Cấy ghép Implant all on 6 là gì? Quy trình cấy ghép ra sao?

Cấy ghép Implant all on 6 là gì? Quy trình cấy ghép ra sao?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 giúp người dùng phục hình hiệu quả những chiếc răng đã bị mất lâu năm, cải thiện chức năng ăn nhai và đem đến hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn về quy trình cấy ghép Implant all on 6 đúng tiêu chuẩn.

Implant all on 6 giúp phục hình hiệu quả những chiếc răng đã bị mất
Implant all on 6 giúp phục hình hiệu quả những chiếc răng đã bị mất

Cấy ghép Implant all on 6 là gì?

Trồng răng Implant all on 6 là kỹ thuật trồng răng được công bố lần đầu vào năm 1977 bởi công ty Nobel Biocare Implant tại Mỹ. Trồng răng Implant all on 6 được biết đến là một kỹ thuật trồng răng hiện đại và tiên tiến, đem đến hiệu quả phục hình răng cao, hồi phục chức năng ăn nhai gần như là toàn diện.

Kỹ thuật này được thực hiện bởi 06 trụ Implant được chế tác từ chất liệu Titanium nguyên chất cắm trực tiếp vào trong xương hàm của người dùng. Tất cả những trụ Implant này đều được cấy thẳng, trong đó, 04 trụ ở giữa sẽ được cấy vào răng mặt trước, 02 trụ hai bên sẽ được cấy vào răng mặt sau. Tiếp theo đó, một dãy cầu răng sứ bao gồm 14 răng sẽ được đặt lên trên.

Các trụ Implant được cấy vào xương hàm sẽ tạo nên một lực nâng đỡ cho hàm răng được lắp ở bên trên. Để có thể giữ trụ Implant một cách hiệu quả và chắc chắn, các bác sĩ sẽ chỉ lựa chọn vùng xương hàm tốt để cắm trụ Implant.

Implant all on 6 được biết đến là một kỹ thuật trồng răng hiện đại và tiên tiến
Implant all on 6 được biết đến là một kỹ thuật trồng răng hiện đại và tiên tiến

Quy trình cấy ghép Implant all on 6

Để có thể đem đến kết quả phục hình tốt, quy trình trồng răng Implant all on 6 cần thực hiện đúng chuẩn theo những bước sau đây.

 • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Trước khi chính thức trồng răng Implant all on 6, bạn cần đến với các địa chỉ trồng răng implant uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn, chẩn đoán tình hình cụ thể.

Sau khi các bác sĩ đã khám tổng quát tình hình răng miệng, bạn sẽ được chụp CT 3D để xác định tình trạng và cấu trúc của xương hàm. Dựa vào những thông tin thu thập được, các bác sĩ sẽ có thể xây dựng phác đồ điều trị thích hợp và dành riêng cho bạn.

 • Bước 2 – Thực hiện cấy ghép

Theo kế hoạch điều trị, các bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant all on 6 vào trong xương hàm của bạn sau khi đã hoàn tất gây tê.

Gây tê chính là bước thực hiện cần thiết để giúp bạn không cảm thấy đau đớn hay ê buốt trong suốt quá trình thực hiện phục hình răng. Sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, bạn sẽ có thể cảm thấy đau, tuy nhiên đây là một trong những dấu hiệu rất bình thường mà bạn không cần phải lo lắng.

 • Bước 3 – Tái khám

Sau khi quá trình trồng răng Implant all on 6 đã hoàn tất, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về những lưu ý sau khi trồng răng Implant và cách thức chăm sóc răng miệng sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Trong khoảng từ 7-10 ngày sau khi trồng răng Implant, bạn cần trở lại với cơ sở nha khoa để được cắt chỉ và kiểm tra tình hình lành thương. Sau khi mọi thứ đều ổn định, bạn có thể chờ ngày thực hiện bước tiếp theo – Phục hình răng giả.

 • Bước 4 – Phục hình răng giả

Sau khi trụ Implant all on 6 đã được tích hợp vào xương hàm một cách thật chắc chắn, tiếp theo các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và bắt đầu phục hình răng giả lên trên. Sau khi kết thúc bước thực hiện này, bạn đã có thể sở hữu một hàm răng có tính thẩm mỹ cao, và khả năng ăn nhai sẽ được hồi phục tương tự như những chiếc răng thật.

Bạn cần được chụp CT 3D răng trước khi trồng răng Implant all on 6
Bạn cần được chụp CT 3D răng trước khi trồng răng Implant all on 6

Ưu điểm và nhược điểm của cấy ghép Implant all on 6

Để có thể hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật trồng răng Implant all on 6, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm và hạn chế của kỹ thuật này thông qua những thông tin sau đây.

