Có nên trồng răng ở Nhật Bản không? Giá bao nhiêu?

Có nên trồng răng ở Nhật Bản không? Giá bao nhiêu?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Chào mừng bạn đến với chuyến phiêu lưu khám phá về quá trình “trồng răng ở Nhật Bản“. Trong thời đại ngày nay, việc khắc phục mất răng không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà còn là sự quan trọng của sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Và ở đất nước của những kỹ thuật tiên tiến như Nhật Bản, quá trình trồng răng đã trở thành một hành trình kỳ diệu đáng để tìm hiểu. Hãy cùng Nha khoa Shark tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trồng răng ở sứ sở hoa anh đào này trong bài viết sau đây.

Có nên trồng răng ở Nhật Bản không? Giá bao nhiêu?

Có nên trồng răng ở Nhật Bản không?

Trồng răng ở Nhật Bản là một quyết định hoàn toàn mới lạ nên có nhiều luồng ý kiến về vấn đề “có nên trồng răng ở Nhật Bản không?” Không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, mỗi người sẽ có một quan điểm riêng. Bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau trước khi đưa ra câu trả lời của riêng mình nhé.

Chất lượng bác sĩ tại Nhật Bản

Như các bạn đã biết, Nhật là quốc gia luôn đặt sức khỏe của người dân và khách hàng lên hàng đầu, trong đó có bao gồm sức khỏe nha khoa. Do đó, về mặt bằng chung, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ tại Nhật Bản đều đáp ứng và được đánh giá cao.

Tại Nhật, các bác sĩ cũng sẽ được đào tạo bài bản và qua trường lớp chính quy. Điều này được thể hiện qua mức chi phí khi bạn trồng răng Implant tại Nhật Bản.

Bác sĩ tại Nhật được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao
Bác sĩ tại Nhật được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao

Bác sĩ giỏi không chỉ có ở riêng Nhật Bản, Việt Nam cũng quy tụ không ít bác sĩ giỏi, chuyên môn cao trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, trong đó có trồng răng Implant. Các bác sĩ đều tốt nghiệp chính quy chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại các trường Y danh tiếng trong và ngoài nước.

Đặc biệt, bác sĩ được tu nghiệp trực tiếp tại các nước phát triển, trong đó có Nhật Bản. Do đó có đủ trình độ chuyên môn cũng như tay nghề để đảm bảo trồng răng Implant thành công cho khách hàng.

Tuy nhiên, dù trồng răng ở Việt Nam, Nhật Bản hay bất kỳ một đất nước nào khác, vấn đề lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Do đó, bạn hãy chú ý tới vấn đề này nhé.

Cơ sở vật chất nha khoa tại Nhật

Ở bất kỳ quốc gia nào, trồng răng Implant cũng đều yêu cầu cao về cơ sở vật chất và hệ thống máy móc hiện đại. Nhật Bản là đất nước phát triển trên thế giới nên ngành Y khoa được đầu tư rất nhiều. Do đó, hệ thống máy móc, cơ sở vật chất đều tiên tiến và hiện đại.

Tại các nha khoa uy tín Nhật Bản, hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ quy trình trồng răng Implant đều được trang bị đầy đủ. Từ đó góp phần hạn chế các rủi ro xảy ra trước, trong và sau khi trồng răng Implant.

Cơ sở vật chất, hệ thống máy móc tại nha khoa Nhật hiện đại và ứng dụng công nghệ cao
Cơ sở vật chất, hệ thống máy móc tại nha khoa Nhật hiện đại và ứng dụng công nghệ cao

Mặc dù hiện đại, tiên tiến, nhưng không chỉ có nha khoa tại Nhật Bản mới đáp ứng được điều này. Tại Việt Nam, các cơ sở nha khoa uy tín cũng nâng cấp cơ sở vật chất mỗi ngày, luôn trang bị và cập nhật trang thiết bị, máy móc mới nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, máy móc cũng được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Sự tiện lợi khi trồng răng ở Nhật Bản

Đối với những bạn học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, việc trồng răng ở Nhật sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại.

Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội về Việt Nam để thăm gia đình dài hạn, lựa chọn trồng răng tại đất nước của mình vẫn là giải pháp hoàn hảo nhất. Mỗi đất nước sẽ mang đến cho bạn một sự thuận loại riêng, thực hiện trồng răng tại đâu cũng đều an toàn nếu như bạn lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín.

Chất lượng mão sứ phục hình lên răng Implant

Trụ Implant và mão sứ được làm từ rất nhiều chất liệu nên được phân thành nhiều giá thành cũng như có chất lượng khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Không chỉ Việt Nam, tại Nhật Bản cũng sử dụng các mão sứ có xuất xứ từ các quốc gia: Đức, Thụy Sĩ, Mỹ,….

