Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian thì hoàn thiện?

Trồng răng Implant được xem là xu hướng thẩm mỹ, được nhiều bạn trẻ và các tín đồ làm đẹp tích cực “lăng xê” trong những năm gần đây. Ngoài vấn đề hiệu quả, tính thẩm mỹ, nhiều người còn băn khoăn không biết trồng răng Implant mất bao lâu thời gian mới hoàn thiện. Bài viết sau, nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm ra chính xác câu trả lời cho thắc mắc trên.

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian mới hoàn thiện là quan tâm của nhiều người ngày nay
Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian mới hoàn thiện là quan tâm của nhiều người ngày nay

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Khác với các phương pháp chỉnh nha truyền thống từ ngày xưa, trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghề vững, chuyên môn cao và thời gian thực hiện dài hơn. 

Giai đoạn đặt trụ Implant lên răng thật

Trong quá trình trồng răng Implant thẩm mỹ thì giai đoạn cấy ghép trụ lên răng thật được xem là quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng răng sau này.

Vậy trồng răng Implant mất bao lâu thời gian ở giai đoạn gắn trụ răng?

Bước 1

Trước khi cấy ghép trụ Implant lên răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng và cơ địa của người bệnh. Nếu sức khỏe hoàn toàn đảm bảo, người bệnh không bị viêm nhiễm răng miệng thì sẽ được bác sĩ tư vấn liệu trình điều trị tiếp theo. 

Thông thường, thời gian kiểm tra sức khỏe răng miệng chỉ kéo dài khoảng từ 30 – 45 phút. Thời gian này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ và chất lượng thiết bị nha khoa cần sử dụng.

Thông thường, thời gian kiểm tra sức khỏe răng miệng chỉ kéo dài khoảng từ 30 - 45 phút tùy từng bệnh nhân
Thông thường, thời gian kiểm tra sức khỏe răng miệng chỉ kéo dài khoảng từ 30 – 45 phút tùy từng bệnh nhân

Bước 2: 

Tiếp theo, người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ khu vực răng được cấy ghép trụ Implant. Kỹ thuật này được thực hiện nhằm mục đích giảm cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị vô khuẩn chuyên dụng để khoan lỗ nhỏ lên xương hàm, nhằm cắm trụ Implant đúng vào vị trí răng đã mất hoặc hỏng. Thời gian thực hiện bước này kéo dài khoảng 10 phút cho một lần cấy ghép trụ răng.

Bước 3: 

Theo các chuyên gia, khoảng sau 3 ngày thực hiện cấy ghép trụ, bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch và lấy dấu răng thật để chế tác trụ Implant trong phòng vô khuẩn. Quá trình này sẽ được thực hiện song song với bước gắn tạm trụ răng Implant “giả”, giúp bệnh nhân đảm bảo sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian thực hiện bước lấy dấu răng thật chỉ kéo dài khoảng 30 – 45 phút, có thể dài hơn nếu người bệnh cần phục hình nhiều răng.

Gia đoạn lấy dấu răng trồng răng implant mất bao lâu thời gian, tùy thuộc vào từng người
Gia đoạn lấy dấu răng trồng răng implant mất bao lâu thời gian, tùy thuộc vào từng người

Bước 4: 

Khoảng 8 – 10 ngày sau đó, khi các vết thương tại khoang miệng đã lành lặn hẳn, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá sự tương thích của trụ răng Implant với cấu trúc xương hàm.

Nếu phát hiện ra bất thường, bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý, can thiệp kịp thời để hạn chế tối đa biến chứng răng miệng nguy hiểm sau này.

Giai đoạn phục hình sứ trên trụ răng Implant

Sau khi xương hàm đã được gắn trụ răng Implant chắc chắn, người bệnh sẽ được chuyển qua giai đoạn phục hình răng sứ trên trụ. Giai đoạn này được tiến hành sau khoảng 3 – 4 tháng kể từ khi hoàn tất các bước cấy ghép trụ Implant.

Bước 1: 

Khi trụ đã được đính một cách chắc chắn và tương thích với kích thước, hình dáng của xương hàm thì bác sĩ sẽ bắt đầu lấy dấu răng để chế tác mão sứ. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng từ 45 – 60 phút trong phòng vô khuẩn.

Giai đoạn gắn răng sứ được tiến hành sau khoảng 3 - 4 tháng kể từ khi hoàn tất các bước cấy ghép trụ Implant
Giai đoạn gắn răng sứ được tiến hành sau khoảng 3 – 4 tháng kể từ khi hoàn tất các bước cấy ghép trụ Implant

Bước 2: 

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành trồng răng lên trụ Implant đã gắn cố định vào xương hàm. Thời gian thực hiện bước này khoảng 1 tiếng và dao động dựa vào số lượng răng cần phục hình cũng như kỹ thuật nha khoa sẽ áp dụng.

Kết luận: 

Tóm lại, trồng răng Implant là kỹ thuật không hề đơn giản và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nhất định. Để thực hiện liệu trình trồng răng Implant hoàn chỉnh, bạn sẽ mất thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng.

Để thực hiện liệu trình trồng răng Implant hoàn chỉnh, bạn sẽ mất thời gian khoảng từ 3 - 6 tháng
Để thực hiện liệu trình trồng răng Implant hoàn chỉnh, bạn sẽ mất thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian thì có thể ăn uống như trước?

Theo chuyên gia nha khoa Shark, sau khi thực hiện trồng răng Implant thì bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian ít nhất từ 2 – 3 tháng mới có thể ăn uống một cách bình thường như trước đây.

Ngoài ra, những người thực hiện trồng răng Implant cần lưu ý một số vấn đề cực kỳ quan trọng như sau:

 • Sau khi cấy ghép trụ răng Implant, bạn nên lưu ý uống nhiều nước, ít nhất là 1,5 – 2 lít mỗi ngày. Bởi, nước sẽ giúp làm sạch khoang miệng, hỗ trợ làm sạch các mảng bám và ngăn ngừa sự tồn tại của vi khuẩn gây viêm nhiễm.
 • Bạn nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần, nhất là sau khi ăn xong. Nguyên nhân bởi vì, các mảng bám thức ăn kẹt giữa các răng sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi trùng sinh sôi, phát triển và gây bệnh.
 • Trong khoảng 1 tuần đầu tiên sau khi thực hiện trồng răng Implant, bạn nên kiêng tuyệt đối các loại đồ ăn cay, nóng hoặc chứa nhiều chất kích thích có hại.
 • Các chuyên gia khuyên người bệnh thực hiện cấy ghép trụ Implant nên ăn các loại thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, súp, canh,…
Trông răng implant mất bao lâu, bạn sẽ phải mất ít nhất từ 2 - 3 tháng để ăn uống bình thường
Trông răng implant mất bao lâu, bạn sẽ phải mất ít nhất từ 2 – 3 tháng để ăn uống bình thường

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố chính nào?

Dưới đây là các yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thực hiện trồng răng Implant hoàn chỉnh: 

Cấu trúc xương hàm và sức khỏe răng miệng thực tế

Chuyên gia nha khoa cho biết, trồng răng Implant mất bao lâu thời gian sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe tại răng miệng hiện tại cũng như cơ địa của người bệnh.

Cụ thể, nếu người bệnh đang gặp phải các vấn đề như viêm chân răng, viêm lợi, viêm nha chu, cao răng nhiều,… thì các bác sĩ phải tiến hành xử lý triệt để rồi mới có thể thực hiện các bước cấy ghép trụ răng. Chính vì vậy, thời gian trồng răng Implant hoàn chỉnh sẽ kéo dài hơn so với người có sức khỏe răng miệng bình thường.

Bên cạnh đó, trường hợp người bệnh bị mất răng lâu năm hoặc đã xuất hiện tình trạng xương hàm tiêu biến thì bắt buộc buộc phải cấy ghép xương hàm trước khi trồng trụ răng Implant. Thời gian trồng răng ở đối tượng này thường kéo dài thêm khoảng 2 đến 3 tháng so với những người không bị tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe tại răng miệng
Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe tại răng miệng

Trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ trồng răng Implant

Bác sĩ nha khoa chính là những người trực tiếp thực hiện các bước trồng răng Implant cho khách hàng. Họ cũng là nhân tố chính, quyết định đến chất lượng thẩm mỹ và thời gian để hoàn thành liệu trình chỉnh nha.

Nếu như bạn được trồng răng bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng thì thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn đáng kể mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ
Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ

Dụng cụ nha khoa, máy móc, thiết bị chuyên dụng

Ngoài bác sĩ, các loại dụng cụ, thiết bị nha khoa cũng được coi là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện liệu trình trồng răng Implant hoàn chỉnh. Theo đó, những cơ sở nha khoa sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng cao thì trồng răng Implant sẽ diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian so với cơ sở kém uy tín.

Các loại dụng cụ là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện liệu trình trồng răng Implant
Các loại dụng cụ là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện liệu trình trồng răng Implant

Loại trụ răng Implant mà bạn đã lựa chọn

Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ và nhu cầu làm đẹp của khách hàng, ngày nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại trụ răng Implant với đa dạng mẫu mã, giá thành.

Mỗi loại trụ răng Implant này sẽ có ưu – nhược điểm và khả năng tích hợp với xương hàm khác nhau. Hầu hết các loại trụ răng thông thường sẽ mất từ 2 đến 3 tháng để tích hợp chắc chắn vào cấu trúc xương. Đặc biệt, chỉ có loại trụ răng Straumann là cần thời gian ngắn nhất, chỉ khoảng 3 – 4 tuần.

Chính vì vậy, bạn nên căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện của bản thân để lựa chọn loại trụ răng phù hợp nhất.

Mỗi loại trụ răng Implant sẽ có ưu - nhược điểm và khả năng tích hợp với xương hàm khác nhau
Mỗi loại trụ răng Implant sẽ có ưu – nhược điểm và khả năng tích hợp với xương hàm khác nhau

Thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau chỉnh nha

Để rút ngắn thời gian thực hiện trồng răng Implant hoàn chỉnh cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất, bạn nên duy trì thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Một số lời khuyên cực kỳ hữu ích mà bạn có thể tham khảo sau khi thực hiện trồng răng Implant là:

 • Đánh răng bằng bàn chải chuyên dụng hoặc có lông mềm ít nhất mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần.
 • Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mềm, dễ tiêu.
 • Tránh xa các loại thực phẩm, đồ uống gây xỉn màu răng và ảnh hưởng đến cấu trúc trụ như đồ uống có gas, rượu bia, trà, cà phê.
Chăm sóc răng miệng đúng cách là yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu
Chăm sóc răng miệng đúng cách là yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant nhanh chóng, an toàn

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian và thực hiện ở đâu đảm bảo uy tín nhất là những băn khoăn và lo lắng của nhiều người ngày nay. Nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm này thì hãy tham khảo hệ thống nha khoa Shark – Địa chỉ nha khoa chất lượng số 01 tại Việt Nam.

Đội ngũ bác sĩ hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề

Nha khoa Shark tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa đa dạng, uy tín, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, y, bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa hiện đại.

Hơn thế nữa, 100% bác sĩ làm việc tại nha khoa Shark đều được đào tạo bài bản theo chương trình chuẩn y khoa cả trong lẫn ngoài nước. Nhờ vậy, nha khoa Shark có thể tự tin khẳng định rằng, bác sĩ của chúng tôi có đủ chuyên môn, tay nghề để giúp khách hàng có được hàm răng đều đẹp, chắc khỏe và tự tin nhất.

100% bác sĩ làm việc tại nha khoa Shark đều được đào tạo bài bản theo chương trình chuẩn y khoa 
100% bác sĩ làm việc tại nha khoa Shark đều được đào tạo bài bản theo chương trình chuẩn y khoa

Trang thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu

Hầu hết các loại máy móc, trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để phục vụ cho liệu trình trồng răng Implant tại nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.

Nhờ có hệ thống thiết bị này mà các bác sĩ sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc thực hiện các bước cấy ghép trụ răng và gắn mão sứ lên trụ đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

Đây cũng chính là yếu tố quan trọng và cần thiết giúp nha khoa Shark trở thành cơ sở nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn tân trang và nâng tầm nhan sắc của mình thì hãy tham khảo dịch vụ chuyên nghiệp của nha khoa Shark.

Các loại máy móc, trang thiết bị tại nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu
Các loại máy móc, trang thiết bị tại nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu

Trụ răng Implant chính hãng, đa dạng

Tại hệ thống nha khoa Shark, bạn sẽ được tham khảo dịch vụ trồng răng Implant với đa dạng các loại trụ có nguồn gốc từ Thuỵ Sỹ, Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc. Đây đều là những quốc gia lớn, phát triển và có những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa.

Hơn nữa, khi thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa Shark, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn một cách tận tình, chi tiết về bảng giá thẩm mỹ răng. Nha khoa Shark đảm bảo rõ ràng trong toàn bộ thông tin và cam kết không để khách hàng phải chịu thêm bất kỳ một khoản phát sinh chi phí không đáng có nào.

Tại hệ thống nha khoa Shark, bạn sẽ được tham khảo dịch vụ trồng răng Implant với đa dạng các loại trụ
Tại hệ thống nha khoa Shark, bạn sẽ được tham khảo dịch vụ trồng răng Implant với đa dạng các loại trụ

Chế độ bảo hành trụ răng Implant cực kỳ tốt

Một trong những ưu điểm nổi bật mà khách hàng rất yêu thích và tin tưởng khi nhắc đến hệ thống nha khoa Shark chính là chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiều ưu đãi.

Cụ thể, các loại trụ răng Implant cao cấp tại nha khoa Shark có chế độ bảo hành dài hạn, lên tới hơn 10 năm. Đặc biệt, trong suốt quãng thời gian này, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề sức khỏe răng miệng hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, bạn cũng được bác sĩ tư vấn tận tình, đầy đủ, chi tiết về phương pháp chăm sóc, bảo vệ răng miệng. Các bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám tùy thuộc tình trạng thực tế của từng bệnh nhân để phát hiện sớm các bất thường, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả cao, đảm bảo an toàn.

Các loại trụ răng Implant cao cấp tại nha khoa Shark có chế độ bảo hành dài hạn, lên tới hơn 10 năm
Các loại trụ răng Implant cao cấp tại nha khoa Shark có chế độ bảo hành dài hạn, lên tới hơn 10 năm

Đáp án chi tiết cho băn khoăn trồng răng Implant mất bao lâu đã được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết trên đây. Nha khoa Shark hy vọng rằng, những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn biết cách rút ngắn thời gian chỉnh nha và sớm tìm được địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X