Hàn răng sứ Onlay Emax - Những ưu điểm và hạn chế

Hàn răng sứ Onlay Emax – Những ưu điểm và hạn chế

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hiện nay, hàn răng sứ Onlay Emax được biết đến là kỹ thuật chỉnh nha có tính hiệu quả cao. Tuy nhiên, những thông tin xung quanh về kỹ thuật này vẫn có thể khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn. Hàn răng sứ Onlay Emax là gì? Và phương pháp chỉnh nha này có những ưu – nhược điểm ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua những thông tin sau đây.

Hàn răng sứ Onlay Emax
Hàn răng sứ Onlay Emax

Trám răng Onlay Emax là gì?

Phương pháp chỉnh nha hàn răng sứ Onlay Emax là gì? Để có thể hiểu rõ được khái niệm này, trước tiên chúng ta cần phải nắm chắc được khái niệm: Hàn răng Onlay là gì? Sứ Emax là gì?

 • Hàn răng Onlay là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được sử dụng cho những trường hợp như răng bị sâu hoặc có những vết vỡ lớn, hoặc trong những trường hợp khác như múi răng bị tổn thương. Phương pháp này được sử dụng với cách thức đặt miếng trám trực tiếp lên trên bề mặt răng và bao phủ phần múi răng.
 • Sứ Emax là chất liệu thuộc dòng răng sứ không kim loại có chất lượng cao. Loại sứ này có tính thẩm mỹ tốt, hơn hết là sẽ tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Đây là chất liệu sứ trong nha khoa hàng đầu được các nha sĩ khuyên dùng cho khách hàng của mình.
Sứ Emax là gì?
Sứ Emax là gì?

Như vậy, hàn răng sứ Onlay Emax là phương pháp chỉnh nha có hiệu quả tốt. Đây được cho là phương pháp có thể khắc phục được hầu hết những nhược điểm của những phương pháp chỉnh nha khác. Những vấn đề chẳng hạn như: Giữa miếng trám và mô răng có kẽ hở, màu sắc miếng trám bị đổi màu hoặc không tương thích với màu răng, tình trạng nhồi nhét thức ăn giữa các răng,… đều sẽ được giải quyết hiệu quả với phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax.

Ưu điểm khi trám răng Onlay Emax

Phương pháp chỉnh nha hàn răng sứ Onlay Emax sở hữu khá nhiều những ưu điểm nổi trội. Những ưu điểm này cụ thể là:

Gia tăng độ bền

Như những thông tin đã chia sẻ trước đó, phương pháp chỉnh nha hàn răng sứ Onlay Emax có độ bền rất cao. Ưu điểm này được hỗ trợ bởi chất liệu sứ Emax. Với những tính chất của chất liệu sứ này, trám răng bằng phương pháp Onlay sẽ có tuổi thọ trung bình rất cao, khách hàng có thể sử dụng sứ Emax trong vòng từ 15 – 20 năm nếu như được chăm sóc tốt và trong điều kiện tốt. Đồng thời, phương pháp này cũng có khả năng rất tốt trong việc bảo tồn những mô răng thật, cũng nhờ vậy mà sau khi hoàn tất kỹ thuật chỉnh nha hàn răng sứ Onlay Emax, khách hàng vẫn có thể được đảm bảo tốt chức năng nhai.

Ưu điểm hàn răng sứ Onlay Emax
Ưu điểm hàn răng sứ Onlay Emax

Tính thẩm mỹ cao

Phương pháp hàn trám răng Onlay Emax sẽ không bị đổi màu theo thời gian, điều này là một ưu điểm hoàn toàn nổi trội so với những phương pháp thông thường khác. Không chỉ dừng lại ở đó, phương pháp chỉnh nha này còn có thể bảo vệ những vùng chân răng và răng bị yếu. Tuy nhiên, kỹ thuật chỉnh nha này sẽ không làm thay đổi hình dáng của răng cũng như kích thước của răng theo thời gian.

Bảo tồn mô răng thật

Không chỉ dừng lại ở những ưu điểm vừa kể, phương pháp chỉnh nha hàn răng sứ Onlay Emax còn có thể bảo tồn mô răng thật. Đây là ưu điểm rất nổi trội, đồng thời có tính ưu việt rất cao. Ưu điểm này có nghĩa sẽ đem đến cho khách hàng chức năng nhai và hoạt động tương tự như với tình trạng răng bình thường và khỏe mạnh. Vì vậy, đây là phương pháp chỉnh nha sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người dùng.

Có tính thẩm mỹ cao
Có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm của kỹ thuật trám răng Onlay Emax

Trên thực tế, sẽ không có một phương pháp chỉnh nha nào có thể hoàn hảo được 100%, vì vậy, phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax cũng còn tồn tại một số những nhược điểm nhất định. Để có thể có cái nhìn toàn diện hơn về phương pháp chỉnh nha này, chúng ta cần sơ lược qua về một số những nhược điểm của hàn răng sứ Onlay Emax như sau:

Chi phí cao hơn

Đi đôi cùng với những ưu điểm nổi trội, phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax có mức giá thực hiện sẽ tương đối cao. Vì thế, phương pháp này tuy rất tiện lợi, nhưng lại không phải là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng có nhu cầu cải thiện những khuyết điểm của răng.

Mất thời gian hơn

Phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax được biết đến là phương pháp thực hiện trám răng gián tiếp, vì vậy quy trình để hoàn tất hoàn toàn quá trình này thường mất nhiều thời gian hơn so với những phương pháp thông thường khác. Trung bình, khách hàng cần đến gặp bác sĩ với 02 lần hẹn để có thể hoàn tất quy trình này.

Sở dĩ phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax cần nhiều thời gian để hoàn thành là do các nha sĩ cần phải đo thật chính xác kích thước cần trám của những vùng răng bị tổn thương. Sau đó, các vết trám cũng cần có thời gian để hoàn thiện sao cho vừa khít với những tổn thương này. Đây được xem là những công đoạn tốn nhiều thời gian nhất của phương pháp chỉnh nha hàn răng sứ Onlay Emax.

Với 02 lần hẹn cùng bác sĩ nha khoa, những điều cụ thể mà khách hàng cần phải thực hiện như sau:

 • Lần thứ nhất: Các bác sĩ sẽ tiến hành đo kích thước vết trám răng, đồng thời sẽ lựa chọn màu răng phù hợp nhất dành cho khách hàng của mình.
 • Lần thứ hai: Khách hàng sẽ được tiến hành gắn miếng trám đã hoàn thiện lên răng.
Hàn răng sứ Onlay Emax cần nhiều thời gian
Hàn răng sứ Onlay Emax cần nhiều thời gian

Chi phí khi trám răng Onlay Emax

Sở hữu những ưu điểm nổi trội, đồng thời chất sứ Emax được sản xuất với công nghệ hiện đại và được nhập khẩu từ nước ngoài, nên phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax có mức giá tương đối cao so với những phương pháp chỉnh nha khác hiện có trên thị trường. Trung bình, để có thể thực hiện được phương pháp chỉnh nha này, khách hàng cần phải đầu tư một khoản chi phí nằm trong khoảng từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng. Đây được xem là một mức giá khá cao.

Tại nha khoa Shark – trung tâm nha khoa hàng đầu trong việc thực hiện hàn răng sứ Onlay Emax, chúng tôi cung cấp dịch vụ này cho khách hàng của mình với mức giá niêm yết là 4.000.000 đồng. Đây là mức giá được công khai và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một khoản phí nào khác trong suốt quá trình khách hàng điều trị tại trung tâm.

Lưu ý: Tùy vào từng thời điểm nhất định, chi phí thực hiện hàn răng sứ Onlay Emax tại nha khoa Shark có thể thay đổi. Để có thể nắm được thông tin cụ thể và chính xác nhất về bảng giá, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ đặt lịch hẹn!
Artboard 10

Vì sao giá trám răng Inlay/Onlay đắt ngang răng sứ?

Mức giá của phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax thường là vấn đề khiến cho nhiều khách hàng e ngại, vì quan sát trong mặt bằng chung trên thị trường chỉnh nha, đây thật sự là một kỹ thuật cần sự đầu tư nhiều về mặt tài chính. Có thể nói, mức giá của phương pháp hàn răng Onlay bằng sứ Emax có thể được so sánh ngang bằng với phương pháp làm răng sứ. Như vậy, nguyên nhân của điều này là do đâu?

Chúng tôi đã giúp các bạn liệt kê những nguyên nhân chính như sau:

Yếu tố nguyên vật liệu

Chất sứ Emax là vật liệu nha khoa được chế tác và có nguồn gốc từ Châu Âu, do đó, mức giá của chất liệu này cũng sẽ cao hơn nhiều so với những chất liệu thông thường khác. Đi cùng với mức giá tương đối cao là một chất lượng gần như là tuyệt vời. Với chất sứ này, sau khi bạn được hoàn tất quá trình hàn răng sứ Onlay Emax, không những những khuyết điểm về răng của bạn sẽ được khắc phục, mà bạn còn được sở hữu một hàm răng có tính thẩm mỹ cao.

Không chỉ dừng lại ở đó, chất sứ Emax còn có độ bền cao và khả năng chịu được lực tốt, không dễ bị vỡ trước những tác động cơ bản của ngoại lực, và cải thiện rất tốt khả năng nhai thức ăn của người dùng.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax sẽ không bị thay đổi tính chất theo thời gian nằm trong khoang miệng, đồng thời không bị đổi màu và cũng không bị ngấm nước bọt. Đây là những ưu điểm nổi trội mà những phương pháp chỉnh nha khác sẽ rất khó có thể có được. Cũng chính vì lý do này, mà hàn răng sứ Onlay Emax có giá thành ngang bằng so với răng sứ.

Hàn răng sứ Onlay Emax có giá tương đối cao
Hàn răng sứ Onlay Emax có giá tương đối cao

Công nghệ chế tác

Ngoài yếu tố nguyên vật liệu, yếu tố về công nghệ chế tác cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax. Bởi vì kỹ thuật thực hiện của phương pháp này thường phức tạp hơn nhiều so với những phương pháp chỉnh nha thông thường khác, nên mức giá mà khách hàng cần chi trả cũng sẽ vì thế mà cao hơn.

Công nghệ chế tác của phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax đòi hỏi các bác sĩ cần phải có tay nghề và kỹ thuật cao, đồng thời là sự kết hợp của các trang thiết bị máy móc hiện đại. Vì miếng trám răng cần phải được thiết kế sao cho vừa khít với những vị trí cần trám, nên các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của khách hàng. Chính vì những lý do này, mà phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax sẽ có giá thành cao hơn.

Công nghệ chế tác phức tạp
Công nghệ chế tác phức tạp

Nên hàn răng Inlay/Onlay hay bọc răng sứ?

Thực tế, lựa chọn thực hiện phương pháp chỉnh nha nào đều tùy thuộc vào sở thích, điều kiện và mong muốn của bạn.

Trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp chỉnh nha nào đó, bạn cần phải xét vào nhiều các yếu tố khác nhau. Những yếu tố cần được so sánh và phân tích có thể là: Phương pháp thực hiện, mức giá thực hiện, những ưu và nhược điểm nhất định. Sau khi đã có được kết quả đánh giá chung nhất, thì việc quyết định lựa chọn thực hiện phương pháp hàn răng sứ Inlay/Onlay hay bọc răng sứ đều tùy thuộc vào tất cả vào bạn.

Quy trình hàn răng Onlay Emax

Trong những thông tin sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình thực hiện hàn răng sứ Onlay Emax để có thể hiểu thêm về phương pháp chỉnh nha độc đáo này.

Quy trình hàn răng sứ Onlay Emax bao gồm những thực hiện như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Trong bất kể quy trình chỉnh nha nào, bước đầu tiên cần thực hiện luôn là quá trình thăm khám và tư vấn. Vì ngay tại bước thực hiện này, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của khách hàng, xác định những vấn đề cần giải quyết và đề ra những phương án giải quyết hiệu quả và khả thi nhất.

Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ đề xuất cho khách hàng những phương pháp điều trị hiệu quả. Nhận được sự đồng ý của khách hàng, các bác sĩ sẽ thực hiện bước tiếp theo trong quy trình.

Bác sĩ nha khoa thăm khám
Bác sĩ nha khoa thăm khám

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi bắt tay vào thực hiện những thao tác chính thức, khách hàng cần được vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ. Bước thực hiện này có thể đem đến cho khách hàng 02 lợi ích lớn: Một là, kịp thời phát hiện ra những vấn đề răng miệng cần được giải quyết khác với vấn đề răng miệng ban đầu khách hàng cần khắc phục; Hai là, vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ giúp cho kết quả hàn răng sứ Onlay Emax được tốt hơn.

Chính vì những lý do này, vệ sinh răng miệng là một trong những bước thực hiện quan trọng không thể bỏ qua.

Bước 3: Gây tê

Trong bước thực hiện thứ 3, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần được trám cho khách hàng. Bước thực hiện này không thể thiếu được trong quy trình hàn răng sứ Onlay Emax, vì đây là kỹ thuật giúp cho khách hàng giảm thiểu được tối đa cảm giác đau đớn và khó chịu trong khi thực hiện quy trình hàn trám răng.

Gây tê
Gây tê

Bước 4: Hàn trám tạm thời

Trong quy trình hàn răng sứ Onlay Emax, các bác sĩ sẽ tiến hành trám những miếng trám tạm thời lên răng của khách hàng. Mục đích của việc làm này là để xác định kích thước và hình dáng của miếng trám đã thực sự vừa khớp với vị trí răng cần trám hay chưa, đồng thời kiểm tra xem những ổ sâu răng đã được nạo vét sạch sẽ hết hay chưa. Khi tất cả đã đạt yêu cầu, các bác sĩ nha khoa sẽ bắt đầu thực hiện bước tiếp theo trong quy trình.

Bước 5: Trám răng vĩnh viễn

Trong bước thực hiện này, khi không còn vấn đề nào khác phát sinh thêm thì các bác sĩ sẽ tiến hành trám răng vĩnh viễn dành cho khách hàng của mình.

Bước 6: Hoàn tất quá trình

Đến bước thực hiện này tức là quá trình hàn răng sứ Onlay Emax của khách hàng đã hoàn toàn hoàn tất. Các bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn cụ thể cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng sau khi hàn trám răng sao cho hiệu quả nhất.

Quy trình hàn răng sứ Onlay Emax
Quy trình hàn răng sứ Onlay Emax

Nha khoa Shark – địa chỉ hàn răng sứ Onlay Emax uy tín nhất hiện nay

Nha khoa Shark được biết đến là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực hàn răng sứ Onlay Emax. Nhanh chóng, uy tín và chất lượng, là tôn chỉ hoạt động hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực nha khoa. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đã lựa chọn nha khoa Shark.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao cũng như có chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực nha khoa. Các bác sĩ của chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều ca chỉnh nha thẩm mỹ, cũng như khắc phục rất nhiều các vấn đề về răng miệng khác nhau dành cho khách hàng của mình, trong đó có không ít ca thực hiện phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax. Không ngừng trau dồi và phát triển chuyên môn, đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark luôn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để khắc phục những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Thiết bị hiện đại

Các thiết bị, máy móc hiện đại nhất sẽ đem đến cho các khách hàng một kết quả chỉnh nha tốt nhất. Chính vì vậy, nha khoa Shark luôn là trung tâm nha khoa đi đầu trong việc ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ và máy móc tiên tiến nhất vào trong các ca chỉnh nha lớn nhỏ khác nhau, và hàn răng sứ Onlay Emax cũng không là trường hợp ngoại lệ. Vì chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng một kết quả tốt đẹp như những gì khách hàng đã mong đợi.

Các thiết bị, máy móc tại nha khoa Shark được nhập khẩu từ Châu Âu, được kiểm định chất lượng và sở hữu đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc cũng như xuất xứ, vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về các thiết bị của chúng tôi.

Thiết bị nha khoa uy tín
Thiết bị nha khoa uy tín

Dịch vụ tận tâm

Nha khoa Shark sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng của mình trước, trong và sau khi hoàn tất phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax. Mang lại nụ cười tự tin cho người Việt Nam – đây chính là sứ mệnh của chúng tôi.

Đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ được hướng dẫn và chăm sóc tận tình kể từ khâu thăm khám, chữa trị cho đến sau khi hoàn tất. Vì vậy, khách hàng không cần phải băn khoăn hay lo lắng về những vấn đề chuyên môn, vì đã có nha khoa Shark đồng hành cùng bạn.

Công khai minh bạch

Mọi chi tiết về quy trình thực hiện, về giá cả thực hiện phương pháp hàn răng sứ Onlay Emax đều được chúng tôi công khai minh bạch và rõ ràng. Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Đồng thời, các khách hàng có thể tìm hiểu mọi thông tin khác về chúng tôi. Nha khoa Shark cam kết là trung tâm nha khoa minh bạch và công khai rõ ràng trong mọi hoạt động.

Hàn răng sứ Onlay Emax
Hàn răng sứ Onlay Emax

Thông qua những thông tin vừa rồi, phương pháp “hàn răng sứ Onlay Emax”  cùng với những ưu – nhược điểm đã được giới thiệu một cách chi tiết nhất. Hy vọng đã có thể giúp cho các bạn đọc hiểu chi tiết hơn về phương pháp chỉnh nha này. Với bất cứ những thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay thông qua hotline: 0941 623 322 hoặc 1800 2069.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher