Trám răng Inlay Onlay và sơ lược những thông tin cơ bản

Trám răng Inlay Onlay và sơ lược những thông tin cơ bản

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trên thị trường nha khoa, trám răng Inlay Onlay là kỹ thuật chỉ vừa xuất hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, kỹ thuật này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người và trở thành xu hướng. Trám răng bằng kỹ thuật Inlay, Onlay không những phục hình hình dáng răng, mà còn mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho nụ cười. Mời bạn tiếp tục theo dõi những thông tin sau đây để biết thêm chi tiết.

Trám răng Inlay Onlay

Trám răng Inlay Onlay là gì?

Trám răng Inlay Onlay là phương pháp tân tiến trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này được áp dụng với các trường hợp: Răng sâu, răng thưa, răng sứt mẻ,… giúp khôi phục hình dáng ban đầu của răng. Kỹ thuật trám răng này sử dụng các dòng vật liệu chất lượng cao, chẳng hạn như sứ Porcelain hoặc gốm Ceramic.

Để hiểu rõ hơn về đặc trưng của phương pháp trám răng Inlay Onlay, bạn cần chia nhỏ khái niệm trám răng Inlay và trám răng Onlay.

Trám răng Inlay

Trám răng Inlay là phương pháp sử dụng cho các trường hợp bị sâu răng nhẹ hoặc trung bình. Ở giai đoạn này, lỗ sâu răng còn nằm ở giữa răng và chưa lan rộng sang các múi răng khác.

Miếng trám răng Inlay được chế tác tại các phòng thí nghiệm chuyên biệt, có kích thước chuẩn và màu sắc tương ứng với màu răng. Vì vậy, tính thẩm mỹ của phương pháp này rất cao, nếu nhìn bằng mắt thường sẽ khó có thể phân biệt.

Trám răng Inlay sử dụng cho các trường hợp bị sâu răng nhẹ hoặc trung bình
Trám răng Inlay sử dụng cho các trường hợp bị sâu răng nhẹ hoặc trung bình

Trám răng Onlay

Nếu bị răng sâu ở mức độ nặng, bạn cần áp dụng kỹ thuật trám răng Onlay. Đây là phương pháp dành cho các trường hợp bị tổn thương răng với diện tích lớn. Bạn cũng có thể gọi phương pháp này là răng sứ 1 phần, vì vết trám răng trông sẽ giống như 1 phần của răng sứ.

Trám răng Overlay

Ngoài trám răng Inlay Onlay, trám răng Overlay cũng là 1 kỹ thuật thịnh hành, nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Phương pháp này được sử dụng trong các trường hợp răng bị tổn thương với diện tích lớn, diện tích tổn thương đã lan sang 2-3 múi răng hoặc toàn bộ bề mặt răng. Trám răng Overlay gần tương đồng với kỹ thuật bọc răng sứ, vì vậy có nhiều người nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này. Tuy nhiên, tỷ lệ mài răng khi trám răng Overlay rất ít, mục đích là để miếng trám bám chắc vào răng.

Trám răng Onlay sử dụng cho các trường hợp bị sâu răng nặng hoặc răng tổn thương diện tích lớn
Trám răng Onlay sử dụng cho các trường hợp bị sâu răng nặng hoặc răng tổn thương diện tích lớn

Các trường hợp phù hợp để trám răng Inlay Onlay

Kỹ thuật trám răng Inlay và trám răng Onlay được bác sĩ chỉ định ở các trường hợp răng bị sâu hoặc bị tổn thương ở mức độ nhẹ đến trung bình. Đây là các trường hợp mà phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. 

Tùy vào tình trạng và kết quả thăm khám răng miệng khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn. Nếu như răng bị tổn thương, bị sâu nhưng múi răng vẫn còn nguyên vẹn thì bạn có thể trám răng để khắc phục. Ngược lại, tình trạng nghiêm trọng hơn cần phải chọn trám răng Onlay hoặc trám răng Overlay.

Ưu điểm và nhược điểm của trám răng Inlay Onlay

Kỹ thuật phục hình răng bằng phương pháp trám răng Inlay Onlay ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Bởi phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, chẳng hạn như: Tính thẩm mỹ cao, giúp bảo tồn răng thật, bền chắc và ổn định,… Nhưng để có được góc nhìn tổng quan hơn về phương pháp trám răng, bạn cần tìm hiểu cả những mặt hạn chế còn tồn tại. 

Ưu điểm

Trong ngành nha, kỹ thuật trám răng Inlay và trám răng Onlay được biết đến với rất nhiều ưu điểm. Đây chính là điểm nổi bật giúp kỹ thuật này nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước. Một số ưu điểm của trám răng Inlay Onlay là:

 • Giúp bảo tồn răng thật

Khi trám răng, bác sĩ chỉ cần mài răng với tỷ lệ rất ít. Nhờ đó, mô răng thật của bạn được bảo vệ ở mức tối đa. Cũng dựa vào đặc điểm này, quá trình mài răng sẽ không gây đau, không làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai của bạn về sau. Đây chính là giải pháp chữa sâu răng tốt nhất, thích hợp để trở thành một trong những sự lựa chọn của bạn.

Trám răng bằng phương pháp Inlay hoặc Onlay giúp bảo vệ răng thật tối đa
Trám răng bằng phương pháp Inlay hoặc Onlay giúp bảo vệ răng thật tối đa
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Chất sứ được sử dụng trong kỹ thuật trám răng Inlay và Onlay được chế tác bởi công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại. Nhờ đó, thẩm mỹ của miếng trám răng rất tốt, hình dáng và màu sắc hài hòa như răng thật. Quan sát bằng mắt sẽ rất khó để phân biệt miếng trám răng và răng tự nhiên, dáng răng của bạn sau khi trám sẽ không khác gì so với dáng răng trước đó.

 • Răng không bị hở kẽ sau khi trám

Kỹ thuật trám răng Inlay Onlay mang lại cho bạn những miếng trám răng vừa khít với răng thật. Ưu điểm này giúp hạn chế tình trạng co ngót như khi sử dụng các chất liệu trám răng khác. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải gặp tình trạng sứt mẻ miếng trám răng sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Đặc điểm này cũng giúp phòng ngừa sâu răng tái phát.

 • Tính bền chắc và ổn định cao

Trám răng Inlay và trám răng Onlay là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những trường hợp có nhu cầu phục hình răng sâu hoặc răng bị tổn thương. Phương pháp này bền chắc, có tính ổn định cao và khả năng chịu lực tốt. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều trong thời gian sử dụng răng trám.

 • Hỗ trợ bảo vệ răng yếu

Phương pháp trám răng là 1 trong những giải pháp giúp bảo vệ răng thật hiệu quả, đặc biệt là đối với những trường hợp răng bị sâu. Cũng nhờ đó, bạn có thể thoải mái ăn nhai sau khi trám răng mà không cần phải kiêng khem quá nhiều. Đây là ưu điểm đặc biệt nổi bật của trám răng Inlay Onlay, được mọi người đánh giá rất cao.

Miếng trám răng theo kỹ thuật Inlay và Onlay có độ thẩm mỹ cao
Miếng trám răng theo kỹ thuật Inlay và Onlay có độ thẩm mỹ cao

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật vừa nêu, kỹ thuật trám răng Inlay và Onlay cũng còn 1 số điểm hạn chế mà bạn cần đề cập. Đây là góc nhìn cần thiết để bạn hiểu chi tiết hơn về phương pháp này. Một số điểm hạn chế của trám răng Inlay Onlay bao gồm:

 • Chi phí cao

So với các phương pháp trám răng truyền thống, trám răng bằng kỹ thuật Inlay, Onlay sẽ đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm phong phú hơn. Hơn nữa, phương pháp này còn sử dụng chất liệu cao cấp, vượt trội hơn về tính thẩm mỹ và khả năng bảo vệ răng. Vì vậy, trám răng Inlay Onlay có giá trám răng cao hơn.

 • Cần đầu tư nhiều thời gian

Khi thực hiện các kỹ thuật trám răng thông thường, bạn chỉ cần đến nha khoa 1 lần. Riêng với phương pháp trám răng bằng phương pháp Inlay, Onlay thì bạn cần đến nha khoa ít nhất 2 lần. Bác sĩ cần phải thu thập tư liệu răng và trám răng hoàn thiện. Ngoài ra, ở những lần khám răng này, bác sĩ cũng giúp bạn lựa chọn kích thước và màu sắc miếng trám răng thích hợp để chế tác.

Trám răng bằng phương pháp Inlay và Onlay có chi phí cao
Trám răng bằng phương pháp Inlay và Onlay có chi phí cao

Trám răng Inlay Onlay giá bao nhiêu?

Trên thị trường nha khoa, giá trám răng bằng kỹ thuật Inlay, Onlay sẽ tương đối cao, dao động trong khoảng 4.000.000 đồng. Đây là mức giá cao hơn nhiều so với các phương pháp trám răng khác. Sở dĩ trám răng Inlay Onlay có mức giá này là vì sử dụng chất liệu trám răng chất lượng cao và ứng dụng quy trình dịch vụ hiện đại. 

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Artboard 7

Trám răng bằng phương pháp Inlay/Onlay không sử dụng chất trám răng Composite hoặc Amalgam, GIC,… như các cách truyền thống. Thay vào đó, phương pháp này sử dụng sứ nha khoa để phục hình răng. Nhờ đó, miếng trám răng có tính thẩm mỹ cao, không để lộ vết trám răng như những phương pháp thường thấy. 

Chất sứ dùng để trám răng cũng được đảm bảo về tính an toàn, trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi chính thức đưa vào sử dụng. Chất liệu này cũng có khả năng bền chắc cao, nếu được chăm sóc đúng cách sẽ có thể duy trì thời gian sử dụng lâu dài. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp trám răng Inlay Onlay.

Giá trám răng bằng phương pháp Inlay Onlay cao hơn các phương pháp khác còn là do áp dụng công nghệ hiện đại. Miếng trám răng được chế tác từ công nghệ CAD/CAM nên có thẩm mỹ như răng tự nhiên, hài hòa và không gây cộm cấn.

Giá trám răng bằng phương pháp Inlay Onlay cao là do áp dụng công nghệ hiện đại
Giá trám răng bằng phương pháp Inlay Onlay cao là do áp dụng công nghệ hiện đại

Quy trình trám răng Inlay Onlay đúng chuẩn y khoa

Để đạt được hiệu quả trám răng tốt, cần có quy trình thực hiện đúng chuẩn. Các bước trám răng Inlay, Onlay cơ bản sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Sử dụng mũi khoan để làm sạch mô răng bị hỏng. Đây là bước chuẩn bị ban đầu trước khi đặt miếng trám Inlay/Onlay lên trên.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng.
 • Bước 3: Kỹ thuật viên làm khuôn cho miếng trám Inlay Onlay, đảm bảo vừa khít với xoang răng đã chuẩn bị trước đó.
 • Bước 4: Cuối cùng, miếng trám Inlay Onlay sẽ được gắn cố định lên răng thông qua keo dán chuyên dụng. 

Sau khi đã trám răng xong, bạn sẽ sở hữu hàm răng hoàn thiện như cũ. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng trám ở nhà để kéo dài tuổi thọ của miếng trám răng.

Cần có quy trình trám răng bằng kỹ thuật Inlay Onlay chuẩn y khoa
Cần có quy trình trám răng bằng kỹ thuật Inlay Onlay chuẩn y khoa

Hướng dẫn cách chăm sóc để duy trì răng trám Inlay/Onlay

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng cũng như chất lượng của miếng trám răng, bạn cần biết cách chăm sóc răng đúng chuẩn:

 • Làm sạch răng kỹ lưỡng hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ sâu răng tái phát, tránh tình trạng bị vỡ miếng trám răng.
 • Nếu miếng trám răng làm bằng chất sứ, bạn cần hạn chế ăn nhai những thực phẩm cứng để tránh tình trạng nứt vỡ.
 • Bạn cần tuân thủ lịch tái khám răng miệng định kỳ để bác sĩ theo dõi chất lượng của miếng trám răng.
 • Trước khi trám răng, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín.

Trám răng Inlay Onlay và những thông tin cơ bản vừa được nha khoa Shark chia sẻ chi tiết trong bài viết vừa rồi. Thông qua đó, chúng tôi hy vọng bạn đã có được góc nhìn tổng quan hơn về vấn đề này. Nếu bạn vẫn có các thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher