Cách tháo đá đính răng và những điều quan trọng cần lưu ý

Cách tháo đá đính răng và những điều quan trọng cần lưu ý

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Đính đá lên răng là một trong những trào lưu rất nổi trong những năm gần đây, được nhiều người sử dụng để tăng tính thu hút cho nụ cười. Nhưng đính đá lên răng xong có tháo được không? Cách tháo đá đính răng như thế nào? Những thông tin sau Nha khoa Shark sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chi tiết.

Cách tháo đính đá răng

Vì sao đính đá trên răng bị bong tróc?

Đính đá trên răng có thể bị bong tróc do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Và những nguyên nhân chủ yếu cần phải đề cập đến như sau:

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi đính đá

Sau khi hoàn tất đính đá lên răng bạn cần có cách vệ sinh răng miệng đúng cách như: Súc miệng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng,… Những việc làm này rất quan trọng vì sẽ có thể giúp bạn cải thiện được sức khỏe răng miệng, đồng thời giữ được độ bền của đá thẩm mỹ được đính trên răng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý như: Vệ sinh răng miệng không đúng cách, thường xuyên sử dụng những thức ăn có dạng quá nóng hoặc quá lạnh,… Sau một khoảng thời gian nhất định, sự liên kết giữa đá đính răng thẩm mỹ và răng sẽ giảm dần, và cuối cùng là dẫn đến bong tróc đá đính răng. Song song đó, dùng lực quá mạnh khi chải răng cũng sẽ khiến cho đá đính răng bị bong tróc khỏi răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách để hạn chế tình trạng bong tróc đá đính răng
Vệ sinh răng miệng đúng cách để hạn chế tình trạng bong tróc đá đính răng

Loại keo đính đá vào răng

Bên cạnh việc nên sử dụng những loại đá đính răng có chất lượng, trong quá trình đính đá lên răng bạn cũng không nên sử dụng những loại keo đính đá có mức giá quá thấp, vì đây thường là những loại keo đính đá kém chất lượng, không đạt chuẩn.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn khi sử dụng loại keo đính đá kém chất lượng, đá thẩm mỹ được đính trên răng sẽ bị bong tróc. Ngoài ra, dưới tác động của động lực hoặc nhiệt độ, tình trạng bong tróc đá thẩm mỹ trên răng cũng sẽ nhanh chóng xảy ra.

Tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ

Đính đá thẩm mỹ lên răng là một kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa đơn giản, tuy nhiên, các bác sĩ thực hiện kỹ thuật này cần phải có tay nghề cao và có kỹ thuật chuyên môn tốt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các bác sĩ mới có thể thành thục trong quy trình đục lỗ và đính đá thẩm mỹ mà không làm tổn hại đến răng của khách hàng.

Nếu thực hiện đính đá trên răng bởi những bác sĩ có tay nghề không tốt, quy trình thực hiện không được đảm bảo thì kết quả thẩm mỹ thu được sẽ không được chắc chắn như mong muốn. Tình trạng bong tróc đá đính răng chính vì vậy mà rất dễ xảy ra. Ngoài ra, kỹ thuật thực hiện không đạt chuẩn còn có thể khiến cho men răng của bạn bị mài mòn, xuất hiện tình trạng ê buốt răng, thậm chí là làm cho răng bị yếu và lung lay.

Tay nghề bác sĩ nha khoa là yếu tố quyết định đến độ bền của kỹ thuật đính đá trên răng
Tay nghề bác sĩ nha khoa là yếu tố quyết định đến độ bền của kỹ thuật đính đá trên răng

>>>Tìm hiểu thêm: Có nên đính đá vào răng hay không?

Cách tháo đá đính răng có khó không?

Tháo đá đính răng thực chất là một quy trình rất đơn giản và thực hiện nhanh chóng, không cần quá nhiều thời gian. Thông thường, để tháo đá đính răng, chúng ta chỉ cần một khoảng thời gian từ 10-15 phút. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng, những viên đá sau khi tháo sẽ bị xước, không thể tái sử dụng được.

Sau khi đã hoàn tất việc tháo đá được đính trên răng, các bác sĩ sẽ tiến hành trám lại răng và đánh bóng, trả lại cho bạn hình dáng chiếc răng nguyên vẹn như ban đầu – Đây là cách xử lý đối với trường hợp đính đá trên răng bằng phương pháp khoan lỗ.

Còn đối với trường hợp đính đá trên răng bằng phương pháp dán, sau khi tháo đá đính răng, các bác sĩ sẽ chỉ cần làm sạch và đánh bóng lại vị trí đã được đính đá.

Việc thực hiện cách tháo đá đính răng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều nếu ngay từ đầu bạn được đính đá thẩm mỹ trên răng với kỹ thuật tốt và chuyên nghiệp, răng thật không bị xâm lấn.

Cách tháo đá đính răng thực chất là một quy trình rất đơn giản và thực hiện nhanh chóng
Cách tháo đá đính răng thực chất là một quy trình rất đơn giản và thực hiện nhanh chóng

Cách tháo đá đính răng như thế nào?

Tương tự như kỹ thuật đính đá trên răng, cách tháo đá đính răng cũng là các bước thực hiện rất đơn giản. Cụ thể như sau:

Thăm khám tổng quát

Trước khi chính thức tháo đá đính răng, các bác sĩ cần kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bạn để xác định được rằng bạn có đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật này hay chưa. Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề răng miệng nào đó, thì cần điều trị dứt điểm vấn đề đó trước, sau đó mới có thể thực hiện cách tháo đá đính răng.

Cách tháo đá đính răng

Cách tháo đá đính răng cụ thể như sau: Các bác sĩ sẽ tiến hành tháo đá đính răng ra khỏi vị trí đã được gắn cố định trên răng, sau đó sẽ thực hiện trám răng thẩm mỹ nếu vị trí gắn đá có để lại dấu vết trên răng. Bước thực hiện này giúp trả lại cho bạn một hàm răng nguyên vẹn như ban đầu.

Đánh bóng răng

Sau khi đã hoàn tất bước thực hiện hàn trám răng (nếu có), các bác sĩ tiếp theo sẽ thực hiện đánh bóng lại bề mặt tại vị trí đã được đính đá. Sau cùng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng lại cho thật sạch sẽ.

Đánh bóng răng sẽ giúp trả lại cho bạn hàm răng nguyên vẹn sau khi tháo đá đính răng
Đánh bóng răng sẽ giúp trả lại cho bạn hàm răng nguyên vẹn sau khi tháo đá đính răng

Hoàn thành

Bước cuối cùng trước khi chính thức kết thúc quy trình thực hiện cách tháo đá đính răng chính là các bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn bạn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Vệ sinh răng miệng đúng cách và hợp khoa học sẽ giúp bạn tránh được sự tấn công của vi khuẩn, tránh làm cho răng bị tổn thương.

Có nên thực hiện cách tháo đá đính răng tại nhà hay không?

Bạn không nên tự thực hiện cách tháo đá đính răng tại nhà. Tuy thao tác tháo đá đính răng là một thao tác đơn giản, chỉ cần thực hiện trong khoảng từ 10-15 phút, nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên thực hiện cách tháo đá đính răng tại nhà.

Thực hiện tháo đá đính răng tại nhà có thể khiến cho răng bị ảnh hưởng và không đảm bảo được độ thẩm mỹ cao, đặc biệt là trong kỹ thuật đính đá có khoan lỗ thì thao tác tháo đá đính răng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Nếu bạn thực hiện tháo đá đính răng tại nhà với kỹ thuật đính đá trên răng này, thì sẽ để lại 1 lỗ trống trên răng, trông rất mất thẩm mỹ, đồng thời sức khỏe răng miệng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Còn trong kỹ thuật đính đá trên răng không khoan lỗ, tuy sẽ không để lại lỗ trống khi tháo đá, nhưng sẽ để lại vết hằn trên răng nếu như bạn thực hiện cách tháo đá đính răng tại nhà. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo tối đa cho sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng, bạn cần nên đến với các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cách tháo đá đính răng.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về cách tháo đá đính răng, hy vọng đã có thể giúp bạn có được cái nhìn chính xác hơn về kỹ thuật này. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark qua số Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322 nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp.

4.9/5 - (8 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher