Abutment Implant là gì? Những thông tin cơ bản cần biết

Trong thành phần của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh không thể nào thiếu được Abutment Implant để giúp cho trụ răng này có thể vững chắc và hoạt động tốt. Như vậy, Abutment Implant là gì? Abutment Implant có cấu tạo và đặc điểm như thế nào? Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời thông qua những thông tin sau.

Abutment Implant là gì? Những thông tin cơ bản cần biết
Abutment Implant là gì? Những thông tin cơ bản cần biết

Abutment Implant là gì?

Để tạo thành một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, có khả ăn nhai tốt và có thể sử dụng được bền lâu thì chúng ta cần có sự liên kết chắc chắn từ những bộ phận được cấu thành. Và trong đó, Abutment Implant chính là khớp nối để liên kết trụ Implant được gắn vào xương hàm với phần mão răng sứ bên trên.

Thông thường, những khớp nối Abutment Implant thường có hình trụ cùng với đầu nối trên – dưới để có thể cố định tốt được phần răng sứ được gắn vào trụ chính. Khớp nối Abutment Implant giúp hình thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ những bộ phận tương tự như với một chiếc chân răng thật.

Abutment Implant cần được cấu tạo từ những vật liệu lành tính, thân thiện với cơ thể của con người và không gây kích ứng. Những chất liệu thường được sử dụng để chế tác Abutment Implant như là: Titan, vàng, sứ,… Tùy thuộc vào từng loại trụ Implant khác nhau mà khớp nối Abutment Implant cũng sẽ có được thiết kế khác nhau sao cho tương thích nhất để có thể đảm bảo được giữa trụ Implant và khớp nối được sát khít, không hở, không cộm.

Tất cả các điều kiện đều phải được thực hiện tỉ mỉ để cho chiếc răng Implant trở thành một khối hoàn chỉnh, chắc chắn và ổn định trong cơ thể con người.

Abutment Implant chính là khớp nối để liên kết trụ Implant
Abutment Implant chính là khớp nối để liên kết trụ Implant

Abutment Implant có cấu tạo như thế nào?

Abutment Implant là gì đã được giải đáp thông qua những thông tin vừa rồi, tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu Abutment Implant có cấu tạo như thế nào?

Xét về cấu tạo, Abutment Implant thường được chia làm 02 dạng: Dạng nghiêng và dạng thẳng. Sự phân chia này được thiết kế nhằm để có thể dễ dàng phù hợp với từng vị trí cấy ghép Implant nhất định: Cấy ghép Implant ở răng hàm, hoặc cấy ghép Implant ở răng cửa.

Đối với phần khớp nối nằm về bên trên nướu răng, Abutment Implant sẽ có 02 đầu:

– Đầu nối phía dưới của Abutment Implant sẽ gắn chặt với miệng Implant, sau khi trụ răng Implant tích hợp thành công với xương hàm thì sẽ nằm ổn định.

– Đầu nối Abutment Implant phía trên gắn liền với răng sứ, giúp cho răng sứ được nâng đỡ một cách chắc chắn và không bị xê dịch, giúp cho người dùng có thể ăn uống một cách thoải mái tương tự như với những chiếc răng thật.

Trong đó, vít Abutment Implant được xem là phần thay thế cho ngà răng tự nhiên, chi tiết này có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của răng Implant sau khi được hoàn tất phục hình.

Đầu nối phía dưới của Abutment Implant sẽ gắn chặt với miệng Implant
Đầu nối phía dưới của Abutment Implant sẽ gắn chặt với miệng Implant

Abutment Implant có đặc điểm gì?

Đối với những khớp Abutment Implant chất lượng, chính hãng, có rõ nguồn gốc xuất xứ và đến từ những thương hiệu nổi tiếng thì thường sẽ có những đặc điểm chung như sau:

– Được cấu tạo từ Titanium hoặc kim loại quý: Những loại Abutment Implant chất lượng thường được cấu tạo từ Titanium hoặc những kim loại quý khác, vì những vật liệu này có tính thân thiện với cơ thể con người, dễ dàng tương thích với nướu răng và sẽ không khiến cho người sử dụng bị bất kỳ kích ứng nào.

– Abutment Implant sát khít với trụ Implant: Abutment Implant sẽ được gắn trên nướu và có đặc điểm là sát khít với trụ Implant cùng với mão răng sứ được gắn bên trên. Đặc điểm này sẽ giúp cho chiếc răng Implant trong giống như một chiếc răng thật mọc lên từ nướu.

– Abutment Implant có nhiều hình dáng khác nhau: Abutment Implant được thiết kế với rất nhiều những hình dạng khác nhau để có thể đáp ứng được cho từng vị trí cần thực hiện cấy ghép Implant nhất định. Bên cạnh đó, đặc điểm này còn đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp cho chiếc răng Implant có được khả năng chịu lực tốt và có thể nhai thức ăn tương tự như với răng thật.

– Abutment Implant được gắn chặt với trụ Implant: Đặc điểm này giúp cho khớp nối Abutment Implant có thể có được tuổi thọ trọn đời như trụ răng.

Abutment Implant chất lượng được cấu tạo từ Titanium
Abutment Implant chất lượng được cấu tạo từ Titanium

Những loại Abutment Implant phổ biến nhất thị trường hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại Abutment Implant khác nhau phổ biến trên thị trường. Tùy thuộc vào tình trạng răng khác nhau thì bạn sẽ được sử dụng khớp nối Abutment Implant thích hợp.

Các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại Abutment Implant, thường được chia thành như sau:

Abutment Implant theo hình dạng

Abutment Implant được chia theo hình dáng thường được chia thành:

– Abutment Implant thẳng: Đây là loại Abutment Implant có hình dáng thẳng đứng và có khả năng chịu lực cao. Loại khớp nối Abutment Implant này thường được sử dụng trong những trường hợp cấy ghép răng hàm, vì răng hàm cần có khả năng chịu lực tốt để thực hiện tốt chức năng nghiền nát thức ăn.

– Abutment Implant tùy chỉnh: Loại khớp nối Abutment Implant thường được sử dụng trong những trường hợp trồng răng cửa hoặc tại những vùng răng bị khấp khểnh, không đồng đều. Loại khớp nối này sẽ có thể giúp cho răng chuyển động đồng đều, có độ cong và tự nhiên tương tự như với những chiếc răng thật.

Abutment Implant theo vật liệu chế tác

Tùy theo những vật liệu chế tác khác nhau, khớp nối Abutment Implant có thể được chia thành:

– Abutment Implant Titanium.

– Abutment Implant sứ.

– Abutment Implant kim loại quý như: Vàng, bạc, bạch kim,…

Abutment Implant có nhiều hình dạng
Abutment Implant có nhiều hình dạng

Abutment Implant thương hiệu nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu sản xuất khớp nối Abutment Implant. Để có thể bảo vệ được sự an toàn cho tình hình sức khỏe nói chung, và sức khỏe răng miệng nói riêng thì bạn nên ưu tiên sử dụng những loại Abutment Implant chính hãng được đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Quan trọng hơn hết là những khớp nối này đã được kiểm định chất lượng và thông qua bởi các Tổ chức y tế có thẩm quyền.

Hiện nay, các thương hiệu sản xuất khớp nối Abutment Implant mà bạn có thể tin tưởng bởi độ bền cao, chất lượng tốt là:

– Abutment Implant Tekka từ Pháp.

– Abutment Implant Nobel Biocare từ Thụy Điển.

– Abutment Implant Straumann từ Thụy Sĩ.

– Abutment Implant Mis C1 từ Đức.

Cần lưu ý gì khi chọn Abutment Implant?

Trong quá trình trồng răng Implant, nếu như bạn chọn sai khớp nối Abutment Implant thì sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Chọn sai khớp nối thì khả năng rất cao là khi hoàn tất kỹ thuật, những chiếc răng này sẽ không trông giống như răng thật, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, và đồng thời khả năng ăn nhai cũng không được đảm bảo. Chính vì vậy, bạn cần nên lưu ý đến một số thông tin trong khi chọn lựa khớp nối Abutment Implant.

Chọn sai khớp nối sẽ không đạt được kết quả như mong muốn
Chọn sai khớp nối sẽ không đạt được kết quả như mong muốn

Chọn Abutment Implant phù hợp

Mỗi loại khớp nối Abutment Implant khác nhau sẽ dành cho những trường hợp khác nhau và vị trí trồng răng Implant khác nhau, chính vì vậy bạn cần nên chọn lựa loại khớp nối Abutment Implant thích hợp nhất dành cho mình.

Để có thể chọn được loại Abutment Implant thích hợp, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của những bác sĩ nha khoa chuyên môn cao.

Chọn Abutment Implant chính hãng

Để có thể đem đến được kết quả tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng những loại khớp nối Abutment Implant chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không nên sử dụng những loại khớp nối không rõ nguồn gốc, có giá rẻ bất ngờ, vì những loại này không những không đem lại cho bạn kết quả chỉnh nha như mong muốn, mà còn có thể gây nên những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe khôn lường.

Vì sao nên chọn Abutment và cấy Implant tại nha khoa Shark?

Việc chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng Implant là rất quan trọng, vì đây là một kỹ thuật chỉnh nha đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cần có thiết bị máy móc hiện đại, nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được kỹ thuật trồng răng này. Chính vì lý do này, mà bạn nên chọn Abutment và thực hiện cấy răng Implant tại nha khoa Shark – cơ sở nha khoa hàng đầu trong kỹ thuật trồng răng Implant.

Nha khoa Shark là trung tâm nha khoa hàng đầu trong trồng răng Implant
Nha khoa Shark là trung tâm nha khoa hàng đầu trong trồng răng Implant

Tại nha khoa Shark, chúng tôi có:

– Tất cả các trụ Implant và khớp nối Abutment Implant đều là những sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, minh bạch

– Nha khoa Shark luôn công khai mọi chi phí thực hiện cấy ghép Implant, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào sau khi hoàn tất dịch vụ.

Vì những lý do này, nha khoa Shark hoàn toàn xứng đáng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant.

Nha khoa Shark – Đơn vị trồng răng Implant uy tín nhất hiện nay

Nha khoa Shark tự hào là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất trong kỹ thuật trồng răng Implant nói riêng và các kỹ thuật chỉnh nha khác nói chung.

– Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao:

Các bác sĩ tại Shark Dental Clinic đã có hơn 10 năm kinh nghiệm và được tu nghiệp từ Đức, là một trong những chuyên gia nha khoa đầu ngành, có kinh nghiệm dày dặn, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca chỉnh nha lớn nhỏ dành cho khách hàng.

– Trang thiết bị hiện đại:

Luôn là đội ngũ tiên phong trong việc ứng dụng những trang thiết bị hiện đại vào kỹ thuật thực hiện trồng răng Implant, nha khoa Shark luôn muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

– Dịch vụ chuẩn quốc tế:

Nha khoa Shark là trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ có chất lượng chuẩn quốc tế tại Việt Nam, cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chu đáo nhất, tận tâm nhất. Shark không chỉ quan tâm khách hàng trước và trong quá trình trồng răng Implant, mà Shark còn tận tình hỗ trợ khách sau khi ca cấy ghép Implant đã được thực hiện thành công.

Cấy ghép Implant có thể giải quyết nỗi lo mất răng của người lớn tuổi
Cấy ghép Implant có thể giải quyết nỗi lo mất răng của người lớn tuổi

Những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc Abutment Implant là gì. Hy vọng đã có thể giúp các bạn hiểu thêm về Abutment Implant cũng như phương pháp trồng răng độc đáo này.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X