Tại sao phải cạo vôi răng? Nguyên tắc lấy cao răng an toàn

Các mảng bám vôi răng xuất hiện không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm. Với những thắc mắc tại sao phải cạo vôi răng, nên thực hiện định kỳ như thế nào? Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây, nha khoa Shark sẽ có những chia sẻ cụ thể, cặn kẽ cho tất cả mọi người.

Tại sao phải cạo vôi răng? Nên áp dụng phương pháp cạo vôi răng như thế nào?
Tại sao phải cạo vôi răng? Nên áp dụng phương pháp cạo vôi răng như thế nào?

Vôi răng là gì?

Tại sao phải cạo vôi răng? Vôi răng hay còn được gọi là cao răng, đây là những mảng bám xuất hiện trên bề mặt răng. Chúng là những mảnh thực phẩm tồn tại đã bị vôi hoá bởi vi khuẩn, muối canxi cacbonat cùng calcium phosphate tồn tại trong nước bọt.

Vôi răng tồn tại chính là môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn xuất hiện. Không những đe dọa về sức khỏe của răng miệng, sự xuất hiện của vôi răng và nướu còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Vôi răng xuất hiện thường sẽ hình thành đường viền nướu, có màu vàng hoặc nâu. Theo đó, khi xuất hiện chúng thường đi kèm hiện tượng hôi miệng, thời gian lâu dần có thể gây viêm nha chu, chảy máu chân răng. Nếu không nhanh chóng can thiệp, vôi răng dễ gây mất chân răng, viêm nướu, tiêu xương, gãy răng.

Tại sao phải cạo vôi răng? Vôi răng là những mảng bám tồn tại trên bề mặt răng
Tại sao phải cạo vôi răng? Vôi răng là những mảng bám tồn tại trên bề mặt răng

Hiện nay, vôi răng sẽ được chia làm hai loại cụ thể chính là:

Vôi răng nước bọt: Đây chính là mảng bám thường xuất hiện trên bề mặt kẽ răng. Thường có màu vàng nhạt, nâu đỏ do các muối calci trong nước bọt lắng đọng lên mảng bám. Bạn hoàn toàn có thể thấy rõ được loại cao răng này bằng mắt thường.

Vôi răng huyết thanh: loại vôi răng này sẽ bám trên bề mặt răng và phần dưới lợi. Thường sẽ có màu đen, cứng với màu hôi khó chịu. vôi răng này sẽ làm viêm lợi, ảnh hưởng đến chân răng và gây mất thẩm mỹ

Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ?

Các nha sĩ khuyên rằng mỗi người cần áp dụng phương pháp cạo vôi răng định kỳ. Trên thực tế, sự hiện diện của vôi răng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ. Các loại vi khuẩn, mảng bám hiện diện trên bề mặt vôi lâu dần sẽ khiến răng bị huỷ hoại:

Hôi miệng: Lý do đầu tiên và vô cùng quan trọng của việc vì sao phải cạo vôi răng chính là vấn đề hôi miệng. Các vi khuẩn xuất hiện do mảng bám thức ăn còn sót lại, từ đó sẽ gây nên mùi hôi miệng cực kỳ khó chịu, khiến người mắc phải tự ti, mặc cảm.

Gây sâu răng: Trên bề mặt của những lớp cao răng bao giờ cũng tồn tại số lượng lớn vi khuẩn. Vi khuẩn chính là nguyên nhân làm đường trong thức ăn lên men, từ đó taoj acid ăn mòn. Từ đó gây nên tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Không cạo vô răng định kỳ sẽ khiến răng xuất hiện sâu
Không cạo vô răng định kỳ sẽ khiến răng xuất hiện sâu

Viêm lợi, sưng: Cao răng sẽ thường có màu sắc tương ứng với màu răng thật. Chúng tồn tại như những mảng bám thôn cứng, lâu dần sẽ gây sưng, viêm lợi, mất thẩm mỹ cho răng.

Tàn phá chân răng: Trường hợp như viêm lợi, sưng lợi, tiêu chân răng xuất hiện chính là do vôi hoá. Việc vôi răng bám nhiều nếu không xử lý nhanh sẽ gây nên dấu hiệu tiêu biến chân răng, răng dễ lung lay và mất răng.

Chảy máu chân răng, ê buốt: Tưởng chừng như không gây hại nhưng vôi răng bám sâu vào vùng chân răng, lâu dần vi khuẩn tích tụ sẽ gây nên hiện tượng chảy máu chân răng. Trong quá trình ăn uống và súc miệng, răng ê buốt, khó chịu.

Viêm nha chu: Những bệnh lý về răng miệng như tụt nướu, viêm nha chu bắt nguồn từ việc vôi răng quá nhiều mà không xử lý. Khi đến tình trạng viêm nha chu, răng sẽ dần dần tụt nướu vào sâu bên trong. Rồi từ đó gây mất răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Không cạo vôi thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng viêm nha chu
Không cạo vôi thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng viêm nha chu

Có nhiều lý do thôi thúc chúng ta cần phải cạo vôi răng định kỳ và thường xuyên. Do đó, mỗi người cần chú trọng tuân thủ những hướng dẫn từ chuyên gia để sớm sở hữu hàm răng đẹp, ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Khi hiểu rõ vì sao phải cạo vôi răng, mỗi người sẽ quan tâm đến thời gian bao lâu thì thực hiện. Như đã biết, phương pháp lấy cao răng sẽ tiến hành làm sạch các mảng bám cứng đầu ra khỏi về mặt nướu. từ đó hạn chế quá trình đau và gây thương cho răng. 

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ các chuyên gia, chúng ta nên cạo vôi răng định kỳ từ 3- 6 tháng. Tùy theo sức khoẻ răng miệng, quá trình hình thành vôi răng nhiều hay ít mà chỉ định cạo vôi có thể sẽ thay đổi. 

 • Với những ai có men răng ít, sức khỏe răng miệng tốt, quá trình hình thành mảng bám lâu thì nên lấy vôi răng khoảng 6 tháng/ lần.
 • Người có nhiều men răng, dễ tích tụ các mảng bám khi ăn, thường xuyên uống trà, cà phê hoặc hút thuốc lá thì nên cạo vôi răng từ 3-4 tháng/ lần.

Cạo vôi răng mặc dù được đánh giá là phương pháp được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, để không gây ảnh hưởng đến nướu, không làm khó chịu khi thực hiện, hãy chú trọng tìm kiếm những địa chỉ uy tín. 

Tại sao phải cạo vôi răng? Thực hiện cạo vôi răng định kỳ 3- 6 tháng 1 lần
Tại sao phải cạo vôi răng? Thực hiện cạo vôi răng định kỳ 3- 6 tháng 1 lần

Những lưu ý quan trọng khi cạo vôi răng

Cạo vôi răng tưởng chừng như đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, một số những khách hàng gặp trường hợp chảy máu, đau đớn cũng như cạo không đúng cách dẫn đến ảnh hưởng nhiều đến chân răng.

Theo chia sẻ từ các nha sĩ, để đảm bảo tính an toàn khi áp dụng phương pháp cạo vôi răng, mỗi khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín để có thể thực hiện.Tại sao phải cạo vôi răng? Và dưới đây là những lưu ý quan trọng khi cạo vôi răng cần nắm rõ:

 • Tìm đến những bác sĩ chuyên khoa uy tín áp dụng phương pháp cạo vôi an toàn. Nên lựa chọn thương hiệu có máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ.
 • Cạo vôi răng xong, nên chú ý tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc từ người thực hiện về chế độ dinh dưỡng đúng cách.
 • Thời gian đầu, chú trọng không nên ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh sẽ dẫn đến chênh lệch nhiệt độ, tổn hại đến men răng, gây ê buốt
 • Mới cạo vôi răng xong, không nên ăn những thực phẩm sẫm màu, nhiều axit như trà, cà phê, nước ngọt, socola…
Chú ý những bí quyết chăm sóc để răng đều và đẹp sau khi cạo vôi
Chú ý những bí quyết chăm sóc để răng đều và đẹp sau khi cạo vôi
 • Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, có nhiều trái cây và vitamin cùng khoáng chất. Không nên sử dụng những thức ăn mềm dẻo dễ bám vào răng.
 • Thường xuyên sử dụng muối sinh lý, chỉ nha khoa, vệ sinh đúng cách để loại bỏ mảng bám
 • Sử dụng những loại bàn chải mềm dịu, nước súc miệng phù hợp để giúp vệ sinh răng miệng an toàn nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến men răng.
 • Tái khám, lấy vôi răng theo đúng định kỳ và lịch hẹn của bác sĩ

Có nhiều những lưu ý khác nhau trong việc chăm sóc cũng như hỗ trợ lấy vôi răng an toàn. Mỗi khách hàng thực hiện cần chú ý đến những địa chỉ uy tín để sớm sở hữu nụ cười tự tin, ấn tượng nhất.

Nha khoa Shark – Địa chỉ cạo vôi răng uy tín

Khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc tại sao phải cạo vôi răng? Mỗi khách hàng thực hiện cần chú trọng tìm đến những địa điểm uy tín để áp dụng. Trong số những địa điểm hiện có, nha khoa Shark được biết đến là thương hiệu có chất lượng dịch vụ cực kỳ tốt.

Mặc dù phương pháp cạo vôi răng được đánh giá đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật này nếu không lựa chọn đúng những địa chỉ uy tín hoặc áp dụng kỹ thuật đúng chuẩn, rất có thể răng xuất hiện các ảnh hưởng, gây tác động đến vôi và men răng.

Để thực hiện cạo vôi răng uy tín, mỗi người nên tìm đến những địa chỉ tin cậy. Trong số đó, không thể không nhắc đến nha khoa Shark. Đây được đánh giá là địa điểm được nhiều khách hàng trong và ngoài nước quan tâm.

Tại sao phải cạo vôi răng? Lựa chọn nha khoa Shark để được thực hiện cạo vôi răng an toàn, uy tín
Tại sao phải cạo vôi răng? Lựa chọn nha khoa Shark để được thực hiện cạo vôi răng an toàn, uy tín

Tại nha khoa Shark, tất cả các công nghệ nha khoa đều được áp dụng theo tiêu chuẩn hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị và máy móc hỗ trợ. Khách hàng thực hiện làm đẹp sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các chuyên gia, được tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc.

Nha khoa Shark được biết đến là đơn vị tiên phong áp dụng các kỹ thuật cạo vôi răng an toàn. Với kỹ thuật uy tín, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ chú trọng thực hiện an toàn, dựa theo đúng quy trình chất lượng để có được kết quả tốt nhất.

Cạo vôi răng tại nha khoa Shark cam kết không đau, không có biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, quá trình cạo vôi an toàn, diễn ra trong thời gian ngắn nhất.

Sở hữu nụ cười hoàn hảo khi đến với nha khoa Shark
Sở hữu nụ cười hoàn hảo khi đến với nha khoa Shark

Khách hàng thực hiện phương pháp cạo vôi răng tại đây sẽ được các chuyên gia tư vấn về chế độ chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng hợp lý. Từ đó ai cũng sớm có được kết quả cạo vôi răng an toàn cùng nụ cười hoàn hảo nhất.

Với những ai còn đang băn khoăn về tại sao phải cạo vôi răng cũng như địa chỉ để áp dụng các kỹ thuật an toàn, hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark. Đây được xem là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam đang được đông đảo chị em trong và ngoài nước lựa chọn. Đừng quên liên hệ với nha khoa Shark để có được những kết quả làm đẹp an toàn, hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X