Healing trong Implant là gì? Các loại phổ biến hiện nay

Healing trong Implant là gì? Các loại phổ biến hiện nay

Trong nha khoa, Healing trong Implant được biết đến là một loại khớp nối cơ bản của Abutment. Đây là bộ phận có chức năng bảo vệ cổ trụ Implant và được ứng dụng rộng rãi trong giai đoạn lành thương. Cùng Nha khoa Shark theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Healing Abutment trong Implant bạn nhé!

Healing trong Implant được biết đến là một loại khớp nối cơ bản của Abutment
Healing trong Implant được biết đến là một loại khớp nối cơ bản của Abutment

Healing trong Implant là gì?

Răng Implant được cấu tạo từ 03 phần cơ bản: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong đó, Abutment sẽ bao gồm 02 dòng chính là Abutment Implant và Healing Abutment.

Healing trong Implant còn được gọi là Healing Cap, được thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước để thích hợp với nhiều vị trí mất răng khác nhau, bộ phận này được cố định trong trụ Implant, giúp định hình nướu và có vai trò là một trụ lành thương.

Healing trong Implant là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tính thành công của ca trồng răng Implant. Bộ phận này có thể xoay ra xoay vào để kiểm tra độ tương thích xương hàm, cũng như nong rộng thể tích lợi phù hợp. Do đó, nếu chất lượng Healing trong Implant không được đảm bảo, quá trình lành thương sau khi cấy trụ Implant sẽ diễn ra không như mong muốn, thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Răng Implant được cấu tạo từ 03 phần cơ bản: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ
Răng Implant được cấu tạo từ 03 phần cơ bản: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ

Đặc điểm của Healing trong Implant

Khớp nối Abutment đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tính thành công của kỹ thuật trồng răng Implant, nên chất lượng của Healing trong Implant được yêu cầu khá nghiêm ngặt. Về cơ bản, bộ phận này cần đáp ứng đủ và tốt những đặc điểm như sau:

 • Được chế tác từ Titanium, kim loại hoặc kim khí quý.
 • Có kích thước tương thích tuyệt đối với trụ Implant và sát khít với đường viền nướu.
 • Được chế tác với nhiều hình dạng phù hợp với nhiều vị trí mất răng khác nhau.
 • Healing trong Implant có tuổi thọ song song với trụ Implant được sử dụng.
Healing trong Implant được chế tác từ Titanium, kim loại hoặc kim khí quý
Healing trong Implant được chế tác từ Titanium, kim loại hoặc kim khí quý

Vai trò của Healing trong Implant

Như những thông tin đã được chia sẻ trước đó, vai trò chính của Healing trong Implant chính là bảo vệ cổ trụ Implant và là một trụ lành thương, khớp nối này được sử dụng như một bộ phận trung gian giữa môi trường miệng và trụ Implant.

Healing trong Implant được thiết kế tốt sẽ giúp phần lợi được ôm sát vào chân răng, giúp thúc đẩy nhanh quá trình tích hợp xương của trụ Implant, là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính thành công của kỹ thuật trồng răng Implant.

Healing trong Implant bảo vệ cổ trụ Implant và là một trụ lành thương
Healing trong Implant bảo vệ cổ trụ Implant và là một trụ lành thương

Các loại Healing trong Implant phổ biến hiện nay

Healing trong Implant được chia thành 02 loại chính được dựa vào vật liệu và hình dạng. Cụ thể như sau.

Cách phân loại Healing trong Implant theo hình dạng

Phân loại theo hình dạng, Healing trong Implant được chia thành dạng thẳng và dạng tùy chỉnh, phù hợp với nhiều dạng khung hàm và vị trí mất răng khác nhau.

 • Dạng thẳng: Healing trong Implant dạng thẳng có độ bền tốt, khả năng chịu lực tốt và thích hợp nhất cho vị trí răng hàm.
 • Dạng tùy chỉnh: Healing trong Implant dạng tùy chỉnh có tính thẩm mỹ cao, tinh tế như răng thật, thích hợp phục hình tại vị trí răng cửa.
Healing trong Implant dạng thẳng có độ bền tốt, khả năng chịu lực tốt và thích hợp nhất cho vị trí răng hàm
Healing trong Implant dạng thẳng có độ bền tốt, khả năng chịu lực tốt và thích hợp nhất cho vị trí răng hàm

Cách phân loại Healing trong cấy ghép Implant theo vật liệu

Healing trong Implant được phân loại theo vật liệu chế tạo được phổ biến bởi 03 loại chính:

 • Chất liệu kim loại quý: Healing trong Implant có thể được chế tạo từ các kim loại quý hiếm như vàng, bạc hoặc bạch kim. Những chất liệu này có tính bền bỉ cao, tuy nhiên sẽ có chi phí đắt đỏ.
 • Chất liệu sứ: Healing trong Implant được chế tác bằng chất liệu sứ cũng là một trong những sản phẩm không hiếm gặp, chất liệu này có độ bền tốt, tính thẩm mỹ cao và khả năng tương thích với cơ thể nhanh chóng.
 • Chất liệu Titanium: Titanium là chất liệu lành tính, không gây nên tình trạng kích ứng cho cơ thể, chất liệu này có độ cứng và độ bền tốt, không bị tác động nhiều bởi nhiệt lượng từ thức ăn.
Healing trong Implant được phân loại theo vật liệu chế tạo được phổ biến bởi 03 loại: Titanium, sứ và kim loại quý
Healing trong Implant được phân loại theo vật liệu chế tạo được phổ biến bởi 03 loại: Titanium, sứ và kim loại quý

Healing trong Implant bị hỏng có thể thay thế được không?

Răng Implant được cấu tạo bởi những bộ phận tách biệt, chính vì vậy khi một bộ phận nào đó bị hư hỏng sẽ hoàn toàn có thể thay thế mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể. Tương tự, khi Healing trong Implant cũ bị hỏng, hoàn toàn có thể thay thế bởi Healing trong Implant mới. Việc tháo lắp và thay thế vừa mang tính thuận tiện, vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tuy nhiên, Healing trong Implant nói riêng và răng Implant nói chung thường có tuổi thọ sử dụng rất cao, do đó người dùng cần chăm sóc răng sau khi phục hình đúng cách và hợp khoa học để kéo dài hiệu quả tuổi thọ sử dụng.

Healing trong Implant cũ bị hỏng hoàn toàn có thể thay thế bởi Healing trong Implant mới
Healing trong Implant cũ bị hỏng hoàn toàn có thể thay thế bởi Healing trong Implant mới

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant ở đâu tốt TP.HCM

Giai đoạn thực hiện Healing Abutment trong cấy ghép Implant

Thực hiện Healing trong Implant trong quy trình trồng răng Implant sẽ được chia thành 02 trường hợp:

 • Đặt Healing trong Implant ngay sau khi cấy trụ Implant vào trong xương hàm: Trường hợp này được thực hiện khi trụ Implant có tính ổn định cao.
 • Đặt Healing trong Implant sau khi cấy trụ Implant vào trong xương hàm khoảng vài tháng: Sau khi Healing được đặt vào trụ Implant trong khoảng từ 1-2 tuần, mô nướu xung quanh sẽ phát triển với hình dáng như mong muốn, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão răng sứ và cố định chắc chắn Abutment. Quy trình trồng răng Implant chính thức hoàn thiện.
Có thể đặt Healing ngay sau khi cấy trụ Implant hoặc vài tháng sau khi cấy trụ Implant
Có thể đặt Healing ngay sau khi cấy trụ Implant hoặc vài tháng sau khi cấy trụ Implant

Giá của Healing Abutment

Healing trong Implant có mức giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào phân loại do bạn chọn lựa, mỗi loại Healing khác nhau sẽ có đặc điểm và mức giá khác nhau. Khi đến với những cơ sở nha khoa uy tín và có chuyên môn cao trong kỹ thuật trồng răng Implant, bạn sẽ được tư vấn về dòng trụ Implant và Healing trong Implant phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Bảng thông tin sau đây sẽ giúp bạn sơ lược về mức giá Healing Abutment:

Dòng trụ Implant

Chi phí

Thời gian lành thương

Trụ Implant Osstem 13.000.000 đồng/trụ. 3-6 tháng.
Trụ Implant Dentium 16.000.000 đồng/trụ. 3-6 tháng.
Trụ Implant Global D 25.000.000 đồng/trụ. 3-6 tháng.
Trụ Implant Straumann 31.500.000 đồng/trụ. 2-4 tháng.
Trụ Implant Straumann SLActive 36.500.000 đồng/trụ. 2 tháng.

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bảng giá trồng răng implant thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy theo tình hình thực tế của thị trường. Liên hệ với nha khoa Shark để nhận được thông tin về mức giá chính xác và ưu đãi nhất.

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Đi cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của thời đại, nhu cầu chỉnh nha của đông đảo khách hàng ngày một tăng cao, kéo theo sự gia tăng nhanh chóng của các cơ sở nha khoa và dịch vụ trồng răng Implant. Với thế mạnh vượt trội về đội ngũ bác sĩ và hệ thống máy móc, nha khoa Shark trở thành địa chỉ trồng răng Implant hàng đầu được hàng nghìn lượt khách hàng tin tưởng.

Nha khoa Shark là địa chỉ trồng răng Implant hàng đầu
Nha khoa Shark là địa chỉ trồng răng Implant hàng đầu

Trồng răng Implant là một kỹ thuật có yêu cầu cao về công nghệ hỗ trợ cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nha khoa Shark tự hào là đơn vị tiên phong trong kỹ thuật phục hình răng Implant, được cấp đầy đủ giấy phép và chứng chỉ liên quan đến kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất, trở thành nơi đáng tin cậy hàng đầu của khách hàng trong và ngoài nước, đem đến hàng nghìn nụ cười tự tin và trọn vẹn trong đời sống.

Nha khoa Shark tự hào là đơn vị tiên phong trong kỹ thuật phục hình răng Implant
Nha khoa Shark tự hào là đơn vị tiên phong trong kỹ thuật phục hình răng Implant

Là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam, các bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề thành thạo và kiến thức chuyên môn vững chắc. 100% bác sĩ tại Shark đều tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trong nước và quốc tế, có đủ năng lực thực tiễn và bằng cấp để thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant.

Trồng răng Implant tại nha khoa Shark được hỗ trợ bởi thiết bị và máy móc tân tiến được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, sự đầu tư chỉn chu này giúp nha khoa Shark cung cấp đến toàn thể khách hàng các dịch vụ có chất lượng quốc tế tại thị trường Việt Nam, đem đến quy trình khôi phục răng nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí.

Hình ảnh khách hàng trồng răng Implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trồng răng Implant tại nha khoa Shark

Healing trong Implant và những thông tin cơ bản đã được chia sẻ sơ lược thông qua góc nhìn từ các chuyên gia tại Nha khoa Shark. Nếu bạn còn thắc mắc về Healing cũng như các dịch vụ liên quan, hãy liên hệ với Nha khoa Shark để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X