Tùy vào điều kiện của mỗi khách hàng, quyết định lựa chọn dòng răng sứ cho phù hợp nhất. Dù răng sứ kim loại hay toàn sứ, quan trọng nhất vẫn là răng chính hãng và có nguồn gốc cũng như thẻ bảo hành rõ ràng,… Và tất nhiên, yếu tố này tại Nhật Bản hay Việt Nam đều có, nên bạn có thể lựa chọn nơi phục hình răng theo sở thích và nhu cầu của bạn.

Giống với Việt Nam, Nhật cũng sử dụng các loại trụ, mão sứ từ Đức, Hàn Quốc, Thụy Sĩ,....
Giống với Việt Nam, Nhật cũng sử dụng các loại trụ, mão sứ từ Đức, Hàn Quốc, Thụy Sĩ,….

Như vậy, trồng răng ở Nhật Bản hay Việt Nam đều như nhau, bạn có nên thực hiện nhưng khi đó là địa chỉ nha khoa uy tín và đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Trồng răng ở Nhật giá bao nhiêu?

Nếu ở Việt Nam, mức giá trồng răng giữa các nha khoa có sự chênh lệch nhẹ. Ở Nhật Bản cũng vậy, sự khác biệt này dó các yếu tố về tình trạng răng đã mất, chất lượng trụ Implant, mão sứ, tay nghề bác sĩ, chất lượng dịch vụ, hệ thống máy móc,…

Để nói tới sự khác biệt giữa Việt Nam và Nhật Bản, đó có thể là yếu tố thăm khám. Tại Việt Nam, chi phí thăm khám sức khỏe răng miệng, tư vấn phương pháp điều trị ban đầu có thể miễn phí tại một số nha khoa nhất định. Nếu không miễn phí thì có thể giảm cho khách hàng.

Tuy nhiên, khi trồng răng ở Nhật Bản, chi phí thăm khám sẽ bắt buộc. Khi tới thăm khám, bạn cần bỏ ra một số tiền không nhỏ, tầm 2340 Yên (tương đương khoảng 420.000 VNĐ). Mức giá này có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm cũng như sự giao động của tỷ giá Yên trên thị trường.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp và báo giá cụ thể. Tại Việt Nam, giá trồng răng Implant (bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment, mão sứ) giao động khoảng 13.000.000 – 45.000.000 VNĐ/Trụ.

Sang tới Nhật Bản, mức giá này sẽ có giá cao gấp 2 – 3 lần. Bởi vì một số yếu về chất lượng cuộc sống và chính sách tại Nhật, nên chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Để chủ động hơn trong quá trình trồng răng ở Nhật Bản, bạn có thể tham khảo bảng giá được Nha Khoa Shark cập nhật ở dưới đây:

DỊCH VỤ CHI PHÍ (YÊN) CHI PHÍ (VNĐ)
Thăm khám và phẫu thuật 25.000.000 – 50.000 4.475.000 – 8.950.000
Trụ Implant 250.000 44.750.000
Khớp nối Abutment 16.000 2.864.000
Mão răng tạm 7.000 1.253.000
Mão răng sứ cố định trên trụ Implant 157.000 28.103.000

Qua đây, có thể thấy, khi trồng một chiếc răng Implant tại Nhật Bản sẽ có giá giao động trong khoảng 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ. Mức giá này khá cao so với các cơ sở nha khoa uy tín Việt Nam. Do đó, bạn nên cân nhắc tài chính, nhu cầu của bản thân để đưa ra quyết định phù hợp. Theo Nha Khoa Shark, bạn nên trồng răng tại Việt Nam để có thể sở hữu những mức giá ưu đãi nhất.

Kinh nghiệm thực tế khi đi trồng răng ở Nhật Bản

Có thể tại Việt Nam, việc đi trồng răng đã mang lại rất nhiều khó khăn cho bạn. Hơn nữa, Nhật Bản là nước bạn nên sẽ càng trở  nhiều bất tiện hơn. Tuy nhiên, đừng lo lắng, dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn trồng răng tại Nhật Bản đảm bảo an toàn và chất lượng:

 • Tìm hiểu về quy trình về chi phí

Trước khi quyết định trồng răng, bạn hãy tìm hiểu về quy trình trồng răng tại Nhật và các chi phí liên quan. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ nhiều bác sĩ nha khoa và tìm hiểu về các phương pháp trồng răng khác nhau để có đầy đủ thông tin. Từ đó giúp bạn tự tin lựa chọn dịch vụ trồng răng tại Nhật.

Bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình trồng răng cũng như chi phí thực hiện trước khi sang Nhật
Bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình trồng răng cũng như chi phí thực hiện trước khi sang Nhật
 • Lựa chọn bác sĩ nha khoa phù hợp

Bạn cần chọn bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và có nhiều năm thực hiện niềng răng cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè từng sinh sống tại Nhật Bản.

 • Kiểm tra về chất lượng của nha khoa và công nghệ trồng răng

Xem xét các phòng khám nha khoa có sử dụng công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại. Điều này giúp quy trình trồng răng được thực hiện bằng hệ thống máy móc và các vật liệu nha khoa tốt nhất.

 • Kiểm tra thời gian và lịch trình

Điều chỉnh lịch trình của bạn để có đủ thời gian cho quy trình trồng răng ở Nhật bản (bao gồm: thăm khám, kiểm tra và điều chỉnh sau khi trồng răng). Trong một số trường hợp, trồng răng có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để hoàn thành.

Sắp xếp thời gian và lịch bay hợp lý
Sắp xếp thời gian và lịch bay hợp lý
 • Học tiếng Nhật hoặc tiếng Anh trước khi sang nước bạn

Khi sang nước bạn, bạn không thể nói bằng tiếng Việt với mọi người bên đó. Lúc này, nếu bạn không biết tiếng Nhật, hãy lựa chọn một trung tâm tiếng Nhật hoặc Anh để đảm bảo việc giao tiếp diễn ra thuận lợi và không có sai sót xảy ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nha khoa có nhân viên có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mà bạn hiểu để trao đổi với nhau dễ dàng hơn.

 • Kiểm tra lại giấy tờ, bảo hiểm

Kiểm tra xem bạn có cần bất kỳ giấy tờ hoặc bảo hiểm nào để trồng răng ở Nhật Bản không. Hãy thảo luận rõ hơn với phòng khám nha khoa bạn lựa chọn để hỏi rõ hơn về vấn đề này.

Mỗi người sẽ mong muốn một trải nghiệm riêng. Do đó, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Sự lựa chọn vẫn là của bạn nên hãy đưa ra những quyết định phù hợp và an toàn nhất.

Một số chia sẻ của Du học sinh Nhật Bản sau khi đi trồng răng

Dưới đây là chia sẻ của một bạn du học sinh tại Nhật với trải nghiệm trồng răng Implant. Hãy xem rằng, trồng răng tại Nhật Bản có gì khác so với Việt Nam nhé.

“Mình từng sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản được 8 năm. Trong quá trình vệ sinh răng miệng, mình không chăm sóc kỹ và đúng cách nên đã bị sâu răng và mất răng. Lúc đó, mình đã tìm hiểu qua các phương pháp phục hình răng tại đây. Do yếu tố về công việc và sức khỏe, nên mình quyết định trồng răng Implant để phục hình.

Sau khi tìm hiểu, mình quyết định chọn nha khoa Tomoyama ở Tokyo. Mình ấn tượng với cơ sở vật chất cũng như cách chăm sóc khách hàng của các nhân viên tại đây. Mình được tư vấn và thăm khám tổng quát xem có đủ điều kiện để trồng răng Implant hay không.

Nha Khoa Tomoyama là địa chỉ trồng răng Implant uy tín
Nha Khoa Tomoyama là địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Sang tới buổi thứ 2, mình được tư vấn chi tiết về tình trạng răng cũng như các chất liệu của trụ, mão sứ phù hợp với mình. Trước, trong và sau khi cấy ghép răng Implant, bác sĩ dặn dò và hướng dẫn mình rất nhiệt tình. Có thể thấy, cấy ghép răng diễn ra rất nhẹ nhàng và mình rất hài lòng với kết quả lần này.

Chi phí cấy ghép răng Implant của mình lần này giao động khoảng 98.000.000 VNĐ, nếu tính cả chi phí phát sinh sẽ khoảng 100.000.000 VNĐ. Mức chi phí này mình thấy cũng không có sự chênh lệch nhiều so với các nha khoa uy tín tại đây.

Lúc trước, mình có dự định về Việt Nam để phục hình vì nghĩ sẽ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, vì lịch trình của mình khá dày nên không thể trì hoãn được, do đó mình đã thực hiện trồng răng ở Nhật Bản.

Trong quá trình tìm kiếm, mình có thấy Nha Khoa Shark nhận được sự đón nhận của rất nhiều khách hàng bởi dịch vụ và chất lượng phục vụ. Trong tương lai, nếu có quay trở lại Việt Nam, mình nhất định sẽ tới đây để chăm sóc sức khỏe răng miệng.”

Như vậy, trồng răng ở Nhật Bản có mức chi phí cao hơn khá nhiều so với các cơ sở nha khoa uy tín tại Việt Nam. So về chất lượng dịch vụ và sự thành công thì cả Nhật Bản và Việt Nam đều như nhau. Do đó, nếu bạn có nhu cầu trồng răng Implant để thiện, sự lựa chọn tốt nhất vẫn là tại Việt Nam nhé!

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher