bằng mắc cài pha lê cũng cần được thực hiện theo quy trình có 6 bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, lấy dấu răng, thu thập dữ liệu xương hàm và xương sọ, chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.
 • Bước 2: Bác sĩ tư vấn các thắc mắc để khách hàng nắm được các thông tin chi tiết.
 • Bước 3: Bác sĩ xây bắt đầu xây dựng phác đồ chỉnh nha.
 • Bước 4: Tiến hành cạo vôi răng và làm sạch khoang miệng, cố định mắc cài pha lê và dây cung.
 • Bước 5: Khách hàng cần quay trở lại nha khoa để tái khám 3-6 tuần 1 lần.
 • Bước 6: Tháo khí cụ sau khi răng đã ổn định tại vị trí thẩm mỹ. Khách hàng tiếp tục đeo hàm duy trì trong 1 khoảng thời gian trước khi chính thức kết thúc quy trình niềng răng.
Niềng răng mắc cài bằng pha lê cần được thực hiện theo quy trình chuẩn xác để đảm bảo hiệu quả và an toàn
Niềng răng mắc cài bằng pha lê cần được thực hiện theo quy trình chuẩn xác để đảm bảo hiệu quả và an toàn

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Trong các phương pháp niềng răng hiện có, niềng răng bằng mắc cài pha lê là sự lựa chọn khá đặc biệt. Vì vậy, phương pháp này có chi phí tương đối nhỉnh hơn so với niềng răng mắc cài thông thường.

Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê sau đây sẽ thông tin đến bạn chi tiết hơn về mức giá của dịch vụ này trên thị trường.

Loại niềng răng

Mức giá

Niềng răng bằng mắc cài pha lê thường 35.000.000 đồng – 45.000.000 đồng.
Niềng răng bằng mắc cài pha lê tự buộc 40.000.000 đồng – 55.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài đá ngọc bích 40.000.000 đồng – 50.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài đá Sapphire 45.000.000 đồng – 55.000.000 đồng.

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết được mức giá niềng răng bằng mắc cài pha lê chính xác nhất, hãy liên hệ với nha khoa Shark, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ bác sĩ và nhân viên chuyên nghiệp.

Những lưu ý cần biết khi niềng răng mắc cài pha lê

Khi niềng răng bằng mắc cài sứ pha lê, bạn cần nên lưu ý 1 số vấn đề như sau.

Trước khi niềng

Trước khi niềng răng, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin về nha khoa thực hiện, về phương pháp niềng răng và quy trình cụ thể. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng là việc làm rất cần thiết, cao răng cần được làm sạch trước khi cố định khí cụ lên thân răng. Tất cả các bệnh lý răng miệng bạn gặp phải đều cần được xử lý triệt để trước khi niềng răng.

Trước khi niềng răng cần được điều trị dứt điểm để bảo vệ sức khỏe răng miệng và hiệu quả chỉnh nha
Trước khi niềng răng cần được điều trị dứt điểm để bảo vệ sức khỏe răng miệng và hiệu quả chỉnh nha

Trong khi niềng

Khi bắt đầu quy trình niềng răng, bạn cần đặc biệt cẩn trọng trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Các mắc cài pha lê rất dễ bị bung vỡ, nên có thể bị nứt nếu bạn thường xuyên dùng thức ăn dai, cứng. Ngoài ra, bạn cùng cần hạn chế sử dụng thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng để không làm cho răng bị đau nhức.

Vật liệu pha lê rất dễ bị ố vàng, vì vậy bạn cần đặc biệt chú trọng đến quá trình vệ sinh răng miệng khi niềng răng. Hãy ưu tiên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm và dùng lực chải răng nhẹ nhàng để không làm hư tổn mắc cài.

Sau khi niềng

Tháo mắc cài vẫn chưa phải là bước thực hiện cuối cùng trong quy trình niềng răng. Bạn cần tiếp tục đeo hàm duy trì theo chỉ dẫn của bác sĩ cho đến khi răng ổn định ở vị trí mới. Sử dụng hàm duy trì còn giúp bạn cải thiện được các thói quen xấu như: Nghiến răng, đẩy lưỡi,…

Niềng răng mắc cài pha lê và những thông tin cơ bản xoay quanh đã được chia sẻ thông qua bài viết vừa rồi bởi góc nhìn của các chuyên gia tại nha khoa Shark. Có thể thấy rằng, đây là phương pháp đáp ứng tốt các yêu cầu về hiệu quả và thẩm mỹ, thích hợp trở thành 1 trong những sự chọn lựa của bạn khi niềng răng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này, hãy liên hệ với nha khoa Shark để trao đổi cùng bác sĩ hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X