Trồng răng Implant mất bao lâu để hoàn thiện tất cả?

Trồng răng Implant mất bao lâu để hoàn thiện tất cả?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng Implant được xem là xu hướng thẩm mỹ, được nhiều bạn trẻ và các tín đồ làm đẹp tích cực “lăng xê” trong những năm gần đây. Ngoài vấn đề hiệu quả, tính thẩm mỹ, nhiều người còn băn khoăn không biết trồng răng Implant mất bao lâu thời gian mới hoàn thiện. Bài viết này chuyên mục Trồng răng Implant của nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Trồng răng Implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Dưới đây là các yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thực hiện trồng răng Implant hoàn chỉnh: 

Cấu trúc xương hàm và sức khỏe răng miệng thực tế

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian này sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe tại răng miệng hiện tại cũng như cơ địa của người bệnh. Cụ thể, nếu người bệnh đang gặp phải các vấn đề như viêm chân răng, viêm lợi, viêm nha chu, cao răng nhiều,… thì các bác sĩ phải tiến hành xử lý triệt để rồi mới có thể thực hiện các bước cấy ghép trụ răng. Chính vì vậy, thời gian trồng răng Implant hoàn chỉnh sẽ kéo dài hơn so với người có sức khỏe răng miệng bình thường.

Bên cạnh đó, trường hợp người bệnh bị mất răng lâu năm hoặc đã xuất hiện tình trạng xương hàm tiêu biến thì bắt buộc buộc phải cấy ghép xương hàm trước khi trồng trụ răng Implant. Thời gian trồng răng ở đối tượng này thường kéo dài thêm khoảng 2 đến 3 tháng so với những người không bị tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe tại răng miệng
Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe tại răng miệng

Trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ trồng răng Implant

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, họ cũng là nhân tố chính, quyết định đến chất lượng thẩm mỹ và thời gian để hoàn thành liệu trình chỉnh nha. Nếu như bạn được trồng răng bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng thì thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn đáng kể mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Dụng cụ nha khoa, máy móc, thiết bị chuyên dụng

Ngoài bác sĩ, các loại dụng cụ, thiết bị nha khoa cũng được coi là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện liệu trình trồng răng Implant hoàn chỉnh. Theo đó, những cơ sở nha khoa sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng cao thì trồng răng Implant sẽ diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian so với cơ sở kém uy tín.

Các loại dụng cụ là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện liệu trình trồng răng Implant
Các loại dụng cụ là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện liệu trình trồng răng Implant

Loại trụ răng Implant mà bạn đã lựa chọn

Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ và nhu cầu làm đẹp của khách hàng, ngày nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại trụ răng Implant với đa dạng mẫu mã, giá thành.

Mỗi loại trụ răng Implant này sẽ có ưu – nhược điểm và khả năng tích hợp với xương hàm khác nhau. Hầu hết các loại trụ răng thông thường sẽ mất từ 2 đến 3 tháng để tích hợp chắc chắn vào cấu trúc xương. Đặc biệt, chỉ có loại trụ răng Straumann là cần thời gian ngắn nhất, chỉ khoảng 3 – 4 tuần.

Chính vì vậy, bạn nên căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện của bản thân để lựa chọn loại trụ răng phù hợp nhất.

Thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau chỉnh nha

Để rút ngắn thời gian thực hiện trồng răng Implant hoàn chỉnh cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất, bạn nên duy trì thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Một số lời khuyên cực kỳ hữu ích mà bạn có thể tham khảo sau khi thực hiện trồng răng Implant là:

 • Đánh răng bằng bàn chải chuyên dụng hoặc có lông mềm ít nhất mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần.
 • Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mềm, dễ tiêu.
 • Tránh xa các loại thực phẩm, đồ uống gây xỉn màu răng và ảnh hưởng đến cấu trúc trụ như đồ uống có gas, rượu bia, trà, cà phê.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trên thực tế, cấy ghép implant mất bao lâu chia làm 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn đặt trụ Implant lên răng thật

Trong quy trình trồng răng Implant thẩm mỹ thì giai đoạn cấy ghép trụ lên răng thật được xem là quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng răng sau này.

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát

Trước khi cấy ghép trụ Implant lên răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng và cơ địa của người bệnh. Nếu sức khỏe hoàn toàn đảm bảo, người bệnh không bị viêm nhiễm răng miệng thì sẽ được bác sĩ tư vấn liệu trình điều trị tiếp theo. 

Thông thường, thời gian kiểm tra sức khỏe răng miệng chỉ kéo dài khoảng từ 30 – 45 phút. Thời gian này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ và chất lượng thiết bị nha khoa cần sử dụng.

Thông thường, thời gian kiểm tra sức khỏe răng miệng chỉ kéo dài khoảng từ 30 - 45 phút tùy từng bệnh nhân
Thông thường, thời gian kiểm tra sức khỏe răng miệng chỉ kéo dài khoảng từ 30 – 45 phút tùy từng bệnh nhân
 • Bước 2: Tiến hành gây tê

Tiếp theo, người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ khu vực răng được cấy ghép trụ Implant. Kỹ thuật này được thực hiện nhằm mục đích giảm cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị vô khuẩn chuyên dụng để khoan lỗ nhỏ lên xương hàm, nhằm cắm trụ Implant đúng vào vị trí răng đã mất hoặc hỏng. Thời gian thực hiện bước này kéo dài khoảng 10 phút cho một lần cấy ghép trụ răng.

 • Bước 3: Lấy dấu răng

Khoảng sau 3 ngày thực hiện cấy ghép trụ, bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch và lấy dấu răng thật để chế tác trụ Implant trong phòng vô khuẩn. Quá trình này sẽ được thực hiện song song với bước gắn tạm trụ răng Implant “giả”, giúp bệnh nhân đảm bảo sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian thực hiện bước lấy dấu răng thật chỉ kéo dài khoảng 30 – 45 phút, có thể dài hơn nếu người bệnh cần phục hình nhiều răng.

Gia đoạn lấy dấu răng trồng răng implant mất bao lâu thời gian, tùy thuộc vào từng người
Gia đoạn lấy dấu răng trồng răng implant mất bao lâu thời gian, tùy thuộc vào từng người
 • Bước 4: Kiểm tra và đánh giá 

Khoảng 8 – 10 ngày sau đó, khi các vết thương tại khoang miệng đã lành lặn hẳn, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá sự tương thích của trụ răng Implant với cấu trúc xương hàm.

Nếu phát hiện ra bất thường, bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý, can thiệp kịp thời để hạn chế tối đa biến chứng răng miệng nguy hiểm sau này.

Giai đoạn phục hình sứ trên trụ răng Implant

Sau khi xương hàm đã được gắn trụ răng Implant chắc chắn, người bệnh sẽ được chuyển qua giai đoạn phục hình răng sứ trên trụ Implant. Giai đoạn này được tiến hành sau khoảng 3 – 4 tháng kể từ khi hoàn tất các bước cấy ghép trụ Implant.

 • Bước 1: Lấy dấu răng chế tác mão sứ

Khi trụ đã được đính một cách chắc chắn và tương thích với kích thước, hình dáng của xương hàm thì bác sĩ sẽ bắt đầu lấy dấu răng để chế tác mão sứ. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng từ 45 – 60 phút trong phòng vô khuẩn.

Giai đoạn gắn răng sứ được tiến hành sau khoảng 3 - 4 tháng kể từ khi hoàn tất các bước cấy ghép trụ Implant
Giai đoạn gắn răng sứ được tiến hành sau khoảng 3 – 4 tháng kể từ khi hoàn tất các bước cấy ghép trụ Implant
 • Bước 2: Tiến hành trồng răng

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành trồng răng lên trụ Implant đã gắn cố định vào xương hàm. Thời gian thực hiện bước này khoảng 1 tiếng và dao động dựa vào số lượng răng cần phục hình cũng như kỹ thuật nha khoa sẽ áp dụng.

Vậy tóm lại, trồng răng Implant mất bao lâu? Để thực hiện liệu trình trồng răng Implant hoàn chỉnh, bạn sẽ mất thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Để có thể rút ngắn thời gian trồng răng Implant, bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Chăm sóc răng miệng theo sự chỉ định của các bác sĩ nha khoa.
 • Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, áp dụng công nghệ cấy ghép Implant hiện đại.
 • Chỉ sử dụng trụ Implant chính hãng, rõ ràng nguồn gốc, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc xảy ra tình trạng đào thải trụ Implant.
 • Cần phục hình răng ngay sau khi nhổ để ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm, không nên kéo dài thời gian mất răng.
Chăm sóc răng miệng theo sự chỉ định của các bác sĩ nha khoa để rút ngắn thời gian phục hình răng Implant
Chăm sóc răng miệng theo sự chỉ định của các bác sĩ nha khoa để rút ngắn thời gian phục hình răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian thì có thể ăn uống bình thường?

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được? Sau khi thực hiện trồng răng Implant thì bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian ít nhất từ 2 – 3 tháng mới có thể ăn uống một cách bình thường như trước đây.

Ngoài ra, những người thực hiện trồng răng Implant cần lưu ý một số vấn đề cực kỳ quan trọng như sau:

 • Sau khi cấy ghép trụ răng Implant, bạn nên lưu ý uống nhiều nước, ít nhất là 1,5 – 2 lít mỗi ngày. Bởi, nước sẽ giúp làm sạch khoang miệng, hỗ trợ làm sạch các mảng bám và ngăn ngừa sự tồn tại của vi khuẩn gây viêm nhiễm.
 • Bạn nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần, nhất là sau khi ăn xong. Nguyên nhân bởi vì, các mảng bám thức ăn kẹt giữa các răng sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi trùng sinh sôi, phát triển và gây bệnh.
 • Trong khoảng 1 tuần đầu tiên sau khi thực hiện trồng răng Implant, bạn nên kiêng tuyệt đối các loại đồ ăn cay, nóng hoặc chứa nhiều chất kích thích có hại.
 • Người thực hiện cấy ghép trụ Implant nên ăn các loại thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, súp, canh,…

Đáp án chi tiết cho băn khoăn trồng răng Implant mất bao lâu đã được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết trên đây. Nha khoa Shark hy vọng rằng, những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn biết cách rút ngắn thời gian chỉnh nha và sớm tìm được địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X