So sánh cầu răng sứ và Implant - Phương pháp trồng răng nào tốt hơn?

So sánh cầu răng sứ và Implant – Phương pháp trồng răng nào tốt hơn?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khi bị mất răng vĩnh viễn, bạn cần trồng răng càng sớm càng tốt để cải thiện khả năng ăn nhai, ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm. Hiện nay, trên thị trường nha khoa có 2 kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất, đó là: Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp trồng răng khác nhau sẽ có đặc điểm khác nhau. Để giúp bạn quyết định nên trồng răng bằng phương pháp nào, nha khoa Shark sẽ so sánh cầu răng sứ và Implant giúp bạn có nhìn toàn diện ở bài viết dưới đây.

So sánh cầu răng sứ và Implant - Phương pháp trồng răng nào tốt hơn?

Sơ lược về cầu răng sứ và Implant

Trước khi đi sâu vào các thông tin so sánh cầu răng sứ và Implant, bạn cần tìm hiểu sơ lược về bản chất của 2 kỹ thuật trồng răng này. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn, thích hợp nhất.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến, giúp khôi phục 1 hoặc nhiều chiếc răng cùng lúc bằng cách sử dụng cầu răng. Về bản chất, cầu răng sứ bao gồm ít nhất 3 răng sứ được nối tiếp với nhau, trong đó có: 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và 1 răng giả (hoặc 2, tùy thuộc vào số lượng răng bị mất).

Cầu răng sứ giúp cải thiện khả năng ăn nhai và thẩm mỹ sau khi bị mất răng vĩnh viễn. Khi thực hiện, yêu cầu 2 răng thật kế cạnh vị trí bị mất răng phải khỏe mạnh để có thể làm trụ răng. 

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng thịnh hành trên thị trường, được nhiều người áp dụng
Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng thịnh hành trên thị trường, được nhiều người áp dụng

Trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng hiện đại, được thực hiện bằng cách cấy trụ Titanium trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó, bác sĩ phục hình răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment, tạo thành chiếc răng nhân tạo hoàn chỉnh. Răng Implant có hình dáng và cấu trúc tương tự với răng tự nhiên, giúp khôi phục khoảng 99% khả năng ăn nhai. 

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant chính là giải pháp duy nhất có khả năng ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng hiện đại, có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm
Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng hiện đại, có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

So sánh cầu răng sứ và Implant

Như vậy, cầu răng sứ và Implant đều có khả năng khôi phục khả năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ cho hàm răng. Và mỗi phương pháp trồng răng khác nhau sẽ sở hữu các ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Theo kinh nghiệm thực tiễn trong ngành, các bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích khách hàng của mình trồng răng Implant sau khi bị mất răng vĩnh viễn. Vì kỹ thuật trồng răng Implant có thể khôi phục hơn 99% chức năng ăn nhai. Đây là tỷ lệ rất cao so với các phương pháp trồng răng sứ thông thường. 

Sau đây là bảng so sánh cầu răng sứ và Implant, giúp bạn dễ hình dung, dễ chọn lựa giữa 2 phương pháp này.

Tiêu chí Làm cầu răng sứ Trồng răng Implant
Kỹ thuật thực hiện Cần mài 2 răng kế cạnh vị trí bị mất răng để làm trụ răng. Cấy trụ Implant trực tiếp vào trong xương hàm, không làm ảnh hưởng các răng kế cận.

Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm sẽ giữ vai trò như chân răng thật đã mất.

Khả năng ăn nhai Có khả năng khôi phục khoảng 80% khả năng ăn nhai. Có khả năng khôi phục hơn 99% khả năng ăn nhai. Răng Implant giúp người dùng cảm nhận mùi vị thức ăn như răng thật.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao, được nhiều người đánh giá tốt. Tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, hoàn thiện cả về hình dáng lẫn cấu trúc, màu sắc.
Đảm bảo sức khỏe Không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Là phương pháp trồng răng duy nhất có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
Thời gian sử dụng Tuổi thọ trung bình khoảng khoảng 5-10 năm. Có thể sử dụng trọn đời nếu được chăm sóc tốt.
Chi phí Chi phí tùy thuộc vào loại răng sứ được sử dụng. Chi phí tùy thuộc vào loại trụ Implant được sử dụng.
Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant sở hữu các ưu điểm, nhược điểm riêng biệt
Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant sở hữu các ưu điểm, nhược điểm riêng biệt

Sau khi so sánh cầu răng sứ và Implant, có thể nhận thấy rằng trồng răng Implant sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội hơn. Đáng kể nhất là khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Đây chính là ưu điểm tạo nên sự khác biệt của trồng răng Implant.

Nên áp dụng cầu răng sứ hay trồng răng Implant?

Mỗi phương pháp trồng răng khác nhau sở hữu các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhưng có thể xác định rằng, trồng răng Implant được đánh giá cao hơn so với làm cầu răng sứ vì có các điểm cộng vượt trội. Ví dụ cụ thể với trường hợp phục hình 1 chiếc răng: Làm cầu răng sứ cần mài nhỏ 2 răng thật kế bên vị trí mất răng để làm trụ. Trong khi đó, trồng răng Implant không làm ảnh hưởng các răng kế cận, chỉ cắm trụ vào vị trí đã mất răng để thay thế chân răng thật.

Nhìn chung, cầu răng sứ và Implant chính là 2 phương pháp phục hình răng hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. Vậy 2 phương pháp này thích hợp với các trường hợp cụ thể nào? Mời bạn theo dõi thông tin sau để biết thêm chi tiết.

So với làm cầu răng sứ, trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn
So với làm cầu răng sứ, trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn

Các trường hợp thích hợp làm cầu răng sứ

Do cần phải mài 2 răng thật kế cạnh vị trí mất răng để làm trụ, nên làm cầu răng sứ chỉ thích hợp với các trường hợp bị mất 1 hoặc 1 vài chiếc răng. Tuy nhiên, phương pháp này không thích hợp với các trường hợp bị mất răng số 7, vì răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm 1 trụ răng.

Các trường hợp thích hợp trồng răng Implant

Trồng răng Implant thích hợp với mọi trường hợp bị mất răng, từ mất 1 vài chiếc răng cho đến mất răng toàn hàm. Đây là ưu điểm vượt trội, không phải kỹ thuật trồng răng nào cũng có được. Trồng răng Implant đặc biệt thích hợp với những người có nhu cầu phục hình răng sử dụng được trọn đời. Tuy nhiên, vì là kỹ thuật có tính phức tạp cao, nên bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng Implant an toàn.

Trồng răng Implant thích hợp với mọi trường hợp bị mất răng, từ mất răng riêng lẻ đến mất răng toàn hàm
Trồng răng Implant thích hợp với mọi trường hợp bị mất răng, từ mất răng riêng lẻ đến mất răng toàn hàm

Trong suốt hơn 5 năm hình thành và phát triển, nha khoa Shark đã và đang là địa chỉ răng hàm mặt được hàng triệu khách hàng Việt Nam tin tưởng. Với kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tiễn phong phú, các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ giúp khách hàng chọn lựa giải pháp trồng răng thích hợp. Nha khoa Shark luôn ưu tiên tiêu chí hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng thật ở mức tối đa cho khách hàng. 

Thông qua so sánh cầu răng sứ và Implant, nhiều khách hàng đã chọn lựa trồng răng Implant tại nha khoa Shark. Đây chính là hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Shark Dental Clinic luôn sử dụng các vật liệu nha khoa chính hãng, các dịch vụ được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Nha khoa Shark là địa chỉ răng hàm mặt uy tín, được hàng triệu khách hàng tin tưởng trong suốt 5 năm thành lập và phát triển
Nha khoa Shark là địa chỉ răng hàm mặt uy tín, được hàng triệu khách hàng tin tưởng trong suốt 5 năm thành lập và phát triển

Sau khi so sánh cầu răng sứ và Implant, chắc hẳn bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình. Dù là trồng răng với phương pháp nào, khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và đạt hiệu quả tốt, bạn chỉ nên trồng răng tại các nha khoa uy tín. Nha khoa Shark với đội ngũ bác sĩ giỏi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có được kết quả phục hình răng tối ưu nhất. Khi đến nha khoa Shark, bạn luôn được tiếp đón nồng hậu bởi đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình.

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher