Các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp và chi phí thực hiện

Các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp và chi phí thực hiện

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng 3 răng liên tiếp là phương pháp phục hình răng được các bác sĩ chuyên khoa khuyên thực hiện. Hiện nay có 3 phương pháp phổ biến có thể giúp bạn phục hình 3 chiếc răng cùng lúc, cần dựa vào những yếu tố nhất định để lựa chọn phương pháp thích hợp nhất dành cho mình. Cùng nha khoa Shark theo dõi ngay bài viết sau đây!

Kỹ thuật trồng 3 răng liên tiếp sẽ cải thiện tình trạng mất răng vĩnh viễn
Kỹ thuật trồng 3 răng liên tiếp sẽ cải thiện tình trạng mất răng vĩnh viễn

Các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp

Tình trạng mất 1 hoặc nhiều răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và nguyên nhân thường thấy nhất là do tuổi tác. Căn cứ vào độ tuổi và tình trạng mất răng cụ thể, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp thích hợp nhất dành cho bạn.

Hiện nay, đối với kỹ thuật phục hình trồng 3 răng liên tiếp có 3 phương pháp chính sau đây:

Làm hàm giả tháo lắp

Làm hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp có chi phí thấp nhất, vì vậy trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Phương pháp này có thể đảm bảo yếu tố thẩm mỹ ở mức tương đối.

Về tổng quan, làm hàm giả tháo lắp là một khối cấu trúc được bao gồm: Phần nền nhựa có thiết kế tương tự như nướu thật và răng giả được gắn liền. Những chiếc răng giả này có thể được chế tác từ nhựa, kim loại hoặc sứ. Tùy vào tình trạng cụ thể hàm giả tháo lắp sẽ được thiết kế với móc kim loại hoặc không.

Người sử dụng sẽ đeo hàm giả tháo lắp lên bề mặt nướu răng gắn với hàm răng thật, và vị trí các răng bị mất sẽ được che lấp. Khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp, người dùng có thể cải thiện được từ 30%-40% khả năng ăn nhai so với trước đó, phục hồi tính thẩm mỹ răng miệng một cách tương đối, đặc biệt hàm giả có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Tuy nhiên, khi phục hình 3 răng liên tiếp bằng phương pháp này, bạn chỉ có thể duy trì thời gian sử dụng trong khoảng dưới 5 năm và không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hay cảm giác cộm cấn.

Tùy vào từng loại hàm khác nhau trên thị trường, chi phí trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp làm hàm giả tháo lắp sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 3.000.000 đồng – 15.000.000 đồng, tùy vào chất liệu và đơn vị chế tác.

Làm hàm giả tháo lắp chỉ có thể duy trì thời gian sử dụng trong khoảng dưới 5 năm
Làm hàm giả tháo lắp chỉ có thể duy trì thời gian sử dụng trong khoảng dưới 5 năm

Làm cầu răng sứ

So với phương pháp làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp tiên tiến hơn. Phương pháp này sử dụng một thân cầu bao gồm nhiều răng sứ được gắn liền với nhau, giúp lấp đầy những vị trí bị mất răng liên tiếp.

Để có thể thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 trụ răng từ răng thật liền kề với vị trí răng đã mất để làm nơi cố định cầu răng. Như vậy, khi trồng 3 răng liên tiếp bị mất, thân cầu được chế tác sẽ bao gồm: 02 mão răng sứ rỗng ruột ở hai bên và 03 mão răng sứ đặc ruột ở giữa để lấp đầy vị trí răng bị mất.

Làm cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Sau khi phục hình, người sử dụng có thể khôi phục từ 40%-60% khả năng ăn nhai và có thể duy trì tuổi thọ sử dụng trong khoảng từ 5-10 năm. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến cho răng thật bị xâm lấn, vì vậy không thích hợp để sử dụng trong những trường hợp khách hàng có chân răng yếu.

Vì có những ưu điểm ưu việt hơn nên phương pháp làm cầu răng sứ có mức giá tương đối cao trên thị trường, thường dao động trong khoảng từ 15.000.000 – 45.000.000 đồng, tùy vào chất liệu được sử dụng và địa chỉ nha khoa thực hiện.

Sau khi phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ, người sử dụng có thể khôi phục từ 40%-60% khả năng ăn nhai
Sau khi phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ, người sử dụng có thể khôi phục từ 40%-60% khả năng ăn nhai

>>>Tìm hiểu thêm: Làm cầu răng sứ có đau không?

Trồng răng Implant

Trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp trồng răng Implant chính là sự lựa chọn tối ưu nhất được các nha sĩ khuyên dùng. Về cơ bản, trồng răng Implant sử dụng trụ Implant cắm trực tiếp vào trong xương hàm của người dùng, trụ này có chức năng thay thế cho chân răng đã bị mất. Sau đó, mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng độc lập, không xâm lấn đến những chiếc răng lân cận. Vì vậy, khi trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình 3 mão răng sứ độc lập với 3 trụ Implant khác nhau, hoặc cũng có thể thực hiện làm cầu răng sứ với 2 trụ Implant để tiết kiệm chi phí.

Với kỹ thuật trồng răng Implant, người sử dụng sẽ được khôi phục khả năng ăn nhai một cách tối đa, những chiếc răng này sẽ có độ bền và độ chịu lực tương tự như răng thật, đem đến hiệu quả về phục hình thẩm mỹ tối ưu.

Trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp trồng răng Implant chính là sự lựa chọn tối ưu
Trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp trồng răng Implant chính là sự lựa chọn tối ưu

Đặc biệt, phương pháp này còn có khả năng ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm và có tuổi thọ sử dụng lâu dài, trung bình từ 10-20 năm hoặc thậm chí là có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc với chế độ khoa học.

Để có thể phục hình 3 răng liên tiếp bằng phương pháp trồng răng Implant, xương hàm của người sử dụng cần phát triển hoàn thiện và có mật độ xương đạt tiêu chuẩn, đồng thời, người người phục hình răng không mắc phải các vấn đề về bệnh lý mãn tính như: Tiểu đường, tim mạch, huyết áp hoặc ở phụ nữ đang mang thai,…

Thời gian để hoàn tất kỹ thuật này tương đối dài. Trung bình, người sử dụng cần chờ ít nhất từ 4-6 tháng để trụ Implant hoàn toàn được tích hợp với cơ thể trước khi thực hiện phục hình mão răng sứ.

Với khả năng ưu việt và nổi bật nhất thị trường, trồng răng Implant là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp có chi phí thực hiện cao nhất, thường trong khoảng 80.000.000 VNĐ cho 2 hoặc 3 trụ Implant (đã được đính kèm mão răng sứ), bảng giá trồng răng implant này có thể thay đổi tùy thuộc vào răng sứ được sử dụng, dòng trụ Implant và khớp nối Abutment, cơ sở nha khoa thực hiện.

>>> Xem thêm tình trạng: Mất 4 răng liên tiếp và phương pháp điều trị hiệu quả

Những yếu tố lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả và tiết kiệm

Để có thể chọn được phương pháp trồng 3 răng liên tiếp mang đến hiệu quả tối ưu và chi phí tiết kiệm nhất, bạn có thể cân nhắc dựa vào 4 yếu tố cơ bản như sau:

 • Thứ nhất, nên ưu tiên lựa chọn những phương pháp hạn chế tối đa việc xâm lấn răng thật

Phục hình răng nhằm mục đích phục vụ cho việc khôi phục tính thẩm mỹ của hàm răng, sau khi răng đã hoàn tất phục hình cần đảm bảo tốt được khả năng ăn nhai và không làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm. Đồng thời, quy trình trồng 3 răng liên tiếp cần hạn chế tối đa cảm giác đau đớn, khó chịu, cũng như ngăn ngừa được một số biến chứng nhất định.

Dựa vào những cơ sở đó, để có thể đảm bảo được tuổi thọ sử dụng sau khi phục hình răng giả và hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn, bạn cần lựa chọn thực hiện phương pháp không khiến cho răng thật bị xâm lấn. Thay vì lựa chọn các phương pháp tác động đến răng thật, bạn nên ưu tiên sử dụng những phương pháp trồng răng độc lập, hạn chế tối đa sự xâm lấn mô nướu hay xương hàm.

Cần ưu tiên lựa chọn phương pháp trồng răng hạn chế tối đa xâm lấn răng thật
Cần ưu tiên lựa chọn phương pháp trồng răng hạn chế tối đa xâm lấn răng thật
 • Thứ hai, ưu tiên lựa chọn phương pháp có tuổi thọ sử dụng và độ bền cao

Khi trồng 3 răng liên tiếp, bạn cần lựa chọn những phương pháp có tuổi thọ sử dụng cao nhất và độ bền tốt nhất, điều này giúp đảm bảo khôi phục được khả năng ăn nhai một cách tối ưu, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí và công sức.

Nên lưu ý rằng, việc trồng răng nhiều lần sẽ có thể khiến cho răng bị hỏng, xỉn màu và răng implant bị lung lay theo thời gian, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra các tổn thương đến răng miệng, xương hàm và thậm chí là sức khỏe. Nếu bạn sử dụng các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp có tuổi thọ sử dụng ngắn, thì cần nhanh chóng tiến hành phục hình lại khi thời gian sử dụng đã hết hạn, nếu không sẽ xuất hiện nhiều biến chứng không mong muốn.

Khi trồng 3 răng liên tiếp, bạn cần lựa chọn những phương pháp có tuổi thọ sử dụng cao
Khi trồng 3 răng liên tiếp, bạn cần lựa chọn những phương pháp có tuổi thọ sử dụng cao
 • Thứ ba, nên lựa chọn phương pháp đảm bảo tốt chức năng ăn nhai

Khi bị mất 3 răng liên tiếp, khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị giảm sút một cách nghiêm trọng, vì vậy khi tiến hành phục hình răng, bạn cần ưu tiên lựa chọn các phương pháp có thể khôi phục khả năng ăn nhai tối ưu và hiệu quả.

Đặc biệt khi mất răng, bạn cần nhanh chóng tiến hành phục hình răng càng sớm càng tốt để có thể đảm bảo được kết quả phục hình răng tốt, hiệu quả và an toàn.

 • Thứ tư, nên lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp với khả năng kinh tế

Chi phí thực hiện trồng 3 răng liên tiếp thường là nỗi băn khoăn của nhiều người, vì vậy, đây là một tiêu chí hoàn toàn cần thiết.

Trong quá trình lựa chọn phương pháp phục hình răng thích hợp nhất dành cho mình, để có thể phục hình răng với chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đem lại chất lượng, bạn cần đến với những cơ sở nha khoa uy tín và minh bạch về giá cả, đồng thời nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia nha khoa.

Bạn cần ưu tiên lựa chọn các phương pháp có thể khôi phục khả năng ăn nhai tối ưu sau khi phục hình răng
Bạn cần ưu tiên lựa chọn các phương pháp có thể khôi phục khả năng ăn nhai tối ưu sau khi phục hình răng

Trồng 3 răng liên tiếp phương pháp nào là tối ưu nhất?

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm của các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp cùng với các tiêu chí lựa chọn, các chuyên gia tại nha khoa Shark đã đánh giá rằng: Trồng răng Implant chính là giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn khi có nhu cầu thực hiện phục hình 3 răng liên tiếp. Vì:

 • Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng độc lập, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng thật

Khi thực hiện trồng 3 răng liên tiếp bởi phương pháp trồng răng Implant, răng thật của người sử dụng sẽ không bị xâm lấn, bởi những chiếc răng được phục hình hoàn toàn độc lập. Vì vậy, phương pháp này sẽ giảm thiểu tối đa các biến chứng, cảm giác ê buốt, cũng như không làm hư tổn các chiếc răng còn khỏe mạnh trên cung hàm.

Trồng răng Implant chính là giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất
Trồng răng Implant chính là giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất
 • Trồng răng Implant đem lại kết quả phục hồi khả năng nhai tối ưu

Sau khi phục hình, những chiếc răng Implant sẽ được cấu tạo tương tự như răng thật bao gồm 03 bộ phận: Trụ Implant, mão răng sứ và khớp nối Abutment, nhờ đó có thể chịu được lực cao, độ bền tốt. Khả năng chịu lực của răng Implant gấp 5-6 lần so với răng thật của con người.

 • Trồng răng Implant có tuổi thọ sử dụng lâu dài, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Trong số các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp, trồng răng Implant chính là phương pháp có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nhờ đó, khi sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ không cần thực hiện trồng răng nhiều lần, giúp tiết kiệm hiệu quả về thời gian, chi phí, cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Trồng răng Implant có tuổi thọ sử dụng lâu dài
Trồng răng Implant có tuổi thọ sử dụng lâu dài
 • Trồng răng Implant có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm

Nếu không tiến hành phục hình răng ngay sau khi bị mất răng vĩnh viễn, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra làm cho khuôn mặt và khớp cắn bị biến dạng. So với 02 phương pháp còn lại, trồng răng Implant có thể khắc phục hiệu quả biến chứng này, từ đó khuôn mặt của người sử dụng sẽ được cải thiện tính thẩm mỹ.

Nhìn chung, tuy các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, song, đều được thực hiện với mục đích phục hồi sức khỏe và cải thiện khả năng ăn nhai của bạn. Vì vậy, để có thể lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất, bạn cần căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình sau khi được các bác sĩ chuyên môn tại Shark tư vấn và hỗ trợ.

Biến chứng tiêu xương hàm có thể được cải thiện sau khi trồng răng Implant
Biến chứng tiêu xương hàm có thể được cải thiện sau khi trồng răng Implant

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng an toàn không đau

Trồng răng là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất trong ngành chuyên khoa răng hàm mặt. Kỹ thuật này yêu cầu quy trình thực hiện vô cùng nghiêm ngặt, cần đáp ứng chuẩn chỉnh, đúng và đủ theo tiêu chí được đề xuất bởi Bộ Y tế. Do đó, khi có nhu cầu trồng 3 răng liên tiếp, khách hàng cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín, chất lượng để có thể đảm bảo được 02 yếu tố quan trọng: Tính hiệu quả và sự an toàn.

Kỹ thuật trồng 3 răng liên tiếp yêu cầu quy trình thực hiện vô cùng nghiêm ngặt
Kỹ thuật trồng 3 răng liên tiếp yêu cầu quy trình thực hiện vô cùng nghiêm ngặt

Nha khoa Shark là một trong những cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc và phục hình răng thẩm mỹ uy tín nhất trên địa bàn TPHCM, được hàng nghìn lượt khách hàng tin tưởng và chọn lựa trong suốt thời gian vừa qua. Tại nha khoa Shark, chúng tôi đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí y khoa chuẩn chỉnh, từ đội ngũ bác sĩ, cho đến hệ thống cơ sở vật chất và máy móc trang thiết bị.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ chuyên gia lành nghề được giới chuyên môn công nhận và đánh giá cao. Với bề dày kinh nghiệm thực tế hơn 20 năm cùng nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, bác sĩ tại Shark đã nghiên cứu và hành nghề thành thạo trong kỹ thuật trồng răng nói riêng và các kỹ thuật chỉnh nha, thẩm mỹ nha khoa khác nói chung.

Kỹ thuật trồng 3 răng liên tiếp tại nha khoa Shark được thực hiện theo quy trình đúng, an toàn luôn là tiêu chí được thực hiện tiên quyết. Với quy trình chuẩn chỉnh này, hiệu quả phục hình mang lại cho khách hàng sẽ duy trì được trong khoảng thời gian dài, thậm chí là trọn đời nếu khách hàng có thể chăm sóc răng miệng đúng cách và hợp khoa học.

Liên hệ đặt lịch hẹn!

Artboard 8

Với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại, quy trình trồng 3 răng liên tiếp tại Shark sẽ đảm bảo tính tương thích sinh học 100%, giảm thiểu hiệu quả cảm giác đau đớn, khó chịu, ngăn ngừa các biến chứng như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng,… Giúp khách hàng hoàn toàn an tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa Shark.

Chính sách bảo hành là một trong những lý do tiếp theo giúp nha khoa Shark đến gần hơn với đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế. Tùy vào từng phương pháp phục hình răng khác nhau, Shark sẽ có những chính sách bảo hành trong khoảng từ 5-15 năm. Đặc biệt, chính sách bảo hành trọn đời sẽ được áp dụng danh cho những khách hàng sử dụng dịch vụ trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp trồng răng Implant.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Shark

Mất răng vĩnh viễn cần được phục hình càng sớm càng tốt để có thể ngăn ngừa các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra. Đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ trồng 3 răng liên tiếp an toàn và hiệu quả với chi phí hợp lý nhất thị trường. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật này, hãy liên hệ với Nha khoa Shark, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn bởi những chuyên gia.

4.8/5 - (5 votes)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher