Chi phí niềng răng cho người lớn là bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng cho người lớn là bao nhiêu tiền?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến, thích hợp với mọi độ tuổi, kể cả người trưởng thành. Song, chi phí niềng răng cho người lớn sẽ có sự khác biệt so với chi phí niềng răng ở trẻ em. Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi bài viết sau đây để biết thêm các thông tin chi tiết.

Chi phí niềng răng cho người lớn

Người lớn có thể niềng răng không? Thời gian thực hiện là bao lâu?

Người lớn vẫn có thể niềng răng, nhưng quy trình niềng răng sẽ phức tạp hơn so với trẻ em. Bởi vì ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm đã phát triển cứng chắc, nên người lớn niềng răng cần có nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm, vì khi niềng răng tại nha khoa uy tín, người trưởng thành vẫn đạt được kết quả chỉnh nha tốt như mong đợi.

Người trưởng thành sau khi niềng răng sẽ nhận được 6 lợi ích sau đây:

 • Có được hàm răng đều đặn và thẩm mỹ.
 • Việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn.
 • Sức khỏe răng miệng được cải thiện đáng kể.
 • Hàm răng đều đặn, khớp cắn tương xứng nên dễ dàng ăn nhai.
 • Khắc phục tốt các khuyết điểm về phát âm trước đó.
 • Ăn nhai dễ dàng, hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn.

So với trẻ em, thời gian niềng răng cho người lớn sẽ tương đối dài, cần ít nhất 1,5-3 năm. Người trưởng thành cần có kế hoạch niềng răng chính xác, lựa chọn phương pháp niềng phù hợp để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí chỉnh nha.

Người lớn vẫn có thể niềng răng, nhưng cần nhiều thời gian hơn
Người lớn vẫn có thể niềng răng, nhưng cần nhiều thời gian hơn

Người lớn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp niềng răng phổ biến: Niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt. Cả 2 phương pháp niềng răng này có sự khác biệt về đặc điểm và chi phí, nhưng đều có thể mang đến hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Trong đó:

 • Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống. Bằng cách sử dụng lực siết từ đây cung và mắc cài, các răng bị lệch sẽ được nắn chỉnh về vị trí đều đặn trên cung hàm. Đây là phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất trên thị trường, là sự lựa chọn thích hợp để tiết kiệm chi phí niềng răng cho người lớn.
 • Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, không sử dụng hệ thống khí cụ như phương pháp truyền thống. Răng sai lệch sẽ được nắn chỉnh bởi bộ khay niềng trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp để ăn uống hoặc vệ sinh. Do có nhiều ưu điểm ưu việt, nên giá niềng răng trong suốt tương đối cao.
Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt là 2 phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất dành cho người trưởng thành
Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt là 2 phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất dành cho người trưởng thành

Chi phí niềng răng cho người lớn mới nhất tại nha khoa Shark

Trong nha khoa, niềng răng là kỹ thuật phổ biến, vì vậy có mức giá rất đa dạng. Với vị trí là đơn vị niềng răng chuyên sâu, chi phí niềng răng tại nha khoa Shark luôn được công khai minh bạch và rõ ràng, thích hợp với mọi đối tượng khách hàng tại Việt Nam.

Sau đây là bảng giá niềng răng được niêm yết chính thức tại nha khoa Shark:

Phương pháp niềng răng

Mức giá niêm yết

Niềng răng mắc cài kim loại thường (Mỹ) 35.000.000 đồng/2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (Thường) 40.000.000 đồng/2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (Mỹ) 45.000.000 đồng/2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ thường (Mỹ) 50.000.000 đồng/2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc (Mỹ) 60.000.000 đồng/2 hàm
Niềng răng trong suốt Invisalign 100.000.000 đồng – 160.000.000 đồng/2 hàm

Nhằm hỗ trợ giảm áp lực tài chính cho khách hàng, nha khoa Shark liên tục áp dụng nhiều chương trình ưu đãi và chính sách hỗ trợ niềng răng trả góp với lãi suất 0%. Ngoài ra, đơn vị còn cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào bên cạnh mức giá đã niêm yết.

Liên hệ ngay với chúng tôi!


Artboard 6

4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cho người lớn

Giá niềng răng nói chung và giá niềng cho người lớn nói riêng sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố chủ yếu: Phương pháp niềng răng, tình trạng răng, mức độ uy tín của nha khoa và chất lượng của vật liệu, khí cụ. Sau đây là những thông tin chi tiết.

Phương pháp niềng răng

Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy, chi phí cũng có sự chênh lệch. Nhìn chung, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha có hiệu quả tốt, chi phí tiết kiệm nhất trên thị trường.

Ngoài niềng răng mắc cài kim loại, người trưởng thành còn có rất nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu chỉnh nha, như: Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt,… Do đó, chi phí niềng răng cho người lớn sẽ được quyết định bởi phương pháp niềng.

Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau
Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau

Tình trạng răng

Trước khi niềng răng, bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng răng hiện tại. Sau khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về chi phí niềng răng dựa trên phương pháp được chọn lựa. Chi phí này còn được căn cứ vào mức độ bị lệch của răng: Khó, trung bình hay phức tạp.

Bác sĩ sẽ thống nhất chi phí niềng răng với khách hàng thật phù hợp và xác đáng. Răng bị lệch càng nhiều thì chi phí niềng răng càng cao.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng là yếu tố có thể làm thay đổi giá niềng răng. Nếu bạn đang bị mắc phải các bệnh lý như: Sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu, viêm nướu,… thì cần phải điều trị triệt để trước khi chỉnh nha. Do đó, bạn cần phải đầu tư thêm 1 khoản để điều trị bệnh lý.

Mức độ uy tín của nha khoa

Chi phí niềng răng cho người lớn còn phụ thuộc vào mức độ uy tín của nha khoa được chọn lựa. Giữa nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại với nha khoa không đảm bảo chất lượng sẽ có khác biệt rất rõ rệt. Nha khoa có sự đầu tư chỉn chu vào hệ thống máy móc sẽ có chi phí niềng răng cao hơn, và mức giá này hoàn toàn tương xứng với chất lượng dịch vụ. Bạn không nên lựa chọn niềng răng giá rẻ tại các nha khoa kém chất lượng để phòng tránh các rủi ro ngoài ý muốn.

Ngoài ra, đa số nha khoa uy tín trên thị trường hiện nay đều có cung cấp chính sách trả góp hoặc thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi. Việc làm này có mục đích hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí niềng răng, mở rộng cơ hội chỉnh nha đến tất cả mọi người.

Chất lượng vật liệu và khí cụ

Ngoài mắc cài, kỹ thuật răng còn sử dụng rất nhiều loại vật liệu và khí cụ khác nhau, chẳng hạn như: Thun liên hàm, Minivis, lò xo, thun tách kẽ,… Vật liệu cùng với khí cụ chỉnh nha cần phải được nhập khẩu từ các đơn vị uy tín, là sản phẩm chính hãng để bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, chi phí niềng răng cũng sẽ cao hơn khi bác sĩ sử dụng các vật liệu cao cấp.

Vật liệu và khí cụ chỉnh nha càng cao cấp thì có chi phí càng cao
Vật liệu và khí cụ chỉnh nha càng cao cấp thì có chi phí càng cao

Nha khoa Shark – Đơn vị niềng răng cho người lớn tiết kiệm và an toàn

Nha khoa Shark là đơn vị uy tín hàng đầu tại khu vực phía nam, là 1 trong 10 thương hiệu xuất sắc Châu Á trong năm 2023. Đơn vị được hàng triệu lượt khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, đặc biệt về dịch vụ chỉnh nha.

Khi niềng răng tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu. Đơn vị không ngừng áp dụng các chương trình khuyến mãi nhằm mục đích tri ân khách hàng. Ngoài ra, chính sách trả góp 0% lãi suất tất cả các dịch vụ còn giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính. Đây là sự hỗ trợ và đồng hành thiết thực của nha khoa Shark, với mong muốn mở rộng cơ hội thẩm mỹ răng hàm mặt đến mọi khách hàng tại Việt Nam.

Nha khoa Shark là đơn vị niềng răng uy tín, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ
Nha khoa Shark là đơn vị niềng răng uy tín, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ

Tất cả các ca niềng răng đều được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm phong phú. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại, nha khoa Shark cam kết mang đến cho khách hàng kết quả niềng răng đều, đẹp, thẩm mỹ đạt chuẩn như mong đợi.

Niềng răng tại nha khoa Shark còn an toàn dựa vào quy trình chỉnh nha chuẩn y khoa. Hệ thống phòng khám và 100% dụng cụ được vô trùng kỹ lưỡng. Tại đây, tất cả vật liệu và khí cụ chỉnh nha đều là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của khách hàng.

Hy vọng với những thông tin được đề cập trong bài viết vừa rồi, chúng tôi đã có thể giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về chi phí niềng răng cho người lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng hoặc cần được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ, hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher