Hàm răng giả cho người già: Có những loại nào?

Hàm răng giả cho người già: Có những loại nào?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Người càng lớn tuổi càng có nguy cơ cao mất răng vĩnh viễn. Mất răng không chỉ ảnh hưởng khả năng ăn nhai, mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe toàn thân. Vì vậy, người lớn tuổi cần nhanh chóng làm răng giả. Hàm răng giả cho người già hiện có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Bài viết sau đây của nha khoa Shark sẽ mang đến cho bạn các gợi ý thích hợp nhất.

Hàm răng giả cho người già: Có những loại nào?

Các loại hàm răng giả cho người già phổ biến

Khi phục hình răng đã mất cho người lớn tuổi, có 3 phương pháp phổ biến: Hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp khác nhau có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để có căn cứ lựa chọn cách phục hình răng thích hợp nhất, bạn cần tìm hiểu sơ lược về các phương pháp này.

Hàm giả tháo lắp

Làm hàm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp là kỹ thuật phổ biến. Đây cũng là cách phục hình răng xuất hiện sớm nhất trên thị trường. Hàm giả tháo lắp có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau, từ mất 1 vài răng cho đến mất răng toàn hàm.

Cấu tạo của hàm giả tháo lắp bao gồm 2 phần chính: Nền hàm, có chất liệu chủ yếu là nhựa y tế; Răng giả, chất liệu chủ yếu là sứ nguyên chất hoặc nhựa. Sở dĩ gọi là hàm giả tháo lắp vì người dùng có thể dễ dàng đeo vào và tháo ra khi sử dụng.

Làm hàm giả tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng phổ biến
Làm hàm giả tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng phổ biến

Hàm răng giả cho người già loại tháo lắp được sử dụng khá nhiều, sau đây là các lý do:

 • Hàm răng giả có tính thẩm mỹ tốt, giúp người già phục hồi khả năng ăn nhai và giao tiếp nhanh chóng.
 • Toàn bộ hàm răng giả được chế tác từ chất liệu lành tính và an toàn, không gây kích ứng cho người dùng.
 • Trong số các phương pháp phục hình răng, làm hàm giả tháo lắp có chi phí tiết kiệm nhất.
 • Do có đặc điểm dễ tháo lắp nên dễ dàng vệ sinh hàm răng giả, giúp cho người sử dụng chủ động hơn trong sinh hoạt thường ngày.
 • Quy trình chế tác hàm giả tháo lắp rất nhanh gọn, không làm mất nhiều thời gian.
 • Làm hàm giả tháo lắp không xâm lấn cơ thể, vì vậy hoàn toàn an toàn.

Dù có thời gian xuất hiện sớm nhất trên thị trường, nhưng làm hàm giả tháo lắp không phải là kỹ thuật trồng răng ưu việt nhất. Phương pháp này có 1 số nhược điểm cần kể đến sau đây:

 • Hàm giả dễ dàng tháo lắp là ưu điểm, đồng thời cũng là nhược điểm. Vì tháo lắp thường xuyên làm cho hàm dễ bị lỏng lẽo, rơi rớt. Vì vậy, sau khi dùng hàm giả tháo lắp 1 khoảng thời gian, cần phải thay mới.
 • Hàm răng giả cho người già giúp hạn chế răng bị xô lệch, nhưng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Vì vậy, dù dùng răng giả nhưng người già vẫn bị hóp má, tụt nướu. Với các trường hợp này, người dùng sẽ bị đau nhức khi ăn nhai.
 • Hàm giả tháo lắp không nghiền nhỏ được thức ăn quá cứng, quá dai.
 • Ở một số trường hợp, người già sẽ cảm thấy cộm cấn khi sử dụng hàm làm cho nướu bị đau, ảnh hưởng sinh hoạt thường ngày.
Chất liệu của hàm giả tháo lắp lành tính và an toàn, không gây kích ứng khi sử dụng
Chất liệu của hàm giả tháo lắp lành tính và an toàn, không gây kích ứng khi sử dụng

Làm cầu răng sứ

Hàm răng giả cho người già còn có loại cầu răng sứ, đây là giải pháp phục hình răng tiến bộ hơn so với phương pháp trước đó. Cầu răng sứ bao gồm nhiều răng sứ kết nối với nhau. Trong đó, 2 đầu cầu răng là 2 mão răng rỗng, có chức năng cố định cầu răng sứ trên cung hàm.

Làm cầu răng sứ thích hợp với các trường hợp bị mất 1 răng hoặc 2-3 răng liên tiếp, không thích hợp để trồng răng toàn hàm cho người già. Để thực hiện được phương pháp này, 2 răng kế cạnh vị trí bị mất răng vĩnh viễn phải còn khỏe mạnh để đáp ứng được yêu cầu làm trụ răng.

Làm cầu răng sứ thích hợp với người già bị mất 1 hoặc 2-3 răng liên tiếp
Làm cầu răng sứ thích hợp với người già bị mất 1 hoặc 2-3 răng liên tiếp

Trồng răng giả cho người già bằng cầu răng sứ mang đến các ưu điểm sau đây:

 • Răng có có hình dáng, màu sắc tương đồng với răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao.
 • Cầu răng sứ cứng cáp và chắc chắn, đáp ứng tốt hoạt động ăn nhai ở mức độ vừa phải.
 • Dùng cầu răng sứ không làm ảnh hưởng quá trình vệ sinh răng.
 • Tuổi thọ của răng sứ tương đối cao, dao động trong khoảng 10-20 năm. Nếu biết cách chăm sóc đúng thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài hơn.
 • Thời gian hoàn tất quy trình làm cầu răng sứ khá nhanh chóng, chỉ khoảng 3-5 ngày. 
 • Mức giá thực hiện không quá cao, thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, hàm răng giả cho người già bằng cầu răng sứ không chỉ hoàn toàn sở hữu các ưu điểm. Phương pháp này có 1 số mặt hạn chế, cụ thể như sau:

 • Khi thực hiện, bắt buộc mài 2 răng thật kế vị trí mất răng để làm trụ. Điều này yêu cầu răng làm trụ phải còn khỏe mạnh. Do đó, làm cầu răng sứ không thích hợp với mọi trường hợp mất răng.
 • Mài trụ răng thật làm cho 2 chiếc răng này suy yếu hơn, lâu dần có thể gây ra tình trạng mất thêm răng.
 • Làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được biến chứng tiêu xương hàm do mất răng lâu năm gây ra. Khi xương hàm tiêu biến, cầu răng sẽ trở nên lỏng lẻo hơn, làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai.
 • Nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật phục hình, cầu răng sứ có thể gây ra nhiều biến chứng ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng. Điển hình là gây hôi miệng.
 • Người già bị mất răng nguyên hàm không thể phục hình răng bằng phương pháp này.
Cầu răng sứ mang đến kết quả phục hình răng như răng thật, có thẩm mỹ tự nhiên
Cầu răng sứ mang đến kết quả phục hình răng như răng thật, có thẩm mỹ tự nhiên

Hàm răng giả trên Implant

Tính đến thời điểm hiện tại, làm hàm răng giả cho người già bằng phương pháp cấy ghép Implant chính là kỹ thuật hiện đại nhất. Trồng răng Implant được người mất răng ở mọi lứa tuổi ưa chuộng vì có khả năng phục hình răng toàn diện, từ hình dáng cho đến chức năng răng.

Bằng cách cấy ghép trụ implant Titanium trực tiếp vào trong xương hàm, chức năng của chân răng thật sẽ được thay thế hoàn hảo. Răng Implant được cấu tạo từ 3 phần chính: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và răng sứ.

Hàm răng giả trên Implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại
Hàm răng giả trên Implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại

Các ưu điểm nổi bật phải kể đến khi trồng răng Implant bao gồm:

 • Răng Implant giúp khôi phục gần 99% khả năng ăn nhai so với răng thật của con người. Kỹ thuật này giúp cho người già thoải mái ăn nhai sau khi phục hình răng, là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn ngừa xương hàm tiêu biến.
 • Răng Implant có hình dáng và cấu trúc tương tự với răng thật của con người, vì vậy có tính thẩm mỹ rất cao.
 • Trụ Titanium gắn trực tiếp với xương hàm rất an toàn và lành tính, không gây kích ứng cho cơ thể.
 • Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng độc lập, không tác động đến các răng kế cận. Phương pháp này thích hợp với mọi tình trạng mất răng khác nhau, từ mất 1 răng riêng lẻ cho đến mất răng toàn hàm.
 • Tuổi thọ sử dụng của răng Implant rất cao. Nếu biết cách chăm sóc khoa học có thể sử dụng trọn đời.
 • Cách vệ sinh răng Implant rất đơn giản, nhờ đó hạn chế được các nguy cơ mắc phải bệnh lý răng miệng.

Cấy ghép Implant phương pháp làm hàm răng giả cho người già tiên tiến nhất, song, trồng răng Implant cũng có 1 số điểm hạn chế nhất định:

 • Chi phí cao. Điều này gây ra 1 số trở ngại với người già có nhu cầu trồng răng đã mất nhưng hạn chế về điều kiện tài chính.
 • Đây là 1 kỹ thuật phức tạp, vì vậy cần được thực hiện tại nha khoa uy tín, bởi bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Răng Implant có thể sử dụng đến trọn đời nếu biết cách chăm sóc hợp khoa học
Răng Implant có thể sử dụng đến trọn đời nếu biết cách chăm sóc hợp khoa học

Hàm răng giả cho người già giá bao nhiêu?

Để xác định chi phí cần đầu tư khi làm hàm răng giả cho người lớn tuổi, cần căn cứ vào phương pháp phục hình răng được áp dụng. Mỗi phương pháp khác nhau có giá thực hiện khác nhau, bạn có thể theo dõi bảng giá được niêm yết chính thức tại nha khoa Shark để biết thêm chi tiết.

 • Bảng giá răng sứ
Loại răng sứ Giá niêm yết Bảo hành
Răng sứ Venus 3.600.000 đồng/răng 5 năm
Răng sứ Shark 6.000.000 đồng/răng 10 năm
Răng sứ Shark HT 8.000.000 đồng/răng 10 năm
Răng sứ Pha Lê 13.000.000 đồng/răng 15 năm
Răng sứ Orodent 16.000.000 đồng/răng 19 năm
Răng sứ Diamond 18.000.000 đồng/răng 19 năm
 • Bảng giá trụ Implant
Loại trụ Implant Giá niêm yết Bảo hành
Trụ Implant Osstem 24.000.000 đồng/trụ 15 năm
Trụ Implant Dentium 29.000.000 đồng/trụ 15 năm
Trụ Implant Tekka 30.000.000 đồng/trụ 15 năm
Trụ Implant Nobel 46.000.000 đồng/trụ Trọn đời
Trụ Implant Straumann 48.000.000 đồng/trụ Trọn đời

Lưu ý: Giá làm hàm răng giả cho người già còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, như: Số lượng răng cần phục hình, sức khỏe răng miệng, tay nghề bác sĩ,… Để xác định mức giá làm hàm răng giả chính xác nhất, hãy liên hệ với nha khoa Shark để bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết.

Tiêu chí lựa chọn hàm răng giả cho người già

Mỗi phương pháp làm hàm răng giả khác nhau sẽ thích hợp với mỗi trường hợp khác nhau. Để đạt được hiệu quả phục hình răng an toàn và thích hợp cho người già thì cần căn cứ vào các tiêu chí quan trọng. Cụ thể là: Tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế và mức độ uy tín của nha khoa.

Tình trạng sức khỏe

Trong số tất cả phương pháp phục hình răng, làm hàm giả tháo lắp chính là kỹ thuật ít xâm lấn nhất, an toàn nhất. Phương pháp này thích hợp mới mọi trường hợp mất răng và thể trạng của người già. Nhưng trước khi lựa chọn hàm giả tháo lắp, cần lường trước được các rủi ro có thể xuất hiện trong tương lai.

Khác với làm hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ yêu cầu sức khỏe răng miệng của người già phải còn ổn định. Đặc biệt là 2 chiếc răng kế cạnh vị trí bị mất răng phải còn chắc chắn. Hơn nữa, đây là kỹ thuật mang tính chất xâm lấn, nên sức khỏe tổng thể của người già cũng phải đảm bảo.

Riêng về kỹ thuật trồng răng Implant, phương pháp này chống chỉ định đối với các trường hợp người già mắc các bệnh mãn tính như: Tiểu đường, tim mạch, máu khó đông, rối loạn tâm thần,… nên cần thăm khám kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Như vậy, để đảm bảo an toàn khi làm hàm răng giả cho người già, trước tiên người già cần đáp ứng tốt yêu cầu về sức khỏe. Bạn cần đưa người cao tuổi đến nha khoa hoặc bệnh viện uy tín để bác sĩ kiểm tra, thăm khám. Căn cứ vào thể trạng hiện tại của người già, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp trồng răng thích hợp nhất.

Khi làm hàm răng giả, cần căn cứ vào sức khỏe của người già để lựa chọn giải pháp phù hợp
Khi làm hàm răng giả, cần căn cứ vào sức khỏe của người già để lựa chọn giải pháp phù hợp

Điều kiện kinh tế

Mỗi phương pháp làm hàm răng giả khác nhau có giá thực hiện khác nhau. Điều kiện kinh tế thích hợp cũng là 1 trong các tiêu chí cần quan tâm khi trồng răng cho người già. Nhìn chung, làm hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất, và chi phí trồng răng Implant cao nhất. Mức giá dịch vụ tỉ lệ thuận với kết quả và ưu điểm, nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Mức độ uy tín của nha khoa

Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt khi làm hàm răng giả cho người già, cần chọn nha khoa uy tín. Chất lượng của nha khoa luôn là tiêu chí cần chú trọng khi thực hiện bất kì thủ thuật nào liên quan đến răng miệng. Với người già, rủi ro ảnh hưởng sức khỏe khi trồng răng sẽ cao hơn, nên phải được hỗ trợ bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm.

Cần làm hàm răng giả tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn
Cần làm hàm răng giả tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn

Trước tiên, nha khoa trồng răng cần có giấy phép hoạt động hợp pháp. Thứ hai, nha khoa có trang bị hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại. Thứ ba, đội ngũ bác sĩ tại nha khoa có chứng chỉ trồng răng, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Đây chính là 3 tiêu chí quan trọng khi chọn nha khoa để làm răng giả cho người già.

Đặt lịch Online – giảm ngay 50% dịch vụ trồng răng Implant!

Liên hệ đặt lịch hẹn!

Artboard 8

Nha khoa Shark – Địa chỉ phục hình răng cho người già – Uy tín, chất lượng

Nha khoa Shark – Hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam chính là địa chỉ chuyên sâu về dịch vụ làm hàm răng giả cho người già. Không chỉ vậy, nơi đây còn dẫn đầu về: Trồng răng Implant, bọc răng sứ, niềng răng, điều trị nha khoa tổng quát,….

Nha khoa Shark cung cấp đa dạng dịch vụ làm hàm răng giả, được trực tiếp dẫn dắt và điều hành bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, đơn vị mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ an toàn, thoải mái nhất.

Khi khách hàng lựa chọn trồng răng tại nha khoa Shark, sẽ nhận thấy các ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Chất liệu sử dụng tại nha khoa Shark là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu từ các quốc gia dẫn đầu xu hướng trong ngành nha như: Đức, Hàn Quốc, Mỹ,…
 • Hàm răng giả có tuổi thọ sử dụng lâu dài, an toàn, không gây kích ứng cho khách hàng.
 • Kết quả thẩm mỹ đạt được giống răng thật đến 99%, đáp ứng tốt khả năng ăn nhai.
 • Nha khoa Shark thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi và có chính sách trả góp 0% lãi suất, tạo cơ hội làm hàm răng giả với giá ưu đãi, giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng.
Nha khoa Shark là địa chỉ phục hình răng đáng tin cậy
Nha khoa Shark là địa chỉ phục hình răng đáng tin cậy

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ qua bài viết vừa rồi, nha khoa Shark đã có thể gửi đến bạn những thông tin hữu ích về các loại hàm răng giả cho người già. Để lựa chọn được giải pháp phục hình răng tối ưu nhất, cần căn cứ vào sức khỏe của người già và điều kiện kinh tế thực tế. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher