Răng sứ có đính đá được không? Quy trình thực hiện ra sao?

Răng sứ có đính đá được không? Quy trình thực hiện ra sao?

Nếu bạn vừa bọc răng sứ và muốn đính đá lên răng để gia tăng vẻ đẹp cho nụ cười hoàn mỹ.Nhưng liệu răng răng sứ có định đá được không? Được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Sau khi bọc răng sứ có đính đá được không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn
Sau khi bọc răng sứ có đính đá được không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn

Răng sứ có đính đá được không?

Trên thực tế, răng sứ có thể thực hiện đính đá bình thường mà không gây ra bất cứ những tác hại hay xâm lấn gì. Không những vậy, sau khi đính đá lên răng sứ, bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường mà không làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bền của răng sứ.

Mão răng sứ có chức năng bảo vệ cho cùi răng thật bên trong nên có độ cứng chắc và độ bền rất cao. Chính vì vậy, răng sứ đính đá sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả phục hình răng, mà vẫn duy trì được giá trị thẩm mỹ và độ bền của răng sứ.

Hãy lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín và thực hiện đính đá răng sứ bởi bác sĩ có tay nghề cao để có được kết quả phục hình như mong đợi.

Tuy nhiên, chúng ta nên áp dụng kỹ thuật đính đá lên răng sứ không cần khoan lỗ để không làm ảnh hưởng đến răng sứ. Vì răng sứ có thể bị hư nếu sử dụng phương pháp khoan lỗ nhưng không có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại.

Đính đá lên răng là một thủ thuật nha khoa khá đơn giản, chỉ mất khoảng từ 15-20 phút để thực hiện. Trước khi đính đá trực tiếp lên răng, các bác sĩ sẽ xác định vị trí thích hợp trước tiên, sau đó sử dụng một lượng keo dán vừa đủ để cố định viên đá trên bề mặt răng. Cuối cùng, keo dán sẽ đông cứng dưới tác dụng của chiếu đèn laser.

Răng sứ có thể thực hiện đính đá bình thường mà không gây ra tổn hại gì
Răng sứ có thể thực hiện đính đá bình thường mà không gây ra tổn hại gì

Đính đá lên răng sứ có hại không?

Đính đá lên răng sứ không gây hại cho răng sứ. Quá trình đính đá lên răng sứ thường được thực hiện bằng cách sử dụng chất keo nhỏ gọn và không chứa các thành phần có thể gây tổn thương cho răng sứ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đính đá lên răng sứ có thể tạo ra một không gian nhỏ giữa đá và răng sứ, và trong khoảng không gian này có thể tập trung mảng vi khuẩn và mảng bám. Do đó, việc duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày rất quan trọng để ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và vi khuẩn bám vào răng sứ.

Sử dụng chất liệu kém

Khi đính đá lên răng sứ, nếu bạn chỉ chú trọng vào vẻ đẹp của những viên đá mà bỏ qua yếu tố chất lượng thì sẽ có thể vô tình lựa chọn những loại đá không uy tín.

Chất lượng đá không được đảm bảo sẽ có thể gây ra những tình trạng như: Vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng, viêm nướu, viêm nha chu, tổn thương tủy răng, thời gian sử dụng răng sứ giảm,…

Keo gắn đá kém chất lượng

Keo gắn đá có chất lượng tốt sẽ giúp cố định đá quý chắc chắn lên trên bề mặt răng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng keo gắn đá có chất lượng kém hoặc không chính hãng thì sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thành phần trong keo không uy tín.

Không những vậy, keo gắn đá kém chất lượng còn có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ.

Sử dụng răng sứ kém chất lượng không nên đính đá lên răng
Sử dụng răng sứ kém chất lượng không nên đính đá lên răng

Công nghệ gắn đá

Hiện nay, công nghệ gắn đá lên răng bao gồm 02 phương pháp chính: Đính đá răng tạo lỗ và đính đá răng không tạo lỗ.

 • Đính đá răng tạo lỗ

Với công nghệ gắn đá này, các bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan để tạo một lỗ nhỏ trên bề mặt răng, kích thước lỗ sẽ được đo lường để thích hợp với kích thước của viên đá sẽ được gắn lên răng.

Công nghệ đính đá này có thể làm cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng, do lỗ được tạo thành có thể trở thành cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.

 • Đính đá răng không tạo lỗ

Trong công nghệ này chỉ cần sử dụng keo dán nha khoa để cố định đá quý lên răng tại vị trí đã được đánh dấu trước đó. Răng sứ của bạn sẽ được bảo tồn tối đa và phòng tránh hiệu quả những vấn đề răng miệng không muốn.

Quy trình thực hiện đính đá lên răng sứ như thế nào?

Đính đá lên răng sứ là quy trình cần được thực hiện chuẩn chỉnh theo tiêu chuẩn của y khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người được đính đá lên răng. Các bước thực hiện đính đá lên răng sứ cụ thể như sau.

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, các bác sĩ cần tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát của bạn. Nếu đủ điều kiện để đính đá răng sứ, các bác sĩ sẽ chuẩn bị tiến hành bước thực hiện tiếp theo.

Cần được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trước khi đính đá lên răng sứ
Cần được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trước khi đính đá lên răng sứ

Bước 2 – Lựa chọn vị trí đính đá

Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn vị trí đính đá trên răng sứ thích hợp nhất, đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tư vấn lựa chọn loại đá đính răng phù hợp thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mình.

Bước 3 – Vệ sinh răng miệng

Răng miệng cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đính đá lên răng để loại bỏ vi khuẩn có hại đang tồn tại trong khoang miệng. Bước thực hiện này rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, hoặc phát sinh những bệnh lý răng miệng không đáng có.

Bên cạnh đó, vệ sinh răng miệng còn giúp tăng độ bám chắc của đá trên bề mặt răng sứ, hỗ trợ rút ngắn hiệu quả thời gian thực hiện đính đá lên răng sứ. Sau khi vệ sinh răng miệng hoàn tất, vị trí đính đá sẽ được làm dấu xác định vị trí.

Bước 4 – Bôi keo dán chuyên dụng

Sau khi đã hoàn tất 03 bước thực hiện vừa rồi, các bác sĩ sẽ tiến hành đính đá lên răng sứ theo công nghệ chuẩn quốc tế và đáp ứng tốt điều kiện vô trùng.

Bác sĩ sẽ bôi keo dán nha khoa chuyên dụng để cố định chắc chắn viên đá lên trên bề mặt răng sứ. Keo dán sẽ được sử dụng với một lượng vừa đủ. Phần keo thừa xung quanh sẽ được làm sạch và cố định lại đá trên răng sứ một cách thật chắc chắn.

Đính đá lên răng sứ cần được thực hiện theo tiêu chuẩn đáp ứng tốt điều kiện vô trùng
Đính đá lên răng sứ cần được thực hiện theo tiêu chuẩn đáp ứng tốt điều kiện vô trùng

Bước 5 – Cố định đá đính răng

Với sự hỗ trợ của đèn laser, bề mặt đính đá sẽ được hóa cứng để giúp cố định đá trên bề mặt răng sứ thật chắc chắn.

Bước 6 – Kiểm tra

Sau khi hoàn tất tất cả những bước vừa rồi, bạn đã có thể về nhà mà hoàn toàn không cần nghỉ dưỡng nếu được xác định chắc chắn rằng không có vấn đề đáng lo ngại nào xảy ra.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc răng sứ, cũng như chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý để duy trì tốt tính thẩm mỹ và bền chắc của răng sứ, cũng như đá được đính trên răng sứ.

Tìm hiểu thêm: Đính đá răng giá bao nhiêu tiền ở Nha khoa Shark.

Những điều cần lưu ý khi đính đá lên răng sứ

Những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề răng sứ có đính đá được không. Tiếp theo đây là những lưu ý giúp bạn duy trì tính thẩm mỹ của răng sứ được đính đá thật lâu dài. Hãy cùng theo dõi nhé!

 • Thứ nhất, cần lựa chọn loại đá thích hợp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những loại đá đính răng khác nhau với chi phí khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại đá thích hợp nhất dành cho mình dựa vào 02 tiêu chí chính: Sở thích thẩm mỹ và điều kiện kinh tế cá nhân.

Cần lựa chọn đá đính răng sứ thích hợp nhất đối với bản thân
Cần lựa chọn đá đính răng sứ thích hợp nhất đối với bản thân

Không nên lựa chọn loại đá đính răng có chi phí rẻ bất thường, vì những loại đá này thường không được đảm bảo chất lượng, có thể khiến cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng.

 • Công nghệ đính đá

Tuy đính đá lên răng sứ là một kỹ thuật khá đơn giản, nhưng cũng cần được thực hiện bởi công nghệ hiện đại, có thiết bị tiên tiến hỗ trợ. Nếu không được đáp ứng tốt trong tiêu chí này, thì đính đá lên răng sứ hoàn toàn có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn.

 • Lựa chọn cơ sở nha khoa đáng tin cậy

Lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy là lưu ý rất quan trọng khi thực hiện kỹ thuật đính đá lên răng sứ. Vì những cơ sở này sẽ đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối dành cho khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, những địa chỉ nha khoa đáng tin cậy thường cung cấp dịch vụ đính đá răng sứ không cần khoan lỗ, đây chính là kỹ thuật giúp hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ.

 • Điều trị dứt điểm các vấn đề về sức khỏe răng miệng

Trước khi tiến hành đính đá lên răng sứ, bạn cần điều trị dứt điểm các vấn đề răng miệng mà mình đang gặp phải (nếu có). Nếu không, đính đá lên răng sẽ không đạt được độ thẩm mỹ và độ bền như mong muốn.

Đính đá lên răng sứ cần lựa chọn cơ sở nha khoa đáng tin cậy
Đính đá lên răng sứ cần lựa chọn cơ sở nha khoa đáng tin cậy
 • Lựa chọn răng sứ chất lượng

Bên cạnh chất lượng đá đính răng, chất lượng răng sứ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được lưu ý. Răng sứ có chất lượng tốt sẽ giúp quy trình thực hiện đính đá lên răng được diễn ra tốt hơn, có độ bám chắc cao hơn.

Vừa rồi, nha khoa Shark đã giúp bạn giải đáp thắc mắc răng sứ có đính đá được không. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc răng sứ khi thực hiện đính đá. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua số Hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322 nếu bạn cần được tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X