Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối?

Nước muối có tính kháng khuẩn rất cao và có khả năng hỗ trợ bảo vệ cho sức khỏe răng miệng, đồng thời còn có thể hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Và câu hỏi: Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối?” sẽ được giải đáp cho bạn thông qua những chia sẻ sau đây.

Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối?
Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối?

Lợi ích của việc súc miệng bằng nước muối

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối?”, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lợi ích của việc súc miệng bằng nước muối.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Sử dụng nước muối thường xuyên là một thói quen tốt đối với sức khỏe răng miệng. Men răng sẽ được bảo vệ hiệu quả trước sự tấn công của các loại hại khuẩn và chất axit có trong mảng bám. Súc miệng bằng nước muối đúng cách có thể giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng.

Giảm đau nhức

Súc miệng bằng nước muối là giải pháp mà các bác sĩ thường khuyên thực hiện dành cho những trường hợp bị đau nhức răng. Vì nước muối có khả năng sát trùng và làm sạch vi khuẩn, không những có thể giúp làm giảm những cơn đau nhức, mà súc miệng bằng nước muối còn giúp làm giảm sưng viêm chỉ sau vài ngày áp dụng.

Điều trị hôi miệng

Khi quá trình vệ sinh răng miệng không được thực hiện đúng cách, hoặc do ảnh hưởng của một số bệnh lý thường gặp như: Viêm xoang, trào ngược dạ dày, viêm amidan,… có thể khiến xuất hiện tình trạng hôi miệng, thì nước muối cũng có thể giải quyết được tình trạng này.

Súc miệng bằng nước muối có thể giúp trung hòa axit và cân bằng độ pH trong khoang miệng, ức chế vi khuẩn nên có thể cải thiện được tình trạng hôi miệng.

Súc miệng bằng nước muối có thể cải thiện được tình trạng hôi miệng.
Súc miệng bằng nước muối có thể cải thiện được tình trạng hôi miệng.

Giảm đau họng

Súc miệng bằng nước muối mỗi ngày chính là một trong những giải pháp cải thiện tình trạng đau họng hiệu quả. Các vi khuẩn trong thành họng sẽ bị tiêu diệt, phòng ngừa hiệu quả được tình trạng nhiễm trùng.

Hãy duy trì thói quen súc miệng bằng nước muối đều đặn mỗi ngày để cải thiện tốt tình trạng đau rát và phù nề trong cổ họng.

Để nước muối có thể phát huy hết công dụng của mình, bạn cần nên lưu ý sử dụng nước muối thường xuyên và đúng cách. Sử dụng nước muối sai cách, không chỉ không đem lại hiệu quả như mong muốn, mà còn có thể kéo theo một số vấn đề khác về sức khỏe.

Có nên súc miệng bằng nước muối sau khi nhổ răng khôn không?

Có nên súc miệng bằng nước muối sau khi nhổ răng khôn hay không? Câu trả lời dành cho bạn là không nên súc miệng ngay sau khi vừa nhổ răng khôn xong.

Vì nước muối có tính sát khuẩn rất cao, súc miệng bằng nước muối ngay sau khi nhổ răng có thể khiến cho những tế bào vừa được hình thành bị mất đi, việc này sẽ dẫn đến tình trạng máu khó đông và thời gian lành vết thương sẽ kéo dài hơn so với bình thường. Chính vì vậy, quan niệm súc miệng bằng nước muối ngay sau khi nhổ răng khôn xong hoàn toàn là một sai lầm.

Không chỉ riêng về nước muối, mà những dung dịch súc miệng khác cũng không nên sử dụng ngay sau khi nhổ răng khôn, kể cả là với nước thông thường. Khi tình hình răng miệng của bạn trở nên ổn định hơn (thường là khoảng 6 giờ kể từ thời điểm hoàn tất nhổ răng khôn) hoặc sau khi được bác sĩ chỉ định, thì bạn có thể bắt đầu súc miệng nhẹ nhàng.

Không nên súc miệng ngay sau khi vừa nhổ răng khôn xong.
Không nên súc miệng ngay sau khi vừa nhổ răng khôn xong.

Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối?

Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối? – Thông thường, sau khoảng từ 2-3 ngày, các bác sĩ sẽ khuyên bạn súc miệng và sát khuẩn vết thương bằng nước muối.

Vết thương sau khi nhổ răng khôn đã bắt đầu được ổn định hơn trong khoảng thời gian này, chính vì vậy việc súc miệng bằng nước muối sẽ không làm ảnh hưởng đến vết thương, quá trình sát khuẩn sẽ được diễn ra hiệu quả hơn, thuận lợi hơn.

So với loại nước muối tự pha chế, thì nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% sẽ có tác dụng tốt hơn rất nhiều. Thông thường, đối với nước muối tự pha nếu như quá mặn thì có thể khiến cho bạn bị tổn thương niêm mạc miệng.

Trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, bạn nên bắt đầu vệ sinh răng miệng một cách nhẹ nhàng, tránh đụng chạm đến vết thương tại vị trí nhổ răng. Những tác động quá mạnh có thể khiến cho cục máu đông trong ổ răng bị tan ra, làm cho tình trạng chảy máu có thể tái diễn, khiến vết thương lâu lành. Chế độ vệ sinh răng miệng bình thường có thể bắt đầu lại sau 01 tuần.

Khi súc miệng bằng nước muối tại nhà cần lưu ý gì?

Câu hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối đã được chia sẻ câu trả lời thông qua những thông tin vừa rồi. Và khi súc miệng bằng nước muối tại nhà thì chúng ta cầu lưu ý những gì? Xin mời bạn cùng theo dõi những thông tin sau đây:

– Không nên sử dụng nước muối tự pha quá mặn:

Nếu như bạn dùng nước muối tự pha quá mặn để súc miệng thì có thể phải đối diện với vấn đề tăng huyết áp do cơ thể bị tích tụ muối, khiến cho quá trình tích tụ canxi trong cơ thể bị hạn chế.

Từ 2-3 ngày đầu, bạn nên bắt đầu vệ sinh răng miệng một cách nhẹ nhàng.
Từ 2-3 ngày đầu, bạn nên bắt đầu vệ sinh răng miệng một cách nhẹ nhàng.

– Không nên súc miệng bằng nước muối sau 2 ngày hoàn tất nhổ răng khôn:

Trong vòng khoảng 2 ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, bạn không nên súc miệng bằng nước muối hoặc các loại nước sát khuẩn khác, vì vết thương chưa được ổn định. Thay vào đó, bạn hãy súc miệng nhẹ nhàng bằng nước ấm. Trong khoảng thời gian này, bạn cần hạn chế một cách tối đa các tác động mạnh vào vết thương tại vị trí nhổ răng.

– Không nên đánh răng trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng khôn:

Sau khi nhổ răng khôn trong vòng 24 giờ, bạn không nên đánh răng. Sau khoảng thời gian này, khi đánh răng bạn cần tránh chạm vào vết thương tại vị trí có răng vừa nhổ, lưu ý chỉ nên chải răng ở những vị trí răng lân cận. Hãy chải răng nhẹ nhàng và súc miệng bằng nước ấm mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp cho quá trình lành vết thương được thúc đẩy nhanh hơn.

– Không nên sử dụng nước lạnh để pha muối:

Cách pha nước muối này sẽ khiến cho vết thương bị co lại, điều này sẽ làm cho vết thương khi lành sẽ không có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, bạn cần nên dùng nước có độ ấm phù hợp để pha nước muối.

Bạn có thể pha nước muối và trữ để dùng dần. Khi sử dụng hãy pha thêm một ít nước ấm để có thể đảm bảo được nhiệt độ tốt nhất. Hãy súc miệng và ngậm nước muối trong khoảng từ 3-5 phút để đạt hiệu quả.

Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối, không nên sử dụng nước lạnh để pha nước muối
Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối, không nên sử dụng nước lạnh để pha nước muối

Như vậy, nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối? – Khoảng từ 2 – 3 ngày là bạn đã có thể thực hiện cách thức chăm sóc răng miệng này. Đồng thời, hãy lưu ý vệ sinh răng miệng thật nhẹ nhàng và đúng cách, để quá trình lành vết thương có thể được diễn ra nhanh chóng hơn bạn nha!

 • Hotline: 1800 2069 | 0941 623 322.
 • Website: nhakhoashark.vn
 • Facebook: facebook.com/nhakhoashark

Hãy liên hệ với nha khoa Shark thông qua những thông tin trên để chúng tôi giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình một cách tận tình và chính xác nhất.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X