Răng sứ có đính đá được không? Quy trình thực hiện ra sao?

Răng sứ có đính đá được không? Quy trình thực hiện ra sao?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Răng sứ là một giải pháp thẩm mỹ cho những người có răng bị hư hỏng, mất màu, hoặc không đều. Tuy nhiên, nhiều người còn muốn tăng thêm vẻ đẹp cho nụ cười của mình bằng cách đính đá lên răng sứ. Vậy răng sứ có đính đá được không? Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Răng sứ có đính đá được không

Răng sứ có đính đá được không?

Đính đá vào răng sứ là kỹ thuật hoàn toàn có thể thực hiện được. Bản chất của mão răng sứ chính là bảo vệ cho răng, vì vậy đính đá lên răng sứ sẽ không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho răng thật.

Đính đá lên răng sứ là 1 kỹ thuật đơn giản, chỉ mất khoảng 15-20 phút thực hiện. Trước tiên, bác sĩ sẽ xác định vị trí cần đính đá, và viên đá sẽ được cố định lên bề mặt răng sứ bằng keo dán nha khoa chuyên dụng. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ hóa cứng viên đá bằng hệ thống đèn chiếu Laser.

Đính đá lên răng sứ cơ bản chỉ tác động lên mặt ngoài của răng, không xâm lấn hoặc gây ra bất kỳ tác hại gì nếu thực hiện đúng cách. Sau khi đính đá, bạn nên chăm sóc răng khoa học và ăn uống hợp lý để bảo vệ độ bền của răng sứ cũng như đá trên răng.

Răng sứ có thể thực hiện đính đá bình thường mà không gây ra tổn hại gì
Răng sứ có thể thực hiện đính đá bình thường mà không gây ra tổn hại gì

Đăng ký tư vấn cùng chuyên gia răng sứ trên 20 năm kinh nghiệm!

Đính đá lên răng sứ có hại không?

Quá trình đính đá lên răng sứ thường được thực hiện bằng cách sử dụng chất keo nhỏ gọn và không chứa các thành phần có thể gây tổn thương cho răng sứ. Vì thế, đính đá lên răng sứ hoàn toàn không gây hại cho răng sứ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đính đá lên răng sứ có thể tạo ra một không gian nhỏ giữa đá và răng sứ, và trong khoảng không gian này có thể tập trung mảng vi khuẩn và mảng bám. Do đó, việc duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày rất quan trọng để ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và vi khuẩn bám vào răng sứ.

Sử dụng chất liệu kém

Khi đính đá lên răng sứ, nếu bạn chỉ chú trọng vào vẻ đẹp của những viên đá mà bỏ qua yếu tố chất lượng thì sẽ có thể vô tình lựa chọn những loại đá không uy tín.

Chất lượng đá không được đảm bảo sẽ có thể gây ra những tình trạng như: Vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng, viêm nướu, viêm nha chu, tổn thương tủy răng, thời gian sử dụng răng sứ giảm,…

Keo gắn đá kém chất lượng

Keo gắn đá có chất lượng tốt sẽ giúp cố định đá quý chắc chắn lên trên bề mặt răng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng keo gắn đá có chất lượng kém hoặc không chính hãng thì sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thành phần trong keo không uy tín.

Không những vậy, keo gắn đá kém chất lượng còn có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ.

Công nghệ gắn đá

Hiện nay, công nghệ gắn đá lên răng bao gồm 02 phương pháp chính: Đính đá răng tạo lỗ và đính đá răng không tạo lỗ.

 • Đính đá răng tạo lỗ

Với công nghệ gắn đá này, các bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan để tạo một lỗ nhỏ trên bề mặt răng, kích thước lỗ sẽ được đo lường để thích hợp với kích thước của viên đá sẽ được gắn lên răng.

Công nghệ đính đá này có thể làm cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng, do lỗ được tạo thành có thể trở thành cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.

 • Đính đá răng không tạo lỗ

Trong công nghệ này chỉ cần sử dụng keo dán nha khoa để cố định đá quý lên răng tại vị trí đã được đánh dấu trước đó. Răng sứ của bạn sẽ được bảo tồn tối đa và phòng tránh hiệu quả những vấn đề răng miệng không muốn.

công nghệ đính đá răng sứ không tạo lỗ
Công nghệ đính đá răng sứ không tạo lỗ

Quy trình thực hiện đính đá lên răng sứ như thế nào?

Đính đá lên răng sứ là quy trình cần được thực hiện chuẩn chỉnh theo tiêu chuẩn của y khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người được đính đá lên răng. Các bước thực hiện đính đá lên răng sứ cụ thể như sau.

 • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, các bác sĩ cần tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát của bạn. Nếu đủ điều kiện để đính đá răng sứ, các bác sĩ sẽ chuẩn bị tiến hành bước thực hiện tiếp theo.

 • Bước 2 – Lựa chọn vị trí đính đá

Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn vị trí đính đá trên răng sứ thích hợp nhất, đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tư vấn lựa chọn loại đá đính răng phù hợp thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mình.

 • Bước 3 – Vệ sinh răng miệng

Răng miệng cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đính đá lên răng để loại bỏ vi khuẩn có hại đang tồn tại trong khoang miệng. Bước thực hiện này rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, hoặc phát sinh những bệnh lý răng miệng không đáng có.

Bên cạnh đó, vệ sinh răng miệng còn giúp tăng độ bám chắc của đá trên bề mặt răng sứ, hỗ trợ rút ngắn hiệu quả thời gian thực hiện đính đá lên răng sứ. Sau khi vệ sinh răng miệng hoàn tất, vị trí đính đá sẽ được làm dấu xác định vị trí.

 • Bước 4 – Bôi keo dán chuyên dụng

Sau khi đã hoàn tất 03 bước thực hiện vừa rồi, các bác sĩ sẽ tiến hành đính đá lên răng sứ theo công nghệ chuẩn quốc tế và đáp ứng tốt điều kiện vô trùng.

Bác sĩ sẽ bôi keo dán nha khoa chuyên dụng để cố định chắc chắn viên đá lên trên bề mặt răng sứ. Keo dán sẽ được sử dụng với một lượng vừa đủ. Phần keo thừa xung quanh sẽ được làm sạch và cố định lại đá trên răng sứ một cách thật chắc chắn.

Đính đá lên răng sứ cần được thực hiện theo tiêu chuẩn đáp ứng tốt điều kiện vô trùng
Đính đá lên răng sứ cần được thực hiện theo tiêu chuẩn đáp ứng tốt điều kiện vô trùng
 • Bước 5 – Cố định đá đính răng

Với sự hỗ trợ của đèn laser, bề mặt đính đá sẽ được hóa cứng để giúp cố định đá trên bề mặt răng sứ thật chắc chắn.

 • Bước 6 – Kiểm tra

Sau khi hoàn tất tất cả những bước vừa rồi, bạn đã có thể về nhà mà hoàn toàn không cần nghỉ dưỡng nếu được xác định chắc chắn rằng không có vấn đề đáng lo ngại nào xảy ra.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc răng sứ, cũng như chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý để duy trì tốt tính thẩm mỹ và bền chắc của răng sứ, cũng như đá được đính trên răng sứ.

>>>Tìm hiểu thêm: Đính đá răng giá bao nhiêu tiền ở Nha khoa Shark.

Răng sứ đính đá có bị rớt ra không?

Khi được thực hiện đúng kỹ thuật, viên đá sẽ được cố định chắc chắn trên răng sứ và không bị rơi ra do đã được kết dính bằng chất liệu chuyên dụng. Ngoài ra, đá đính răng không bị tác động bởi nhiệt độ hay ngoại lực, nên có độ bền cực kỳ cao. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ và kết quả bền chắc khi đính đá răng thẩm mỹ tại cơ sở uy tín.

Ngược lại, dịch vụ đính đá lên răng sứ tại những nha khoa kém chất lượng sẽ có thể làm cho răng sứ hoặc đá bị rơi ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần phải chọn địa chỉ đính đá răng uy tín, đáng tin cậy khi sử dụng dịch vụ.

Những điều cần lưu ý khi đính đá lên răng sứ

Những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề răng sứ có đính đá được không. Tiếp theo đây là những lưu ý giúp bạn duy trì tính thẩm mỹ của răng sứ được đính đá thật lâu dài. Hãy cùng theo dõi nhé!

 • Thứ nhất, cần lựa chọn loại đá thích hợp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những loại đá đính răng khác nhau với chi phí khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại đá thích hợp nhất dành cho mình dựa vào 02 tiêu chí chính: Sở thích thẩm mỹ và điều kiện kinh tế cá nhân.

Cần lựa chọn đá đính răng sứ thích hợp nhất đối với bản thân
Cần lựa chọn đá đính răng sứ thích hợp nhất đối với bản thân

Không nên lựa chọn loại đá đính răng có chi phí rẻ bất thường, vì những loại đá này thường không được đảm bảo chất lượng, có thể khiến cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng.

 • Công nghệ đính đá

Tuy đính đá lên răng sứ là một kỹ thuật khá đơn giản, nhưng cũng cần được thực hiện bởi công nghệ hiện đại, có thiết bị tiên tiến hỗ trợ. Nếu không được đáp ứng tốt trong tiêu chí này, thì đính đá lên răng sứ hoàn toàn có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn.

 • Lựa chọn cơ sở nha khoa đáng tin cậy

Lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy là lưu ý rất quan trọng khi thực hiện kỹ thuật đính đá lên răng sứ. Vì những cơ sở này sẽ đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối dành cho khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, những địa chỉ nha khoa đáng tin cậy thường cung cấp dịch vụ đính đá răng sứ không cần khoan lỗ, đây chính là kỹ thuật giúp hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ.

 • Điều trị dứt điểm các vấn đề về sức khỏe răng miệng

Trước khi tiến hành đính đá lên răng sứ, bạn cần điều trị dứt điểm các vấn đề răng miệng mà mình đang gặp phải (nếu có). Nếu không, đính đá lên răng sẽ không đạt được độ thẩm mỹ và độ bền như mong muốn.

 • Lựa chọn răng sứ chất lượng

Bên cạnh chất lượng đá đính răng, chất lượng răng sứ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được lưu ý. Răng sứ có chất lượng tốt sẽ giúp quy trình thực hiện đính đá lên răng được diễn ra tốt hơn, có độ bám chắc cao hơn.

Vừa rồi, nha khoa Shark đã giúp bạn giải đáp thắc mắc răng sứ có đính đá được không. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc răng sứ khi thực hiện đính đá. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua số Hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322 nếu bạn cần được tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

5/5 - (3 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher