Trồng răng Implant có đau không? Các yếu tố quyết định

Trồng răng Implant có đau không? Các yếu tố quyết định

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng implant là một quy trình nha khoa tiên tiến được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng và khôi phục lại nụ cười tự tin. Tuy nhiên, một trong những điều mà nhiều người quan tâm là liệu quá trình này có gây đau đớn hay không. Để rõ ràng hơn về trải nghiệm của bệnh nhân trong quá trình trồng răng implant, hãy tìm hiểu cụ thể về quá trình này và những biện pháp giảm đau đi kèm.

Trồng răng Implant có đau không?

Kỹ thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra quá nhiều đau đớn vì trước đó bác sĩ đã tiến hành gây tê cục bộ vùng răng cần điều trị. Sau khi quy trình trồng răng Implant hoàn tất, bạn sẽ có cảm giác sưng đau nhẹ ngay tại vị trí được cấy ghép trong khoảng vài ngày, tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất.

Với sự hỗ trợ của máy móc và trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật trồng răng Implant sẽ được diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái, không quá đau như trong tưởng tượng của nhiều người. Đây chính là điểm khác biệt giữa kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay so với các kỹ thuật thông thường khác.

Để trồng răng Implant, bác sĩ cần khoan xương hàm để trực tiếp cấy ghép trụ Implant vào trong, bước thực hiện này đặc biệt khiến những người sợ đau lo lắng. Nhưng với sự hỗ trợ của thuốc tê và công nghệ hiện đại, trồng răng Implant có đau không sẽ không còn là vấn đề làm ảnh hưởng đến bạn quá nhiều.

Trồng răng Implant có đau không

Chỉ thực hiện tiểu phẫu

Quy trình cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào trong xương hàm cơ bản là 1 ca tiểu phẫu chỉ mất từ 7-10 phút thực hiện. Đa số bệnh nhân đều không cảm thấy khó chịu quá mức.

Sự hỗ trợ của thuốc tê

Thủ thuật gây tê là 1 trong những yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến việc trồng răng Implant có đau không. Căn cứ vào sức khỏe và thể trạng nhất định của từng bệnh nhân sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ quyết định liều lượng thuốc tê thích hợp.

Thuốc tê giúp giảm thiểu tối đa các tác động gây ra đối với cơ thể từ cuộc tiểu phẫu, đồng thời mang lại tâm lý thoải mái và an tâm, giúp bệnh nhân không cảm thấy đau trong suốt quy trình điều trị.

Sự hỗ trợ của thiết bị và công nghệ hiện đại

Kỹ thuật trồng răng Implant cần được hỗ trợ bởi thiết bị và công nghệ tiên tiến trên thị trường, nhờ đó, vị trí đặt trụ, độ nghiêng, độ sâu,… sẽ được xác định chính xác, không gây hại đến hệ thống dây thần kinh và các vùng lân cận.

Tuy nhiên, những ngày đầu tiên sau khi trồng răng sẽ có thể xuất hiện cảm giác đau nhẹ cùng biểu hiện sưng tấy, đây là phản ứng bình thường của cơ thể trước những tác động xâm lấn. Để nhanh chóng thuyên giảm cảm giác này, bạn cần thực hiện đúng theo những lưu ý được bác sĩ nha khoa đề cập.

Với sự hỗ trợ của thiết bị và công nghệ, vị trí đặt trụ, độ nghiêng, độ sâu,... sẽ được xác định chính xác, từ đó giảm thiểu cảm giác đau đớn khi trồng răng Implant
Với sự hỗ trợ của thiết bị và công nghệ, vị trí đặt trụ, độ nghiêng, độ sâu,… sẽ được xác định chính xác, từ đó giảm thiểu cảm giác đau đớn khi trồng răng Implant

Các yếu tố quyêt định việc trồng răng Implant có đau không

Với nhận định chuyên môn của các bác sĩ, có rất nhiều yếu tố có khả năng quyết định đến mức độ đau nhức sau khi trồng răng Implant. Theo đó, có 6 yếu tố quan trọng nhất và đặc biệt được lưu ý, cụ thể là:

Trình độ và tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ thực hiện chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định mức độ đau nhức trong và sau khi quy trình trồng răng Implant hoàn tất. Không chỉ có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, bác sĩ còn cần có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, khả năng xây dựng phác đồ điều trị chính xác, thực hiện mọi thao tác nhẹ nhàng và tỉ mỉ để giảm thiểu sang chấn.

Bác sĩ cần thành thạo thao tác gây tê cục bộ, sử dụng đúng và đủ liều lượng thuốc tê cần thiết để giúp người bệnh hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, không bị khó chịu khi đưa trụ Implant vào trong xương hàm.

Bác sĩ thực hiện cần sử dụng đúng và đủ liều lượng thuốc tê cần thiết để giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau đớn, khó chịu
Bác sĩ thực hiện cần sử dụng đúng và đủ liều lượng thuốc tê cần thiết để giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau đớn, khó chịu

Chất lượng trang thiết bị

Đối với tất cả các thủ thuật nha khoa, trang thiết bị luôn là sự hỗ trợ đắc lực của bác sĩ, và vai trò của các thiết bị này càng quan trọng hơn trong kỹ thuật trồng răng Implant là yếu tố quyết định trồng răng Implant có đau không.

Tỷ lệ thành công của quy trình phục hình răng sẽ tăng cao khi phòng khám áp dụng trang thiết bị chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ bệnh nhân giảm thiểu sự khó chịu và đau nhức tại vị trí được cấy ghép Implant.

Hệ thống máy chụp phim ConeBeam CT 3D

Máy ConeBeam CT 3D là hệ thống máy chụp phim cho phép thu về các hình ảnh đa chiều, thể hiện rõ ràng và chi tiết mật độ cũng như cấu trúc xương hàm. Dựa vào hình ảnh có được, bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí cần cấy ghép Implant, điều chỉnh tốc độ, lực xoắn và hướng quay mũi khoan giúp quy trình trồng răng diễn ra thuận lợi, hạn chế đau nhức ở mức tối đa.

Phòng phẫu thuật và dụng cụ

Không gian phòng phẫu là nơi rất dễ xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo bệnh lý, vì vậy các cơ sở nha khoa cần đáp ứng tốt yêu cầu vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: Sưng đau, nhiễm trùng, viêm tấy,…

Để đảm bảo an toàn, không gian phòng phẫu tại các cơ sở nha khoa cần đáp ứng tốt điều kiện vô trùng
Để đảm bảo an toàn, không gian phòng phẫu tại các cơ sở nha khoa cần đáp ứng tốt điều kiện vô trùng

Chất lượng trụ Implant

Các biến chứng không mong muốn chắc chắn có thể xảy ra khi sử dụng những loại trụ Implant không chính hãng, không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, cụ thể là: Viêm nhiễm xung quanh trụ Implant, cơ thể đào thải trụ Implant, hoại tử quanh vùng được cấy trụ,… Những biến chứng này hoàn toàn có thể gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu.

Tình trạng răng

Tình trạng răng ban đầu của bệnh nhân cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng mang tính chất quyết định đến vấn đề trồng răng Implant có đau không. Với những trường hợp có chất lượng xương hàm đủ tốt, thời gian mất răng chưa lâu sẽ hỗ trợ quy trình cấy ghép trụ Implant diễn ra dễ dàng, hạn chế sang chấn, giảm thiểu cảm giác khó chịu.

Ngược lại, cảm giác khó chịu và đau nhức sẽ gia tăng đối với những trường hợp có chất lượng xương hàm không đủ tốt. Những trường hợp này cần can thiệp ghép xương, nâng xoang để đảm bảo hiệu quả phục hình răng.

Như vậy, bạn cần tiến hành phục hình răng càng sớm càng tốt để giảm bớt tính phức tạp của các ca điều trị, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như hạn chế các tổn thương không đáng có.

Tình trạng răng và mật độ xương hàm cũng là một trong những yếu tố quyết định đến vấn đề trồng răng Implant có đau không
Tình trạng răng và mật độ xương hàm cũng là một trong những yếu tố quyết định đến vấn đề trồng răng Implant có đau không

Trồng răng Implant bao lâu hết đau?

Như vậy, cảm giác đau nhức sau khi trồng răng Implant là vấn đề không thể tránh khỏi, tuy nhiên thời gian và mức độ đau nhức sẽ tùy thuộc vào ngưỡng chịu đau ở mỗi người.

Thông thường, cảm giác đau nhức và khó chịu ở vùng răng, vùng mặt sẽ diễn ra nhiều nhất trong khoảng 2-3 ngày đầu tiên sau khi trồng răng Implant, sau đó thuyên giảm đáng kể. Đây là thời điểm bác sĩ sẽ giúp bạn kê thuốc giảm đau, kháng viêm để hỗ trợ khắc phục cảm giác khó chịu.

Cơn đau sẽ hoàn toàn chấm dứt sau 14 ngày kể từ thời điểm trồng răng Implant hoàn tất. Trong trường hợp vẫn còn cảm thấy sưng đau tại vùng được cấy trụ Implant, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra và xử lý.

Những cách giảm đau sau khi trồng răng Implant

Để không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề trồng răng Implant có đau không, bạn nên tìm hiểu và áp dụng 1 số cách thức giảm đau an toàn. Nha khoa Shark gửi đến bạn 1 số gợi ý sau đây:

 • Chỉ nên súc miệng với nước muối loãng trong những ngày đầu tiên sau khi cấy trụ Implant vào trong xương hàm.
 • Chỉ sử dụng loại bàn chải có lông chải mềm, dùng lực chải nhẹ nhàng để không tác động quá mạnh đến trụ Implant và vùng niêm mạc xung quanh.
 • Không nên hút thuốc lá từ 4-8 tuần kể từ thời điểm hoàn tất cấy trụ Implant.
 • Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc giảm đau khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Không chạm vào vết thương cấy Implant bằng tay hoặc những vật sắc nhọn.
 • Cần hạn chế tối đa các va chạm mạnh đến vết thương.
 • Uống nhiều nước để xoa dịu cảm giác khó chịu và hỗ trợ làm sạch khoang miệng.
 • Nên hạn chế sử dụng những thức ăn có dạng quá cứng, quá dai, hoặc quá nóng, quá lạnh. Thay vào đó hãy sử dụng những thức ăn có dạng mềm, lỏng, dễ nhai,…
 • Tuân thủ lịch thăm khám nha khoa đúng định kỳ để bác sĩ kiểm tra mức độ lành thương và quá trình tích hợp của trụ Implant với xương hàm.
Uống nhiều nước có tác dụng xoa dịu cảm giác đau nhức sau khi trồng răng Implant
Uống nhiều nước có tác dụng xoa dịu cảm giác đau nhức sau khi trồng răng Implant

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant không đau

Để quy trình trồng răng Implant được diễn ra an toàn và không đau, bác sĩ và trang thiết bị áp dụng sẽ được đòi hỏi rất cao, và đây là yếu tố không phải bất kỳ ở nha khoa nào cũng có thể đáp ứng.

Với trình độ chuyên sâu về kỹ thuật trồng răng Implant, nha khoa Shark hiện nay là 1 trong những đơn vị trồng răng uy tín, được hàng triệu khách hàng đánh giá cao, đáp ứng tốt các tiêu chí quan trọng:

 • Bác sĩ có trình độ chuyên sâu

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark được cấp chứng chỉ cấy ghép Implant tại các trường y khoa danh tiếng, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú trong 20 năm và từng tu nghiệp trực tiếp tại Đức. Với trình độ chuyên môn vững chắc, bác sĩ có thể giúp khách hàng lựa chọn loại trụ Implant thích hợp và xây dựng phác đồ điều trị chuẩn xác.

 • Hệ thống thiết bị, máy móc tiên tiến

Khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề trồng răng Implant có đau không, vì 100% máy móc và thiết bị sử dụng tại đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại thị trường Châu Âu: Máy chụp phim CT 3D ConeBeam, máy chụp X-quang, máy chụp phim Panorex,… Đây là sự hỗ trợ đắc lực giúp hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu cho khách hàng, kiểm soát tốt thao tác đặt trụ và không làm ảnh hưởng dây thần kinh.

 • Sử dụng trụ Implant chính hãng, chất lượng chuẩn FDA

Nha khoa Shark là thương hiệu uy tín, chỉ sử dụng những loại trụ Implant chính hãng được chứng nhận chất lượng bởi FDA và CE, có chế độ bảo hành đến trọn đời. Với các dòng trụ cao cấp như: Straumann SLactive, Nobel Biocare Active, Tekka, Dentium, Osstem,… những tổn thương sẽ được giảm thiểu ở mức tối đa, hạn chế đau nhức hiệu quả.

Như vậy, quá trình trồng răng implant không gây đau đớn đáng kể khi được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm. Các biện pháp giảm đau và quy trình hồi phục cẩn thận thường được áp dụng để đảm bảo rằng bệnh nhân có một trải nghiệm thoải mái và không gặp khó khăn lớn sau quá trình trồng răng.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X