Trám răng sâu lỗ to có được không? Giá bao nhiêu tiền?

Trám răng sâu lỗ to có được không? Giá bao nhiêu tiền?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tình trạng sâu răng lâu ngày không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến sâu răng lỗ to. Nhưng liệu trám răng sâu lỗ to có được không? Trong bài viết này, mời bạn hãy cùng Nha khoa Shark tìm hiểu chi tiết về quá trình trám răng sâu lỗ to, từ lợi ích đến các bước thực hiện, cũng như những điều cần lưu ý để đảm bảo thành công và hiệu quả của liệu pháp này. Hãy cùng khám phá thêm về cách trám răng sâu lỗ to có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và giữ cho nụ cười luôn rạng ngời.

trám răng sâu lỗ to

Răng sâu lỗ to là gì? Nguyên nhân và triệu chứng

Răng sâu lỗ to là hệ quả của tình trạng sâu răng tiến triển âm thầm, men răng bị ăn mòn lâu ngày nhưng không được điều trị kịp thời. Sự tấn công của vi khuẩn sẽ tạo ra Axit làm mòn bề mặt răng, các khoang chứa thức ăn dư thừa sẽ hình thành và chứa nhiều vi khuẩn hơn trước.

Tình trạng răng sâu lỗ to hình thành do 3 yếu tố chính: Vi khuẩn, Carbohydrate và vệ sinh răng miệng chưa đúng chuẩn. Để nhận biết tình trạng này, bạn có thể dựa vào các triệu chứng cơ bản như sau:

 • Nhìn thấy lỗ sâu to: Là biểu hiện cho biết men răng và ngà răng đã bị tổn thương.
 • Đau buốt khi bị kích thích: Những vụn thức ăn lọt vào lỗ sâu sẽ vô tình tạo nên cảm giác ê buốt, đau nhức.
 • Hôi miệng: Là hậu quả của việc giắt lại cặn thức ăn dư thừa trong lỗ sâu răng to.
Sâu răng lỗ to là hệ quả của tình trạng sâu răng tiến triển âm thầm nhưng không được điều trị kịp thời
Sâu răng lỗ to là hệ quả của tình trạng sâu răng tiến triển âm thầm nhưng không được điều trị kịp thời

Tác hại khi răng sâu lỗ to không được trám kịp thời

Các bác sĩ nha khoa đã khẳng định rằng, trám răng sâu lỗ to là việc làm cần thiết, cần được thực hiện càng sớm càng tốt để ngăn chặn các rủi ro, tác hại ngoài ý muốn đối với sức khỏe răng miệng. Vì tình trạng răng sâu lâu ngày không chữa trị sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy đau nhức và ê buốt, đặc biệt nghiêm trọng khi ăn nhai.

Theo thống kê tại các đơn vị nha khoa, đã có không ít trường hợp chủ quan làm cho tình trạng răng sâu tiến triển nặng hơn do không trám kịp thời, gây ra các hậu quả nặng nề như:

 • Viêm tủy răng, viêm quanh chân răng gây nên những cơn ê buốt, đau nhức kéo dài.
 • Dẫn đến nguy cơ mất răng vĩnh viễn.
 • Làm cho hơi thở có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sự tự tin và chất lượng cuộc sống.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa tình trạng sâu răng và các bệnh lý: Tiểu đường, ung thư vòm miệng, suy giảm trí nhớ,… Vì vậy, trám răng sâu lỗ to là việc quan trọng cần thực hiện, không chỉ để bảo vệ sức khỏe răng miệng, mà còn để đảm bảo sức khỏe toàn thân.

Răng sâu với lỗ to cần được trám càng sớm càng tốt để ngăn chặn các rủi ro, biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong tương lai
Răng sâu với lỗ to cần được trám càng sớm càng tốt để ngăn chặn các rủi ro, biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong tương lai

Trám răng sâu lỗ to có được không?

Thông thường, kỹ thuật hàn răng chỉ được áp dụng trong những trường hợp lỗ sâu răng có kích thước nhỏ hoặc chỉ vừa mới chớm sâu. Tuy nhiên, răng sâu lỗ to vẫn trám được nếu kích thước không quá lớn và sử dụng vật liệu trám có độ bền cao.

Để thực hiện phương pháp điều trị này, bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ những mô răng đã bị hư hại, sau đó sử dụng Composite để lấp đầy vào khoang răng sâu. Vật liệu này sau đó sẽ được đông cứng bởi đèn chiếu Laser.

Tuy nhiên, những vết trám sẽ khó có thể giữ được độ bền với những lỗ sâu răng quá to. Mặt khác, màu sắc của miếng trám răng rất dễ bị bám màu thực phẩm, theo thời gian sẽ tạo nên sự chênh lệch màu sắc giữa miếng trám và màu răng, làm cho tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng.

Trám răng vẫn có thể thực hiện được với những lỗ sâu có kích thước to khi được sử dụng vật liệu chất lượng cao để đảm bảo độ bền
Trám răng vẫn có thể thực hiện được với những lỗ sâu có kích thước to khi được sử dụng vật liệu chất lượng cao để đảm bảo độ bền

Trám răng sâu lỗ to có đau không?

Với tác dụng của thuốc gây tê, kỹ thuật hàn trám cho răng sâu lỗ to sẽ không gây đau nhức ngay tại thời điểm thực hiện. Sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau buốt nhẹ ở vị răng sâu vừa được trám, tuy nhiên, mức độ đau ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 • Mức độ tổn thương ở răng: Những lỗ sâu răng có kích thước đặc biệt to sẽ có thể khiến tủy bị ảnh hưởng, vì vậy cảm giác đau nhức và ê buốt sẽ tương đối nghiêm trọng, nhưng vẫn sẽ nằm trong giới hạn chịu đựng của nhiều người.
 • Cơ địa: Mỗi người khác nhau sẽ có ngưỡng chịu đau khác nhau. Đối với những cơ địa đặc biệt nhạy cảm, trám răng sâu lỗ to có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu cho dù với tác động nhẹ nhất. Ngược lại, kỹ thuật này sẽ khá bình thường đối với những người có cơ địa và ngưỡng chịu đựng tốt.
 • Vật liệu trám răng: Trám răng sâu lỗ to có đau hay không cũng được quyết định bởi vật liệu được sử dụng. Khi sử dụng những vật liệu có chất lượng cao, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, ngược lại, loại vật liệu kém chất lượng sẽ làm cho khoang miệng bị kích ứng, gây đau nhức, khó chịu.
Mức độ đau nhức và ê buốt sau khi trám răng sâu sẽ thay đổi vào nhiều yếu tố khác nhau
Mức độ đau nhức và ê buốt sau khi trám răng sâu sẽ thay đổi vào nhiều yếu tố khác nhau

Trám răng sâu lỗ to bao nhiêu tiền?

Chi phí hàn trám răng sâu có lỗ to sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần hàn trám, theo đó, mức giá sẽ rơi vào khoảng 300.000 đồng – 1.000.000 đồng/răng. Với những trường hợp kèm theo các bệnh lý nha chu, bác sĩ bắt buộc điều trị bệnh lý trước khi trám răng sâu.

Như vậy, chi phí trám răng sâu lỗ to sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào 1 số yếu tố như: Tình trạng răng sâu, số lượng răng cần trám, bệnh lý răng miệng, tay nghề bác sĩ thực hiện, vật liệu trám răng được sử dụng,…

Quy trình trám răng sâu lỗ to

Để đảm bảo tốt kết quả trám răng sâu cho khách hàng, các cơ sở nha khoa trám răng uy tín sẽ thực hiện kỹ thuật này theo quy trình chuẩn chỉnh. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát, lắng nghe chia sẻ của khách hàng để xác định chính xác vấn đề răng miệng hiện tại. Nếu khách hàng đủ điều kiện để trám răng sâu lỗ to, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết hơn về phương pháp thực hiện cũng như vật liệu được sử dụng.
 • Bước 2: Hỗ trợ khách hàng vệ sinh răng miệng. Đây là bước thực hiện đặc biệt quan trọng trong quy trình hàn trám răng sâu, có tác dụng ngăn chặn sự tấn công của hại khuẩn đến mô răng, hạn chế cảm giác đau nhức và ê buốt.
 • Bước 3: Tiến hành gây tê cục bộ vùng răng cần được trám để giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức. Trong bước thực hiện này, bác sĩ cũng sẽ loại bỏ triệt để các mảng bám còn sót lại trong lỗ sâu bằng mũi khoan chuyên dụng.
 • Bước 4: Tiến hành hàn trám răng sâu bằng vật liệu Composite. Bác sĩ sẽ tỉ mỉ điêu khắc miếng trám theo hình dáng của răng thật, sử dụng đèn quang trùng hợp để cố định miếng trám. Tiếp theo, bác sĩ sẽ làm nhẵn và đánh bóng miếng trám để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền.
Trước khi hàn trám răng sâu có lỗ to, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát để xác định vấn đề bạn đang gặp phải
Trước khi hàn trám răng sâu có lỗ to, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát để xác định vấn đề bạn đang gặp phải

Những lưu ý cần biết khi trám răng sâu lỗ to

Để có thể giữ được độ bền của miếng trám răng sau, bạn cần lưu ý đặc biệt đến 1 số vấn đề như sau:

 • Chỉ nên sử dụng các loại có lông mềm và dùng lực nhẹ nhàng khi đánh răng để không làm bong tróc miếng trám.
 • Nên dùng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch kẽ răng, tránh tác động đến vùng răng vừa được trám.
 • Hãy ưu tiên sử dụng những thực phẩm có dạng mềm, dễ nhai sau khi trám răng sâu lỗ to như: Cháo, súp, sữa chua,… để hạn chế lực tác động đến miếng trám.
 • Miếng trám răng rất dễ bị ố vàng bởi các thực phẩm có màu sẫm như: Cà phê, trà, socola,… Vì vậy, bạn cần hạn chế sử dụng những thực phẩm này.
 • Với bất kỳ biểu hiện bất thường nào xuất hiện sau khi hàn trám răng, chẳng hạn như đau nhức, ê buốt kéo dài,… Bạn cần thông báo ngay với bác sĩ nha khoa để được thăm khám và chữa trị. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa được bác sĩ chỉ định.
Sau khi trám răng sâu, bạn cần dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám ở kẽ răng, hạn chế tác động đến miếng trám
Sau khi trám răng sâu, bạn cần dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám ở kẽ răng, hạn chế tác động đến miếng trám

Cách phòng ngừa răng sâu lỗ to

Để phòng ngừa tình trạng răng sâu lỗ to thật hiệu quả, bạn có thể tham khảo sơ lược về 1 số cách thức sau đây:

 • Đảm bảo tần suất đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng có chứa hàm lượng Fluor thích hợp.
 • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là nhóm chất xơ, Vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe răng miệng.
 • Sử dụng nước súc miệng có đặc tính kháng khuẩn để ức chế sự tấn công của vi khuẩn sâu răng và ngăn chặn sự hình thành mảng bám trong khoang miệng.
 • Cần hạn chế thức ăn vặt có chứa nhiều tinh bột và đường, vì đây là những chất có thể bám dính lên trên bề mặt răng, hoặc bạn cần đánh răng ngay sau khi ăn vặt.
 • Tuân thủ theo lịch khám nha khoa định kỳ để được bác sĩ hỗ trợ theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe răng miệng, bổ sung Florua để tăng cường khoáng hóa cho răng trong những trường hợp cần thiết.

Trám răng sâu lỗ to ở đâu chất lượng?

Hiện nay, Nha khoa Shark là hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam, kỹ thuật trám răng sâu lỗ to tại đây được trực tiếp thực hiện bởi những bác sĩ giỏi tay nghề và có nhiều năm kinh nghiệm. Kết hợp cùng với công nghệ hiện đại, cơ sở luôn giúp khách hàng hài lòng với kết quả điều trị.

Khi đến với nha khoa Shark, những chiếc răng sâu của khách hàng sẽ được làm sạch các mô răng bị hoại tử, sau đó được tiến hành hàn trám với quy trình thực hiện chuẩn y khoa. 100% thiết bị được sử dụng tại cơ sở là sản phẩm chính hãng đã thông qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, cam kết an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Đơn vị chỉ sử dụng các loại vật liệu chính hãng, lành tính và có khả năng tương thích sinh học cao, không gây kích ứng cho các mô mềm trong khoang miệng. Ngoài ra, chi phí mọi dịch vụ tại đây luôn được chia sẻ rõ ràng và minh bạch, đảm bảo không phát sinh thêm trong suốt quy trình thực hiện.

Tất cả trang thiết bị và cơ sở vật chất tại nha khoa Shark đều được trang bị đồng bộ với chất lượng chuẩn quốc tế. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên luôn không ngừng nâng cao tay nghề vì nụ cười của khách hàng. Vì vậy, đây là cơ sở nha khoa đáng tin cậy, không chỉ riêng về dịch vụ hàm trám răng sâu, mà còn về các dịch vụ: Bọc răng sứ, niềng răng, trồng răng Implant,…

Bài viết vừa rồi đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về kỹ thuật trám răng sâu lỗ to. Để được giải đáp các thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với nha khoa Shark, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X