Chụp răng sứ có tốt không? Giá bao nhiêu hiện nay?

Chụp răng sứ có tốt không? Giá bao nhiêu hiện nay?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Chụp răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa có thể cải thiện tình trạng bị tổn thương của răng. Vậy chụp răng sứ là gì? Chụp răng sứ có tốt không? Giá bao nhiêu hiện nay? Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về kỹ thuật độc đáo này.

Chụp răng sứ có thể cải thiện tính thẩm mỹ của răng
Chụp răng sứ có thể cải thiện tính thẩm mỹ của răng

Chụp răng sứ là gì?

Chụp răng sứ là một kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa có thể cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng, đồng thời có thể cải thiện khả năng ăn nhai rất tốt. Để thực hiện kỹ thuật này, răng thật của bạn cần phải được mài với một tỉ lệ nhất định để tạo thành cùi răng, sau đó mão răng sứ sẽ được đặt lên trên.

Kỹ thuật chụp răng sứ hoàn toàn không làm cho sức khỏe răng miệng hay sức khỏe tổng thể của chúng ta bị ảnh hưởng. Khi chụp răng sứ, bạn có thể duy trì tính hiệu quả thẩm mỹ trong khoảng từ 10-20 năm, nếu chăm sóc tốt hơn thì khoảng thời gian này có thể được kéo dài lâu hơn.

Chụp răng sứ có tốt không?

Chụp răng sứ là một kỹ thuật chỉnh nha tốt nếu được thực hiện đúng cách. Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ có thể sở hữu được 1 hàm răng đều và đẹp, chức năng ăn nhai được cải thiện và khôi phục đáng kể.

So với những biện pháp chỉnh nha thông thường khác, chụp răng sứ sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí trong việc cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng.

Chụp răng sứ có thể hỗ trợ bạn cải thiện những trường hợp sau:

 • Răng bị ố vàng, xỉn màu ở mức độ nghiêm trọng, không thể sử dụng biện pháp tẩy trắng thông thường.
 • Răng sâu nghiêm trọng, không thể thực hiện phương pháp hàn trám răng.
 • Răng hô, móm, lệch lạc, mọc chen chúc ở mức độ nặng, không thể sử dụng phương pháp niềng răng để cải thiện.
 • Răng bị vỡ, sứt, mẻ do tai nạn ngoài ý muốn.

Sau khi đã hoàn tất bọc răng sứ, những khuyết điểm trên răng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, kỹ thuật chụp răng sứ cần được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín. Nếu bạn lựa chọn những địa chỉ không đáng tin cậy thì răng sứ sẽ không được bọc kỹ càng, răng thật sẽ bị xâm lấn quá nhiều khi mài làm cho răng nhạy cảm hơn, nghiêm trọng nhất là làm nhiễm trùng và mất răng vĩnh viễn. Như vậy, bọc răng sứ sẽ đem lại kết quả tốt nhất khi được thực hiện tại những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Chụp răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng ố vàng
Chụp răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng ố vàng

Đối tượng nào cần chụp răng sứ?

Nếu bạn thuộc vào 1 trong những nhóm đối tượng sau đây, thì nên cân nhắc bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

Đối tượng có răng bị mòn cổ, trên răng có nhiều vết cắt

Nguyên nhân của tình trạng này thường là do đánh răng không đúng cách, dùng lực quá mạnh trong khi đánh răng khiến cho răng bị tổn thương. Với tổn thương này, thức ăn sẽ rất dễ bị giắt lại trên răng và việc làm sạch sẽ không dễ dàng.

Nếu bạn thuộc vào nhóm đối tượng này, thì kỹ thuật bọc răng sứ sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Cần chụp răng sứ khi răng bị nứt, gãy, vỡ
Cần chụp răng sứ khi răng bị nứt, gãy, vỡ

Đối tượng có răng hàm bị sứt mẻ nhiều

Nếu răng bị sứt mẻ nhiều, chúng ta sẽ không thể sử dụng phương pháp hàn trám răng để khắc phục, thay vào đó nên áp dụng kỹ thuật chụp răng sứ, kỹ thuật này sẽ giúp bạn lấy lại một nụ cười tự tin và khỏe mạnh.

Các loại răng sứ được sử dụng để chụp phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 02 loại răng sứ phổ biến được sử dụng trong kỹ thuật chụp răng sứ.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có phần lõi được chế tác hoàn toàn từ hợp kim, chẳng hạn như: Cr – Co, Cr – Ni, Titan,… Bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng có tính thẩm mỹ cao, tương tự như răng thật.

Răng sứ kim loại có giá thành tương đối rẻ, nên là dòng răng sứ hàng đầu được người dùng lựa chọn khi thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ.

Răng toàn sứ

Răng sứ toàn sứ được chế tác hoàn toàn từ chất liệu sứ nguyên chất, có độ bền được đánh giá cao hơn so với răng sứ kim loại. 

Răng sứ toàn sứ là loại răng sứ cao cấp, có độ thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài, rất bền và nhẹ.

Có 02 loại răng sứ được sử dụng phổ biến - Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ
Có 02 loại răng sứ được sử dụng phổ biến – Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Quy trình chụp răng sứ

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình chụp răng sứ bao gồm 05 bước thực hiện chính. Cụ thể như sau:`

Thăm khám tổng quát

Trước khi chính thức tiến hành kỹ thuật chụp răng sứ, các bác sĩ cần tiến hành thăm khám tổng quát để xác định tình trạng tổn thương về răng của bạn.

Nếu bạn đang gặp phải một bệnh lý răng miệng nào đó, thì bệnh lý này cần được giải quyết triệt để trước khi chụp răng sứ.

Mài răng

Sau khi quá trình thăm khám đã hoàn tất, tiếp theo các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng. Tỷ lệ mài răng cần được tính toán chính xác để cho răng thật của bạn không bị xâm lấn quá nhiều.

Thông thường, thời gian mài răng sẽ mất khoảng từ 20-30 phút. Bước này cần được thực hiện bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng đã được vô trùng.

Làm dấu răng, thiết kế răng sứ

Sau khi đã hoàn tất quá trình mài răng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế mão răng sứ dành riêng cho bạn. Những thông số thu thập được sau khi lấy dấu răng sẽ được chuyển qua đơn vị thiết kế răng sứ.

Trong thời gian chờ đợi mão răng sứ được thiết kế hoàn tất, bạn sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Tỷ lệ mài răng cần được tính toán chi tiết để không làm ảnh hưởng răng thật
Tỷ lệ mài răng cần được tính toán chi tiết để không làm ảnh hưởng răng thật

Gắn mão răng sứ

Sau khi hoàn tất thiết kế mão răng sứ, bạn sẽ được gắn mão răng sứ lên trên cùi răng đã được mài trước đó.

Sau khi gắn mão răng sứ, các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng xem răng sứ đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mỹ hay không, có khiến cho bạn cảm thấy khó chịu hay không. Nếu không phát sinh vấn đề gì, bạn sẽ được gắn răng sứ cố định.

Tái khám

Sau khi chụp răng sứ, bạn nên tái khám nha khoa thường xuyên ít nhất là 06 tháng 1 lần. Điều này rất quan trọng vì sẽ giúp các bác sĩ kiểm soát được chất lượng hiện tại của mão răng sứ. Nếu xuất hiện bất cứ vấn đề phát sinh nào thì sẽ có thể kịp thời giải quyết.

Sau khi chụp răng sứ, bạn nên tái khám nha khoa thường xuyên ít nhất là 06 tháng 1 lần
Sau khi chụp răng sứ, bạn nên tái khám nha khoa thường xuyên ít nhất là 06 tháng 1 lần

Chụp răng sứ giá bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá chụp răng sứ trên thị trường thường dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 9.000.000 đồng/răng.

Mức giá chụp răng sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cơ sở nha khoa, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, chất lượng sứ,… Bên cạnh đó, những loại sứ khác nhau cũng sẽ có chi phí khác nhau, thông thường chi phí răng sứ kim loại sẽ thấp hơn so với răng sứ toàn sứ.

Để cụ thể hóa câu trả lời của câu hỏi chụp răng sứ giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ sau đây:

Loại răng sứ Chi phí
Răng sứ kim loại thường 1.000.000 đồng/răng.
Răng sứ kim loại Titan 2.500.000 đồng/răng.
Răng sứ kim loại Cr-Co 3.500.000 đồng/răng.
Răng sứ toàn sứ Zirconia 4.500.000 đồng/răng.
Răng sứ toàn sứ DDBio HT 5.000.000 đồng/răng.
Răng sứ toàn sứ Cercon HT 6.000.000 đồng/răng.
Răng sứ toàn sứ Nacera cao cấp 8.000.000 đồng/răng.
Răng sứ toàn sứ Nacera 9 cao cấp 9.000.000 đồng/răng.

Lưu ý: Mức giá chụp răng sứ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để biết được thông tin chính xác nhất về chi phí chụp răng sứ, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được chuyên gia tư vấn.

Cách chăm sóc sau khi chụp răng sứ như thế nào?

Để có thể duy trì kết quả chụp răng sứ dài lâu, sau khi chụp răng sứ bạn cần có cách chăm sóc răng sứ đúng chuẩn, đúng khoa học. Cụ thể như sau:

 • Sau khi hoàn tất chụp răng sứ khoảng 2 giờ đồng hồ không nên ăn uống, vì đây là khoảng thời gian để cho keo dán răng sứ khô lại. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể ăn uống bình thường.
 • Sau khi bọc răng sứ, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để phòng ngừa những vấn đề như: Sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, hôi miệng,…

Hãy đánh răng ít nhất 02 lần mỗi ngày và sau khi ăn khoảng 30 phút. Bạn nên ưu tiên sử dụng những bàn chải có lông chải mềm để không làm mô mềm trong khoang miệng bị tổn thương.

 • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng, loại bỏ hại khuẩn.
 • Hãy thăm khám nha khoa thường xuyên và đúng định kỳ, ít nhất 06 tháng nên khám răng 1 lần để kiểm tra chất lượng mão răng sứ, kịp thời phát hiện và chữa trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).
Sau khi chụp răng sứ hãy đánh răng ít nhất 02 lần mỗi ngày
Sau khi chụp răng sứ hãy đánh răng ít nhất 02 lần mỗi ngày

Những thông tin về phương pháp chụp răng sứ đã được chia sẻ chi tiết thông qua bài viết vừa rồi. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ về chụp răng sứ. Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher