So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign: Tương đồng, khác biệt như thế nào?

So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign: Tương đồng, khác biệt như thế nào?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Ngoài niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt hiện đang là kỹ thuật chỉnh nha được ưa chuộng. Niềng răng trong suốt bao gồm nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất chính là niềng răng Zenyum và niềng răng Invisalign. Do có cơ chế hoạt giống nhau để mọi người thường bị nhầm lẫn giữa 2 loại này. Để phân biệt, bạn cần biết cách so sánh niềng răng Zenyum và Invisalign. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết, hãy cùng theo dõi.

So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign: Tương đồng, khác biệt như thế nào?
So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign: Tương đồng, khác biệt như thế nào?

Sơ lược về niềng răng Zenyum và Invisalign

Để có cơ sở so sánh niềng răng Zenyum và Invisalign, trước tiên bạn cần nắm về khái niệm, nguồn gốc của từng phương pháp. Về cơ bản, cả Zenyum và Invisalign đều là niềng răng trong suốt, nhưng có sự khác biệt về đơn vị sản xuất. 

Niềng răng trong suốt Zenyum là gì?

Trong số các phương pháp niềng răng trong suốt, niềng răng Zenyum chỉ vừa xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây. Đây là sản phẩm đến từ Singapore.

Niềng răng trong suốt Zenyum sử dụng các khay niềng trong suốt để thực hiện nhiệm vụ chỉnh nha. Kỹ thuật ứng dụng công nghệ lấy dấu răng 3D để chế tác khay niềng, thích hợp với từng thể trạng răng khác nhau. Trong suốt quy trình chỉnh nha, bạn cần sử dụng khoảng 30-50 khay niềng trong suốt Zenyum.

Bạn có thể áp dụng niềng răng Zendium cho nhiều tình trạng răng khác nhau: Răng khấp khểnh, răng lệch, răng chen chúc nhau, răng mọc không đều,…

Niềng răng Zenyum là kỹ thuật chỉnh nha có nguồn gốc từ Singapore
Niềng răng Zenyum là kỹ thuật chỉnh nha có nguồn gốc từ Singapore

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

So với niềng răng Zenyum, niềng răng trong suốt Invisalign có thời gian xuất hiện sớm hơn, là sản phẩm đến từ Mỹ. Sở hữu các đặc điểm chung của niềng răng trong suốt là không sử dụng mắc cài, niềng răng Invisalign có khả năng cải thiện các khuyết điểm của phương pháp chỉnh nha truyền thống. 

Các khay niềng trong suốt ôm sát thân răng, tạo lực siết vừa đủ để nắn chỉnh vị trí của răng. Trong suốt quá trình niềng răng trong suốt Invisalign, bạn cần dùng khoảng 20-45 khay niềng.

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha có nguồn gốc từ Mỹ
Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha có nguồn gốc từ Mỹ

So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign – Tương đồng và khác biệt

Ở thời điểm hiện tại, Zenyum và Invisalign là 2 phương pháp niềng răng trong suốt được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Dù có điểm tương đồng là đều sử dụng bộ khay niềng trong suốt, nhưng 2 phương pháp này cũng có nhiều điểm khác biệt. Để hình dung rõ hơn, nha khoa Shark mời bạn theo dõi bảng so sánh sau đây.

Niềng răng Invisalign Niềng răng Zenyum
Nguồn gốc Xuất xứ từ Hoa Kỳ. Xuất xứ từ Singapore.
Chi phí Giá dao động trong khoảng 100.000.000 đồng – 160.000.000 đồng, tùy thuộc vào thể trạng răng của khách hàng và giá niêm yết của nha khoa. Giá dao động khoảng 45.000.000 đồng – 66.000.000 đồng, tùy thuộc vào thể trạng răng của khách hàng và giá niêm yết của nha khoa.
Tình trạng răng Thích hợp với các trường hợp răng mọc chen chúc ở mọi mức độ, hoặc trường hợp bị chạy răng sau niềng. Thích hợp với các trường hợp răng mọc lệch không quá phức tạp.
Đối tượng Thích hợp với mọi đối tượng có nhu cầu niềng răng khác nhau: Trẻ em, trẻ vị thành niên, người trưởng thành. Chỉ thích hợp áp dụng cho người trưởng thành.
Thời gian tái khám Thời gian tái khám được quyết định bởi đơn vị cung cấp và nha khoa niềng răng. Cần tái khám khoảng 3 lần trong suốt thời gian niềng răng.
Thời gian niềng răng Kéo dài trong khoảng 3-18 tháng tùy theo mức độ răng bị lệch. Kéo dài khoảng 3-9 tháng tùy theo mức độ răng bị lệch.
Sự đồng hành của bác sĩ Bác sĩ sẽ đồng hành xuyên suốt trong quá trình niềng để kiểm tra tiến trình dịch chuyển của răng.
Theo dõi quá trình niềng Cần theo dõi trong suốt quá trình niềng răng. Nếu phát hiện vấn đề bất thường, nên xử lý càng sớm càng tốt.
Tính tiện dụng Có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện vệ sinh, ăn uống và sinh hoạt.

Thông qua bảng so sánh về niềng răng trong suốt Zenyum và Invisalign có thể thấy rằng: Niềng răng Zenyum thích hợp hơn với các trường hợp bị lệch răng mức độ nhẹ, vì vậy thời gian chỉnh nha cũng ngắn hơn so với Invisalign. Tuy nhiên, niềng răng Invisalign có tính thông dụng cao hơn, vì thích hợp với nhiều mức độ lệch răng và độ tuổi khác nhau.

So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign – Ưu điểm và nhược điểm

Cả 2 phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum và Invisalign đều có điểm chung là: Thẩm mỹ cao và dễ dàng tháo lắp khi sử dụng. Tuy nhiên, mỗi cách niềng răng khác nhau đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Hãy theo dõi bảng thông tin sau đây để cụ thể hơn về vấn đề này.

Niềng răng Invisalign Niềng răng Zenyum
Ưu điểm – Khay niềng ôm sát khuôn răng, an toàn và lành tính, không gây kích ứng cho người sử dụng.

– Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, thích hợp với nhiều mức độ lệch răng, từ đơn giản cho đến phức tạp.

– Phác đồ điều trị được xây dựng bởi phần mềm hiện đại. Khách hàng có thể xem trước kết quả niềng răng.

– Hạn chế đau nhức ở mức tối đa nhờ công nghệ SmartStage và SmartForce.

– Thích hợp với các tình trạng bị sai lệch răng mức độ nhẹ và vừa.

– Thời gian chỉnh nha ngắn vì không áp dụng với các trường hợp khó.

– Có giá thấp hơn so với niềng răng Invisalign.

– Cho phép người niềng xem trước kết quả niềng răng.

Nhược điểm – Có chi phí cao.

– Cần nhiều thời gian để chế tác khay niềng.

– Chỉ có thể khắc phục khuyết điểm răng bị lệch nhẹ và vừa.

– Độ chính xác thấp hơn so với niềng răng Invisalign.

Nên chọn niềng răng Zenyum hay Invisalign?

Zenyum và Invisalign là 2 phương pháp niềng răng trong suốt nổi bật trong ngành nha. Cả 2 đều có cơ chế hoạt động tương tự nên làm cho nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn. Như vậy, nên chọn niềng răng Zenyum hay Invisalign? Bạn có thể dựa vào mức độ sai lệch răng hiện tại:

 • Răng bị lệch, hô, móm,… nhẹ đến vừa thì bạn nên cân nhắc niềng răng Zenyum. Lựa chọn này tiết kiệm chi phí hơn, mang lại hiệu quả không thua kém niềng răng Invisalign.
 • Răng bị lệch, hô, móm,… mức độ nặng thì bạn nên chọn niềng răng Invisalign để đạt được kết quả chỉnh nha đúng như mong đợi.

Nhìn chung, kết quả so sánh niềng răng Zenyum và Invisalign cho thấy: Niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm hơn. Nếu khả năng tài chính của bạn có thể đáp ứng thì nên lựa chọn phương pháp này để giải quyết vấn đề về khớp cắn ở hàm răng của mình.

Quyết định nên lựa chọn niềng răng Zenyum hay Invisalign, cần căn cứ vào mức độ lệch của răng
Quyết định nên lựa chọn niềng răng Zenyum hay Invisalign, cần căn cứ vào mức độ lệch của răng

Cơ hội niềng răng trong suốt giảm đến 40% cho 10 người đăng ký sớm nhất!

Click ngay để được bác sĩ của Nha khoa Shark tư vấn miễn phí Artboard 1

Các lưu ý cần biết khi chọn niềng răng Zenyum hoặc Invisalign

So với các phương pháp chỉnh nha truyền thống, niềng răng Zenyum và Invisalign đều là 2 kỹ thuật phức tạp, cần có bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại hỗ trợ. Để đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề như sau:

 • Lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín. Tuyệt đối không chỉnh nha tại các cơ sở kém chất lượng, ứng dụng công nghệ và trang thiết bị lạc hậu để phòng tránh các rủi ro không đáng có.
 • Khay niềng răng trong suốt có thể tháo lắp, nhưng bạn cần đảm bảo thời gian đeo khay niềng tối thiểu 22 giờ/ngày. Khi ăn hãy tháo khay niềng ra để tránh làm cong, vênh khay niềng.
 • Khi niềng răng Zenyum hoặc Invisalign, bạn cần vệ sinh khay niềng sạch sẽ bằng bàn chải và kem đánh răng. Tuyệt đối không rửa khay niềng bằng nước nóng hoặc các chất có tính tẩy rửa mạnh.
 • Trong thời gian niềng răng trong suốt, bạn cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ 6-8 tuần/lần. Nếu phát hiện các vấn đề bất thường, bác sĩ sẽ kịp thời điều chỉnh.
 • Khi niềng răng, bạn cần lưu ý lấy cao răng thường xuyên để tăng hiệu quả phòng ngừa các bệnh lý răng miệng: Sâu răng, viêm nướu, vàng răng,…
 • Nếu gặp phải bất cứ vấn đề phát sinh nào, bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ.
Lưu ý vệ sinh khay niềng trong suốt bằng bàn chải và kem đánh răng để giữ sạch sẽ, an toàn
Lưu ý vệ sinh khay niềng trong suốt bằng bàn chải và kem đánh răng để giữ sạch sẽ, an toàn

Với những chia sẻ trong bài viết vừa rồi, nha khoa Shark đã giúp bạn so sánh niềng răng Zenyum và Invisalign thật chi tiết. Dựa vào đó, chúng tôi hy vọng đã có thể giúp bạn lựa chọn được giải pháp chỉnh nha thích hợp nhất với nhu cầu và điều kiện cá nhân. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và cần được hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn cùng với sứ mệnh “Hơn cả nụ cười”.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher