Trồng răng Implant kiêng ăn gì và nên ăn gì để mau hết đau?

Sự thành công của một ca cấy ghép Implant phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống. Chính vì vậy, nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề trồng răng Implant kiêng ăn gì và nên ăn gì để có thể nhanh chóng lành thương thì hãy theo dõi những thông tin sau đây.

Sau khi trồng răng Implant nên kiêng gì và ăn gì?
Sau khi trồng răng Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Trồng răng Implant nên ăn gì?

Trồng răng Implant nên ăn gì? Hãy theo dõi những thông tin sau đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Chế độ ăn uống trong ngày đầu tiên sau khi trồng răng Implant

Trong ngày đầu tiên hoàn tất quy trình trồng răng Implant, tình trạng đau nhức và khó chịu có thể xuất hiện khiến cho bạn không thể ăn uống được gì nhiều, đây là một tình trạng rất bình thường mà bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ bữa, ngược lại cần phải bổ sung cho cơ thể thật nhiều dưỡng chất để giúp cho cơ thể được tăng cường sức đề kháng và có đầy đủ thể lực để có thể nhanh chóng được phục hồi.

Trong khoảng thời gian này, bên lưu ý nên uống nhiều nước, ưu tiên sử dụng những thức ăn có dạng mềm, lỏng, nhuyễn như: Cháo, súp, khoai tây xay,… Bạn cũng đừng quên bổ sung thật nhiều nước trái cây cho cơ thể của mình, những thực phẩm này có tác dụng rất tốt cho cơ thể, nhất là trong giai đoạn cần được phục hồi sức khỏe.

Chế độ ăn uống trong ngày 2-3 sau khi trồng răng Implant

2-3 ngày tiếp theo sau khi trồng răng Implant hoàn tất là khoảng thời gian chờ cho vết thương có thể ổn định hơn, chính vì vậy mà bạn cần duy trì chế độ ăn uống tương tự như trong ngày đầu tiên – Đây là chế độ ăn uống dành cho những trường hợp trồng nhiều răng Implant cùng lúc.

Còn trong trường hợp bạn chỉ thực hiện trồng 01 răng Implant và không còn cảm giác bị đau nhức, thì bạn có thể bắt đầu chuyển sang thức ăn có dạng mềm thay vì thức ăn xay nhuyễn như trước đó.

Trong những ngày này, bạn có thể sử dụng những thức ăn như: Khoai tây, cam, chuối, bơ, sữa chua, yến mạch,…

Sau khi trồng răng Implant, bạn nên ăn thức ăn nhuyễn như cháo
Sau khi trồng răng Implant, bạn nên ăn thức ăn nhuyễn như cháo

Chế độ ăn uống trong 2 tuần sau khi trồng răng Implant

Vết thương cấy ghép sẽ lành lại trong khoảng 02 tuần tiếp theo đó, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn và không còn cảm giác đau nhức nữa. Khi ăn, bạn đã có thể bắt đầu ăn nhai như bình thường, nhưng điều kiện quan trọng nhất vẫn là cần phải cung cấp cho cơ thể thật đầy đủ những dưỡng chất cần thiết.

Khi trở lại quá trình ăn uống bình thường, thì bạn cũng cần nên lưu ý phải hạn chế ăn nhai tại vùng cấy ghép Implant cho đến khi vết thương hoàn toàn lành lặn. Vì nếu như không hạn chế điều này, thức ăn sẽ có thể giắt vào vị trí vừa cấy Implant và gây nên tình trạng bị nhiễm trùng.

Trồng răng Implant kiêng ăn gì?

Bên cạnh những dạng thức ăn cần phải cung cấp cho cơ thể, thì sau hoàn tất cấy ghép Implant, bạn cũng cần hạn chế một số những thực phẩm nhất định. Sau đây là những thông tin giúp bạn giải đáp cho câu hỏi: “Trồng răng Implant kiêng ăn gì?”

Hạn chế thực phẩm có nhiệt độ quá nóng, quá lạnh

Trồng răng Implant kiêng ăn gì? – Đầu tiên, bạn cần hạn chế những thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, vì nhiệt độ có thể làm ảnh hưởng đến trụ Implant. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sau khi cấy ghép Implant thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu kéo dài.

Không nên uống nước đá sau khi trồng răng Implant
Không nên uống nước đá sau khi trồng răng Implant

Tuyệt đối không uống rượu, bia và thức uống có gas

Hãy cố gắng trong vòng khoảng 04 tuần sau khi cấy ghép Implant hạn chế không uống bia rượu và những thức uống có chứa gas. Việc hạn chế những dạng thức uống này vừa có tác dụng bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng, vừa có thể thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục của bạn.

Tránh những thực phẩm có vị quá chua, quá cay

Sau khi hoàn tất cấy ghép Implant răng của bạn sẽ trở nên đặc biệt nhạy cảm, chính vì vậy mà bạn nên hạn chế những dạng thức ăn có chứa nhiều vị cay, vị chua vì những thức ăn này có thể làm cho răng bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn.

Tránh thức ăn quá cứng, quá dai

Những thức ăn quá cứng, quá dai sẽ tạo nên những tác động nhất định vào vết thương và khiến cho răng của bạn trở nên đau đớn, đồng thời khiến cho quá trình phục hồi diễn ra chậm hơn, kết quả thu về không được như mong đợi. Chính vì vậy, bạn cần nên hạn chế những thức ăn có dạng quá cứng, quá dai – Đây chính là đáp án cho thắc mắc trồng răng Implant kiêng ăn gì.

Bạn nên lưu ý rằng, việc sử dụng lực cơ hàm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và ảnh hưởng mức độ tương thích của răng Implant đối với xương hàm, chính vì vậy mà bạn cần hạn chế những dạng thức ăn này sau khi cấy ghép Implant một cách tối đa.

Tuyệt đối không uống rượu bia sau khi trồng răng Implant
Tuyệt đối không uống rượu bia sau khi trồng răng Implant

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng Implant như thế nào?

Ngoài câu hỏi trồng răng Implant kiêng ăn gì, thì có rất nhiều người quan tâm về vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng Implant, vì chăm sóc răng miệng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của răng Implant sau khi hoàn tất.

Sau đây là những thông tin giúp bạn biết được cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng Implant an toàn và hiệu quả, không khiến cho vết thương bị nhiễm trùng và giúp bạn mau chóng lành thương.

– Cắn chặt gạc ở vùng cấy ghép: Hiện tượng chảy máu sẽ xuất hiện ở vùng cấy ghép sau khi vừa cấy ghép Implant. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cắn chặt gạc ở vùng cấy ghép trong khoảng từ 30-60 phút, sau khoảng thời gian này máu sẽ ngừng chảy, bạn tuyệt đối không được khạc nhổ.

– Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ: Bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc kháng viêm, kháng đau sau khi hoàn tất cấy ghép Implant, bạn nên uống thuốc theo đúng chỉ dẫn, không nên tự ý ngưng thuốc. Uống thuốc sai cách hoặc sai thuốc sẽ có thể khiến tình trạng chảy máu kéo dài.

– Chườm đá để giảm đau và giảm sưng: Tình trạng bị sưng tím ở phần má sau khi cấy ghép Implant trong khoảng từ 1-3 ngày là tình trạng rất bình thường, bạn không cần phải lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chườm đá lên vùng bị sưng đau trong khoảng 30 phút, cách thức này có thể cải thiện hiệu quả tình trạng sưng và đau.

Sau khi trồng răng Implant, bạn nên uống thuốc đúng với chỉ dẫn của bác sĩ
Sau khi trồng răng Implant, bạn nên uống thuốc đúng với chỉ dẫn của bác sĩ

– Không dùng lực mạnh tác động vào vùng cấy ghép Implant: Trong ngày đầu tiên sau khi vừa cấy ghép Implant, bạn không nền dùng lực chải răng quá mạnh vào vị trí vừa được cấy ghép. Thay vào đó, để làm sạch răng, bạn hãy sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng.

– Không tự ý sử dụng nước súc miệng: Bạn chỉ nên sử dụng những loại nước súc miệng khi đã có chỉ định của bác sĩ. Vì nếu như sử dụng nước súc miệng một cách tự ý, thì tính sát khuẩn cao trong những loại nước súc miệng không thích hợp sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương.

Nên trồng răng Implant ở đâu để tránh biến chứng?

Để có thể phòng tránh biến chứng sau khi trồng răng Implant, bạn cần nên đến các các cơ sở nha khoa uy tín và đồng thời phải đảm bảo được những tiêu chí như sau:

– Có đầy đủ giấy tờ pháp lý: Đây là một trong những yêu cầu cơ bản nhất của một trung tâm nha khoa khi đi vào hoạt động. Với một kỹ thuật phức tạp như cấy ghép Implant, cơ sở nha khoa muốn thực hiện thì cần có được chứng nhận do Sở Y tế cấp. Đây là một tiêu chí bắt buộc, vì không phải bất kỳ cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant.

– Tay nghề bác sĩ tốt: Sự thành công của ca cấy ghép Implant phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ nha khoa. Để thực hiện cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả, các bác sĩ cần được đào tạo bài bản từ kiến thức, kỹ thuật cho đến chuyên môn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn thực hiện ở những cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, để có thẻ bảo đảm được sức khỏe và sự an toàn của mình.

Trồng răng Implant với bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo sự an toàn
Trồng răng Implant với bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo sự an toàn

– Công nghệ và thiết bị máy móc hiện đại: Kỹ thuật trồng răng Implant đòi hỏi tính chính xác rất cao, chính vì vậy các bác sĩ phải cần đến sự hỗ trợ của những trang thiết bị máy móc hiện đại trong suốt quá trình thực hiện.

– Trụ Implant: Do được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm, nên bạn cần phải sử dụng những trụ Implant có chất lượng tốt. Trụ Implant cần phải được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và có giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Shark tự hào là một trong những đơn vị nha khoa hàng đầu Việt Nam, là cơ sở đi đầu trong kỹ thuật thực hiện trồng răng Implant. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển của mình, nha khoa Shark đã thực hiện thành công cả nghìn ca cấy ghép Implant cho khách hàng và nhận về hàng nghìn sự hài lòng và đánh giá tốt.

Không chỉ dừng lại ở kỹ thuật trồng răng Implant chuẩn theo quy trình nha khoa của Bộ Y tế, nha khoa Shark còn có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia nha khoa đầu ngành, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và được tu nghiệp trực tiếp từ Đức. Với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ tại nha khoa Shark luôn thực hiện thành công những ca cấy ghép Implant từ đơn giản cho đến phức tạp nhất, luôn đảm bảo được tính hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối của khách hàng.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất, nha khoa Shark luôn không ngừng cập nhật những kỹ thuật tiên tiến, thiết bị máy móc hiện đại vào trong các quy trình chỉnh nha. Shark luôn là đội ngũ tiên phong trong xu hướng sử dụng máy móc tiên tiến hàng đầu.

Với sứ mệnh “Phủ sáng nụ cười Việt”, mọi trường hợp trồng răng Implant đều được nha khoa Shark tiếp nhận: Mất răng vĩnh viễn do tuổi cao, mất răng do chấn thương, mất răng do các bệnh lý về răng miệng,…

Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn tốt
Nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn tốt

Trồng răng Implant kiêng ăn gì và nên ăn gì cùng những thông tin liên quan đã được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết vừa rồi. Hy vọng đã có thể cung cấp cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích và thú vị.

Liên hệ với nha khoa Shark ngay thông qua Hotline: 1800 2069 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc tận tình bởi những chuyên gia hàng đầu.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X