Trồng răng bắt vít là gì? Bao nhiêu tiền?

Trồng răng bắt vít là gì? Bao nhiêu tiền?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng bắt vít đã trở thành một trong những công nghệ tiên tiến nhất giúp khắc phục tình trạng mất răng một cách hiệu quả. Không chỉ mang lại hàm răng mới an toàn mà phương pháp trồng răng bắt vít còn mang lại sự tự tin và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Bằng cách tìm hiểu sâu hơn về kiến thức trồng răng do Nha Khoa Shark chia sẻ, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện về phương pháp này và biết được những lợi ích mà nó mang lại.

Trồng răng bắt vít

Trồng răng bắt vít là gì?

Trong nha khoa, trồng răng bắt vít còn được gọi là cấy ghép Implant hay trồng răng Implant, là 1 trong những kỹ thuật phục hình răng cố định tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Các chuyên gia nha khoa dành cho chiếc răng Implant bắt vít sự đánh giá rất cao, cả về thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai.

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào trong xương hàm của khách hàng để thay thế chân răng đã mất. Được chế tác với chất liệu đặc biệt, trụ Implant có khả năng tương thích nhanh chóng với cơ thể mà không gây ra tác dụng phụ, không bị cơ thể đào thải.

Thời gian để hoàn tất kỹ thuật trồng răng bắt vít sẽ dao động trong khoảng từ 1-6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Thông qua khớp nối Abutment được cố định, mão răng sứ sẽ được gắn chặt lên trên. Như vậy, 1 chiếc răng Implant bắt vít hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 bộ phận:

 • Mão răng sứ được chế tác bởi sứ nguyên khối, có hình dáng và kích thước, màu sắc tương tự như răng tự nhiên.
 • Khớp nối Abutment là bộ phận giúp kết nối giữa mão răng sứ và trụ Implant, tăng độ vững chắc cho răng nhân tạo.
 • Trụ Implant được chế tác từ Titanium nguyên chất, có hình dáng như 1 chiếc ốc vít kích cỡ nhỏ, giúp thay thế vai trò của chân răng đã mất.

Theo đánh giá chung, răng bắt vít là những chiếc răng nhân tạo duy nhất có thể khôi phục đến hơn 98% khả năng ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật. Ngoài ra, trồng răng bắt vít còn có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, đáp ứng tốt đối với tất cả các trường hợp cần được phục hình răng.

Với những ưu điểm vượt trội, có thể thấy rằng trồng răng Implant bắt vít là 1 kỹ thuật phức tạp, cần được thực hiện bởi những bác sĩ cấy implant giỏi và chuyên sâu về trồng răng. Đây là tiêu chí quan trọng nhất quyết định tính thành công của 1 ca phục hình răng.

Trồng răng Implant bắt vít là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất thị trường nha khoa hiện nay
Trồng răng Implant bắt vít là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất thị trường nha khoa hiện nay

Các kỹ thuật trồng răng bắt vít hiện có

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng Implant bắt vít bao gồm 3 kỹ thuật chính được áp dụng trong ngành nha khoa, lần lượt là: Trồng răng đơn lẻ, trồng răng bắc cầu và trồng răng Implant  All on 4, 6.

Trồng răng bắt vít đơn lẻ

Là kỹ thuật được áp dụng trong những trường hợp bị mất răng riêng lẻ, mất 1 hoặc nhiều chiếc răng không liên tiếp với nhau. Mỗi vị trí bị mất răng là 1 trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm. Thông qua đó có thể nhận thấy, trồng răng Implant bắt vít là kỹ thuật phục hình răng độc lập, không làm ảnh hưởng những chiếc răng kế cận. Sau khi răng Implant hoàn chỉnh sẽ có cấu trúc và hình dáng như răng tự nhiên.

Trồng răng bắt vít bắc cầu

Để thực hiện trồng răng Implant bắt vít bắc cầu, bác sĩ sẽ cần sử dụng ít nhất 2 trụ Implant để cố định tại 2 vị trí đầu ở khoảng bị mất răng. Kỹ thuật này được áp dụng trong những trường hợp bị mất từ 3 chiếc răng liên tiếp trở lên.

Sau khi thăm khám và xác định chính xác vấn đề răng miệng của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng Implant bắt vít bắc cầu khi khoảng mất răng của khách hàng không đủ để cấy số lượng trụ Implant cần thiết.

Trồng răng bắt vít toàn hàm All on 4, 6

Là kỹ thuật trồng răng toàn hàm, được áp dụng trong những trường hợp mất răng vĩnh viễn ở toàn bộ hàm răng. Để thực hiện, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp 4 hoặc 6 trụ Implant vào trong xương hàm (tùy thuộc vào từng kỹ thuật riêng biệt) sau đó phục hình mão sứ nhân tạo lên trên.

Trồng răng Implant bắt vít toàn hàm All on 4, 6 được áp dụng trong những trường hợp bị mất toàn bộ hàm răng
Trồng răng Implant bắt vít toàn hàm All on 4, 6 được áp dụng trong những trường hợp bị mất toàn bộ hàm răng

Ưu điểm và nhược điểm của trồng răng bắt vít

Trồng răng bắt vít được xác định là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, tối ưu nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant bắt vít được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao với hàng loạt những ưu điểm nổi trội. Song, để tìm hiểu toàn diện hơn về kỹ thuật này, nhược điểm còn tồn tại cũng là vấn đề bạn cần tìm hiểu.

Ưu điểm

 • Là kỹ thuật có thể đáp ứng cho mọi tình trạng mất răng khác nhau.
 • Tỷ lệ an toàn cao với chất liệu Titanium thuần khiết được sử dụng. Đây còn là chất liệu có khả năng chịu lực cao, độ bền tốt và có đặc tính nhẹ.
 • Đáp ứng tốt khả năng ăn nhai và yêu cầu về tính thẩm mỹ như răng thật, giúp người sử dụng cảm nhận được mùi vị chân thật của thức ăn.
 • Chỉ cần thực hiện 1 lần, bạn có thể sử dụng kết quả trồng răng bắt vít trọn đời nếu có cách chăm sóc tốt.
 • Là phương pháp trồng răng duy nhất có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và xô lệch các răng lân cận.
 • Là kỹ thuật trồng răng độc lập, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận, từ đó mang lại hiệu quả bảo tồn răng tối ưu.
Trồng răng Implant bắt vít được xác định là kỹ thuật tiên tiến nhất thị trường, có thể đáp ứng trong mọi trường hợp cần phục hình răng
Trồng răng Implant bắt vít được xác định là kỹ thuật tiên tiến nhất thị trường, có thể đáp ứng trong mọi trường hợp cần phục hình răng

Nhược điểm

 • Trồng răng bắt vít là một kỹ thuật có tính phức tạp cao, cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề tốt, chuyên môn sâu và cần có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại để đảm bảo kết quả tối ưu nhất.
 • So với các phương pháp trồng răng khác hiện có trên thị trường, trồng răng Implant bắt vít có chi phí cao hơn, nhưng hoàn toàn tương xứng với hiệu quả mang lại.
 • Thời gian phục hình răng cần kéo dài từ 1-6 tháng để hoàn toàn hoàn tất.

Trồng răng bắt vít có an toàn không?

Các chuyên gia nha khoa đã xác định rằng: Trồng răng Implant bắt vít là 1 kỹ thuật an toàn, hoàn toàn vô hại đối với cơ thể người sử dụng nếu được thực hiện đảm bảo, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn y khoa.

Theo thống kê, tỷ lệ thành công khi trồng răng Implant bắt vít đạt đến 95%-100%, theo đó, nướu, tủy răng và những chiếc răng thật xung quanh không hề bị ảnh hưởng. Khi được thực hiện tại những đơn vị nha khoa đáng tin cậy, trồng răng Implant bắt vít sẽ an toàn 100%, hạn chế tỷ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất.

Trồng răng bắt vít bao nhiêu tiền 1 cái?

So với các kỹ thuật trồng răng hiện có trên thị trường, trồng răng Implant bắt vít có mức giá tương đối cao bởi sử dụng nguyên liệu cao cấp và kỹ thuật thực hiện phức tạp. Mọi yếu tố cấu thành đều phải đạt chuẩn quốc tế và đáp ứng tốt các yêu cầu nghiêm ngặt.

Trên mặt bằng chung, chi phí trồng răng Implant bắt vít sẽ dao động trong khoảng 24.000.000 đồng – 48.000.000 đồng/răng. Khi thực hiện trồng răng tại đơn vị uy tín, kết quả răng nhân tạo bạn có được sẽ hoàn toàn xứng đáng với tầm giá.

Chi phí trồng răng Implant bắt vít có thể thay đổi, tùy thuộc vào sự tác động của nhiều yếu tố, như: Loại trụ Implant được sử dụng, loại thiết bị hỗ trợ, tay nghề bác sĩ thực hiện, mức độ uy tín của nha khoa,…

Kết quả trồng răng Implant bắt vít tại các đơn vị nha khoa uy tín sẽ hoàn toàn tương xứng với tầm giá
Kết quả trồng răng Implant bắt vít tại các đơn vị nha khoa uy tín sẽ hoàn toàn tương xứng với tầm giá

Trồng răng bắt vít an toàn tại nha khoa Shark

Như những thông tin đã chia sẻ trước đó, kỹ thuật trồng răng Implant bắt vít được xếp vào độ phức tạp cao nhất trong tất cả các kỹ thuật nha khoa, vì vậy cần được thực hiện tại những đơn vị uy tín, thật sự đáng tin cậy. Hiện nay, được biết đến là hệ thống phòng khám nha khoa chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam – Shark Dental Clinic là đơn vị trồng răng bắt vít chuyên sâu, được giới chuyên môn cùng hàng triệu khách hàng công nhận.

 • Tiết kiệm thời gian điều trị

Nha khoa Shark là đơn vị áp dụng công nghệ tiên tiến dẫn đầu thị trường, ưu tiên sử dụng những loại trụ Implant chính hãng chất lượng cao. Nhờ đó, trụ Implant không bị đào thải khỏi cơ thể, tỷ lệ cấy ghép thành công cao, giúp khách hàng tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí thực hiện.

 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu

Các bác sĩ tại nha khoa Shark được đào tạo bài bản và chuyên sâu tại các trường y khoa danh tiếng, đã được tu nghiệp trực tiếp tại Đức trong nhiều năm. Vì vậy, nha khoa Shark tự hào là đơn vị tiên phong trong việc điều trị và thực hiện thành công hàng nghìn ca trồng răng bắt vít từ đơn giản cho đến phức tạp, giúp hàng nghìn khách hàng tìm lại được nụ cười thực sự.

 • Vô khuẩn tuyệt đối không gian phòng phẫu

Tất cả dụng cụ và không gian thăm khám, phẫu thuật tại nha khoa Shark đều được vô khuẩn tuyệt đối để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo bệnh lý giữa các khách hàng. Đến đây, khách hàng sẽ được cấp 1 bộ dụng cụ y tế mới đã được khử trùng và 1 bộ quần áo y tế sạch sẽ.

 • Nhập khẩu 100% trang thiết bị

Tất cả máy móc và trang thiết bị tại nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn nha khoa tầm cỡ trên thế giới, trong đó phải kể đến: Máy chụp CT Cone Beam 3D, máy phẫu thuật Piezotome, hệ thống máy Laser,… hỗ trợ đắc lực cho quá trình trồng răng Implant bắt vít.

Trồng răng bắt vít không chỉ là một phương pháp khắc phục mất răng xuất sắc, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho sự tự tin và sự thoải mái khi ăn nói hàng ngày. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ nha khoa, việc trồng răng bắt vít ngày nay đã trở nên tiện lợi hơn và đảm bảo hiệu quả cao. Hãy tìm hiểu kỹ hơn và tham khảo ý kiến của các chuyên gia nha khoa để biết liệu phương pháp này có phù hợp với bạn không.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher