Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng sở hữu nhiều ưu điểm, và tuổi thọ sử dụng là ưu điểm nổi bật nhất. Như vậy, răng Implant sử dụng được bao lâu? Hãy tham khảo thông tin sau của Kiến thức trồng răng để tìm câu trả lời chi tiết.

Răng Implant sử dụng được bao lâu

Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Theo thống kế từ nhiều cuộc nghiên cứu, tuổi thọ sử dụng của răng Implant có thể duy trì trong khoảng 20-30 năm, thậm chí đến trọn đời nếu người dùng có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học.

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ nha khoa, trồng răng Implant được biết đến là phương pháp phục hình răng toàn diện từ chân răng cho đến mặt ăn nhai, giúp duy trì tính thẩm mỹ cao của khuôn mặt.

Trong trường hợp răng Implant có thể sử dụng trọn đời, bạn sẽ chỉ cần phục hình răng 1 lần và không cần thay mới như khi sử dụng những phương pháp khác. Nhờ đó, trồng răng Implant được các bác sĩ đánh giá cao về tính hiệu quả, khuyến nghị là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao về hiệu quả và thời gian sử dụng
Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao về hiệu quả và thời gian sử dụng

3 yếu tố giúp trồng răng Implant tồn tại lâu hơn so với các phương pháp khác

Những thông tin vừa chia sẻ trước đó đã giúp bạn giải đáp câu hỏi răng Implant sử dụng được bao lâu. Là phương pháp phục hình răng tối ưu, trồng răng Implant sở hữu 3 ưu điểm và trở thành phương pháp phục hình răng có tuổi thọ lâu nhất so với các phương pháp khác. Cụ thể là về: Chất liệu trụ, khả năng tích hợp với xương hàm, và độ bền chắc hơn răng thật.

Chất liệu trụ Implant là Titanium

Răng Implant tồn tại bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu được sử dụng để chế tác trụ. Trụ Implant chủ yếu được chế tác từ Titanium nguyên chất, là 1 loại kim loại có tính bền bỉ cao, được ứng dụng phổ biến trên thị trường nha khoa.

Khi phục hình răng bằng phương pháp trồng Implant, tình trạng sâu răng sẽ rất hiếm khi xảy ra vì cả trụ Implant và mão răng sứ đều được chế tác từ chất liệu cao cấp. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn nên lơ là trong quá trình vệ sinh răng miệng, vì việc làm này hoàn toàn có thể dẫn đến những bệnh lý khác.

Trụ Implant được chế tác từ Titanium nguyên chất, là kim loại được đánh giá cao về tính bền bỉ và ứng dụng rộng rãi trên thị trường nha khoa
Trụ Implant được chế tác từ Titanium nguyên chất, là kim loại được đánh giá cao về tính bền bỉ và ứng dụng rộng rãi trên thị trường nha khoa

Trụ Implant tích hợp với xương hàm

Khi phục hình răng bằng phương pháp trồng răng Implant, trụ nhân tạo sẽ được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, đóng vai trò của 1 chân răng thực thụ, tạo nên kết nối vững chắc và chặt chẽ.

Sau khi hoàn tất quá trình tích hợp, trụ Implant sẽ được quấn chặt bởi các mô xương, nhờ đó thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất. Thông qua chuyển động và lực đẩy của cơ hàm, trụ Implant sẽ ngày càng ổn định hơn. Như vậy, trồng răng Implant có bền không sẽ không trở thành vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

Răng Implant có độ bền chắc hơn răng thật

So với các phương pháp phục hình răng khác, trồng răng Implant có tính chất cứng chắc hơn, không dễ gãy vỡ như răng tự nhiên. Nhờ đặc điểm này, răng Implant có thể tồn tại lâu hơn sau khi cấy ghép.

Tuy nhiên, mão răng sứ có thể bị nứt, vỡ trước những tác động lực quá lớn. Vì vậy khi sử dụng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc để kéo dài tuổi thọ của mão sứ ở mức tối đa. Hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để thay mão sứ mới khi cần thiết, nhờ đó, răng Implant sử dụng được bao lâu sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải trăn trở quá nhiều.

Răng Implant có độ cứng chắc cao, không dễ gãy vỡ, có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm sau khi cấy ghép
Răng Implant có độ cứng chắc cao, không dễ gãy vỡ, có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm sau khi cấy ghép

5 yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ răng Implant

Răng Implant có thể duy trì được tuổi thọ vĩnh viễn chỉ khi thực hiện cấy ghép thành công vào trong xương hàm. Sự thành công của kỹ thuật phục hình răng bằng phương pháp Implant phụ thuộc vào 5 yếu tố chủ yếu: Tay nghề bác sĩ thực hiện, chất lượng trụ Implant, tình trạng xương hàm, hệ thống trang thiết bị và chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Mỗi yếu tố đều có tính chất quyết định đến vấn đề răng Implant sử dụng được bao lâu.

Tay nghề bác sĩ

Là kỹ thuật phục hình răng phức tạp, trồng răng Implant cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm thực tiễn phong phú.

Nhờ bác sĩ trồng răng implant giỏi, quy trình trồng răng sẽ được thực hiện tỉ mỉ, đảm bảo tốt yếu tố an toàn và mang lại hiệu quả phục hình cao. Với những vấn đề ngoài ý muốn phát sinh, bác sĩ có thể can thiệp nhanh chóng, giải quyết kịp thời, ngăn chặn hiệu quả các biến chứng nguy hiểm.

Chất lượng trụ Implant

Đối với tỷ lệ răng Implant tồn tại bao lâu, chất lượng của trụ Implant đóng vai trò rất quan trọng. Theo đó, trụ Implant càng chất lượng, kết quả phục hình răng có tuổi thọ càng cao.

Khi thực hiện, bạn cần tìm hiểu và sử dụng những loại trụ có nguồn gốc, xuất xứ minh bạch, được kiểm định chất lượng bởi Bộ Y tế. Như vậy, quá trình tích hợp xương có thể diễn ra nhanh chóng, an toàn, có độ vững chắc cao.

Trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm, mang lại kết quả phục hình răng có tuổi thọ sử dụng cao
Trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm, mang lại kết quả phục hình răng có tuổi thọ sử dụng cao

Tình trạng xương hàm

Độ bền của răng Implant cũng được quyết định bởi tình trạng xương hàm trước khi tiến hành phục hình răng. Quá trình tích hợp xương của trụ Implant sẽ diễn ra nhanh chóng hơn khi xương hàm còn khỏe mạnh, chắc và có độ dày thích hợp. Ngược lại, trong trường hợp xương hàm đã bị tiêu biến, răng Implant sẽ rất khó để có thể tồn tại lâu dài.

Hệ thống trang thiết bị

Trồng răng Implant cần được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, vô trùng không gian và dụng cụ cũng là 1 trong những yếu tố đặc biệt cần thiết, không chỉ tác động đến vấn đề trồng răng Implant có bền không, mà còn quyết định sự an toàn của người được phục hình răng.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc răng miệng đúng cách, khoa học là một trong những yếu tố quyết định giúp răng Implant kéo dài tuổi thọ sử dụng. Khi xây dựng chế độ chăm sóc hợp lý, trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

Cách chăm sóc giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Để duy trì tuổi thọ của răng Implant sau khi được cấy ghép, bạn cần đặc biệt lưu ý một số yếu tố như sau.

Trồng răng khi vừa mất răng

Kéo dài thời gian tồn tại khoảng trống sau khi mất răng có thể khiến cho khung hàm suy yếu nhanh chóng. Theo đó, khung hàm sẽ không đáp ứng tốt các điều kiện để trở thành điểm tựa vững chắc của trụ Implant. Như vậy, để không phải lo lắng nhiều về vấn đề răng Implant sử dụng được bao lâu, bạn cần phục hình răng ngay sau khi bị mất răng.

Sau khi mất răng, bạn cần tiến hành trồng răng càng sớm càng tốt để đạt được hiệu quả phục hình răng như mong đợi
Sau khi mất răng, bạn cần tiến hành trồng răng càng sớm càng tốt để đạt được hiệu quả phục hình răng như mong đợi

Tìm hiểu, lựa chọn nha khoa uy tín

Phục hình răng tại những địa chỉ nha khoa uy tín, thời gian sử dụng răng Implant sẽ duy trì được lâu dài. Vì đây là những địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện thao tác chuẩn xác, ngăn chặn hiệu quả các biến chứng nguy hiểm và mang lại cho khách hàng kết quả phục hình răng như mong đợi.

Sử dụng loại trụ Implant chất lượng

Những sản phẩm trụ Implant được chế tác từ chất liệu cao cấp có chất lượng đảm bảo, tuổi thọ trung bình cao, có khả năng tích hợp nhanh chóng đối với xương hàm. Những thương hiệu trụ Implant được sử dụng phổ biến, là sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ nha khoa bao gồm: Straumann SLA Active, Nobel Biocare Active, Tekka, Dentium, Osstem,…

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Để không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề răng Implant sử dụng được bao lâu, bạn cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Trước tiên, bạn không nên đánh răng hoặc súc miệng bằng nước muối trong khoảng 3 ngày đầu tiên sau khi trồng răng Implant, để tránh làm tổn thương vị trí vừa được cấy ghép răng.

Sau khoảng thời gian này, bạn có thể vệ sinh răng miệng như thông thường. Ưu tiên sử dụng bàn chải có lông mềm, dùng chỉ nha khoa để làm sạch hại khuẩn, góp phần thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Xây dựng thói quen ăn uống khoa học

Khi tuân thủ đúng theo những lưu ý của bác sĩ về chế độ ăn uống sau khi cấy ghép Implant, bạn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của răng nhân tạo. Theo đó, cần hạn chế sử dụng những thực phẩm dai, cứng tại vùng răng vừa được cấy Implant.

Cần hạn chế uống nhiều rượu bia và các chất kích thích, vì thói quen này có thể gây ra tình trạng xuất huyết. Thay vào đó, hãy tăng cường bổ sung Vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể để thúc đẩy nhanh quá trình lành thương thông qua các thực phẩm như: Rau củ quả, bưởi, cam,…

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp chi tiết về thắc mắc răng Implant sử dụng được bao lâu, cũng như những gợi ý hữu ích về cách kéo dài tuổi thọ sử dụng của răng. Để lắng nghe chia sẻ và được hướng dẫn trực tiếp bởi những chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm, bạn hãy liên hệ với nha khoa Shark. Chúng tôi đảm bảo quá trình phục hình răng của bạn sẽ được diễn ra suôn sẻ, an toàn, đạt được hiệu quả cao và không gây nên biến chứng nguy hiểm.

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X