Ưu điểm

Trồng răng Implant all on 6 sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Chi phí thực hiện hợp lý

Trồng răng Implant all on 6 sẽ giúp tiết kiệm hiệu quả về chi phí và thời gian thực hiện hơn rất nhiều so với kỹ thuật trồng răng Implant truyền thống: Chỉ với 06 trụ Implant để phục hình răng toàn hàm, thay vì 01 răng mất – 01 trụ Implant.

 • Phục hồi gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai

Các trụ Implant đóng vai trò như một chiếc chân răng thật của con người, đem đến cho bạn khả năng ăn nhai tự nhiên và hiệu quả tương tự như với những chiếc răng thật. Với kỹ thuật trồng răng này, bạn sẽ không gặp phải những bất tiện hay khác thường nào. Ấn tượng nhất là bạn sẽ có thể cảm nhận được hương vị của món ăn một cách thật trọn vẹn.

 • Sở hữu tính thẩm mỹ cao

Trồng răng Implant all on 6 không để lại dấu vết phục hình răng, đạt đến độ thẩm mỹ gần như là tuyệt đối.

Với chất liệu sứ cao cấp, bạn sẽ được phục hình những chiếc răng giả có màu sắc, kích thước, hình dáng tương tự như những chiếc răng thật, đem đến cho bạn sự tự tin tuyệt đối trong giao tiếp.

Trồng răng Implant all on 6 đem đến cho bạn nụ cười thẩm mỹ, tự nhiên như răng thật
Trồng răng Implant all on 6 đem đến cho bạn nụ cười thẩm mỹ, tự nhiên như răng thật
 • Thời gian điều trị nhanh chóng, quy trình không phức tạp

Trồng răng Implant all on 6 là kỹ thuật phục hình răng có số lần thực hiện phẫu thuật ít, chính vì vậy mà thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Đồng thời, so với kỹ thuật trồng răng Implant truyền thống, trồng răng Implant all on 6 đem đến thời gian phục hồi nhanh hơn, giúp bạn nhanh chóng lấy lại nụ cười tự tin.

 • Việc ghép xương tại vùng răng cửa được hạn chế

Khi thực hiện trồng răng Implant all on 6, trụ Implant sẽ được cấy vào vùng răng cửa – Vị trí hiếm khi xảy ra tình trạng tiêu xương, chính vì vậy mà bạn không cần thực hiện kỹ thuật ghép xương, giúp bạn hạn chế hiệu quả và tối đa những cơn đau nhức.

 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Nếu không tiến hành phục hình răng ngay sau khi bị mất răng vĩnh viễn, thì bạn có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ bị tiêu xương hàm, khuôn mặt sẽ vì thế mà xuất hiện những biến đổi không tích cực.

Trồng răng Implant all on 6 hoàn toàn là một trong những giải pháp giúp bạn ngăn chặn hiệu quả tình trạng này, giúp cho hệ thống dây chằng trên mặt không bị trùng xuống, hạn chế hiệu quả tình trạng lão hóa.

Kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 giúp xóa bỏ nguy cơ tiêu xương hàm
Kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 giúp xóa bỏ nguy cơ tiêu xương hàm
 • Hàm giả chắc chắn và cố định

Trồng răng Implant all on 6 sẽ khắc phục triệt để các tình trạng: Hàm lỏng lẻo, hàm không chắc chắn, mất vị giác khi ăn uống,…Kỹ thuật này đem đến cho bạn một hàm răng được phục hình với độ bền chắc rất cao.

 • Tuổi thọ trọn đời

Thời gian tối thiểu có thể sử dụng những chiếc răng Implant được phục hình có thể lên đến 20 năm, nếu bạn có cách thức chăm sóc răng tốt và khoa học thì những chiếc răng này còn có thể có được tuổi thọ trọn đời.

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm vừa nêu, kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 cũng còn tồn tại những nhược điểm nhất định sau đây:

 • Cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng có tính phức tạp cao, chính vì vậy mà không phải bất cứ một cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Để có thể đảm bảo được an toàn và hiệu quả của kỹ thuật phục hình răng, bạn cần lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy.

 • Nguy cơ bị hỏng toàn bộ phục hình

Kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 được phục hình với hàm giả ở phía trên, chính vì vậy nếu 01 trụ Implant bị hỏng thì sẽ có thể làm hỏng gần như toàn bộ quá trình phục hình. Tuy nhiên, hạn chế này hoàn toàn có thể khắc phục được.

Kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao
Kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao

Trường hợp thích hợp cấy ghép Implant all on 6

Bạn đang thắc mắc về các trường hợp thích hợp để trồng răng Implant all on 6? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

 • Trường hợp bị mất toàn bộ răng ở cung hàm trên, cung hàm dưới hoặc ở cả 02 hàm.
 • Trường hợp bị mất răng toàn hàm do tác động của ngoại lực, do tuổi tác hoặc do bẩm sinh.
 • Trường hợp bị mất răng toàn hàm, nhưng xương hàm không đủ tiêu chuẩn để ghép nhiều trụ Implant.
 • Trường hợp mất răng toàn hàm và muốn phục hình răng với kỹ thuật tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Các loại trụ thường được sử dụng trong phương pháp cấy ghép Implant all on 6

Hiện nay, chúng ta có 03 loại trụ được sử dụng chủ yếu trong kỹ thuật trồng răng Implant all on 6.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Straumann là một sản phẩm thuộc tập đoàn Straumann tại Thụy Sĩ, hiện nay đã có mặt trên 70 quốc gia.

Trụ Implant Straumann được chế tác từ chất liệu Titanium tinh khiết, mang đến khả năng thích ứng sinh học cao, hoàn toàn lành tính với cơ thể con người. Quá trình tích hợp với xương của trụ Implant này sẽ diễn ra rất nhanh chóng, giúp cho thời gian lành thương được rút ngắn hiệu quả.

Trụ Implant Straumann là 1 trong 3 loại trụ được sử dụng chủ yếu trong kỹ thuật trồng răng Implant all on 6
Trụ Implant Straumann là 1 trong 3 loại trụ được sử dụng chủ yếu trong kỹ thuật trồng răng Implant all on 6

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Trụ Implant Biocare là dòng trụ Implant cao cấp đến từ công ty Implant Nobel. Được đánh giá là dòng trụ Implant có chất lượng tốt nhất trên thế giới, trụ Implant Biocare hiện nay được phân bố chủ yếu trên thị trường Châu Á và Bắc Mỹ.

Sử dụng trụ Implant Biocare, tỷ lệ thành công khi thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 có thể lên đến 98,5%.

Trụ Implant Tekka (Pháp)

Là dòng trụ Implant số 1 tại Pháp – Trụ Implant Tekka là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Global D, được phân phối trên toàn thế giới và được ưa chuộng nhất tại thị trường Châu Âu.

Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của trụ Implant Tekka vì đây là loại trụ có chất lượng quốc tế, có thể áp dụng được hầu hết cho những trường hợp bị mất răng.

Nha khoa Shark – Cơ sở nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, nha khoa Shark là cơ sở nha khoa hàng đầu trong kỹ thuật thực hiện trồng răng Implant all on 6 nói riêng và các kỹ thuật chỉnh nha khác nói chung. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant cho khách hàng cả trong và ngoài nước.

Đầu tiên, nha khoa Shark sở hữu đội ngũ bác sĩ ưu tú, là những chuyên gia nha khoa hàng đầu được đánh giá bởi giới chuyên môn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn trực tiếp từ Đức, các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia giúp bạn trải nghiệm quá trình phục hình răng Implant all on 6 không đau, không biến chứng. Nụ cười của bạn chính là hạnh phúc của nha khoa Shark, chính vì vậy mà các bác sĩ của chúng tôi luôn tuyệt đối cẩn trọng và tâm huyết trong mọi quy trình chỉnh nha dành cho khách hàng của mình.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant all on 6 tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant all on 6 tại nha khoa Shark

Hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bác sĩ là hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại, nha khoa Shark luôn là đội ngũ đi đầu trong việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại vào quy trình chỉnh nha dành cho khách hàng. Hệ thống thiết bị, máy móc tại nha khoa Shark được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu, cam kết là những sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy tờ và nhãn mác. Với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị tối tân, nha khoa Shark đã trở thành chuyên gia trong kỹ thuật trồng răng Implant all on 6.

Công khai minh bạch và rõ ràng mọi thông tin luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động tại nha khoa Shark. Chúng tôi luôn công khai tất cả mọi thông tin, bao gồm quy trình thực hiện chỉnh nha và chi phí thực hiện. Nha khoa Shark cam kết mức giá thông tin đến khách hàng là mức giá được niêm yết và không phát sinh thêm chi phí.

Nha khoa Shark có những chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam
Nha khoa Shark có những chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp thông qua Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322, mọi thắc mắc của bạn được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X