Trồng răng có cần lấy tủy không?

Trồng răng có cần lấy tủy không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng là một trong những giải pháp nha khoa đem lại hiệu quả phục hình răng vượt trội, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Tuy nhiên, trồng răng có cần lấy tủy không đang là vấn đề thắc mắc của nhiều người? Cùng theo dõi thông tin Nha Khoa Shark chia sẻ trong bài viết này để có đáp án chính xác!

trồng răng có cần lấy tủy không

Lấy tủy răng là phương pháp gì?

Trước khi giải đáp băn khoăn trồng răng có cần lấy tủy không, bạn cần phải hiểu rõ thế nào là lấy tủy răng trong nha khoa. Theo các chuyên gia, lấy tủy răng là thủ thuật nhằm loại bỏ các mô mềm bên trong tủy, phương pháp này được bác sĩ chỉ định can thiệp trong một số trường hợp nhất định.

Tủy răng là mô liên kết nằm sâu trong răng, tuỷ có chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu. Theo các chuyên gia, tuỷ răng đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền cảm giác từ bên ngoài lên thân răng, đồng thời hỗ trợ quá trình tái tạo ngà răng, giúp tăng cường độ bền chắc của răng thật.

Phương pháp lấy tủy răng được chỉ định trong trường hợp răng thật bị nhiễm trùng nặng nề, hư hỏng, tủy mất chức năng. Việc can thiệp lấy tủy răng là cần thiết, phương pháp này sẽ giúp ngăn ngừa sự tồn tại, tấn công của vi khuẩn, từ đó giúp bảo tồn sức khỏe răng thật một cách tối đa.

Phương pháp lẩy tủy răng được chỉ định trong trường hợp răng thật bị nhiễm trùng nặng nề
Phương pháp lẩy tủy răng được chỉ định trong trường hợp răng thật bị nhiễm trùng nặng nề

Trồng răng có cần lấy tủy không và tại sao?

Trồng răng có cần lấy tủy không là băn khoăn của nhiều khách hàng hiện nay. Theo các bác sĩ nha khoa, trồng răng lấy tủy răng hay không phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Trong trường hợp khách hàng bị sâu răng, viêm tủy răng nặng nề hoặc nghiêm trọng hơn là áp xe răng, mất răng,… thì nên can thiệp lấy tủy răng trước khi trồng răng thẩm mỹ. Việc lấy tủy răng giúp ca phục hình răng đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, ngăn ngừa nhiễm trùng, đào thải trụ Implant, hỏng cầu răng,…

Ngoài ra, đối với những khách hàng bị mất chức năng tủy hoặc tủy chết lâu ngày thì việc lấy tủy răng trước khi trồng răng là bắt buộc. Lấy tủy răng sẽ giúp khách hàng phòng tránh được nguy cơ gặp các biến chứng răng miệng, đồng thời giảm đau nhức, tê buốt sau khi trồng răng Implant.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng có sức khỏe đảm bảo, cấu trúc răng thật chắc chắn, không mắc các bệnh lý nha khoa thì không cần lấy tủy răng khi trồng răng sứ. Lúc này, bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận và tư vấn cho khách hàng về phương pháp phục hình răng phù hợp, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao.

Như vậy, trồng răng có cần lấy tủy không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của khách hàng, chỉ định của bác sĩ nha khoa. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình và tư vấn cho bạn phác đồ tối ưu, đảm bảo an toàn.

Trồng răng lấy tủy răng hay không phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ
Trồng răng lấy tủy răng hay không phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ

Trồng răng lấy tủy có đau không?

Ngoài việc trồng răng có cần lấy tủy không thì nhiều người còn băn khoăn không biết phương pháp này có gây đau nhức không. Theo các chuyên gia, trồng răng lấy tủy không phải là thủ thuật quá phức tạp. Hơn thế nữa, thời gian thực hiện lấy tủy, trồng răng diễn ra khá nhanh chóng.

Trước khi điều trị tủy răng, khách hàng cũng sẽ được bác sĩ tiêm thuốc gây tê với liều lượng phù hợp. Chính vì vậy, hầu hết khách hàng khi lấy tủy đều không cảm thấy đau nhức hay tê buốt, khó chịu.

Bên cạnh đó, việc trồng răng, lấy tủy còn được sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị nha khoa hiện đại. Sau khi lấy tủy, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau tùy từng tình trạng, nhằm mang lại trải nghiệm phục hình răng tốt nhất cho khách hàng.

Qua đây, nếu có chỉ định lấy tủy, trồng răng để phục hình chức năng răng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây là thủ thuật phổ biến, quy trình đơn giản và không gây đau nhức khi thực hiện.

Chi phí trồng răng lấy tủy tại nha khoa

Chi phí lấy tủy răng dao động khoảng từ 300.000 – 1.000.000 VNĐ/ răng còn chi phí trồng răng thay đổi trong khoảng 7.000.000 – 20.000.000 VNĐ/ răng.

Tuy nhiên, thông tin về giá lấy tủy trồng răng chỉ mang tính chất tham khảo và chi phí này sẽ có sự dao động nhiều hay ít phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn, tình trạng răng miệng thực tế cũng như địa chỉ nha khoa thực hiện.

Lưu ý, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín và tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn để biết chính xác chi phí trồng răng, điều trị tủy răng nhé!

Bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để biết chính xác chi phí trồng răng, điều trị tủy răng
Bạn nên đến trực tiếp liên hệ các trung tâm răng miệng để biết chính xác chi phí trồng răng, điều trị tủy răng

Trồng răng lấy tủy có nguy hiểm không?

Trồng răng lấy tủy không gây nguy hiểm hay bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe. Ngược lại, trong một số trường hợp nhất định, việc lấy tủy trước khi trồng răng sẽ giúp bảo tồn răng thật, ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm răng, đồng thời giúp quá trình phục hình răng diễn ra tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn trồng răng lấy tủy tại cơ sở nha khoa kém uy tín, bác sĩ tay nghề kém và chuyên môn thấp thì cực kỳ nguy hiểm, thậm chí làm tăng nguy cơ hư hỏng răng thật, ảnh hưởng chức năng ăn nhai hàng ngày,…

 • Nếu kỹ thuật lấy tủy răng xảy ra sai sót, khách hàng có thể bị tê buốt răng kéo dài không thuyên giảm. Tình trạng này không sớm xử lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt của khách hàng.
 • Lấy tủy răng không hết, khiến tủy còn sót lại trong chân răng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tồn tại, tấn công và gây ra hàng loạt các bệnh lý viêm nhiễm bên trong khoang miệng.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sớm có được hàm răng khỏe khoắn, trắng sáng thì bạn nên thực hiện trồng răng, lấy tủy tại địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề vững vàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý những vấn đề thay đổi bất thường sau khi lấy tủy răng. Nếu tình trạng đau nhức, tê buốt răng không thuyên giảm thì bạn nên báo ngay cho bác sĩ điều trị để được xử lý kịp thời, từ đó phòng ngừa các bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm.

Lưu ý khi trồng răng lấy tủy quan trọng bạn nên biết

Ngoài việc trồng răng có cần lấy tủy không thì bạn nên lưu lại những chú ý quan trọng sau đây:

 • Mặc dù lấy tủy răng không phải là kỹ thuật quá phức tạp nhưng để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, tính an toàn thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn vững vàng,…
 • Bạn nên cảnh giác với những cơ sở nha khoa thực hiện lấy tủy răng giá rẻ. Việc lấy tủy răng, trồng răng tại địa chỉ nha khoa kém uy tín, tay nghề bác sĩ không tốt sẽ làm tăng nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm, khiến khách hàng có nguy cơ bị đau nhức, tê buốt răng trong quá trình phục hình.
 • Không phải trường hợp nào trồng răng cũng bắt buộc phải lấy tủy răng. Chính vì vậy, bạn nên nghe theo hướng dẫn, phác đồ phục hình răng của bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín.
 • Ngoài ra, bạn nên chú ý tuân thủ chế độ chăm sóc, ăn uống,nghỉ ngơi hàng ngày sau khi trồng răng. Việc bạn chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp hiệu quả phục hình răng tối ưu, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.
 • Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh sau khi lấy tủy và trồng răng mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Việc tự ý sử dụng đơn thuốc hoặc tăng giảm liều dùng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến hàng loạt các biến chứng nguy hiểm sau này.
Bạn nên nghe theo hướng dẫn, phác đồ phục hình răng của bác sĩ để có được hàm răng chắc khỏe
Bạn nên nghe theo hướng dẫn, phác đồ phục hình răng của bác sĩ để có được hàm răng chắc khỏe

Ngoài các lưu ý quan trọng trên, sau khi lấy tủy răng, nếu như bạn phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu đau nhức, tê buốt hoặc khó chịu nào, hãy báo ngay cho bác sĩ nha khoa điều trị. Các bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám và tư vấn cho bạn hướng xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Để giúp cho hàm răng sau phục hình đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt, an toàn thì bạn nên tìm hiểu, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, được cấp phép hoạt động như nha khoa Shark.

Đây là một trong số ít địa chỉ nha khoa tại Việt Nam hiện nay đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn theo quy định. Đây là cơ sở nha khoa chất lượng, chuyên cung cấp các giải pháp điều trị bệnh lý răng miệng, phục hình răng,… được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

Kể từ khi thành lập và hoạt động cho đến ngày nay, nha khoa Shark luôn là địa chỉ trồng răng uy tín, chất lượng, đem lại cho khách hàng trải nghiệm hài lòng, ưng ý, nhận được đánh giá tốt từ khách hàng trên khắp cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến việc trồng răng có cần lấy tủy không, chi phí trồng răng, lưu ý khi thực hiện. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có được đáp án mong muốn và sớm lựa chọn được nơi để điều trị tuỷ, từ đó sớm sở hữu hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười tự tin.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X